Perseus và hai người bạn của mình bắt đầu cuộc phiêu lưu xuyên địa ngục để cứu Zeus đang bị Hades và Ares giam giữ. Họ phải vượt qua nhiều chướng ngại vật khác nhau trong một mê cung đầy cạm bẫy để tìm thời gian trước khi Kronos được hồi sinh thành công bởi hai ác thần.

Cuộc đấu tranh nội tâm của Perseus về mối quan hệ của anh với cha con anh ảnh hưởng đến cuộc hành trình này.

Wrath of the Titans là một bộ phim viễn tưởng hành động của Jonathan Liebesman được Warner Bros. Pictures phát hành vào ngày 30 tháng 3 năm 2012. Là phần tiếp theo của bộ phim thành công về mặt thương mại Clash of the Titans mặc dù chất lượng kém, Sam Worthington trở lại với vai Perseus con trai của Zeus trong phiêu lưu hai.

Được lên kế hoạch trở thành một bộ ba phim, bộ phim này thực sự đã chôn vùi kế hoạch cho phần tiếp theo. Điều gì khiến bộ phim này không thể khai thác hết những yếu tố thú vị trong đó? Cùng xem bài đánh giá sau để biết được toàn bộ bài đánh giá cũng như đáp án đầy đủ nhé!

Tóm tắt phim Wrath of the Titans

  • Năm phát hành 2012
  • Thể loại Hành động , Phiêu lưu , Giả tưởng
  • Sản xuất Cott Productions , Furia de Titanes II AIE , Legendary Pictures , Thunder Road Pictures
  • Giám đốc Jonathan Liebesman
  • Dàn diễn viên Sam Worthington Liam Neeson Rosamund Pike Ralph Fiennes Edgar Ramirez

Một thập kỷ sau khi Perseus đánh bại Kraken, ông sống một cuộc sống giản dị với con trai của mình là một ngư dân sau cái chết của người vợ yêu dấu Io.

Zeus đến thăm họ với mục đích nhờ Perseus giúp đỡ để ngăn chặn kế hoạch xấu xa tiếp theo của Hades, đó là hồi sinh Kronos. Nhưng Perseus từ chối vì không thể bỏ Helius, con trai mình.

Một ngày nọ, một ngọn núi lửa phun trào và một chimera thoát ra khỏi nó và tấn công ngôi làng nơi Perseus sinh sống. Với sự khéo léo và dũng cảm của mình, Perseus đã có thể đánh bại sinh vật đã chết vì lửa của chính mình.

Bây giờ Perseus hiểu rằng điều mà Zeus lo sợ, cụ thể là sự sụp đổ của các bức tường của Tartarus, đang bắt đầu xảy ra. Perseus và Helius sau đó đến ngôi đền của các vị thần đã bị con người bỏ rơi. Đây là nguyên nhân khiến các vị thần mất đi sức mạnh.

Đột nhiên Poseidon xuất hiện bị thương nặng. Anh ta báo cáo rằng Zeus đã bị Hades và Ares giam giữ ở Tartarus để lấy sức mạnh của mình để hồi sinh Kronos.

Trước khi chết, Poseidon trao cho Perseus ngọn giáo của mình và yêu cầu anh ta đi tìm con trai của mình, Agenor, người quen biết Hephaestus, vị thần đã xây dựng nên Tartarus.

Perseus sau đó đã chuẩn bị tinh thần, giao Helius cho Clea, và cưỡi Pegasus đến vương quốc do Nữ hoàng Andromeda lãnh đạo. Mục tiêu của anh ta ở đó là giải phóng Agenor, người đang là tù nhân của nữ hoàng.

Wrath of the Titans

Perseus báo cáo những gì mình biết, vì vậy Andromeda ngay lập tức chuẩn bị cho binh lính của mình túc trực trên chiến trường. Sau đó, họ đi thuyền trên đại dương với Agenor làm hoa tiêu dẫn đến hòn đảo bí mật nơi Hephaestus đang ở.

Họ đã phải đối mặt với ba chiếc xe đạp khổng lồ canh giữ hòn đảo. Sau khi chinh phục một trong số chúng, họ được hộ tống đến gặp Hephaestus. Sau khi biết được vấn đề, Hephaestus sẵn sàng giúp đỡ bằng cách chỉ ra con đường bí mật dẫn đến Tartarus.

Tại lối vào, họ đã bị chặn bởi Ares. Nhưng Perseus, Andromeda và Agenor đã vào được vì sự hy sinh của Hephaestus.

Bên trong mê cung, Agenor đang cầm bản đồ không thể tìm thấy đường đến bụng của Tartarus. Perseus tách ra và có thời gian chiến đấu với Minotaur. Sau khi tiêu diệt thành công sinh vật, họ gặp lại nhau ở cửa Tartarus.

Trái tim của Hades tan chảy với lời xin lỗi của Zeus với anh ta. Nhưng Ares đã đến và ngay lập tức tấn công Hades trước khi hắn có thể giải thoát cho Zeus. Họ đã chiến đấu cho đến khi rơi xuống vực thẳm Tartarus. Perseus đến nơi và ngay lập tức giải thoát cho Zeus và đưa anh ta đi khỏi đó.

Kronos chỉ có thể bị đánh bại bởi ngọn thương của Trium được kết hợp giữa tia sét của Zeus, cây đinh ba của Poseidon và chiếc cào của Hades. Chỉ duy nhất tia sét của Zeus là chưa đến tay Perseus, điều này khiến anh ta phải thách đấu với Ares, chủ nhân của tia chớp của Zeus.

Perseus có đánh bại Ares không? Làm thế nào mà quân đội Andromeda giữ cho quân đội của Kronos khỏi địa ngục? Hãy lắng nghe sự phấn khích trong câu chuyện phiêu lưu của họ cho đến khi kết thúc, OK!

Nhận xét đánh giá phim Wrath of the Titans

Review Wrath of the Titans

Sau thành công của Clash of the Titans , điều gì khiến chúng ta muốn tiếp tục câu chuyện về cuộc phiêu lưu của Perseus mà không dựa trên những câu chuyện trong thần thoại Hy Lạp cổ đại? Đợi tí! Perseus chẳng phải là một nhân vật trong thần thoại của một trong những nền văn hóa lâu đời nhất thế giới sao?

Đó là sự thật, nhưng câu chuyện được kể không tìm thấy trong văn học Hy Lạp cổ đại, trên thực tế có rất nhiều sai sót trong đó.

Trong truyện, Perseus không săn Medusa như trong truyện gốc mà chinh phục Kraken, một sinh vật thần thoại Bắc Âu khổng lồ.

Và cuối phim, anh cũng kết hôn với Io thay vì Andromeda như trong văn học. Có một sai sót trong gia phả, vì Io cao hơn Perseus 9 thế hệ và cô ấy cũng là vợ của thần Zeus giữa loài người.

Quay lại câu hỏi ban đầu, yếu tố nào khiến chúng ta thích thú khi xem bộ phim này? Tất nhiên là một hàng những ngôi sao đóng trong phim này. Liam Neeson, Ralph Fiennes và Danny Huston đóng vai ba anh em thần, đó là Zeus, Hades và Poseidon.

Trong phim Clash of the Titans , Zeus và Hades đóng một vai trò quan trọng trong câu chuyện, trong khi Poseidon chỉ là phần bổ sung. Chắc chắn chúng tôi mong đợi cả ba người họ sẽ có vai trò lớn như nhau trong bộ phim tiếp theo này. Nhưng chúng tôi chỉ thất vọng, bởi vì một lần nữa chúng được sử dụng như một phần bổ sung cho câu chuyện.

Có hai vị thần nữa cũng có mặt tại đây, Ares do Edgar Ramirez thủ vai và Hephaestus do Bill Nighy thủ vai. Nhưng họ cũng không có đủ thời gian chơi, mặc dù vai trò của họ thực sự rất quan trọng trong bộ phim này.

Nói một mình, ba nhân vật chính đã không được Dan Mazeau và David Leslie Johnson trong vai trò biên kịch khám phá sâu.

Chúng ta chỉ biết một chút về lý lịch của Perseus, đó là bởi vì nó chỉ tiếp tục từ phần phim trước. Trong khi Andromeda và Agenor hoàn toàn không được cung cấp lý lịch, vì vậy họ chỉ trở thành những nhân vật một chiều.

Xử lý hiệu ứng hình ảnh quyến rũ

Movie Wrath of the Titans

Quả thực, cốt truyện và chiều sâu nhân vật của bộ phim này không được tối ưu và cảm thấy khá thất vọng, nhưng chúng tôi đã rất ngạc nhiên bởi hiệu ứng hình ảnh có mặt, tốt hơn bộ phim đầu tiên. Thành phần trông chi tiết và mượt mà, vì vậy nó trông thực tế.

Và ấn tượng nhất là miêu tả Tartarus với một mê cung luôn chuyển động và thay đổi vị trí khiến ai bước vào đó cũng bị lạc. Perseus, Andromeda và Agenor cũng không ngoại lệ, họ vào đó với bản đồ của Hephaestus.

Chúng tôi chết lặng khi máy ảnh di chuyển lên để chụp toàn bộ cảnh quan của mê cung khiến chúng tôi thót tim vì nó.

Cả ba người trong số họ cố gắng tiếp cận dạ dày của Tartarus, nơi Zeus đang bị giam giữ, thậm chí còn bị tách ra và Perseus chiến đấu với Minotaur. Nhưng họ đã dễ dàng thoát khỏi địa điểm đó sau khi giải cứu Zeus.

Không cần phải suy nghĩ về nhiều lỗ hổng trong câu chuyện khiến chúng ta chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Với kịch bản không phù hợp với cốt truyện và các nhân vật, những hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời cuối cùng dường như đã trở thành nhân vật chính trong bộ phim dài 1 giờ 39 phút này.

Mối quan hệ giữa cha và con

Giới thiệu Movie Wrath of the Titans

Sự hiện diện của các hiệu ứng hình ảnh đủ tiêu chuẩn, giúp cho chất điện ảnh của bộ phim này. Chúng tôi được cho thấy vẻ đẹp của thiên nhiên là nền của địa điểm của câu chuyện.

Với kinh phí sản xuất lớn, phim được quay ở South Wales, Đảo Tenerife ở Tây Ban Nha và Vườn quốc gia Torres del Paine ở Patagonia. Mặc dù vậy, cái hay thực sự của bộ phim này là câu chuyện về mối quan hệ giữa cha và con, cả Zeus và Perseus, cũng như Perseus và Helius.

Zeus và Perseus với tư cách là những người cha muốn mang đến cho con trai mình một cuộc sống tốt nhất theo cách riêng của họ. Zeus muốn Perseus cùng mình trở thành một vị thần, nhưng bị từ chối vì Perseus thích sống một cuộc sống đơn giản như một con người bình thường.

Ông chọn cuộc sống này vì Perseus cũng muốn dành cuộc sống tốt nhất cho con trai mình để họ không bị cuốn vào cuộc xung đột bất tận của các vị thần.

Mặc dù Helius đã nói rằng ông muốn trở thành một vị thần vào một ngày nào đó, nhưng sau khi Perseus đánh bại được Kronos và nhiều thương vong đã giảm xuống, Helius đã rút lại ý định của mình và tiếp tục đi trên con đường mà cha ông đã lựa chọn.

Điều này không nhất thiết khiến chúng ta coi Zeus là một người cha tồi tệ đối với con trai mình. Anh đã cố gắng đến gần Perseus hơn, nhưng lựa chọn cuộc sống của họ khác nhau. Và Perseus có thể gần gũi với con trai mình, vì vậy Helius đã làm theo sự lựa chọn tốt nhất của cha mình cho họ.

Ở đây chúng ta sẽ đồng cảm với Zeus với tư cách là một người cha. Ông không thể sống với con trai mình và bận tâm đến cuộc đấu đá nội bộ giữa các vị thần. Anh ta cũng đã mất sức mạnh của mình, giống như các vị thần khác, bởi vì anh ta không còn được tôn thờ bởi con người.

Nhưng sự lo lắng của chúng tôi đã được chữa lành nhờ sự xuất hiện của Perseus để đón Zeus, điều đó thể hiện tình yêu to lớn của anh ấy dành cho cha mình.

Và hành động cuối cùng của Zeus và Hades là minh chứng cho tình yêu của họ dành cho loài người, thứ đã quên họ. Các yếu tố của câu chuyện này nên được đào sâu hơn để có thể tăng thêm sức nặng cho câu chuyện.

Dù sở hữu một kịch bản đáng thất vọng nhưng Wrath of the Titans vẫn có thể khiến chúng ta phải kinh ngạc với hiệu ứng hình ảnh chi tiết và gọn gàng. Thậm chí có cảm giác chúng ta muốn cưỡi Pegasus giống như Perseus đã làm.

Diễn xuất của các diễn viên đầy trách nhiệm vì nhân vật của họ được thể hiện một cách hời hợt với lời thoại cứng nhắc và thiếu ấn tượng. Kết quả là, với tất cả những điểm yếu này, chưa nói đến thu nhập của bộ phim đầu tiên, kế hoạch cho một bộ phim tiếp theo, ban đầu có tên Revenge of the Titans , đã không thể thực hiện được.

Mặc dù vậy, Wrath of the Titans vẫn rất đáng xem khi lấp đầy thời gian rảnh rỗi của bạn. Chúc các bạn xem vui vẻ!

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh