Mã giảm giá
Shopee
Lên đến 500K

[Review] Đánh giá phim Sonic the Hedgehog 2 (Nhím Sonic 2)

Sonic the Hedgehog là một trò chơi điện tử (video game) được Sega phát hành lần đầu tiên vào năm 1991. Và cho đến nay trò chơi điện tử Sonic vẫn là một trò chơi khá phổ biến và được yêu thích không chỉ bởi trẻ em mà cả người lớn.

Và vì sự nổi tiếng của nó, các nhân vật trong Sonic đã thâm nhập vào các phương tiện truyền thông khác, chẳng hạn như loạt phim hoạt hình, truyện tranh và phim màn ảnh. Và lần đầu tiên vào năm 2020, Sonic đã có được vị trí của mình trên màn ảnh rộng.

Bộ phim “Sonic the Hedgehog” được phát hành sau đó đã đạt được thành công khá lớn, để hai năm sau, phần tiếp theo được thực hiện, ” Sonic the Hedgehog 2 “.

Đánh giá phim Sonic the Hedgehog 2 (2022)

danh-gia-phim-sonic-the-hedgehog-2-2

Tóm tắt phim

Sonic (Ben Schwartz), chú nhím xanh siêu tốc, sống cuộc đời của mình như một anh hùng sau khi lái xe của kẻ thù là Bác sĩ Robotnik (Jim Carrey) đến hành tinh nấm.

Nhưng khi Robotnik trở lại để trả thù và thành lập liên minh với Knuckles (Idris Elba), Sonic phải hợp tác với người bạn mới của mình, Tails (Colleen O’Shaughnessey) để cứu thế giới một lần nữa.

Chuyển thể thực tế dựa trên trò chơi

Đạo diễn Jeff Fowler một lần nữa được tin tưởng chỉ đạo phần tiếp theo của bộ phim về chú nhím tốc độ siêu thanh này.

‘Sonic 2’ là một cải tiến lớn so với cách tiếp cận hành trình của bộ phim đầu tiên, từ hành động, động lực của nhân vật cho đến hài kịch.

Cốt truyện được xây dựng dựa trên những câu chuyện của những người tiền nhiệm trong khi bổ sung thêm các nhân vật và cốt truyện mới.

Phần tiếp theo này biến cuộc phiêu lưu thành một cuộc truy tìm kho báu với nhiều hành động hơn và với nhiều địa điểm và đứng trước nguy cơ cứu thế giới khỏi thảm họa ngày tận thế.

Jeff Fowler trong phần tiếp theo này mang đến cho cuộc phiêu lưu của Sonic và những người bạn của anh ấy thực tế hơn và bám sát theo những gì có trong trò chơi điện tử đã từng xuất hiện.

Tình bạn là linh hồn và trái tim của bộ phim này

Không giống như bộ phim đầu tiên có cảm giác giống một bộ phim hài thân thiện giữa Thomas Wachowski (James Marsden) và Sonic, bộ phim thứ hai này tập trung nhiều hơn vào việc Sonic tự tìm ra mục đích của mình trong ngôi nhà mới.

Hơn một nửa câu chuyện của bộ phim xoay quanh động lực giữa Sonic, Tails, Knuckles và Dr. Robotnik.

tails-sonic-2

Với thời lượng khá dài, có thể để các nhân vật này phát triển tự nhiên xuyên suốt bộ phim. Nơi chúng ta thấy tính cách của Tails rất khác với Sonic.

Sonic là một người thích và dám chấp nhận rủi ro đầy tham vọng, trong khi Tails lại là một người bạn điềm tĩnh và có tinh thần khoa học hơn. Tuy nhiên, cả hai làm việc rất ăn ý với nhau vì họ hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của nhau. Tình bạn của họ là trái tim và linh hồn của câu chuyện này.

Ban đầu Tails rất ngưỡng mộ Sonic và cuối cùng thì hai người họ không thể tách rời. Quay lại, Dr. Robotnik bị lưu đày mang theo một liên minh mới, Knuckles thì ngày càng trở nên nguy hiểm hơn.

Knuckles cũng rất xuất sắc khi vào vai một nhân vật phản diện đầy báo thù, người mà thời gian trôi qua sẽ hiểu thêm về cuộc sống trên trái đất và có được cái nhìn mới về cuộc sống.

danh-gia-phim-sonic-the-hedgehog-2

Trông ấn tượng trong live-action và hoạt hình

Câu chuyện mới của Sonic đã khôn ngoan đặt vai trò hỗ trợ của con người nhiều hơn và đặt các nhân vật chính, bạn bè và kẻ thù làm chương trình chính.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bộ phim này bỏ đi khía cạnh hài gia đình, các nhân vật con người ở đây sẽ có được cốt truyện phụ của riêng mình.

Dù phải thừa nhận rằng tính cách con người, ngoài Dr. Robotnik chắc chắn không thú vị bằng các nhân vật hoạt hình.

Trong khi đó Jim Carrey tiếp tục ăn cắp chương trình, với tư cách là kẻ thù không đội trời chung của Sonic, Dr. Ivo “Eggman” Robotnik với khuôn mặt cao su và phong cách đặc biệt đã khá thành công khi vào vai một nhân vật phản diện trong trò chơi điện tử.

Vai trò của anh chắc chắn gợi nhớ một chút đến sự xuất hiện của anh trong các bộ phim mang tính biểu tượng của Carrey như The Mask, Ace Ventura hay Grinch. Và Ben Schwartz, Colleen O’Shaughnessey và Idris Elba đã biến các nhân vật của họ trở nên sống động một cách tuyệt vời.

Mặt khác, chúng ta cũng sẽ được nuông chiều nhờ ngoại hình quyến rũ, nhờ đó mà VFX khá thành công trong việc đưa các nhân vật từ Sonic, Tails hay Knuckles vào cuộc sống.

Vẻ ngoài của chúng khá chi tiết và rất giống với nhân vật trong trò chơi điện tử. Từ góc độ kỹ thuật, ‘Sonic the Hedgehog 2’ trông rất ấn tượng khi kết hợp giữa live-action và hoạt hình.

danh-gia-phim-sonic-the-hedgehog-2-1

Phần kết luận về phim Sonic the Hedgehog 2

‘Sonic the Hedgehog 2’ được xây dựng dựa trên sự chuyển thể trung thực của trò chơi điện tử và được thực hiện khá tốt, thậm chí còn tốt hơn phần đầu tiên.

Bộ phim này không chỉ mang đến sự hài lòng cho những người hâm mộ trò chơi điện tử từ Sonic mà còn mang đến sự giải trí hấp dẫn cho những người yêu thích điện ảnh mà không cần phải xem phần phim đầu tiên.

Phần tiếp theo này cũng được thực hiện theo phong cách hiện đại để thu hút khán giả nhỏ tuổi do đó Review Salenhanh tìn chắc rằng bạn sẽ không cảm thấy hối hận khi đến rạp và theo dõi bộ phim thú vị này.

Viết một bình luận