10++ Phim hay nhất của Tim Burton

Tim Burton là ví dụ rõ ràng nhất về việc hầu hết mọi người ngoài cuộc, một khi họ đã có đủ thành công, chắc chắn sẽ trở thành người trong cuộc. Burton nổi tiếng đã từ bỏ công việc làm hoạt hình Disney – một trong những công việc được yêu thích nhất trong lĩnh vực hoạt hình – vì thất vọng vì không thể nghe được giọng nói của chính mình, vì vậy ông đã từ chức và làm hai bộ phim ngắn rất độc đáo, Frankenweenie và Vincent .

Điều này khiến anh được hãng phim chú ý, và trong 5 năm sau lần thứ hai ngắn ngủi, anh đã đạo diễn ba hit lớn liên tiếp cho Warner Bros. những đạo diễn quyền lực trên thế giới, với những bộ phim có bề dày đạo diễn.

Tim Burton

Vì vậy, để kỷ niệm ngày kỷ niệm rơi vào ngày này, ở đây chúng tôi xin giới thiệu danh sách những bộ phim hay nhất của Tim Burton theo phiên bản của chúng tôi, nếu bạn muốn phát lại để kỷ niệm.

Edwards Scissorhands

Bộ phim này vẫn là tác phẩm hay nhất của Tim Burton, nơi người ta dễ dàng thấy được sự thể hiện thuần túy nhất về khả năng cảm thụ của Burton. Đây là cách Burton chọn để tạm thời tránh xa Người Dơi của mình, thông qua câu chuyện cổ tích giả tưởng vùng ngoại ô tăm tối về một thanh niên bí ẩn sống xa thế giới với cây kéo trên tay: một con quái vật không bao giờ có thể để bất cứ ai đến gần.

Depp trông hoàn mỹ ở đây, và Winona Ryder chính xác là kiểu cô gái nhìn thấy mình trong sự “quái dị” này. Kỳ lạ cũng như xinh đẹp, Edwards Scissorhands còn được công nhận là một trong những bộ phim lãng mạn hiện đại nhất mọi thời đại của Hollywood.

Ed Wood

Có lẽ không có lời giải thích nào tốt nhất chứng minh Burton là một nhà làm phim vĩ đại và dở tệ ngoài việc bộ phim được nhiều người coi là tác phẩm hay nhất của ông cũng là tác phẩm tệ nhất của ông. Bộ phim hay nhất của Tim Burton kể về tiểu sử của một nhà làm phim nổi tiếng không có tài năng, hài hước và có tác động sâu sắc, cả về hành trình quan trọng của những người có liên quan, đặc biệt là Johnny Depp.

Bộ phim này là bộ phim có doanh thu thấp nhất của Burton trong sự nghiệp của ông nhưng cho đến ngày nay kể cả sau 25 năm kể từ khi phát hành nó vẫn là bộ phim của Burton có xếp hạng chất lượng cao nhất.

Batman

Bộ phim siêu anh hùng hiện đại đầu tiên – và là bộ phim thiết lập tiêu chuẩn cho suy nghĩ của Hollywood về chuyển thể truyện tranh. Trước Batman, những bộ phim siêu anh hùng đã xuất hiện với những sắc thái và câu chuyện tươi sáng. Tuy nhiên, Burton sau đó đã tấn công bằng giọng điệu của câu chuyện và hình dung đen tối, bằng cách nhấn mạnh sự phức tạp của các nhân vật, cả nhân vật chính và phản diện.

Đừng quên truyền tâm hồn sôi nổi của anh ấy vào IP này. Nó khiến chúng ta thấy Batman như anh ta muốn, như một người lạ cô đơn có nhiều điểm chung với kẻ thù không đội trời chung của anh ta hơn những gì anh ta muốn thừa nhận. Kết quả là Batman đã thành công rực rỡ. Không chỉ vậy, bộ phim do Tim Burton đạo diễn xuất sắc nhất này còn trở nên vô cùng quan trọng và có ý nghĩa sống còn trong lịch sử phát triển dòng phim siêu anh hùng ở Hollywood tính đến thời điểm hiện tại. Phần tiếp theo cũng vậy,

Beetlejuice

Đây là một trong những bộ phim mà không ai ngoại trừ Burton có thể tưởng tượng được với tư cách là một đạo diễn. Nó nhẹ nhàng và hài hước theo cách quyến rũ và dễ tiếp cận, nhưng rùng rợn và gây sốc khi bạn ít ngờ tới nhất. Và, anh đã được giúp đỡ bởi sự xuất hiện bóng bẩy của đội hình gồm những cầu thủ sau này sẽ trở thành những tên tuổi lớn ở Hollywood: Alec Baldwin, Geena Davis, Winona Ryder và Michael Keaton trong vai các nhân vật chính.

Big Eyes

Nếu bạn muốn xem một bộ phim của Tim Burton hiện đại, khác biệt với những bộ phim khác nhưng vẫn có phong cách đạo diễn, thì bộ phim của đạo diễn Tim Burton hay nhất này là thích hợp nhất. Bộ phim kể về câu chuyện tiểu sử của nữ họa sĩ Margaret Keane và trường hợp của cô với chồng cô, Walter Keane, người trong nhiều năm luôn khẳng định tác phẩm của vợ là của anh.

Được hỗ trợ bởi sự xuất hiện bóng bẩy của Christoph Waltz và Amy Adams, Big Eyes đảm bảo sẽ mang đến cho khán giả một góc nhìn mới về những bộ phim của đạo diễn Tim Burton.

Viết một bình luận