[Review] Đánh giá phim Under the Queen’s Umbrella

Review Under the Queen’s Umbrella

Hoàng hậu Hwa Ryeong rất buồn khi biết tình trạng sức khỏe của Thái tử đã đột ngột ngất xỉu và bất tỉnh. Ông cố tình giấu tin này với nhà vua để không gây náo loạn.

Thật không may, Thái hậu hoài nghi phát hiện ra và bắt đầu lên kế hoạch khác để tìm người kế vị có năng lực.

Các hoàng tử đang chuẩn bị tham gia kỳ thi do Thái hậu tổ chức. Không ngoại lệ đối với con trai của Đại hoàng tử hay Hoàng hậu Hwa Ryeong. Họ phải làm việc nhiều hơn vì Thái hậu đã có một kế hoạch lén lút.

Liệu Nữ hoàng Hwa Ryeong có thể bảo vệ các con trai của mình và ngai vàng của Thái tử? Hãy tìm câu trả lời trong bài review phim truyền hình Under the Queen’s Umbrella (2022) dưới đây!

Tóm tắt The Queen’s Umbrella

  • Năm phát hành 2022
  • Thể loại Hài , Chính kịch , Gia đình , Lịch sử , Thời kỳ , Chính trị , Tiền bản quyền , Sageuk
  • Sản xuất Netflix , tvN
  • Giám đốc Kim Hyung Shik
  • Dàn diễn viên Kim Hye -Soo Kim Hae Sook Choi Won Young Kim Eui Sung Moon Sang Min

Hoàng hậu Hwa Ryeong đã rất hoảng sợ khi biết rằng sức khỏe của Thái tử đột ngột xấu đi. Nỗi hoang mang của anh càng lớn khi bà mẹ vợ đã mẹ tròn con vuông đang tìm người thay thế sẵn sàng ngồi vào chiếc ghế của vị vua tương lai.

Khi biết số phận của những đứa con của mình đang bị đe dọa, nữ hoàng không hề im lặng. Ông đã chuẩn bị cho các Grand Princes cho bài kiểm tra quan trọng, mang tính quyết định.

Tập 1-2

Hoàng hậu Im Hwa Ryeong hoảng sợ khi biết Thái tử đột ngột suy sụp và bất tỉnh trong nhiều ngày. Anh ấy không nói với King Lee Ho hay bất cứ ai khác vì anh ấy không muốn gây ra cảnh.

Tuy nhiên, tình trạng yếu ớt của Thái tử đã sớm bị Từ Hi Thái hậu chú ý. Thay vì giúp chữa trị, Thái hậu đã cử một người chữa bệnh có thể chữa trị cho Thái tử bên ngoài cung điện.

Review Under the Queen’s Umbrella

Không chỉ vậy, người phụ nữ trung niên còn khởi xướng một kỳ thi để tìm bạn đồng học của Thái tử. Cho đến nay, Thái tử học ở một nơi riêng biệt với các hoàng tử khác, kể cả các Đại hoàng tử hay con trai của các hoàng hậu và vua.

Anh ví bệnh tình của Thái tử giống như căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của Thái tử Taein năm xưa. Mục tiêu của Thái hậu không chỉ đơn thuần là tìm bạn học cho Thái tử.

Ông muốn chuẩn bị một hoàng tử khác để thay thế vị trí cao. Từ Hi Thái hậu, người từng là vợ lẽ, nhắm Hoàng tử Uiseong, con trai của Phối ngẫu Hwang, để kế vị Thái tử.

Anh ấy trông vô tư với các con trai của Nữ hoàng. Thái hậu thậm chí còn trừng phạt Hoàng tử Seongnam, Hoàng tử Muan, Hoàng tử Gyeseong và Hoàng tử Ilyoung vì cuộc chiến của họ với Uiseong.

Kế hoạch tổ chức kỳ thi tìm bạn học cho Thái tử cũng bị các phi tần khác thu hút. Anh ta bắt đầu thực hiện một kế hoạch quỷ quyệt bằng cách đưa cho từng thê thiếp của nhà vua một cuốn sách hướng dẫn mà mỗi người trong số họ không hề hay biết.

Bằng cách đó, ông muốn các thê thiếp vẫn cảm thấy đặc biệt và sau đó phục tùng và cảm ơn ông. Đặc biệt đối với Phụ hoàng Hwang, Thái hậu đã ban tặng một cuốn sách đặc biệt vì tất cả các đề thi sẽ từ đó mà ra.

Tình hình này khiến Hoàng hậu Hwa Ryeong lo lắng. Chủ yếu là do các con trai của bà bị Thái hậu đánh giá là bất tài. Theo các nhân viên hoàng gia giám sát việc học hành của các hoàng tử, ngoài Thái tử, các con trai khác của Nữ hoàng đều không có quyết tâm cao độ để trở thành vua.

Trong lúc rối ren, Hoàng hậu Hwa Ryeong đến với Hoàng hậu Yoon, cựu hoàng hậu và mẹ của Thái tử Taein, hiện đang sống như một thường dân.

Hwa Ryeong nhận được lời khuyên khiến cô càng lo sợ hơn cho sự an toàn của các Grand Princes. Hoàng hậu Yoon yêu cầu Hwa Ryeong cố gắng hết sức để giữ cho các con của mình không bị mất ngai vàng và vinh quang trong cung.

Lý do là, nếu Thái tử đương nhiệm thoái vị và không có một Đại hoàng tử nào thay thế, tính mạng của Hwa Ryeong và những người con khác của ông sẽ bị đe dọa.

Trong cảm giác bối rối, Hwa Ryeong càng bối rối hơn khi bắt gặp Hoàng tử Gyeseong, người mà mình dựa vào, hóa ra lại có một mặt bí mật.

Nỗi buồn của hoàng hậu không kéo dài vì 4 người con trai của bà đều nguyện ý đi thi. Trong số 4 người con trai của ông, Hoàng tử Seongnam là người cuối cùng nhập ngũ.

Là đứa con thứ hai, anh không có hứng thú với các kỳ thi như vậy, nhưng sau khi nói chuyện với anh trai hoặc Thái tử, Seongnam đã thay đổi quyết định.

Hwa Ryeong cũng bắt đầu tìm kiếm thông tin về cái chết của Thái tử Taein. Thật không may, tất cả các hồ sơ y tế cần thiết đã bị mất trong một trận hỏa hoạn vài năm trước.

Ngoài ra, không có một nhân chứng nào tận mắt, ngoại trừ một người chữa bệnh tên Cho Guk Yeong. Hwa Ryeong cũng được đặt theo tên của một người chữa bệnh vào thời điểm đó đã chữa trị cho Thái tử Taein; anh ấy là Yoo Sang Uk.

Khi Hwa Ryeong đang tìm kiếm thông tin về hai người chữa bệnh, Concubine Go hóa ra đang bí mật theo dõi Hoàng tử Gyeseong.

Ông làm như vậy bởi vì ông coi Gyeseong là đối thủ khó khăn nhất cho con trai mình, Hoàng tử Simso. Concubine Go đã rất bất ngờ khi nhìn thấy con trai của Hoàng hậu Hwa Ryeong, người được coi là tài giỏi nhất, ăn mặc và ăn mặc như phụ nữ.

Nhận xét phim The Queen’s Umbrella

Một bộ phim truyền hình Sageuk với nhiều nhân vật

Under the Queen’s Umbrella

Bộ phim truyền hình Under the Queen’s Umbrella (2022) bắt đầu tập đầu tiên bằng việc chiếu trực tiếp gần như tất cả các nhân vật có liên quan, đặc biệt là nhân vật của các hoàng tử và phi tần đã trở thành cốt truyện chính của bộ phim này.

Đối với những người không quen với việc ghi nhớ hoặc phân biệt tên nhân vật, bạn có thể cần lặp lại một số cảnh nhiều hơn một lần.

Bắt đầu với sự náo động của các hoàng tử trong ngày tựu trường, từng người thiếp hộ tống các con trai của mình cùng nhau. Bản thân Nữ hoàng cũng gặp không ít rắc rối vì 4 người con trai của bà đều nổi tiếng chuyên gây chuyện.

Con trai thứ hai của ông, Hoàng tử Seongnam, đã ‘biến mất’ vào sáng sớm, trong khi Hoàng tử Ilyoung vẫn đang ngủ mặc dù những người khác đã dọn dẹp sạch sẽ và rời đi.

Hãy sẵn sàng để gặp nữ hoàng và ghi nhớ tên của bốn người con trai của bà. Chuẩn bị sẵn sàng để nhớ mặt và tên của những người vợ lẽ và những đứa con đáng tự hào của họ.

Đối với những khán giả không quen với nhiều nhân vật trong một bộ phim, bộ phim này có thể gây mệt mỏi.

Phiên bản thời Joseon của Sky Castle

Tóm tắt Under the Queen’s Umbrella

Bên cạnh việc xếp hàng tên nhân vật khá chóng mặt, hai tập phim Under the Queen’s Umbrella (2022) cũng đã bắt đầu cho thấy những xáo trộn của những mâu thuẫn sẽ đầy nước mắt và mưu mô.

Hoàng hậu Hwa Ryeong, do Kim Hye Soo thủ vai, phải hết sức bảo vệ các con trai của mình khỏi tham vọng của Thái hậu, người ghét cô. Nếu muốn sống sót sau vụ ám sát, Nữ hoàng Hwa Ryeong phải đảm bảo một trong những người con trai của mình lãnh đạo cung điện.

Mặc dù đã được đề cử một thái tử nhưng tình trạng sức khỏe của cậu con trai đầu lòng vẫn được coi là khá đáng báo động. Cuộc cạnh tranh để có được vị trí bạn học của Thái tử cũng giống như một cuộc tranh giành chiếc ghế quyền lực cao nhất.

Tóm lại, bộ phim này gợi nhớ đến Sky Castle (2018); một bộ phim thể hiện tham vọng của các bậc cha mẹ muốn con trai và con gái của họ có được vị trí tốt nhất ở trường. Họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để có được con đường suôn sẻ đến vị trí đó.

Có vẻ như các phi tần dám cạnh tranh với hoàng hậu để giành vị trí tốt thứ hai trong cung sau Thái tử cho con trai của họ.

Điều thú vị là bộ phim này còn đề cập đến những vấn đề nhạy cảm vẫn liên quan đến cuộc sống ở thời hiện đại; Trong cuộc xung đột, một hoàng tử bí mật thích ăn mặc như phụ nữ.

Under the Queen’s Umbrella (2022) hứa hẹn một câu chuyện căng thẳng với những xung đột chung đặc trưng của các bộ phim cung đình. Trong hai tập đầu tiên, cốt truyện không quá dài dòng.

Bạn có thể theo dõi ngay cốt truyện mặc dù nó khá khó hiểu với nhiều nhân vật. Kỹ xảo điện ảnh của bộ phim này cũng được trình bày rất đẹp mắt, và tất nhiên không thể nghi ngờ diễn xuất của Kim Hye Soo.

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
Trang web: https://salenhanh.com/
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh

Trả lời