HP Victus 15 (15-fb0028nr) là một máy tính xách tay chơi game giá rẻ sẽ hoàn thành công việc, nhưng không tốn một cánh tay và một chân. Đây là một trong những mẫu máy mới nhất trong dòng máy chơi game giá rẻ đang phát triển của HP; có HP Victus 16 lớn hơn và cả hai phiên bản đều có giá khởi điểm cực kỳ phải chăng, thấp hơn nhiều so với các máy tính xách tay chơi game Omen hiện có, mà không ảnh hưởng quá nhiều đến thông số kỹ thuật và chỉ tăng giá vừa phải khi thông số kỹ thuật cao hơn.

Như được thiết kế, HP Victus chắc chắn là một máy tính xách tay chơi game không rườm rà không có được loại tinh tế mà bạn có trên hầu hết các máy tính xách tay chơi game, giả sử như Alienware x15 R2 hoặc Asus ROG Zephyrus G14 , nhưng ít nhất nó có ba tùy chọn màu sắc khiêm tốn (bạc mica, xanh lam hiệu suất và trắng gốm) cho khung máy, vì vậy nó cũng không phải là một chiếc máy tính xách tay trông tệ.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính xách tay chơi game siêu di động, Victus không phải là lựa chọn lý tưởng để đề xuất so với một số máy tính xách tay chơi game di động khác trên thị trường. Và, bản thân thiết kế có một số thiếu sót khiến khó có thể giới thiệu đầy đủ giàn khoan này cho các mục đích sử dụng hàng ngày mà không cần phải cắm vào một số lượng lớn thiết bị ngoại vi.

Đối với những người đang tìm kiếm một máy tính xách tay chơi game giá rẻ cuối cùng có trải nghiệm chơi game tuyệt vời với mức giá thấp nhất, HP Victus 15 chắc chắn đáng để thử. Mặc dù thiết kế cơ bản và thân máy hơi cồng kềnh khiến nó không được xếp vào danh mục máy tính xách tay chơi game tốt nhất của chúng tôi, nhưng thông số kỹ thuật của nó sẽ chạy hầu hết các tựa game AAA, cũng như cân bằng các tác vụ liên quan đến công việc và trường học.

Đánh giá HP Victus

Giới Thiệu Về HP Victus 15

Victus của HP có vẻ như là một sự thay thế cho dòng máy tính xách tay HP Pavilion Gaming. Logo chữ V được vẽ từ viên kim cương được sử dụng bởi thương hiệu máy chơi game Omen cao cấp hơn. Về cơ bản, đó là một dòng máy tính xách tay chơi game được thiết kế cho nhiều tác vụ khác nhau – chơi game, trường học và văn phòng – và điều đó được phản ánh qua cả giá cả và thiết kế.

  • CPU: AMD Ryzen 7 5800H
  • Đồ họa: Nvidia GeForce GTX 3050 Ti
  • RAM: 16 GB DDR4
  • Màn hình: Màn hình LED IPS 15,6 inch FHD, 144Hz
  • Bộ nhớ: SSD 512GB
  • Kết nối: Wi-Fi 6, Bluetooth 5.2
  • Hệ điều hành: Windows 10 Home
  • Trọng lượng: 5,06 pound (2,3 kg)
  • Kích thước (W x D x H): 14,09 x 10,04 x 0,93 inch

Mô hình cơ bản của HP Victus 15 bắt đầu với mức giá cực kỳ thấp ~ 599 đô la Mỹ với thông số kỹ thuật thấp nhất. Giá sẽ tăng lên khi có các nâng cấp bổ sung như AMD Ryzen 7 hoặc Intel Core i7, GPU Nvidia GeForce RTX 3050Ti, bộ nhớ 16GB hoặc SSD 512GB; hoặc cao hơn.

Thiết Kế Và Tính Năng

Giống như HP Victus 16, Victus 15-fb0028nr có thiết kế mang một vài yếu tố thiết kế từ dòng HP Omen nhưng vẫn duy trì một thẩm mỹ khá bảo thủ. Logo Victus có cùng hình dạng cơ bản của logo Omen, với logo hiển thị trên nắp và lỗ thông hơi phía trên bàn phím.

Như đã đề cập ở trên, Victus 15 có ba màu – Bạc Mica (xám đậm), Xanh Hiệu suất và Trắng gốm; nhưng nó không nhất thiết phải giống một phiên bản nhỏ hơn của HP Victus 16, nó trông đẹp hơn nhiều nhờ các cạnh sau được bo tròn hơn. Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nhìn thấy một chiếc máy tính xách tay chơi game với giao diện chủ đạo hơn, chúng ta có Razer Blade 15 và Asus ROG Zephyrus G15 trông không giống với chơi game nhưng lại đóng gói một cú đấm. Nếu bạn muốn một chiếc máy tính xách tay trông giống một bộ phận và có sức mạnh của một cỗ máy chơi game, thì Asus ROG Strix G15 sẽ mang vẻ đẹp của một game thủ.

HP Victus 15 được làm từ nhựa, giống như HP Victus 16. Chà, nắp máy khá dễ uốn cong và bàn phím cũng có một chút uốn cong, mặc dù kiểu máy nhỏ hơn nhưng chắc chắn hơn một chút. Tuy nhiên, thiết kế của Victus 15 có một số vấn đề. Đầu tiên, vẻ thẩm mỹ góc cạnh, sắc nét của máy tính xách tay kết hợp với chữ V lớn được trang trí trên đỉnh của vỏ máy mang lại cho Victus một sự rung cảm không được phản ánh trong phần còn lại của khung máy.

HP Victus

Ngoài ra, trọng lượng của máy cũng là một vấn đề. Chỉ nặng hơn 5 pound, Victus khá nặng, điều này rất tuyệt vì nó có thể mất khá nhiều sức lực, nhưng nó sẽ là một nhược điểm khi bạn cần phải mang nó đi khắp nơi. Đây là một chiếc máy tính xách tay, nhờ sự kết hợp giữa trọng lượng và kích thước, rất có thể sẽ ở trên bàn hầu hết các ngày, nó có thể trượt vào túi để đi làm hàng ngày.

Kết nối mạnh mẽ, với một ngoại lệ. Bạn nhận được một USB-C 3.2 Gen 1, hai USB-A 3.2 Gen 1, HDMI 2.1 kích thước đầy đủ, kết nối Ethernet, giắc cắm âm thanh 3,5 mm và đầu đọc thẻ SD kích thước đầy đủ. Một thiếu sót rõ ràng là Thunderbolt 4, mà chúng tôi đã thấy trong máy tính xách tay ở mức giá này. Kết nối không dây thông qua Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.2.

Màn hình có độ phân giải 1080p và trông tuyệt vời khi chơi ở cài đặt Cao và Ultra với các tính năng đồ họa khác được bật, đặc biệt là nhờ tốc độ làm mới 144Hz. Ở những nơi khác, không có đèn nền cho bàn phím, mà ngược lại là một bàn phím rất đơn giản và thoải mái với bàn di chuột có kích thước tốt, có nghĩa là bạn bị giới hạn ở những khu vực có ánh sáng tốt.

Tính năng

Mẫu HP Victus 15 (15-fb0028nr, 2022) trong bài đánh giá này là phiên bản trung cấp có bộ xử lý AMD Ryzen 7 5800H, RAM 16 GB, SSD 512 GB và cạc đồ họa Nvidia GeForce RTX 3050Ti. Bất kể bạn chọn phiên bản Victus nào, khả năng lưu thông không khí là hàng đầu, với thiết lập quạt kép và lỗ thông hơi lớn hơn nhiều ở dưới cùng của máy tính xách tay. Ngay cả trong quá trình chơi game chuyên sâu hơn, máy tính xách tay hầu như không tạo ra bất kỳ nhiệt lượng thực nào.

Về hiệu suất chơi game, đây là một cấu hình tầm trung và do đó bạn mong đợi một số trò chơi tốt mà không phải hy sinh quá nhiều. GeForce RTX 3050 Ti được sử dụng ở đây là GPU chính cho máy tính xách tay chơi game với VRAM 4GB, thấp hơn RTX 3060 và tiếp theo là GTX 1660 Ti và GTX 1650 cho máy tính xách tay. Việc chuyển đổi từ GTX sang RTX chắc chắn mang lại rất nhiều lợi ích bao gồm các tính năng dò tia và DLSS.

review HP Victus

Trong các thử nghiệm chơi game trong thế giới thực, HP Victus 15 chơi Assassin’s Creed Valhalla chạy ở tốc độ trung bình khoảng 26 khung hình / giây ở mức Ultra và 82 ở mức thấp, vì vậy nếu loại trò chơi này gây khó khăn hơn cho bạn, bạn có thể thoải mái chỉnh sửa cài đặt, nhưng ở cài đặt Trung bình (59 khung hình / giây) là nơi bạn sẽ có được sự cân bằng tốt nhất giữa tốc độ khung hình và đồ họa.

Hitman 3 là một bất ngờ thực sự, xem xét nó đòi hỏi phải chạy như thế nào. Trong các thử nghiệm, với cài đặt được chuyển thành Ultra preset và Victus 15 vẫn chạy trên 60FPS. Hệ thống này rất thích Hitman 3 và điều đó cho thấy.

Trong các tác vụ khác không liên quan đến chơi game, HP Victus 15 là một chiếc máy ấn tượng. Nó dễ dàng chạy nhiều tác vụ như phát trực tuyến phim, cuộc gọi hội nghị thoại / truyền thông, chỉnh sửa tài liệu văn phòng và hơn thế nữa. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính xách tay cân bằng tốt, có sức mạnh để chạy các trò chơi hiện đại và thiết kế tối giản để sử dụng tại văn phòng, đây là một lựa chọn tốt.

Nhìn chung, với bộ xử lý AMD Ryzen 7 5800H và RAM 16GB, HP Victus 15 dễ dàng xử lý các quy trình công việc đòi hỏi năng suất cao và thậm chí bạn có thể thực hiện một số tác vụ sáng tạo cấp thấp.

Tuổi Thọ Pin

Asus ROG Zephyrus G14 là một trong số ít máy tính xách tay mà chúng tôi đã đánh giá cho đến nay có thời lượng pin tốt. Phần còn lại, bao gồm cả đơn vị đánh giá của chúng tôi, HP Victus 15-fb0028nr kém ấn tượng hơn, kéo dài hơn 4 giờ một chút, tức là gần một nửa thời gian làm việc cả ngày.

Khi được sử dụng cho các tác vụ ít đòi hỏi hơn, Victus 15 tồn tại cùng thời gian. Đối với chơi game, pin tiêu hao nhanh hơn nhiều, điều này sẽ giới hạn các phiên rút phích cắm có thể tối đa là hai giờ.

Tuy nhiên, thời gian sạc của nó không tệ lắm, khi sử dụng bộ sạc đi kèm, bạn có thể sạc được hơn 60% trong khoảng một giờ. Thời gian đó thậm chí sẽ nhanh hơn nếu sử dụng bộ sạc USB Type-C và đó là thứ chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nếu tùy chọn đó khả dụng.

Đánh giá HP Victus

Đánh Giá HP Victus: Kết luận

Cuối cùng, mức độ bạn thích HP Victus 15 sẽ phụ thuộc vào những gì bạn hình dung về chiếc máy tính xách tay chơi game lý tưởng của mình và số tiền bạn sẵn sàng chi để có được cấu hình tốt nhất có thể. Nếu bạn tập trung vào chơi game, Victus sẽ tạo ra một số đồ họa ấn tượng mà không tốn quá nhiều tiền.

Trên thực tế, tôi muốn nói rằng Victus 15 hoạt động đủ tốt và được xây dựng đủ vững chắc để biến nó trở thành một mục mới vững chắc trong đấu trường chơi game cấp độ đầu vào. Bạn sẽ chỉ muốn so sánh các cấu hình có sẵn để đảm bảo rằng bạn đang nhận được cấu hình chính xác để đáp ứng nhu cầu chơi game của mình.

Sự thay thế tốt nhất cho Victus 15 là HP Victus 16 : Nó lớn hơn một chút nhưng có thể được cấu hình với GPU nhanh hơn nhiều và nó có màn hình khá tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cần ở trong phạm vi 15 inch, MSI Pulse GL66 (11UGK-001) là một sự lựa chọn tốt hơn. Với cùng mức giá, Pulse GL66 cung cấp bộ vi xử lý Intel Core i7-11800H, card đồ họa Nvidia RTX 3070 tốt hơn nhiều, RAM 16GB và bộ nhớ SSD 512GB. Và, nó nhẹ hơn nhiều so với HP Victus, và điều đó làm tăng vấn đề về tính di động mà chúng tôi gặp phải với Victus.

Bạn có nên mua HP Victus 15 không?

Nếu bạn muốn có một máy tính xách tay chơi game giá cả phải chăng, CÓ. HP Victus 15 có giá khởi điểm rất hợp lý khoảng 600 đô la và nó sẽ không vượt quá 1.200 đô la với tất cả các thông số kỹ thuật được nâng cấp. Bạn sẽ khó tìm được một chiếc máy tính xách tay rẻ hơn, có cấu hình tốt. Chắc chắn có một mô hình phù hợp với mọi ngân sách. Chỉ cần lựa chọn cẩn thận trong số các tùy chọn mua có sẵn của HP.