Apple MacBook Air M2 (2022) là máy tính xách tay tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ. Đối với mức giá, nó mang lại hiệu suất tuyệt vời, màn hình sống động và thời lượng pin tuyệt vời, tất cả được gói gọn trong một thiết kế di động thú vị.

Apple MacBook Air M2 (2022) mới là con máy tuyệt vời của Thụy Sĩ thuộc dòng ultrabook. Được xây dựng dựa trên MacBook Air M1 vốn đã phổ biến – đã giới thiệu cho cả thế giới sức mạnh khủng khiếp của silicon Apple,  nhưng Air mới thực sự ấn tượng hơn rất nhiều với những cải tiến tuyệt vời để mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Giờ đây, làm rung chuyển vòng xử lý thứ hai của Apple, công ty đã thiết kế lại máy tính xách tay, chuyển từ thiết kế hình nêm đặc trưng sang một thiết bị mỏng hơn, phẳng hơn trước đây.

MacBook Air mới đi kèm với một thẻ giá mới, cao hơn nhiều, khoảng $ 1,199 (tại thời điểm viết bài đánh giá này), đây là mức giá mà chúng tôi thường mong đợi cho một chiếc MacBook Pro, thay vì MacBook Air M1 cấp thấp bắt đầu ở mức $ 999. Tuy nhiên, chúng tôi đã thiết kế lại MacBook Air và MacBook Pro, cả hai đều đắt hơn và có cùng chip M2.

Nếu bạn sẽ chi thêm tiền cho MacBook Air M2 mới nhất, điều đó sẽ giúp bạn có được màn hình 13,6 inch mới với camera 1080p (trong một notch), bàn phím được thiết kế lại với các phím chức năng có chiều cao đầy đủ, MagSafe tuyệt vời 3 đầu nối, và tất nhiên, Silicon mới nhất của Apple. Nó có thể là rất nhiều tiền, nhưng đối với những người có khả năng chi trả, bạn sẽ nhận được một chiếc máy thực sự mới và mạnh mẽ.

Như bạn thấy từ bài đánh giá Apple MacBook Air M2 (2022) này, Air mới vượt lên trên trọng lượng của nó với sự cân bằng hoàn hảo về tính di động, hiệu suất, chất lượng hiển thị và thiết kế cao cấp tổng thể. Thời lượng pin hơn 14 giờ của nó tốt hơn hầu hết. Trên thực tế, mặc dù có một vài nhược điểm (có thể dễ dàng bỏ qua), tôi phải nói rằng, đây là một trong những máy tính xách tay tốt nhất với số tiền bỏ ra.

Giới Thiệu Về MacBook Air M2 (2022)

MacBook Air mới đã được cho ra mắt tại hội nghị nhà phát triển WWDC 2022 của Apple. MacBook Pro 13 inch (M2, 2022) là máy tính xách tay đầu tiên có chip M2 lên kệ, nhưng chúng ta phải đợi đến tháng 7 trước khi MacBook Air mới ra mắt, có thể do Apple không chắc chắn về tính khả dụng của thành phần và vật liệu. MacBook Air M2 cuối cùng đã được bán vào ngày 8 tháng 7 để đặt hàng, với việc giao hàng trực tiếp bắt đầu từ ngày 15 tháng 7.

Apple MacBook Air M2

Như đã đề cập, MacBook Air bắt đầu ở mức $ 1,199 (tại thời điểm viết bài đánh giá này). Air dựa trên M1 năm 2020 sẽ tiếp tục có sẵn với giá 999 đô la, nhưng người dùng giáo dục có thể kiếm được một thỏa thuận với giá thấp hơn một chút ở mức 899 đô la.

Tuy nhiên, giá chào bán cao hơn là điều dễ hiểu, nhưng nó có nghĩa là nó có vẻ như là một giá trị kém hơn so với MacBook Air cũ hơn, đó là một điều tốt, vì điều tốt nhất về MacBook Air M1 2020 là giá thấp và hiệu suất tuyệt vời.

Trong khi đó, Apple MacBook Pro 13 inch M2 mới có giá khởi điểm 1.299 USD, khá kỳ quặc đối với Apple, vì nó hiện có nghĩa là cả MacBook Air và MacBook Pro 13 inch đều có khoảng cách đáng kể về cả giá cả và hiệu suất.

 • CPU: Apple M2 (8 lõi)
 • Đồ họa: GPU 10 lõi tích hợp
 • RAM: 16GB LPDDR5 hợp nhất
 • Màn hình: Màn hình Liquid Retina 13,6 inch, 2.560 x 1.664 (LED có đèn nền, IPS, độ sáng 500 nits, gam màu P3 rộng)
 • Bộ nhớ: SSD 1TB
 • Cổng: 2x Thunderbolt 3 (USB-C), giắc cắm tai nghe 3,5 mm, cổng sạc MagSafe 3
 • Kết nối: Wi-Fi 6, Bluetooth 5.0
 • Máy ảnh: Webcam HD 1080p FaceTime
 • Trọng lượng: 2,7 pound (1,24kg)
 • Kích thước: 11,97 x 8,46 x 0,44 inch (30,41 x 21,5 x 1,13cm; W x D x H)

Chắc chắn, cả hai mẫu cơ bản của Pro và Air đều đi kèm với chip M2 mới, Air rẻ nhất được trang bị GPU 8 nhân, trong khi mẫu cơ sở của MacBook Pro 13 inch đi kèm với chip M2 với 10 nhân. GPU, có nghĩa là MacBook đắt tiền hơn có ưu thế hơn khi nói đến hiệu suất đồ họa, nhưng MacBook Air vẫn ở mức gần, chúng ta sẽ thảo luận về điều đó ở phần sau.

Review Apple MacBook Air M2

Thiết KếMacBook Air M2

 • Cải tiến, thiết kế hoàn toàn mới
 • Màn hình lớn hơn, thân máy nhẹ hơn
 • Lựa chọn màu sắc mới

MacBook Air mỏng như giấy. Chỉ 0,44 inch, đây là chiếc máy tính xách tay mỏng nhất mà chúng tôi đã đánh giá nhưng vẫn rất chắc chắn.

Đây cũng là chiếc MacBook Air đầu tiên mà Apple chế tạo riêng cho M2 Silicon của mình. MacBook Air đầu tiên với chip M1 vẫn giữ nguyên hình dạng của mẫu máy sử dụng Intel trước đó, nhưng Apple đã đi theo một hướng khác hoàn toàn với MacBook Air M2. Với thiết kế mới này, Apple đã tạo ra một thiết bị hoàn toàn độc lập với thiết bị tiền nhiệm của nó, đi rất xa so với thiết kế hình nêm đặc trưng mà Steve Jobs lần đầu tiên rút ra khỏi phong bì manilla nhiều năm trước và thay thế nó bằng một mặt trên phẳng và các cạnh tròn gợi nhớ đến MacBook Pro 14 inch và 16 inch, cũng như một số iPad gần đây.

Đó là một thiết kế hoàn toàn mới, nhưng là một thiết kế mà tôi thích. Đó là một phần bởi vì tôi đã sử dụng các mẫu MacBook Pro khác nhau và đã quen với thiết kế hoàn hảo, nhưng bởi vì mặc dù mang tính biểu tượng, mọi thứ đều cần được thiết kế lại tốt một lần, giống như cách chúng ta chờ đợi Apple phát hành mới. phiên bản macOS. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc MacBook Air cũ hơn, chiếc này có cảm giác như bạn đang nhận được một bản cập nhật thực sự.

Như tên cho thấy, MacBook Air là chiếc MacBook Air mỏng nhất và nhẹ nhất được sản xuất, và với mẫu MacBook Air 2022 mới, Apple đã nâng mọi thứ lên một tầm cao hơn bằng cách thu nhỏ kích thước tổng thể và giảm trọng lượng của thiết kế unibody, dẫn đến nhiều hơn kích thước màn hình.

Làm thế nào mà điều đó thậm chí có thể? Chà, các kỹ sư của Apple đã đạt được điều đó bằng cách giảm tới 30% viền xung quanh màn hình ở trên và dưới và làm cho nó mỏng hơn tới 20% ở các cạnh. Giờ đây, các đường viền mỏng manh của MacBook Air trước đã không còn nữa, và không chỉ trên Air, các đối thủ Windows cao cấp như Dell XPS 13 có viền mỏng mà trong MacBook Air M2 mới, kết quả là một chiếc MacBook Air bóng bẩy mà không đối thủ cạnh tranh, ít nhất là bây giờ.

Màu sác Apple MacBook Air M2

Webcam của MacBook Air cũng đã được nâng cấp lên 1080p, để phù hợp với những gì được tìm thấy trong MacBook Pro từ cuối năm 2021 và việc tăng độ phân giải cùng với xử lý hình ảnh được cải thiện và xử lý ánh sáng yếu với chip M2 mới rất được hoan nghênh cho bất kỳ ai cần thực hiện hội nghị truyền hình hoặc tạo video cho bạn bè và gia đình. Và trong thời đại làm việc hỗn hợp này, hầu hết chúng ta đều vậy. Tuy nhiên, với máy ảnh lớn hơn, chúng ta có một “notch” ít được chào đón hơn bao quanh webcam và thả xuống thanh menu.

MacBook Air mới cũng có màu mới. Có các màu Space-Grey, Silver Starlight và Midnight. Tất cả các sắc thái trông rất đẹp khi nhìn trực tiếp, nhưng tôi thích nhất là Midnight Blue, đây là màu của đơn vị đánh giá của chúng tôi và nó trông tuyệt đẹp như lần đầu tiên chúng tôi nhìn thấy nó tại sự kiện WWDC của Apple.

Ngoài camera cải tiến, MacBook Air (M2, 2022) hiện đi kèm với màn hình 13,6 inch, lớn hơn đáng kể so với 13,3 inch của mẫu MacBook Air M1 trước đó. Độ phân giải cũng đã được nâng từ 2.560 x 1.600 lên 2.560 x 1.664 pixel, có nghĩa là màn hình lớn hơn không bị mất độ sắc nét và chúng tôi nghĩ rằng nó hiện chứng minh cho phần notch ở trên cùng, vì bây giờ bạn được hưởng lợi từ không gian màn hình rộng hơn và tốt hơn webcam.

Ngoài ra, màn hình Liquid Retina mới sáng hơn 100nits, vì vậy nó hiện là 500nits và hiện hỗ trợ một tỷ màu. Đối với những người phụ thuộc nhiều vào chất lượng hình ảnh, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia, MacBook Air M2 (2022) là lựa chọn tốt hơn. Việc gõ tài liệu trên bàn phím được thiết kế lại một chút (hơi hẹp hơn do thiết kế lại tổng thể nhưng nó vẫn giữ nguyên công tắc bàn phím Magic) cho cảm giác hài lòng và thoải mái.

Đối với kết nối, Apple giữ mọi thứ tối thiểu với MacBook Air M2. Bạn sẽ tìm thấy hai cổng Thunderbolt 4 / USB 4 ở phía bên trái với bộ chuyển đổi nguồn MagSafe. Kết nối thứ hai đã hoạt động trở lại và nó giúp dễ dàng kết nối đầu nối cáp từ tính với hệ thống, đồng thời nó cũng ngăn máy tính xách tay bị rơi nếu ai đó giật mạnh cáp. Chúng tôi rất vui vì Apple đã mang điều này trở lại. Cạnh phải có giắc cắm tai nghe dành cho những người vẫn sử dụng tai nghe có dây và thật tuyệt khi có giắc cắm tai nghe không dây của bạn hết điện.

Đánh Giá MacBook Air M2 (2022): Hiệu Suất

Hiệu suất tuyệt vời ngang bằng với MacBook Pro 13 inch (M2, 2022)

Như đã nói ở trên, MacBook Air mới (M2,2022) được trang bị Hệ thống M2 trên chip (SoC), là chip thế hệ thứ hai, 5 nanomet của Apple mà công ty tuyên bố sẽ cung cấp CPU nhanh hơn 18%, nhanh hơn 35%. GPU (bây giờ là 10 lõi) và một công cụ thần kinh nhanh hơn 40% so với người tiền nhiệm của nó, chip Apple M1. Chỉ cần lưu ý rằng mẫu cơ sở của MacBook Air (2022) đi kèm với GPU 8 lõi, bạn có thể nâng cấp lên GPU 10 lõi.

Trong khi đó, mẫu cơ sở của MacBook Pro 13 inch đi kèm chip M2 và GPU 10 lõi theo tiêu chuẩn, nhưng giá không chênh lệch nhau nhiều.

Đánh giá Apple MacBook Air M2

Điều đó nói rằng, một điều bạn yên tâm từ cả hai máy tính xách tay MacBook Air và MacBook Pro mới với M2 là chúng hoạt động cực kỳ tốt. MacOS được cài đặt sẵn tải trong vài giây và chạy tốt trong khi trông tuyệt đẹp trên màn hình mới. Đúng như mong đợi, MacBook Air (M2,2022) có thể dễ dàng trở thành chiếc máy tính xách tay sử dụng hàng ngày của bạn.

Là một máy sử dụng hàng ngày, duyệt web trong cả Safari và Chrome đều nhanh và nhạy, đồng thời bạn không bị giới hạn về số lượng tab bạn có thể mở (kiểu máy chúng tôi đang xem xét đi kèm với bộ nhớ hợp nhất 16Gb, cho phép đa nhiệm liền mạch), và gõ tài liệu trên bàn phím được tân trang lại cho cảm giác dễ chịu và thoải mái.

Kể từ khi chip M1 được ra mắt vào năm 20202, ngày càng có nhiều ứng dụng tương thích với M1, ứng dụng này sẽ dễ dàng hoạt động với M2, có nghĩa là các ứng dụng yêu thích của bạn sẽ chạy liền mạch và phát huy hết khả năng của M2. Không chỉ các ứng dụng của Apple, mà các ứng dụng của Adobe và Microsoft đều có phiên bản gốc M1 và M2.

Đối với các ứng dụng không có phiên bản M2, có công cụ Apple Rosetta 2 cho phép bạn chạy các ứng dụng được tạo cho máy Mac dựa trên Intel như thể chúng được thiết kế cho M2, với rất ít ảnh hưởng đến hiệu suất.

Một điều mà Apple muốn nhắc nhở người mua là MacBook Air có thiết kế không quạt. Nhưng với MacBook Pro 13 inch, Apple sử dụng quạt để giữ mát các linh kiện. Điều đó có nghĩa là MacBook Pro 13 inch hoạt động tốt hơn với hiệu suất bền vững – nó có thể hoạt động ở tốc độ tối đa lâu hơn mà không bị quá nóng.

Trong thực tế, điều đó có nghĩa là Apple MacBook Air M2 ngoài mỏng và nhẹ, chạy hoàn toàn im lặng khi sử dụng, nhưng MacBook Air sẽ hiếm khi hoạt động, có thể, bạn sẽ chỉ nghe thấy chúng khi có khối lượng công việc nặng nghiêm trọng (hãy nghĩ đến việc chỉnh sửa một Video 8K trong Premiere Pro); nhưng bạn không mua MacBook Air hoặc MacBook Pro cho những nhu cầu đó. Nếu bạn tham gia vào các dự án như vậy, bạn sẽ tốt hơn với MacBook 14 inch hoặc 16 inch mạnh mẽ hơn.

Ở những nơi khác, MacBook Air M2 (chip 10 lõi) đã rửa sạch niềm tin điển hình của những người đam mê rằng bạn không thể chơi trò chơi trên Mac. Thực tế là một túi hỗn hợp. Không, máy tính xách tay của Apple không có GPU chuyên dụng mà bạn có trên PC, nhưng MacBook Air có khả năng chạy các tựa điện thoại có sẵn hoặc các tựa game giá rẻ từ Steam và Epic Games.

M1 có khả năng chạy các trò chơi như Shadow of the Tomb Raider ở tốc độ khung hình chấp nhận được và chip M2 thậm chí còn tốt hơn. Tuy nhiên, bạn có thể cần chuyển sang MacBook Pro với tính năng làm mát bằng không khí chủ động, nếu bạn cần chơi ở tốc độ khung hình nhất quán.

 • Pin lâu dài
 • MagSafe trở lại MacBook Air

Việc Apple chuyển sang kiến ​​trúc Cánh tay là con ngỗng tiếp tục đẻ trứng vàng, trên MacBook Air M2, thể hiện ở sự hiệu quả. Đây là một trong những máy tính xách tay có tuổi thọ cao nhất so với số tiền bỏ ra. Nó sẽ kéo dài hơn 14 giờ 8 phút khi lướt web liên tục ở độ sáng màn hình 150nits. Đó là một chút so với người tiền nhiệm Air M1 (14:42), nhưng đó vẫn là thời gian chạy tuyệt vời.

Để so sánh, Dell XPS 13 OLED chỉ kéo dài hơn 8 giờ và Asus ZenBook Flip 13 OLED kéo dài trong 11:04. Apple MacBook Pro M2 vẫn là chiếc máy tính xách tay đánh bại về thời lượng pin, với thời gian chạy khủng khiếp của nó là 18 giờ 23 phút cho một lần sạc.

Đánh Giá Apple MacBook Air M2 (2022): Nhận Định

Apple MacBook Air (M2, 2022) là một thiết kế lại tuyệt vời của máy tính xách tay cấp thấp vốn đã phổ biến của Apple và là máy tính xách tay tốt nhất hiện nay. Thiết kế mới mang đến một chiếc máy đẹp và mỏng (mặc dù không nhẹ hơn nhiều so với các mẫu trước đó), và nó mang lại MagSafe yêu thích của chúng tôi. Máy ảnh 1080p là một nâng cấp rất cần thiết mà tất cả chúng tôi đều đang tìm kiếm và bạn cũng có được một màn hình sáng và thời lượng pin dài. Nói một cách đơn giản, nó giống như một luồng không khí trong lành (chính là nó), mặc dù chỉ là một loạt các nâng cấp và chỉnh sửa khiêm tốn.

Kết nối m2

Mặt khác, có cảm giác rằng phiên bản M2 có thể bị lu mờ bởi tùy chọn M1 hiện có, vì nó vẫn có sẵn ở mức giá rất mong muốn $ 999 (và thường được bán với giá thấp hơn). Theo ý kiến ​​của tôi, tất cả các nâng cấp nhỏ đều xứng đáng, nhưng đối với nhiều người, hiện tại tiền đang eo hẹp, và nếu bạn không làm công việc cường độ cao, điều đó có thể vẫn phù hợp với bạn.

Sau đó, có MacBook Pro 13 inch với cùng một SoC M2, có vẻ như từ xa, phiên bản có thể không đáng với nhiều người dùng khi MacBook Air M2 có sẵn và hoạt động quá tốt, ít hơn một vài đô la. Về phía Windows, sự cạnh tranh vẫn còn gay gắt. Asus ZenBook S 13 OLED với Intel Core i7-1165G7 là một ứng cử viên nặng ký về hiệu suất, tuy chỉ có thời lượng pin 11 giờ nhưng nó mang đến cho bạn một màn hình OLED với một mức giá rất tốt. Nếu bạn phải sử dụng Windows, trước tiên tôi khuyên bạn nên xem ZenBook S 13 OLED.

Nếu bạn muốn mỏng và không quạt, Apple MacBook Air M2 (2022) là một kiệt tác. Nó mạnh mẽ, hoạt động lâu dài trong một lần sạc, trông tuyệt vời, đẹp và mỏng trong khi cũng cho cảm giác chắc chắn và được xây dựng tốt. Các tính năng mới (và các tính năng trở lại như MagSafe) được chào đón nhiều hơn. Tất cả những gì bạn cần là sẵn sàng chi thêm tiền để có được nó.

Đọc thêm:

Apple MacBook Air M2 (2022) có xứng đáng không?

Nếu bạn cần một chiếc MacBook Air mỏng và nhẹ với chip M2 – CÓ. Apple MacBook Air M2 (2022) là máy tính xách tay tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ. Đối với mức giá, nó mang lại hiệu suất tuyệt vời, màn hình sống động và thời lượng pin tuyệt vời, tất cả được gói gọn trong một thiết kế di động thú vị.

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh