Mã giảm giá
Shopee
Lên đến 500K

[Review] Đánh giá máy tính Alienware m15 R7

Alienware m15 R7 (AWM15R7-7730BLK-PUS) có thiết kế bắt mắt và có khả năng chạy các trò chơi một cách tuyệt vời. Nó tự hào có phần cứng mới hơn bao gồm bộ vi xử lý Intel Core i7-12700H thế hệ thứ 12 và card đồ họa RTX 3070 Ti sẽ làm cho máy tính xách tay chơi game này tương đối xứng tầm trong tương lai.

Alienware m15 R7 là những gì máy tính xách tay chơi game cần có trong năm 2022 và hơn thế nữa. Điều đó không có nghĩa là chiếc máy RTX 3070 Ti này hoàn hảo, nhưng nó cung cấp mọi thứ bạn cần để có trải nghiệm di động, ly kỳ và rất ít điều bạn không làm được. Từ các thành phần mạnh mẽ đến khung đen trang nhã, bàn phím thoải mái, m15 R7 sẽ cho phép bạn chơi tất cả các trò chơi yêu thích của mình – ở 4K nếu cần – bất kể bạn muốn thiết lập ở đâu.

Khi chúng tôi đánh giá Alienware m15 R6 vào tháng trước, chúng tôi đã yêu thích nó vì hiệu suất chơi game và năng suất ổn định, cũng như màn hình 240Hz làm mới cao; bây giờ m15 R7 đến để lấp đầy một số đôi giày lớn đã được thiết lập bởi người tiền nhiệm của nó. Rất may, Alienware mới trông được thiết lập cho nhiệm vụ lớn phía trước và trông giống như một máy chơi game 1440p hoàn thiện với bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 12 sáng bóng và RTX 3070 Ti ở lõi của nó.

Thoạt nhìn, m15 R7 trông bóng bẩy như mọi máy tính xách tay Alienware khác được phát hành trong những năm gần đây; bản lề màn hình thụt vào đặc trưng, ​​một vòng ánh sáng RGB dài ở cạnh sau và logo hình đầu người ngoài hành tinh mang tính biểu tượng đó được chiếu sáng bằng màu xanh lam sống động trên nắp. Đây là một thiết kế đã được thử và thử nghiệm đã tồn tại qua nhiều năm, và chúng ta không thể trách Dell vì đã gắn bó với nó – sau cùng, nếu nó vẫn chưa bị hỏng, đừng sửa chữa nó.

Phải thừa nhận rằng có một số lĩnh vực tôi chỉ ước m15 R7 đã làm khác đi. Theo mặc định, quạt khá lớn và bản thân khung máy không phải là nơi dễ di chuyển nhất, nhưng điểm gây chết người là bộ chuyển đổi điện nặng và khổng lồ. Vì thời lượng pin của m15 R7 không ấn tượng, bạn sẽ cần phải mang theo viên gạch này bên mình ngoài máy tính xách tay, khiến Alienware m15 R7 kém hấp dẫn hơn đối với các game thủ khi di chuyển.

Alienware m15 R7

Tuy nhiên, nhìn chung, bạn sẽ bị ấn tượng bởi mọi thứ mà máy tính xách tay này cung cấp. Nếu bạn có đủ tiền để chi tiêu cho chiếc máy này, nó dễ dàng trở thành một trong những máy tính xách tay Windows tốt nhất để chơi game và được xác định là một trong những máy tính xách tay chơi game tốt nhất mà bạn có thể nhận được, đặc biệt vì phần cứng hiện đại sẽ giúp bạn sử dụng lâu dài . Và, với các cấu hình mạnh mẽ, nó rất phù hợp là một trong những máy tính xách tay tốt nhất cho sinh viên kỹ thuật.

Thông Số Kỹ Thuật Của Alienware M15 R7

Lớp máy tính xách tayChơi game
CPUIntel Core i7-12700H thế hệ thứ 12
Đồ họaNVIDIA GeForce RTX 3070Ti 8GB GDDR6
ĐẬP16GB kênh đôi DDR5 4800MHz
Màn hình15,6 ″ QHD (2560 x 1440) 240Hz 2ms với ComfortView Plus
KhoSSD 512GB PCIe NVMe
Trọng lượng10,73 x 14,02 x 0,94 inch
Kích thước5,93 pound

Nhận xét Alienware M15 R7

Thiết Kế

Như đã đề cập ở trên, thiết kế tổng thể của Alienware m15 R7 không có nhiều thay đổi ở đây. Bạn vẫn thấy logo Alienware được chiếu sáng ở mặt sau của màn hình và một logo khác đóng vai trò là nút nguồn; Ngoài ra còn có một khắc lớn ’15’ chiếm một phần lớn hơn của nắp và lưới tản nhiệt hình lục giác cho loa và cửa hút phía trên bàn phím. Khung máy được làm bằng nhựa, tuy nhiên, chúng tôi không thể yêu cầu nhiều hơn, và nó vẫn trông đẹp và chắc chắn để tồn tại trong một vài năm nữa.

Màn hình 15,6 inch có tốc độ làm mới 240Hz và có thể nói đây là một màn hình tốt. Nó có độ sáng tối đa tuyệt vời, khả năng tái tạo màu sắc tuyệt vời – mặc dù nó không nhất thiết phải là tốt nhất tuyệt đối mà chúng tôi từng thấy trong một máy tính xách tay chơi game – nhưng nó vẫn sống động và rõ ràng. Có phiên bản 1080p với tốc độ làm mới 360Hz trên một số SKU nhất định nếu tốc độ làm mới cao hơn quan trọng hơn đối với bạn.

Review Alienware m15 R7

Như với tất cả các máy tính xách tay chơi game Alienware, bàn phím khá tốt, với khoảng di chuyển tốt (khoảng 1,8mm) trên các phím, có nghĩa là bạn có thể gõ thoải mái và các lỗi sai được giữ ở mức tối thiểu. Bàn phím có một chút uốn cong, chỉ đáng chú ý nếu bạn nhấn các phím rất mạnh ở trung tâm, nhưng điều đó được mong đợi do cấu trúc bằng nhựa. Bàn di chuột nhỏ nhưng rất nhạy và bạn có thể sẽ sử dụng chuột để chơi game.

Đối với kết nối vật lý, m15 R7 có ba cổng USB-A, RJ-45 Ethernet, cổng HDMI, giắc cắm tai nghe và cổng Thunderbolt 4. Ngoài ra, chúng tôi đã tích hợp Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.2, đây là một tiêu chuẩn mới cho máy tính xách tay chơi game ngày nay.

Đánh Giá Alienware M15 R7: Hiệu Suất

Đây là nơi mà sự lựa chọn hy sinh vật liệu xây dựng được đền đáp. Alienware m15 R7 mạnh mẽ và có thể điều khiển hầu hết các trò chơi hiện đại một cách dễ dàng. Với đơn vị đánh giá của chúng tôi chạy bộ xử lý Intel Core i7-12700H thế hệ thứ 12 và RTX 3070 Ti, nó dễ dàng mở rộng hơn 60 khung hình / giây ở các cài đặt cao nhất trên các tựa game AAA hiện đại mà bạn muốn chơi.

Ngay cả khi thử nghiệm căng thẳng m15 R7 với Red Dead Redemption 2 chuyên sâu vẫn mang lại kết quả đáng kinh ngạc – trung bình 77 khung hình / giây với kết cấu Ultra và mọi cài đặt được đặt ở mức tối đa. Loại hiệu suất đó dễ dàng vượt trội hơn cả RTX 3080 Ti trên Razer Blade 15 , với bộ xử lý Intel Core i9 hàng đầu, không kém.

Thiết kế Alienware m15 R7

Ở những nơi khác, Ray-tracing trong Cyberpunk 2077 sẽ cho thấy hiệu suất bị ảnh hưởng, nhưng cần phải điều chỉnh một chút trong cài đặt để giảm đồ họa của bạn xuống một chút và mọi thứ sẽ duy trì trên 60 khung hình / giây. Vì mô hình cụ thể này – AWM15R7-7730BLK-PUS – đi kèm với màn hình 1440p, RTX 3070 Ti chạy mượt mà, nhưng các GPU công suất thấp hơn trong mô hình 1080p có thể gặp khó khăn hơn một chút ở độ phân giải này (mặc dù DLSS vẫn là một tất nhiên).

Các bài kiểm tra điểm chuẩn tổng hợp cũng mô tả hiệu suất ổn định; với RTX 3070 Ti mang lại điểm số khá trong các bài kiểm tra bộ 3DMark. Điều này một phần là do thiết kế lõi hiệu suất / hiệu quả tiện lợi của Intel, hiện diện trong Core i7-12700H, trung tâm của Alienware m15 R7, cũng có nghĩa là các bài kiểm tra liên quan đến CPU như Geekbench 5 cũng ấn tượng không kém.

Thiết kế tản nhiệt ở đây rất chắc chắn, vì khung máy không nóng hơn một chút. Nếu bạn chăm sóc máy tính xách tay này tốt, nó sẽ tồn tại trong nhiều năm mà không có vấn đề về nhiệt làm giảm tuổi thọ của các thành phần bên trong.

Tất nhiên, với khả năng tản nhiệt đỉnh cao, điều gì đã xảy ra. Đáng buồn thay, đó phải là những chiếc quạt làm mát. M15 R7 có một số quạt ồn ào nhất mà chúng tôi từng thấy trong nhiều năm thử nghiệm và đánh giá máy tính xách tay chơi game của chúng tôi. Người hâm mộ không chỉ tham gia vào các phiên chơi game khắc nghiệt mà còn trong các tác vụ cơ bản như duyệt Chrome hoặc chuyển qua cài đặt Windows. Tóm lại: chỉ cần đầu tư vào một cặp tai nghe chơi game tốt.

Tuổi Thọ Pin

Chúng tôi đã thấy các máy tính xách tay chơi game như Asus ROG Zephyrus G14 kéo dài hơn 8 giờ với một lần sạc, nhưng Alienware m15 R7 vẫn tuân theo cùng một thời lượng pin mờ nhạt cũ. Nó đi kèm với pin 89Whr chỉ kéo dài hơn ba giờ trong các thử nghiệm và đó là khi tất cả đèn RGB tiền đình tắt để tiết kiệm năng lượng.

Không chơi game, giá phát lại video tốt hơn một chút, gần như đạt được bốn giờ, có nghĩa là ít nhất bạn sẽ có thể xem một bộ phim mà không cần phải cắm điện với điều kiện là bạn bắt đầu sạc đầy. Tuy nhiên, chơi game, với tất cả các hoạt động chơi game ở mức tối đa, ít có khả năng mang lại cho bạn bất cứ điều gì hơn 2 giờ trước khi bạn cần kết nối bộ chuyển đổi AC khổng lồ đó. Chắc chắn, rất nhiều máy tính xách tay chơi game giống nhau, nhưng chúng tôi cũng đã thấy tốt hơn.

Đánh Giá Alienware M15 R7 | Nhận Định

Alienware m15 R7 dễ dàng (và có lý do) là một trong những máy tính xách tay chơi game tốt nhất mà tôi đã đánh giá cho đến nay. Và, công bằng mà nói, mức giá gần 2.000 đô la không phải dành cho tất cả mọi người, nhưng nó xứng đáng với từng đồng bạn bỏ ra. Đối với mức giá, bạn sẽ nhận được nhiều PC hơn số tiền bạn phải trả, giữa GPU RTX 3070 Ti mạnh mẽ, Intel Core i7-12700CPU thế hệ thứ 12 mới nhất, RAM 16 GB, SSD 512 GB nhanh, thiết kế tuyệt đẹp và màn hình 1440p 240Hz sống động.

Đánh giá Alienware m15 R7

Mặc dù tôi ước quạt yên tĩnh hơn một chút, pin kéo dài lâu hơn một chút và bộ chuyển đổi nguồn nhỏ hơn, nhưng cuối cùng đây là những hy sinh có thể chấp nhận được trong một chiếc máy được thiết kế chủ yếu dành cho việc chơi game tại nhà. Nếu bạn quyết định đầu tư vào Bộ khuếch đại đồ họa Alienware và sử dụng m15 R7 làm máy tính để bàn ersatz, thì càng tốt.

Nếu bạn muốn một chiếc máy tính xách tay Alienware có thể mang ra ngoài, Alienware X15 R2 là một lựa chọn tốt hơn nhiều, Nó vẫn giữ được hiệu suất chơi game tuyệt vời và thiết kế thời trang của các máy tính xách tay Alienware khác, nhưng bọc nó trong một khung di động hơn nhiều. Nếu ngân sách eo hẹp, Asus TUF Dash 15 là một lựa chọn thân thiện với ví tiền hơn nhiều so với hầu hết các máy tính xách tay Alienware và Dash F15 đóng gói các thành phần chơi game chất lượng bên trong một khung máy trông cơ bản nhưng mỏng và nhẹ ấn tượng.

Điều đó nói rằng, Alienware m15 R7 vẫn là một máy tính xách tay chơi game có khả năng mang lại sức mạnh mà trước đây chỉ có ở dạng máy tính để bàn. Nó không rẻ. Nhưng nó ổn. Nó vẫn là một công cụ dành cho các game thủ chuyên nghiệp, biên tập viên podcast và sinh viên kỹ thuật, và nó được xây dựng dựa trên nhu cầu của họ.

Đọc thêm:

Bạn có nên mua Alienware m15 R7?

Nếu bạn yêu thích tốc độ khung hình cao và muốn chơi game ở cài đặt cao. VÂNG. Alienware m15 R7 là một máy tính xách tay chơi game trong mơ dành cho các game thủ esports, cho phép họ đạt được tốc độ khung hình cực cao trong các tựa game AAA hiện đại, nơi tốc độ là tất cả.

 

Viết một bình luận