Câu chuyện về thây ma thường được nêu lên trong nhiều bộ phim khác nhau và luôn gây ấn tượng khủng khiếp. Đối với những người bạn thích những bộ phim về chủ đề zombie, một bộ phim có tên là Thung lũng chết có thể là một trong những đề xuất phim của bạn.

Trong phim Valley of the Dead hay tựa gốc Malnazidos, bạn sẽ thấy những thây ma trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha. Kinh dị như thế nào? Đây là một đánh giá và tóm tắt.

Tóm tắt phim Valley of the Dead

  • Năm phát hành Năm 2020
  • Thể loại Hành động , Phiêu lưu , Ngày tận thế , Thảm họa , Viễn cảnh , Kinh dị , Bí ẩn , Chính trị , Khoa học viễn tưởng , Kinh dị , Chiến tranh , Xác sống
  • Sản xuất Sony Pictures , Telecinco Cinema
  • Giám đốc Alberto de Toro , Javier Ruiz Caldera
  • Dàn diễn viên Miki Esparbé Aura Garrido Luis Callejo lvaro Cervantes Jesús Carroza

Bộ phim dài 101 phút này kể về các sự kiện trong bối cảnh năm 1938 khi cuộc nội chiến Tây Ban Nha nổ ra.

Mọi chuyện bắt đầu bằng một đám cưới bị gián đoạn bởi sự xuất hiện của những người lính Đức Quốc xã. Cảnh sau đó chuyển sang Đại úy Jan Lozano ( Miki Esparbe ), một luật sư và là đội trưởng của lữ đoàn thứ năm, người sắp bị kết án vì tội phản quốc.

Với lý do cứu Lozano, vị tướng quân cũng là chú của anh sai Lozano gửi một bức thư quan trọng đến một khu vực nguy hiểm và phải vượt qua phòng tuyến của kẻ thù.

Lozano khởi hành cùng với một thanh niên cũng là tù nhân, Decruz ( Manel Llunel ). Trên đường đi, họ định cứu một chiếc máy bay bị rơi, nhưng hai người họ đã gặp một nhóm kẻ thù.

Nhóm phiến quân chuẩn bị bắt Lozano và Decruz thì bất ngờ xảy ra một sự kiện kỳ ​​lạ. Xác chết của viên phi công đột nhiên biến thành một thây ma và cắn một trong những thành viên của phiến quân, những người sau này cũng trở thành thây ma. Tất cả sau đó đều cố gắng bỏ chạy.

The Valley of the Dead

Khi cả nhóm đến được căn cứ của phiến quân, họ phát hiện tất cả bạn bè của mình đã chết đi sống lại để tấn công họ.

Sau khi xuống thuyền và xuống sông, họ đã trốn thoát và tìm được một ngôi nhà. Đã có một số người trốn trong ngôi nhà với các hoàn cảnh khác nhau. Có những người lính phát xít, những nữ tu sĩ, đến một người đàn ông Hồi giáo.

Nhóm cũng tin rằng họ không cần quan tâm đến chiến tranh nữa. Giờ họ chỉ cần đoàn kết lại để chống lại lũ thây ma giờ đang là kẻ thù của họ. Trong khi nghỉ ngơi, thuyền trưởng Lozano nhận ra rằng bức thư mà anh ta đang mang theo có một tấm bản đồ.

Anh ta tin rằng bản đồ là bản đồ phân bố của các thây ma, và chúng hiện đang ở trong một khu vực không an toàn. Được trang bị bản đồ, cả nhóm lên đường tự cứu mình.

Trên đường đi, từng người một chết vì bị thây ma cắn, trong khi những người còn lại tiếp tục cuộc hành trình cho đến khi đến một nhà thờ.

Ở đó, họ gặp một người phụ nữ vẫn đang mặc váy cưới. Người phụ nữ kể rằng cuộc hôn nhân của cô đã bị phá hủy bởi những người lính Đức, những người sau đó đã rải một loại bột lạ và biến tất cả những người chết thành thây ma.

Lozano cũng kết luận rằng những thây ma là một thí nghiệm được thực hiện bởi Đức và chính phủ của đất nước ông.

Những người bị bỏ lại chạy trốn một lần nữa và dự định quay trở lại nơi Đội trưởng Lozano được chỉ định. Lozano tin rằng người tạo ra virus có thuốc giải độc ở đó.

Nhưng trên đường đi, Decruz bị một trong những thây ma cắn. Đến khu vực mà họ nhắm tới, Tướng quân không cho phép Lozano dẫn bạn của mình vào.

Họ đã rào lại khu vực này để được an toàn khỏi những thây ma vốn là vật thí nghiệm của họ. Lozano và nhóm của anh ta cũng nghĩ ra một chiến lược khác. Khi đó, Decruz người suýt thành thây ma đã chủ động tự sát bằng cách mang bom đến khu vực hàng rào an toàn.

Sau khi biến thành một thây ma, Decruz đã vượt qua được và làm nổ tung hàng rào. Lozano và những người còn lại trong nhóm của anh ta bước vào và phân tán để tìm thuốc giải độc cho loại virus mà họ đang tìm kiếm.

Nhưng lần lượt từng người một chết đi sống lại cho đến khi chỉ còn lại Lozano và người phụ nữ của nhóm phiến quân được gọi là Kẻ giết người không tư tế, và chàng trai Hồi giáo trẻ tuổi Rafir.

Lozano thậm chí còn bị một thây ma cắn, nhưng Priestess Killer đã cứu anh ta bằng cách cắt bỏ bàn tay bị cắn của Lozano.

Khi họ nhận ra rằng không có thuốc giải độc cho họ, cả hai quyết định đi bằng tàu hỏa. Lozano và Priestess Killer đã cố gắng sống sót và đến một khu vực an toàn.

Nhận xét về nội dung Valley of the Dead

Review The Valley of the Dead

Hình ảnh kinh khủng và cảnh Jumpscare

Là một bộ phim thuộc thể loại kinh dị , Valley of the Dead có một hình ảnh khá đáng sợ xuyên suốt bộ phim.

Thậm chí, chúng ta có thể cảm nhận được điều này ngay từ đầu phim, mặc dù những đợt tấn công của thây ma vẫn chưa xuất hiện. Kỹ xảo điện ảnh của bộ phim này có xu hướng sử dụng tông màu tối đặc trưng của phim kinh dị để bạn cảm nhận được sự rùng rợn của bộ phim này.

Sau khi cốt truyện của phim bước vào phần xung đột nơi những thây ma đầu tiên bắt đầu xuất hiện, chúng ta sẽ tiếp tục được diện kiến ​​tạo hình khủng khiếp qua nhân vật của những thây ma này.

Với khuôn mặt đáng sợ và máu me, chúng ta cũng sẽ căng thẳng khi xem các nhân vật chính trong phim cố gắng chạy trốn.

Sự xuất hiện của nhân vật thây ma này đôi khi xuất hiện với những cảnh jumpscare sẽ khiến bạn bất ngờ và khiến bộ phim này càng thêm căng thẳng. Vì vậy, hãy chuẩn bị tinh thần để xem một bộ phim có phần hình ảnh khá khủng khiếp, bạn nhé!

Một bộ phim khổng lồ với nhiều cảnh sử thi

Bộ phim Thung lũng chết được cho là một bộ phim khổng lồ có quá nhiều nhân vật phụ trong phim.

Vì vậy, chúng ta cũng có thể thấy một số cảnh khá hoành tráng trong bộ phim này sẽ khiến bạn nổi da gà khi xem nó, đặc biệt là những cảnh khổng lồ có các nhân vật zombie trong bộ phim này.

Mở đầu phim, chúng ta lập tức bị sốc bởi cảnh xả súng hàng loạt trong đám cưới.

Về cuối phim, cuộc tấn công của hàng trăm thây ma bao vây Lozano và nhóm của anh ta từ mọi hướng khi họ cố gắng trốn thoát đã trở thành cảnh hoành tráng nhất trong bộ phim Thung lũng chết này. Các hiệu ứng khác nhau được sử dụng cũng làm cho cảnh này trở nên đáng sợ hơn.

Câu chuyện nền ít được khai thác đến mức tối đa

Movie The Valley of the Dead

Mặc dù quản lý để cung cấp một cảnh tượng khá đáng sợ với nhiều hình ảnh và cảnh khác nhau, bộ phim Thung lũng của người chết thực sự có những thiếu sót trong việc khám phá bối cảnh của câu chuyện.

Đối với những bạn hoặc những khán giả không biết về lịch sử cuộc nội chiến Tây Ban Nha, có lẽ sẽ khó hiểu được cốt truyện của bộ phim này.

Kể từ đầu phim, nó không được giải thích về lai lịch của các sự kiện và các nhân vật chính trong phim này.

Vì vậy, có thể bạn sẽ bối rối khi nhìn thấy Đại úy Lozano bất ngờ bị tấn công bởi một nhóm kẻ thù từ đâu hoặc cũng bối rối khi thấy đột nhiên có lính Đức Quốc xã trong trại quân đội Tây Ban Nha này.

Cho dù bộ phim về thây ma này có một tiền đề khá độc đáo và khác biệt so với những bộ phim về thây ma khác, khi câu chuyện hư cấu về thây ma được kết hợp với những câu chuyện lịch sử.

Thật không may, việc khai quật bối cảnh của câu chuyện không được khám phá đầy đủ đến mức tối đa khiến bộ phim này dường như chỉ ưu tiên câu chuyện về thây ma.

Chà, đó là bài đánh giá về bộ phim Valley of the Dead, bộ phim sẽ đưa ra một cảnh tượng khủng khiếp về thây ma trong thời chiến. Bạn có đủ can đảm để xem sự khủng bố của thây ma trong bộ phim này? Hãy đưa tay của bạn vào các bình luận nếu bạn đã sẵn sàng để xem nó!

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh