[Review] Đánh giá phim Umma (2022)

  umma

  Phim kinh dị châu Á luôn là một bóng ma kinh hoàng, đặc biệt là Hàn Quốc. Mang yếu tố Hàn Quốc ‘ Umma ‘ với tựa tiếng Hàn 엄마 có nghĩa là “mẹ” do Iris K. Shim đạo diễn, đồng thời cũng là người viết kịch bản của bộ phim này.

  Với sự tham gia của người từng đoạt giải Quả cầu vàng và được đề cử giải Emmy Sandra Oh và Fivel Stewart, những người mà bạn có thể biết rõ nhất từ sê-ri ‘Không điển hình’ của Netflix.

  Bộ phim này kể câu chuyện về ba thế hệ bị tổn thương dần dần phá hủy ngay cả những mối quan hệ gia đình bền chặt nhất. Ngoài Sandra Oh và Fivel Stewart, ‘Umma’ còn có sự tham gia của MeeWha Alana Lee, Tom Yi, Odeya Rush và Dermot Mulroney.

  Tóm tắt bộ phim Umma (2022)

  Amanda (Sandra Oh) đã trải qua chấn thương thời thơ ấu ở Hàn Quốc với mẹ cô. Vài thập kỷ trước, Amanda sống cùng cô con gái duy nhất Chrissy (Fivel Stewart) tại một trang trại ở một ngôi làng ở Mỹ. Họ sống hòa bình với nhau bằng cách nuôi ong để bán mật.

  Quá khứ đen tối của Amanda bị bại lộ khi người chú của cô (Tom Yi) từ Hàn Quốc đến nhận đồ từ người mẹ quá cố của cô.

  umma

  Amanda tiếp tục bị ám ảnh bởi hình ảnh của mẹ mình, và cô dường như bị tổn thương bởi những thứ có điện, đến nỗi trong nhà cô không có bất cứ thứ gì sử dụng điện.

  Mối quan hệ giữa Amanda và con gái Chriss trở nên xấu đi sau khi đồ đạc của mẹ cô (MeeWha Alana Lee), là tro tàn, ở nhà. Rõ ràng mối quan hệ giữa Amanda và mẹ cô không được hòa thuận.

  Điều này khiến cảm xúc của cô dâng trào đối với Chriss, người thực sự muốn rời làng để vào đại học và kết bạn bên ngoài thành phố. Amanda sẽ tiếp tục bị ám ảnh bởi linh hồn của mẹ mình như thế nào và mối quan hệ giữa cô và con gái sẽ trở nên tồi tệ như thế nào?

  Nhận xét đánh giá phim Umma

  Sự thống trị của Sandra Oh

  Sandra Oh đã trở thành điểm thu hút chính của bộ phim này kể từ khi thông báo rằng cô ấy sẽ đóng trong bộ phim này vào cuối năm 2020. Được coi là tựa đề ‘Umma’ và mang văn hóa kinh dị của Hàn Quốc, nó rất, rất phù hợp với hình tượng của Sandra Oh là người gốc Hàn Quốc thực sự, mặc dù cô ấy sinh ra và lớn lên ở Mỹ và Canada.

  Review umma

  Vai trò trung tâm của cô ấy là Amanda, một người mẹ bị tổn thương thời thơ ấu rất rõ ràng ngay từ đầu. Cảnh mở đầu như một món ăn tiền đề, đưa ta đến với tất cả nỗi kinh hoàng đã diễn ra khi hắn lớn lên.

  Biểu cảm biểu cảm của cô ấy làm nổi bật sự năng động độc đáo của mối quan hệ giữa Amanda và con gái Chris, cũng như mối quan hệ bí ẩn với mẹ cô ấy vẫn tiếp tục ám ảnh cô ấy.

  Mối quan hệ giữa mẹ và con không quá rõ rệt vì nó chỉ thể hiện xung đột hạn chế. Thiếu nhân vật nên làm nổi bật 2 nhân vật chính này. Đáng tiếc, mâu thuẫn từ Chris, do Fivel Stewart thủ vai, quá mỏng để làm dày thêm tình huống nóng bỏng giữa hai người.

  Logic kỳ lạ của chấn thương

  Amanda từng trải qua chấn thương thời thơ ấu đã ảnh hưởng đến cách nuôi dạy Chris của cô. Một mối quan hệ tưởng như hòa thuận bỗng trở nên lung lay khi nhận được tin người mẹ rất kỳ quặc qua đời. Chấn thương Amanda sợ điện và các vật dụng nhiễm điện khác nhau là điều rất khó đối với bộ phim hiện đại này.

  Movie umma

  Điều này càng rõ ràng hơn trong thời gian đầu khi Amanda phải khiếp sợ sấm sét và suốt đêm chỉ sử dụng ánh sáng kiểu cũ là nến hoặc đèn dầu hỏa hoặc đèn dầu.

  Không có cầu nối nào giữa chấn thương do điện và tổn thương trong mối quan hệ của Amanda với mẹ cô, chỉ là một số cảnh đau thương thông thường.

  Chuẩn bị trái tim và bàn tay của bạn

  Bản in kinh dị cổ điển bằng cách đưa các yếu tố cũ như một ngôi nhà ở giữa vùng nông thôn không liền kề với những ngôi nhà khác, một đồn điền đầy cây cối tối tăm và một trò chơi nhảy cầu đi đầu khiến chúng ta sợ hãi ở một số phần quan trọng.

  Các góc quay của trò chơi, vốn có xu hướng tập trung nhiều hơn vào những cảnh quay cận cảnh của Sandra Oh để mời gọi chúng ta tham gia vào nỗi sợ hãi, không thành công lắm.

  Sự chuyển hướng từ góc nhìn cổ điển sẽ luôn gây bất ngờ, với sự góp mặt của chính ‘Umma’, không rõ ràng như hình bóng của một linh hồn trong các bộ phim khác.

  Trò chơi jumpscare có thể vẫn là thần tượng đối với những người yêu thích kinh dị, những người không muốn những câu chuyện phức tạp. Nhắm mắt và tập tim là hoạt động nổi bật nhất khi thưởng thức yếu tố kinh dị trong ‘Umma’.

  Không có gì đặc biệt về mối quan hệ gia đình

  Mô-típ gia đình không hài hòa cũng là món ăn dễ dàng để biên kịch phát triển mô-típ kinh dị. Hoặc từ một cái chết không tự nhiên, hoặc chỉ là trả thù. ‘Umma’ mang nặng cảm giác kinh dị của Hàn Quốc, một hình bóng xuất hiện ám ảnh Amanda, Chris không thể cảm nhận được, dù ở chung một nhà.

  umma movie

  Chuỗi kinh hoàng mà Amanda trải qua không được Chris cảm nhận. Đây là những gì thường được gọi là “halu” hiện đại. Vì vậy, chúng ta sẽ thấy hiệu ứng ảo giác của những bất thường do chấn thương với mối quan hệ trước đây của mẹ anh ấy.

  Thật đáng tiếc khi tiền đề ban đầu vốn rất dày dặn của Hàn Quốc lại chỉ trở thành yếu tố hỗ trợ đơn thuần. Dù có nhiều lời giải thích về những vật dụng từ di sản của người mẹ dày dặn của Amanda như hanbok (trang phục truyền thống của Hàn Quốc) và tal (mặt nạ gia truyền của Hàn Quốc) chỉ là những chiếc kính thông thường, chúng không thể khiến nỗi sợ hãi sâu sắc hơn.

  Nhận xét đánh giá phim Umma

  Mang tên tuổi lớn Sandra Oh là một lợi thế khác biệt của phim ‘Umma’. Thật không may, nhân vật này dường như đi một mình mà không có xung đột đáng kể với các nhân vật khác.

  Amanda từ Sandra Oh đi bộ một mình đối mặt với chấn thương, chỉ để thêm vào cuộc xung đột với đứa con duy nhất của cô. Mối quan hệ 3 thế hệ vốn không quá phức tạp, chỉ nhấn mạnh vào nỗi kinh hoàng về tinh thần đối với Amanda, sự kinh hoàng không được cảm nhận một cách tổng thể.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời