[Review] Đánh giá phim Vệ binh dải ngân hà 3 (2023)

Vệ binh dải ngân hà Vol. 3 là bộ phim cuối cùng của James Gunn và vẫn là đạo diễn như hai phần trước. Trước khi làm Guardians of the Galaxy, James Gun đã bị sa thải bởi Disney, hãng nắm toàn quyền sở hữu Marvel Studios. Gunn sau đó được DC thuê và làm phim Biệt đội cảm tử (2021) và phim truyền hình Người tạo hòa bình (2022). Sau đó, Gunn bị Disney kéo lại trước khi từ chức và giữ chức vụ đồng giám đốc điều hành của DC Studios.

Tập 3 of the Guardians of the galaxy saga được coi là câu chuyện kết thúc hay khép lại loạt truyện phiêu lưu của Peter Quill và những người bạn. Mặc dù có khả năng câu chuyện về họ vẫn có thể tiếp tục trong tập tiếp theo. Nhưng điều rõ ràng là đây là bộ phim chia tay James Gunn với tư cách là nhân vật kể câu chuyện về nhóm Vệ binh dải ngân hà vốn không được biết đến nhiều trước đó.

Tóm tắt phim vệ binh dải ngân hà 3 (2023)

Bộ phim thứ 32 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, mang tên Guardians of the Galaxy Vol. 3 , kể về những nỗ lực của Peter Quill và những người bạn của anh ấy với tư cách là những Người bảo vệ dải ngân hà trong việc cứu Rocket Raccoon sau khi bị thương nặng bởi Adam Warlock, kẻ đến để trả thù. Để cứu bạn bè của mình, những Guardians of the Galaxy này đã khám phá không gian thiên hà để tìm cách cứu Rocket và cuối cùng đã gặp High Evolutionary là người tạo ra Rocket Raccoon.

Guardians of the Galaxy Vol 3

Nhận xét đánh giá phim vệ binh dải ngân hà 3

Cuộc sống mới tại Knowhere

Trong câu chuyện về Vũ trụ Điện ảnh Marvel, Guardians of the Galaxy đã chiến đấu chống lại Thanos và mất đi một thành viên của họ và sau khi trải qua thời kỳ khó khăn, cuối cùng họ đã ổn định và xây dựng căn cứ ở Knowhere. Các thành viên còn lại của ‘Guardians’, Peter ‘Star-Lord’ Quill (Chris Pratt), Drax the Destroyer (Dave Bautista), Rocket Raccoon (Bradley Cooper), Groot (Vin Diesel), Mantis (Pom Klementieff) và hiện tại đối thủ với các thành viên của họ là Nebula (Karen Gillan), tân binh Kraglin Obfaonteri (Sean Gunn) và Cosmo the Spacedog (Maria Bakalova) cố gắng hết sức và xây dựng một cộng đồng mới trên Knowhere.

Nhưng có vẻ như mọi thứ đang ở ngã ba đường, bởi vì Peter Quill, người trở thành thủ lĩnh của họ, không thể ngừng uống rượu do mất Gamora (Zoe Saldana), điều này càng làm phức tạp thêm mối quan hệ của Peter với những người khác. Gamora đã hy sinh bản thân trong các sự kiện của Avengers: Infinity War , nhưng trong một thời gian, các Vệ binh phải gạt sự khác biệt sang một bên khi căn cứ của họ bị tấn công bởi một vũ trụ hùng mạnh tên là Adam Warlock (Will Poulter) và suýt giết Rocket.

Guardians of the Galaxy Vol 3

Nguồn gốc của tên lửa cuối cùng đã được tiết lộ

Trong cuộc chạy đua với thời gian để cứu bạn bè, các Vệ binh phải du hành đến một phần của thiên hà mà họ chưa từng biết đến trước đây và đối đầu với nhà khoa học thiên tài độc ác High Evolutionary (Chukwudi Iwuji). Nhà khoa học thiên tài này chính là người đứng đằng sau việc tạo ra Rocket trong các thí nghiệm của mình nhằm tạo ra chủng tộc hoàn hảo. Kịch bản trong Vol. 3, được viết bởi James Gunn, cắt giảm rất nhiều giữa các nhiệm vụ giải cứu và hồi tưởng về tuổi thơ nghiệt ngã của Rocket, nơi anh chủ yếu sống trong lồng với các động vật thí nghiệm khác.

Xuyên suốt bộ phim The Guardians, chúng ta không bao giờ biết về việc làm thế nào mà chú gấu trúc, vốn thông thạo vũ khí và giỏi chiến đấu, lại có thể trở thành một sinh vật điều khiển học sống động. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết câu chuyện chưa từng được tiết lộ về Rocket. Và cuối cùng đưa chúng ta đến với High Evolutionary, nhà khoa học này chính là kẻ chủ mưu đằng sau việc tạo ra Rocket. Cùng với 3 con vật khác, Rocket bị bắt cóc từ bé và buộc phải sống trong một chiếc lồng trong căn phòng tối tăm và bẩn thỉu ở phòng thí nghiệm khoa học. Lớn lên, Rocket kết bạn với rái cá Lylla (Linda Cardellini), hải cẩu Teefs (Asim Chaudhry) và thỏ Floor (Mikaela Hoover).

Phần cuối đầy cảm xúc của bộ ba

James Gunn đã xây dựng tất cả các loại mối quan hệ giữa các cá nhân sâu sắc giữa khá nhiều nhân vật này trong suốt ba bộ phim của anh ấy. Hai cuộc phiêu lưu của họ theo chân những anh hùng vũ trụ này khi họ học cách chấp nhận nhau theo nhiều cách và điều đó khiến họ trở thành một đội đáng gờm. Và khoảng một nửa Guardians of the Galaxy Vol. 2 kể về nguồn gốc của Star-Lord được kể chi tiết, sau đó trong Guardians of the Galaxy Vol. 3 câu chuyện rưỡi là một loạt các đoạn hồi tưởng giải thích cách Rocket biến thành một con gấu trúc chiến đấu.

Guardians of the Galaxy Vol 3 Movie

Lần này, mối đe dọa hoặc nguy hiểm không phải là một thảm họa đe dọa cuộc sống trên khắp thiên hà mà là một cuộc khủng hoảng cá nhân. Bao gồm cả cuộc khủng hoảng mà Peter Quill trải qua, người không ổn định về mặt cảm xúc trước những gì đã xảy ra với Gamora, người đã bị giết bởi Thanos và đã trở lại như một phiên bản khác của chính cô ấy. Gamora không nhớ quãng thời gian của mình với Guardians of the Galaxy, Gamora tham gia vào nhiệm vụ giải cứu Rocket nhưng chuyện tình giữa cô và Star-Lord không mãnh liệt như hai phần phim trước.

Câu chuyện về Star-Lord và Gamora chỉ là một tình tiết phụ

Nhiều người cho rằng trong Vol. Trong phần 3 này, câu chuyện sẽ tập trung nhiều hơn vào việc tái hợp Peter và Gamora, điều này tạo ra một phản ứng hóa học khác so với trước đây. Tuy nhiên trong Vol. 3 câu chuyện này là về bối cảnh của Rocket khá cạn kiệt cảm xúc. Nơi câu chuyện tình yêu giữa Peter và Gamora chỉ là một tình tiết phụ.

Giống như các phần phim Guardians of the Galaxy trước đây, bộ phim này tràn ngập sự hài hước và chế giễu giữa các thành viên của Guardians, tất nhiên, bên cạnh đó, nó cũng chứa rất nhiều cảnh chiến đấu thú vị thông qua hình ảnh quyến rũ.

Movie Guardians of the Galaxy Vol 3

Bộ phim cũng làm sáng tỏ nhiều điều về bối cảnh mà mỗi người khám phá những chiều sâu cảm xúc nhất định. Mỗi thành viên của Guardians phải vật lộn với cảm giác mất mát, cô đơn và sợ hãi của chính họ. Giống như Drax, người sợ mất gia đình lần thứ hai, Peter và Rocket đều có cảm giác cô đơn sâu sắc do liên tục đánh mất những người thân thiết nhất. Bọ ngựa đấu tranh cho sự độc lập của mình vì anh ta luôn tuân theo ý muốn của người khác.

Kết luận về bộ phim Vệ binh dải ngân hà 3

Bộ phim Guardians of the Galaxy luôn thể hiện ý tưởng về gia đình là thứ phải được lựa chọn, không chỉ là những gia đình có quan hệ huyết thống. Cuối cùng, James Gunn đưa ra kết luận rằng gia đình tiếp tục phát triển và thay đổi và đây không phải là vấn đề.

Nếu Guardians of the Galaxy Vol. 3 thực sự là phần cuối của bộ ba MCU, vì vậy đây là một kết thúc ấn tượng. Với một câu chuyện giàu cảm xúc hơn so với hai phần phim trước và mang sắc thái đen tối hơn một chút bởi chúng ta sẽ chứng kiến ​​rất nhiều câu chuyện từ quá khứ bi thảm của Rocket.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM
  • Trang web: https://salenhanh.com/
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận