[Review] Đánh giá phim Uncharted (2022)

  uncharted

  Uncharted là sê-ri trò chơi điện tử được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1997, trò chơi do PlayStation Sony phát hành đang gặt hái được nhiều thành công cho đến nay với sê-ri trò chơi mới nhất của mình, ‘Uncharted 4: A Thief’s End’.

  Mặc dù trò chơi này thành công trên thị trường và có nhiều người hâm mộ, nhưng để được chuyển thể lên màn ảnh rộng, hóa ra trong quá trình phát triển phải mất hơn một thập kỷ, vì vậy phim chuyển thể từ trò chơi này đã trở thành một trong những bộ phim ăn khách nhất. những bộ phim được chờ đợi, đặc biệt là đối với những người hâm mộ trò chơi này. .

  Tóm tắt phim Uncharted (2022)

  ‘Uncharted’ xoay quanh nhân vật Nathan “Nate” Drake (Tom Holland), người làm công việc pha chế rượu ở thành phố New York. Nate sau đó được Victor “Sully” Sullivan (Mark Wahlberg) tuyển dụng để đánh cắp một trong những cổ vật từ một cuộc đấu giá, đây là một trong những chìa khóa để tìm kho báu bị mất trong cuộc thám hiểm của Ferdinand Magellan.

  Cặp đôi này cũng cạnh tranh với tên tàn nhẫn Santiago Moncada (Antonio Banderas) và đồng bọn để tìm kho báu.

  Bằng cách lần theo nhiều manh mối do người anh trai thất lạc từ lâu của mình, Sam (Rudy Pankow) để lại, Nate có thể tìm thấy câu trả lời và sự giàu có mà anh ấy đang tìm kiếm.

  uncharted

  Nhận xét đánh giá phim Uncharted

  Câu chuyện gốc của Nathan Drake với tư cách là một thợ săn kho báu

  Trong game Uncharted, nhân vật của Nathan Drake là một thợ săn kho báu dày dặn kinh nghiệm. Nhưng trong bộ phim này, Nate được cho là đang hướng tới cuộc truy tìm kho báu đầu tiên của mình.

  Vì vậy, bạn có thể nói bộ phim này đóng vai trò là phần tiền truyện hoặc câu chuyện gốc của Nathan Drake trong vai một thợ săn kho báu.

  Review uncharted

  Trong các đoạn hồi tưởng, người ta kể lại cách Sam đã gây ảnh hưởng chói lọi đến em trai mình, Nathan, để khám phá và săn tìm cổ vật.

  Nhiều năm sau, sau khi Sam buộc phải chạy trốn để thoát khỏi cảnh tù tội, tình yêu của Nathan đối với sự quyến rũ của việc săn kho báu cổ xưa không bao giờ chết cho đến khi anh gặp Sully, một thợ săn kho báu giàu kinh nghiệm hơn, người sẽ phục vụ như một người cố vấn của anh.

  Thích ứng các yếu tố khác nhau từ loạt trò chơi khác nhau

  Bộ phim chuyển thể này không phải là chuyển thể trực tiếp của bất kỳ trò chơi hiện có nào, mà lấy cảm hứng từ nhiều yếu tố từ các trò chơi khác nhau. Ruben Fleischer, với tư cách là đạo diễn, kết hợp các yếu tố mang tính biểu tượng từ loạt trò chơi hiện có để tạo ra một câu chuyện khác biệt và mới mẻ.

  Vì vậy, đừng mong đợi một góc độ câu chuyện trung thực dựa trên nguồn ban đầu, bởi vì rõ ràng là có một số thay đổi khác hẳn so với trò chơi.

  Ví dụ về một cảnh hành động khá mang tính biểu tượng trong bộ phim này, cụ thể là khi Nate chiến đấu trên không với một hàng hóa rơi từ máy bay, cảnh này được lấy trực tiếp từ trò chơi Uncharted 3: Drake’s Deception.

  Movie uncharted

  Trong khi hồi tưởng về thời thơ ấu của Nate và Sam khi họ vẫn còn sống trong trại trẻ mồ côi, hầu hết các cốt truyện đều được lấy từ Uncharted 4: A Thief’s End.

  Sự khác biệt khá nổi bật được thấy rõ từ tuổi của Nate, chắc chắn là trẻ hơn nhiều so với trò chơi. Hay từ yếu tố ngoại hình của Sully Sullivan, người không có bộ ria mép đặc trưng xuyên suốt bộ phim này.

  Bộ phim Indiana Jones có nhịp độ nhanh và đầy hành động

  Bộ phim phiêu lưu hành động này có những đặc điểm giống như trong phim Indiana Jones, bao gồm bản đồ cổ, nhật ký bí ẩn, chìa khóa bí ẩn, lối đi bí mật, cạm bẫy.

  Cốt truyện của câu chuyện đơn giản, điển hình của những bộ phim phiêu lưu, trong đó nhân vật chính đi vòng quanh thế giới theo manh mối của những câu đố đã được giải, sau khi trải qua nhiều cạm bẫy khác nhau. ‘Uncharted’ sử dụng mô hình chung này với một câu chuyện đơn giản và chơi nó an toàn, mặc dù họ đã rất cố gắng để làm cho cốt truyện không dễ đoán nhưng sau khi xem qua một số cảnh của cuộc truy tìm kho báu, chúng ta vẫn dễ dàng đoán được phần tiếp theo các bước.

  Ngoài ra còn có một kho báu đã bị chôn vùi trong một thời gian dài, nơi nhiều huyền thoại về nó đã xuất hiện ở khắp mọi nơi và có những cuộc tìm kiếm ở mọi nơi trên thế giới với sự cạnh tranh giữa những người săn kho báu hoặc nhiều loại tội phạm biện minh cho mọi cách để có được nó .

  Tuy nhiên, việc tập trung vào nhiều manh mối, cạm bẫy và bí ẩn khiến nó trở thành một trong những phần thú vị của bộ phim.

  Nhịp phim nhanh, theo chân Nate và Sully trong hành trình từ New York đến Barcelona chiếm phần lớn bối cảnh.

  uncharted movie

  Tất nhiên, ở nhiều địa điểm kỳ lạ, điều này cũng kéo theo một loạt các hành động khá hấp dẫn. Cho dù đó là hành động diễn ra trên đất liền, trên không hay dưới nước.

  Các cảnh chiến đấu trông theo phong cách parkour tiêu chuẩn , hành động diễn ra trên cạn, trên không hoặc dưới nước. Thi thoảng xen lẫn cảnh này là những tình tiết hài hước có thể khiến khán giả cười nghiêng ngả. ‘Uncharted’ cũng giới thiệu vẻ đẹp của một số địa điểm ở Tây Ban Nha, đặc biệt là thành phố Barcelona.

  Mark Wahlberg và Tom Holland có phản ứng hóa học vui vẻ , một số cảnh tình cảm khá hay. Một số nhân vật trong chuyến đi này có liên quan do ảnh hưởng của gia đình.

  Nếu Nate tham gia do ảnh hưởng của anh trai anh ấy, Sam. Trong khi đó, Santiago Moncada đã tham gia vì anh ta cảm thấy rằng kho báu đã bị gia đình anh ta đòi lại.

  Vấn đề với việc săn tìm kho báu là chúng ta không biết nên tin ai. Khi chúng ta bắt đầu tin tưởng ai đó cùng lúc, người đó cũng có thể phản bội chúng ta.

  Đó là một ranh giới mong manh giữa việc hứa hẹn và cố gắng tìm kiếm niềm tin trong một thế giới đầy dối trá và tham lam.

  Điều này đã được trải nghiệm bởi Chloe Frazier (Sophia Ali), người không muốn làm việc với Nate và Sully và chọn làm việc một mình. Nhân vật của Chloe Frazier cũng đến từ game và cũng khá nổi bật ở đây, tiếc là vai trò của cô không được khai thác sâu hơn.

  Kết luận về bộ phim Uncharted

  Uncharted không mang đến điều gì mới, nhưng nó vẫn là một bộ phim phiêu lưu hành động giải trí nhờ sự ăn ý của người chơi. Tuy nhiên, đối với những người hâm mộ trò chơi, ‘Uncharted’ là một bộ phim có thể đã “phản bội” cảm giác nguyên bản của trò chơi.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời