I’m Your Man (2021) là một bộ phim khoa học viễn tưởng sẽ được phát hành vào năm 2021. Được chọn là tác phẩm của Đức cho Phim truyện quốc tế hay nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 94, phim do Maria Schrader làm đạo diễn và viết kịch bản.

Bộ phim với sự tham gia của Maren Egggert, được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Quốc tế Berlin lần thứ 71.

Kể về một nhà khoa học thông minh cần giúp đỡ cho nghiên cứu của mình, do đó đã khiến anh ta phải sống trong ba tuần cùng với một người máy tên Tom giống người.

Robot đã ở trong như một sự kết hợp hoàn hảo khi xem xét mục tiêu nghiên cứu của nhà khoa học là tạo ra hành vi của con người đối với người khác.

Trailer Phim I’m Your Man (2021)

Tóm tắt Phim I’m Your Man (2021)

I'm Your Man_Poster (Sao chép)
Năm phát hành Năm 2021
Thể loại Hài, chính kịch, lãng mạn
Sản xuất Thư giới thiệu hộp thư, SWR
Giám đốc Maria Schrader
Dàn diễn viên Maren Eggert

Dan Stevens

Sandra Hüller

Jürgen Tarrach

Một nhà khoa học và khảo cổ học tên là Dr. Alma Felser (Maren Egggert) đến một câu lạc bộ khiêu vũ. Một nhân viên giới thiệu anh ta với một người đàn ông tên Tom (Dan Stevens).

Cuối cùng Alma cũng dành thời gian cho Tom, từng chút một, cô ấy hỏi Tom về những bài toán siêu khó và những chi tiết về thơ mà Alma thích.

Tom đã trả lời chính xác và nhanh chóng. Sau đó Tom mời Anna khiêu vũ nhưng đột nhiên Tom bị trục trặc. Tom không phải là một con người, mà là một robot đang được đánh giá.

Alma là một trong 10 chuyên gia duy nhất được mời để đánh giá robot hình người hiện đang nằm trong dự án của công ty Terrareca.

Biết có trục trặc, Alma sau đó đến thăm trưởng bộ phận của mình tại Bảo tàng Pergamon, Roger (Falilou Seck). Alma sau đó kể những gì đã xảy ra với robot. Anh hơi miễn cưỡng khi nhớ rằng người máy được thiết lập để đáp ứng các tiêu chí về người đàn ông lý tưởng của Alma mặc dù nó là một phần trong quá trình phát triển của dự án.

Tuy nhiên, Alma vẫn muốn viết một bài đánh giá về robot. Roger sau đó đã đồng ý với mong muốn của Alma. Anh ấy có 3 tuần để viết báo cáo về Tom.

Roger cũng nhắc nhở rằng đánh giá này rất quan trọng vì nó sẽ được đưa ra cuộc họp của ủy ban đạo đức, nơi sẽ quyết định xem liệu robot Tom có ​​thể được trao quyền con người hay không.

Nếu thành công trong việc thử nghiệm với robot, Roger hứa sẽ cấp kinh phí cho Anna và nhóm của cô ấy đến Chicago. Anna và nhóm của cô ấy đã thực sự chờ đợi điều đó vì có một chữ hình nêm mà họ muốn tận mắt chứng kiến. Nghe vậy, Anna đồng ý với thỏa thuận.

Sau cuộc họp, sáng hôm sau An Ma đến thăm cha đang ốm. Anh vẫn yêu bố dù bố anh mất trí nhớ vì già đi.

Sau khi thăm cha, Alma sau đó quay trở lại công ty Terrareca và đưa Tom về nhà mình sống với anh trong 3 tuần.

Tom luôn tốt với Alma và thể hiện khía cạnh lãng mạn của anh ấy, một phần trong quá trình cân chỉnh trước đây của anh ấy. Tom thực sự là một người đàn ông tốt với Alma; nhưng Alma từ chối. Anh ấy nói rằng anh ấy không thực sự cần tình yêu, anh ấy chỉ muốn đánh giá Tom trong 3 tuần và tất cả đã kết thúc

Sau đó Alma đưa Tom đến bảo tàng, Tom được giới thiệu với mọi người, anh ấy cũng cho xem các dự án khác đang được thực hiện cùng nhóm của mình.

Nhưng Tom đột nhiên thông báo với Alma rằng một nhà nghiên cứu khác đang làm việc trên một bài báo về những gì Alma và nhóm của anh ấy đang nghiên cứu. Alma vô cùng tức giận, anh không thể kiểm soát được bản thân cho đến khi say khướt.

Trong cơn say, Alma sau đó hỏi Tom rằng liệu anh có thể cảm nhận được cảm xúc, sự tức giận hay những thứ khác giống như con người không. Alma thậm chí còn hỏi liệu anh ta có được lập trình để có thể thực hiện những ham muốn tình dục hay không?

Alma dụ dỗ Tom, nhưng thay vì quan hệ tình dục, Tom đưa Alma lên giường và nói rằng Alma cần được nghỉ ngơi.

Ngày hôm sau, nhân viên từ Terrareca đến yêu cầu báo cáo đánh giá của Alma. Alma nói rằng Tom đang hoạt động tốt, toàn bộ chương trình đang chạy như mong đợi.

Nhưng khi các nhân viên đối xử với Tom như một cái máy, Alma rất tức giận và cuối cùng phát hiện ra rằng nhân viên là một người máy. Alma ném anh ta ra ngoài và xin lỗi Tom.

Alma sau đó mời Tom đến nhà của cha mình. Ở đó, họ gặp chị gái của Alma, Cora (Annika Meier) và con trai của cô ấy.

Họ trò chuyện cùng nhau và chia sẻ rằng họ có một người bạn thời thơ ấu tên là Thomas khi họ ở Kongsmark. Sau khi đến thăm nơi ở của Cha mình, Alma và Tom đã đi dự tiệc tân gia Jullian, người yêu cũ của Alma.

Alma rất sốc khi biết Steffi, người tình mới của Julian, đang mang thai. Anh đau lòng để rồi nhớ lại có lần anh cũng mang thai đứa con của mình rồi sẩy thai.

Sau đó Tom nhận ra một điều rằng Alma cũng sợ phải già đi một mình giống như cha mình. Điều này khiến Alma tức giận, sau đó Alma đã đi ra khỏi căn hộ để trấn an.

Tom đi ra khỏi căn hộ sau anh, Alma lặng lẽ nhìn Tom tìm kiếm anh ở tất cả những nơi anh đã đến trong khi gọi tên anh cho đến khi anh đến viện bảo tàng.

Alma đi theo anh ta vào viện bảo tàng và thấy Tom đang quan sát tòa nhà lớn trong hội trường. Sau đó, họ đã liên lạc với nhau.

Sáng hôm sau, Alma chiều chuộng Tom bằng cách kéo chăn để anh không bị lạnh, từ từ rời khỏi phòng để anh không thức giấc và còn làm bữa sáng cho Tom.

Nhưng rồi Alma nhận ra rằng Tom sẽ không bao giờ lạnh, anh ấy không bao giờ ngủ và anh ấy không cần ăn, Alma cảm thấy như người đang đóng kịch vì anh ấy sống một cuộc sống giả vờ.

Alma cho biết anh không thể tiếp tục trò chơi tương tác với máy và anh sẽ dừng thử nghiệm sớm. Tom hỏi lý do nhưng Alma chỉ nói rằng Tom không thể sống với con người. Alma ghi lại đánh giá của mình về Roger khi Tom đi đâu đó, anh ta biến mất sau khi bị Alma đuổi đi.

Khi các nhân viên từ Terrereca quay lại để yêu cầu báo cáo, Tom không quay lại như thường lệ. Sau đó Alma đi tìm Tom khắp nơi, anh thậm chí còn đi phà để đến nơi Alma gặp Thomas, Tom đã ở đó sau khi chờ Alma 3 ngày, anh bắt đầu cởi mở và kể cho Tom nghe về câu chuyện cuộc đời mình.

Dan Stevens diễn xuất tốt

I'm Your Man_Dan Stevens (Bản sao)

Có vẻ như chúng ta có thể đếm trên đầu ngón tay những bộ phim nói về robot hình người? Một bộ phim yêu cầu nhân vật phải có khả năng con lai; có thể trở nên giống con người và trở nên giống robot từ hành vi đến lời nói. Hầu hết các nghệ sĩ hay diễn viên đều phải chịu khó một chút để khám phá vai diễn.

Điều này là do họ thực sự phải làm hình ảnh chúng trở nên giống như những người máy thực sự. Có hai ngôi sao mà tôi ngưỡng mộ khi vào vai một nhân vật người máy hình người.

Đầu tiên là Gemma Chan trong phim truyền hình dài tập Humans và lần này là Dan Stevens. Stevens nhập vai rất tốt; bắt đầu từ cử chỉ, cách nói chuyện của anh ấy đều giống hệt một con người máy.

Giải thích hợp lý

I'm Your Man_Alma (Bản sao)

Alma ngay từ đầu đã rất có tư duy phản biện, anh hoàn toàn không có cảm tình với người máy và cho rằng Tom chỉ là một cỗ máy với chương trình đặc biệt khiến anh trở nên đặc biệt. Chương trình mà Tom mang lại dần dần khiến Alma mê mẩn vì cuối cùng anh cũng cảm nhận được hạnh phúc bên một người là như thế nào.

Nhưng anh nhận ra rằng nếu điều này tiếp tục, mặc dù anh rất vui, một người máy hình người có nhiệm vụ đồng đội như Tom có ​​thể gây hại cho nhân loại. Con người có xu hướng có robot hơn những con người khác, cho rằng robot chắc chắn sẽ thỏa mãn nhu cầu của con người và có thể điều khiển được. Lý do logic, phải không?

Ném Cảm xúc

I'm Your Man_Ego (Sao chép)

Điều này có một chủ đề chung trong cuộc thảo luận ở trên liên quan đến sự nguy hiểm của các robot hình người khi là đối tác. Alma khi bắt đầu yêu Tom đã phải chôn chặt tình cảm của mình mặc dù Alma thực sự thích hoàn cảnh Tom luôn ở bên cạnh mình vì nỗi sợ hãi của Alma khi phải đối mặt với người cũ một mình.

Cuối cùng thì logic của Alma đã phát huy tác dụng và gạt bỏ cái tôi của chính mình sang một bên; để anh ta không rơi vào tình trạng phụ thuộc sâu hơn vào Tom, người nền tảngnó là một cái máy. Bộ phim dài 105 phút này đủ tốt để xem vào cuối tuần. Có thể sau khi xem xong bộ phim này, bạn sẽ tìm kiếm những bộ phim tương tự vì cốt truyện hấp dẫn.

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh