[Review] Đánh giá phim The Wandering Earth II (2023)

The Wandering Earth II (2023) mặc dù có số 2 phía sau nhưng không phải là phần tiếp theo của bộ phim The Wandering Earth được phát hành vào năm 2019. The Wandering Earth II là phần tiền truyện của bộ phim đầu tiên của anh ấy, ‘Trái đất lang thang’ được phát hành trong kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán 2019 và trở thành phim có doanh thu cao nhất ở Trung Quốc, đồng thời cũng trở thành phim có doanh thu phòng vé bên ngoài Trung Quốc.

Phần tiền truyện này vẫn được đạo diễn bởi Frant Gwo, người cũng đã nắm quyền chỉ đạo bộ phim đầu tiên, Wandering Earth, dựa trên truyện ngắn của Liu Cixin được xuất bản năm 2000 với tựa đề tương tự.

Tóm tắt phim The Wandering Earth II (2023)

Bộ phim này vẫn kể câu chuyện về cuộc đấu tranh sinh tồn của loài người sau khi mặt trời không còn chiếu sáng. Con người trên trái đất bắt đầu tìm mọi cách để đưa trái đất ra khỏi quỹ đạo của nó và ra khơi để tìm kiếm một hệ mặt trời mới.

Sau 2.500 năm, những người trẻ tuổi vẫn chiến đấu vì sự sống còn của nhân loại. Tuy nhiên, do lực hấp dẫn, Trái đất và Hành tinh Sao Mộc sẽ sớm va chạm với nhau. Một nhóm các anh hùng đang cố gắng mang lại sự an toàn cho toàn nhân loại khỏi cuộc khủng hoảng này và giữ cho họ tồn tại trong thời đại Trái đất lang thang này.

The Wandering Earth II

Trong tương lai không xa, khi biết được rằng mặt trời sẽ nhanh chóng lụi tàn và sẽ hủy diệt trái đất trong quá trình này, con người đã nhanh chóng chế tạo những động cơ đẩy khổng lồ để đẩy hành tinh này ra khỏi hệ mặt trời này sang một hệ mặt trời mới.

Nhận xét đánh giá phim The Wandering Earth II

Dành thời gian thiết lập một thập kỷ trước bộ phim đầu tiên

Lấy bối cảnh khoảng một thập kỷ sau phần phim đầu tiên, các quốc gia trên Trái đất hợp tác với nhau để đảm bảo sự tồn tại của nhân loại trước mối đe dọa từ mặt trời đang gia tăng nhanh chóng sẽ hủy diệt hành tinh này.

Sau đó, họ thành lập Chính phủ Trái đất Thống nhất để thay thế cho Liên hợp quốc và tập hợp các nhà khoa học giỏi nhất từ ​​​​mỗi quốc gia trong một dự án có tên là ‘Dự án Núi Di chuyển’ trước khi đổi thành ‘Dự án Trái đất Lang thang’.

Review The Wandering Earth II

Giữa nhiều xung đột chính trị liên quan giữa các quốc gia, cùng với thời gian hạn chế để hoàn thành ngay dự án. Cường độ căng thẳng của cuộc xung đột càng trở nên trầm trọng hơn do sự phá hoại và tranh chấp với những người ủng hộ ‘Dự án Cuộc sống Kỹ thuật số’, những người ủng hộ dự án này tin rằng họ sẽ tiếp tục sống sau khi chết và coi thực tế ảo là một khởi đầu mới cho nhân loại.

Hai cốt truyện liên quan đến nhau

Ngoài việc tập trung vào câu chuyện về cuộc hành trình của Dự án Lang thang trên Trái đất, hoàn thành mối thù với Dự án Cuộc sống Kỹ thuật số, ‘The Wandering Earth II’ còn có hai cốt truyện phụ.

Đầu tiên, nó kể về sự nghiệp ban đầu của phi hành gia Liu Peiqiang khi vẫn đang được đào tạo, người sau đó gặp và yêu người bạn thực tập, Han Duoduo (Wang Zhi). Thứ hai, là câu chuyện về một nhà khoa học tên Tu Hengyu (Lưu Đức Hoa), người bị ám ảnh bởi việc trao cuộc sống ảo cho con gái quá cố của mình, sau khi con gái và vợ của ông qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi.

Movie The Wandering Earth II

Sử dụng cấu trúc câu chuyện phi tuyến tính, nó kể những câu chuyện chồng chéo liên quan đến sự hủy diệt sắp xảy ra của trái đất.

Ngoài mặt trời đã gần như cháy rụi, mặt trăng đang bắt đầu tan rã. Nhiều thành phố cũng đã bị phá hủy và không còn là nơi để con người sinh sống, trong khi đó con người đã bắt đầu xây dựng các thành phố dưới lòng đất để làm nơi sinh sống khi thế giới trên mặt đất trở thành một thảm họa.

Sự tương phản giữa hành động và thực tế

Phần tiền truyện này nhấn mạnh nhiều hơn vào xung đột tình cảm giữa các nhân vật khi họ đấu tranh với sự tuyệt chủng. Câu chuyện đề cập rất nhiều đến sự diệt vong, u ám và cái chết.

Một ấn tượng cảm xúc khá sâu sắc có được từ câu chuyện khi Tu Hengyu tương tác với con gái ông, người đã sống lại từ cái chết hầu như nhờ sự trợ giúp của công nghệ.

Hengyu, người vẫn đang đau buồn về cái chết của vợ và con gái mình và mang trong mình cảm giác tội lỗi, vẫn kiên định cứu lấy trái đất.

Phim The Wandering Earth II

Nhưng thật không may, chính những hành động của anh ấy để cung cấp cuộc sống kỹ thuật số, chắc chắn sẽ ngay lập tức gây ra các vấn đề tàn phá tính liên tục của Dự án Lang thang trên Trái đất, tạo ra những tình huống khó xử mới mà cuối cùng lên đến đỉnh điểm là xung đột lan rộng.

Frant Gwo, cố gắng đạt được sự cân bằng giữa thể loại tình cảm và câu chuyện kể liên quan đến đánh đấm, ‘Trái đất lang thang II’ mang đến hình ảnh nổi bật với CGI, thiết kế bối cảnh, vũ đạo hành động và kỹ xảo điện ảnh ấn tượng.

Kết luận bộ phim The Wandering Earth II

‘The Wandering Earth II’ về cơ bản là một câu chuyện về cuộc đấu tranh kiên cường của nhân loại trước thảm họa sinh thái vượt trội hoàn toàn với những khúc ngoặt của một câu chuyện đầy cảm xúc giao thoa với nhân loại của họ.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận