[Review] Đánh giá phim Wednesday

Nếu bạn đã xem The Addams Family thì bạn sẽ biết con gái của cặp đôi Morticia Addams và Gomez Addams tên là Wednesday Addams. Nhân vật này được dùng làm chất liệu truyện cho bộ phim truyền hình thứ tư. Toàn bộ câu chuyện tập trung vào đứa trẻ lập dị này.

Bộ phim truyền hình Wednesday được tạo ra bởi Alfred Gough và Miles Millar bằng cách kết nối một số ngôi sao nổi tiếng như Jenna Ortega, Catherine Zeta-Jones, Luis Guzmán và nhiều người khác. Bộ phim này kể về Wednesday cố gắng giải quyết bí ẩn về lũ quái vật ở trường của cô ấy.

Tóm tắt phim Wednesday

  • Năm phát hành 2022
  • Thể loại Hài kịch , Tuổi mới lớn , Gia đình , Giả tưởng , Kinh dị , Siêu nhiên
  • Giám đốc Tim Burton
  • Dàn diễn viên ∙ Jenna Ortega ∙ Catherine Zeta-Jones ∙ Riki Lindhome ∙ Jamie McShane ∙ Thợ săn Doohan

wednesday

Episode 1 – Wednesday’s Child is Full of Woe

Thứ Tư (Jenna Ortega) là một nữ sinh trung học xuất thân từ một gia đình siêu thần bí. Anh có một người em tên là Pugsley Addams (Isaac Ordonez) yếu đuối nên thường bị bắt nạt. Không chấp nhận được, Wednesday trả thù dã man khiến cậu bị đuổi học.

Review wednesday

Không nản lòng, mẹ của Thứ Tư, Morticia (Catherine Zeta-Jones) và cha, Gomez (Luis Guzmán) cuối cùng cũng đưa Thứ Tư đến một ngôi trường ‘bị ruồng bỏ’ có tên là Học viện Nevermore, nơi có rất nhiều người ‘đặc biệt’. Nhưng Wednesday không cảm thấy như ở nhà và có ý định chạy trốn, những nỗ lực của anh ấy luôn thất bại.

Episode 2 – Woe is The Loneliest Number

Rowan (Calum Ross) là bạn học của Thứ 4. Một đêm trong lễ hội, anh ta bị giết bởi một con quái vật và Thứ Tư nhìn thấy anh ta. Cảnh sát trưởng, Galpin (Jamie McShane) sau đó cố gắng tìm ra sự thật, nhưng trong quá trình điều tra, Rowan đã trở về an toàn, khiến Thứ Tư bối rối.

Movie wednesday

Hóa ra Rowan thực sự đã chết và hình dạng của Rowan mà hôm thứ Tư nhìn thấy vẫn còn sống chính là hiệu trưởng Weems (Gwendoline Christie). Thứ 4, ai chưa biết chuyện này thì thử tự mình điều tra xem. Sau khi đánh bại Bianca (Joy Sunday) trong một trận đấu ca nô, anh ấy tiếp tục nhiệm vụ của mình.

Epiosde 3 – Friend or Woe

Cuộc tìm kiếm hôm thứ Tư phải dừng lại vì anh ta bị bắt quả tang đang vào thư viện của một câu lạc bộ ưu tú, nơi hóa ra có thông tin về Rowan. Bianca và Xavier (Percy Hynes White) cố gắng ngăn chặn Thứ Tư nhưng cô gái kỳ quặc chỉ cần một cuốn sách và không cần gì hơn nên cô ấy được thả.

wednesday 3

Hiệu trưởng Weems yêu cầu tất cả học sinh từ học viện Nevermore đến thị trấn để khánh thành bức tượng của Joseph Crackstone, chủ nhà của thị trấn Jericho, nơi Nevermore tọa lạc. Thay vì tham gia sự kiện, Thứ Tư quay lại cuộc điều tra của mình, dẫn đến sự trả thù của tổ tiên Thứ Tư.

Episode 4 – Woe What A Night

Wednesday & Thing (thú cưng của Wednesday trong hình dạng bàn tay) vào nhà xác để sao chép dữ liệu của những nạn nhân bị quái vật tấn công. Ông đã tìm ra một khuôn mẫu là mỗi xác chết phải thiếu 1 bộ phận cơ thể. Ngày hôm sau, Thứ Tư nghi ngờ Xavier vì có một bức tranh về con quái vật trong xưởng nghệ thuật của anh ấy.

Bữa tiệc khiêu vũ ở trường bắt đầu, vì một lý do, Wednesday đi cùng Tyler (Hunter Doohan) và dành thời gian cho nhau dù trong cùng đêm đó Wednesday hứa với Eugene (Moosa Mustafa) sẽ điều tra hang động nơi con quái vật sinh sống. Eugene đi một mình và bị thương thay thế.

Episode 5 – You Reap What You Woe

Cha của Thứ Tư, Gomez, đã từng bị bắt vì tình nghi giết một người đàn ông tên là Garrett Gates tại Nevermore. Khi Gomez và Morticia trở lại Nevermore để thăm cha mẹ, Cảnh sát trưởng Galpin sau đó đã bắt Gomez một lần nữa sau 32 năm anh ta được tuyên vô tội theo kết luận của chính mình.

Điều này là do nhân viên điều tra đã tự sát với di chúc nói rằng anh ta hối hận vì đã thao túng kết quả pháp y của Garrett. Không thể chấp nhận việc cha mình đang ở trong tù, Wednesday & mẹ của anh ta ngay lập tức tiết lộ sự thật. Gomez cũng tìm cách ra khỏi tù. Thứ tư bây giờ phải hoàn thành một nhiệm vụ khác.

Episode 6 – Quid Pro Woe

Sức mạnh của Thứ Tư trong giấc mơ quá mạnh và sẽ gây nguy hiểm cho anh ta. Đây là lý do tại sao mẹ của Thứ Tư, Morticia, đã yêu cầu con gái mình huấn luyện và Goody, ông tổ già sẽ đến giúp đỡ. Tối hôm sau, tất cả những người bạn thân của Thứ Tư tổ chức sinh nhật cho anh ấy.

Nhưng thay vì ăn mừng, Thứ Tư nhìn thấy Goody, người sẽ đưa cô đến dinh thự Garrett. Tò mò, anh ta lừa Tyler và Enid (Emma Myers) tham gia cùng anh ta để điều tra dinh thự của Garrett, nơi họ chạm trán với con quái vật mà Thứ Tư đang tìm kiếm.

Epsiode 7 – If You Don’t Woe Me by Now

Thị trưởng Walker (Tommie Earl Jenkins), người đang cố gắng điều tra lại cái chết của một gia đình Garrett, thì bị giết bởi một hung thủ bí ẩn. Điều này cuối cùng đã khiến Thứ Tư điều tra vụ án vì anh ta chắc chắn rằng mọi thứ đều có liên quan đến sự tồn tại của những con quái vật khủng khiếp.

Cùng ngày, Thứ Tư được Bác của mình, cụ thể là Bác Fester (Fred Armisen), đến thăm và cố gắng giúp Thứ Tư tìm kiếm manh mối cho đến khi ông đánh thức Thing, người đã bị đâm và suýt bị giết. Đồng thời Dr. Kinbott (Riki Lindhome) bị giết bởi một con quái vật hóa ra là… Tyler.

Episode 8 – A Murder of Woes

Sau khi bị điều tra, thủ phạm của tất cả những điều tồi tệ xảy ra tại Nevermore cuối cùng đã được tiết lộ. Tyler là Hyde, người tuân theo mệnh lệnh của chủ nhân, bà Thornhill (Christina Ricci), người đã gần đến Thứ Tư. Abysmal, Thornhill sau đó đã sử dụng Thứ Tư để đánh thức tổ tiên của mình.

Tổ tiên của anh ta là Joseph Crackstone (William Houston), người sẵn sàng giết những người lưu vong hoặc những người đặc biệt khỏi mặt đất. Nhưng thứ Tư có thể đánh bại anh ta theo dự đoán của bà Rowan. Trong cuộc chiến của mình, Thứ Tư được tất cả bạn bè giúp đỡ và Enid thậm chí còn biến thành người sói.

Ngay khi Crackstone chết dưới tay của Wednesday, mọi người ở Nevermore mới có thể thở phào nhẹ nhõm. Nhiều em dành thời gian về quê. Khi Thứ Tư rời trường, Tyler, người bị thương sau khi bị Enid tàn sát, bắt đầu tỉnh lại và biến trở lại thành Hyde. Endanger Nevermore một lần nữa.

Nhận xét đánh giá phim Wednesday

Kẻ đánh cắp sân khấu

Vào vai Wednesday không hề đơn giản, trong mỗi tập phim bạn nhất định phải diễn những vai lém lỉnh và đáng sợ, lúc nào cũng ủ rũ và điều này chắc chắn là rất mệt so với diễn những nhân vật bình thường. Nhưng Jenna Ortega có thể làm tốt điều đó và xứng đáng được khen ngợi.

Màn trình diễn của Jenna vào thứ Tư rất tốt, vì vậy chúng tôi có thể giải trí với tất cả những câu chuyện ngớ ngẩn về cô ấy mà không phải mệt mỏi khi lúc nào cũng thấy cô gái ở chế độ khó chịu. Nỗi kinh hoàng ngày thứ Tư không khiến chúng ta ngần ngại xem bộ phim này, thậm chí nó còn gây nghiện!

Có một số âm mưu thành công khiến khán giả tập trung vào những lời cảnh báo về sức mạnh công khai của Thứ Tư có thể khiến cô gái lập dị này gặp nguy hiểm. Điều này khiến khán giả hơi do dự khi tin vào những gì Thứ Tư đã nhìn thấy trong tầm nhìn của họ, bởi vì nhiều người đã bỏ lỡ.

Người viết kịch bản cố gắng khiến chúng tôi hơi khó chịu với hành vi của Thứ Tư, người đang vội kết luận ai là quái vật và chủ nhân của hắn. Bắt đầu từ Xavier, người bị bắt oan, những cáo buộc chống lại Dr. Kinbott trong vai chúa tể hyde. Nhưng cuối cùng chúng tôi hài lòng, Thứ Tư có thể xoay chuyển tình thế tốt đẹp.

Nếu bạn để ý, ngay từ ngày thứ Tư đầu tiên vào Học viện Nevermore, tiết học được chiếu nhiều nhất là tiết dạy về thực vật của cô Thornhill. Mặc dù chắc chắn có rất nhiều lớp học có thể được hiển thị để Học viện Nevermore giống như một trường học chứ không chỉ là bối cảnh .

Điều này khiến khán giả có chút suy nghĩ về việc Wednesday học ở đâu vì cả ngày họ chỉ khám phá những vụ án quái vật, viết tiểu thuyết, ghé quán cà phê, đến bác sĩ tâm lý, v.v. Cứ như vậy lặp đi lặp lại. May mắn thay, nó được giúp đỡ bởi cốt truyện thú vị, vì vậy chúng tôi không nghĩ về nó quá nhiều.

Bộ phim thứ tư này có một kết thúc khá treo; như một manh mối rằng mùa thứ hai của bộ phim sẽ được phát sóng. Lý do là, ở cuối phim có một cảnh rằng Wednesday đang hoàn thành kịch bản tiểu thuyết của mình nhưng lại kết thúc bằng một dấu chấm hỏi, nghĩa là một câu hỏi lớn liệu có vụ án mới nào khác ở Nevermore không?

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận