Sau bộ phim The Conjuring khiến tôi mê mệt khi xem, một bộ phim khác ra đời chia sẻ câu chuyện về sự báng bổ của ma quỷ đối với đức tin của những người theo đạo; là The Unholy. Câu chuyện được trình bày khá căng thẳng mặc dù không có quá nhiều cảnh giật gân như những bộ phim kinh dị khác.

The Unholy kể về câu chuyện của một cô gái nhận được ‘phép màu’ từ Đức Trinh Nữ Maria . Nhưng khi tất cả được tiết lộ, thì mọi người mới biết rằng Đức Trinh Nữ Maria mà họ đã thánh suốt bấy lâu nay không phải là Đức Trinh Nữ Maria thật, mà là một con quỷ giống và lừa gạt nhiều linh hồn.

Tóm tắt nội dung phim The Unholy (Ấn quỷ)

The Unholy_Poster (Sao chép)

  • Năm phát hành Năm 2021
  • Thể loại Chính kịch , Kinh dị , Bí ẩn , Tôn giáo , Siêu nhiên
  • Sản xuất Hình ảnh Ngôi nhà ma , Đá quý màn hình
  • Giám đốc Evan Spiliotopoulos
  • Dàn diễn viên: Jeffrey Dean Morgan ∙ Cricket Brown ∙ William Sadler ∙ Katie Aselton ∙ Cary Elwes

Alice (Cricket Brown) là một cô gái trẻ mồ côi. Ngoài việc mồ côi, anh ấy còn có những vấn đề khác; cụ thể là thính giác sau không thể nói được bí danh là điếc và khiếm thính. Điều này khiến Alice trở nên kém hòa đồng hơn, cô dành thời gian chăm sóc cho người chú của mình là một linh mục tên là Hagan (William Sandler).

Một lần, có một nhà báo tên là Gerry (Jeffrey Dean Morgan) đang tìm kiếm những tin tức nhỏ nhặt có thể mang lại lợi ích cho anh ta. Anh tình cờ đi ngang qua một trang trại nơi đàn bò luôn chạy qua sân nhà thờ do Mục sư Hagan dẫn đầu. Không biết phải tìm kiếm tin tức gì, Gerry cuối cùng quyết định nói về bùa hộ mệnh ở nông trại.

Gerry tìm thấy một con búp bê sứ cũ trên cây cổ thụ và giẫm lên nó; và yêu cầu một người nông dân chụp ảnh với con búp bê. Anh ta muốn đưa tin về việc ‘không có bùa hộ mệnh, ngay cả trang trại cũng có thể hoạt động trơn tru’ trong khi trưng bày những con búp bê sứ bị vỡ mà Gerry coi là ‘bùa hộ mệnh của nông trại’.

Trên đường trở về thị trấn vào ban đêm, Gerry suýt bị thương khi đổi chỗ sau khi nhìn thấy một cô gái chặn đường anh. Khi lần theo dấu vết, Gerry nhìn thấy cô gái suýt bị trúng đạn trước đó đang quỳ như thờ cây cổ thụ mà anh gặp ban ngày.

Khi bị khiển trách, cô gái đã ngất xỉu và cuối cùng được đưa vào nhà thờ. Cô gái đó là Alice. Sau khi tỉnh lại, Gerry trở về nhà với sự giúp đỡ của người quen, Natalie (Katie Aselton).

Bây giờ anh ấy bắt đầu nghĩ lại rằng tin tức về ‘lá bùa hộ mệnh’ sẽ không bán chạy. Cuối cùng anh ta bịa ra câu chuyện một lần nữa bằng cách nói rằng một cô gái khiếm thính và khiếm thị có thể hồi phục đột ngột. Anh ấy nghĩ tin tức này bán chạy hơn. Hóa ra những gì Gerry viết đã thực sự xảy ra. Alice đã hồi phục 100%. Anh ấy có thể nói và nghe một cách đột ngột.

Khi biết bài luận của mình trở thành hiện thực, Gerry tự động lập tức theo đuổi tin tức. Mọi người khi nghe tin Alice được chữa lành đã lập tức đổ xô đến nhà thờ nơi Alice ở vì họ muốn chứng kiến ​​điều kỳ diệu đã xảy ra. Mục sư Hagan yêu cầu mọi người đừng hy vọng vào bất cứ điều gì, và nói rằng Alice đã không được tìm thấy ở đâu cả.

Không lâu sau khi nói như vậy, Alice đi ra và đi về phía cây cổ thụ. Anh ta nói rằng Đức Trinh Nữ Maria đã nói chuyện với anh ta và rằng anh ta sẽ thực hiện một phép lạ khác. Trong số những người đến có một đứa trẻ bị liệt.

Anh ta ngay lập tức đến gần cậu bé và nói rằng anh ta có tin rằng Maria sẽ chữa lành cho anh ta không? Sau khi nói tin, cậu bé đã đi lại được ngay lập tức khiến ai cũng phải há hốc mồm và tin rằng Maria thực sự đã làm nên điều kỳ diệu.

Video Alice chữa bệnh đã lan truyền nhanh chóng, hiện nay ngày càng có nhiều người muốn gặp Alice. Tất cả đều cho rằng Alice là phương tiện liên lạc với Đức Trinh Nữ Maria. Alice trở nên rất nổi tiếng. Mọi người từ nhiều nơi sau đó đã đến nhà thờ dưới sự lãnh đạo của Mục sư Hagan.

Gerry rất hạnh phúc, bây giờ nhiều người muốn sử dụng dịch vụ của anh ấy với tư cách là một nhà báo. Nhưng mỗi khi Gerry viết về Phép lạ của Đức Trinh nữ Maria, có một điều gì đó ám ảnh anh không ngừng. Giống như một sinh vật to lớn có mũ trùm đầu và Gerry có thể cảm nhận được luồng khí tà ác do sinh vật đó mang theo. Gerry trở nên tò mò về những gì thực sự đang diễn ra.

Alice chỉ muốn nói chuyện với Gerry khiến Gerry càng thêm nghi ngờ; và anh ấy rất vui khi được hỏi về hình tượng này của Mary. Không chỉ Gerry nghi ngờ, Mục sư Hagan cũng bị làm cho ngạc nhiên; Alice không muốn ở lại nhà thờ, cô tiếp tục làm phép lạ và thuyết pháp trên cây cổ thụ trong sân nhà thờ.

Mục sư Hagan ngạc nhiên biết bao khi nhìn thấy một con búp bê sứ bị vỡ dưới gốc cây. Sau đó, Mục sư Hagan nhớ lại câu chuyện thời xa xưa nơi một phù thủy độc ác tôn thờ quỷ đã bị giết và linh hồn của ông ta được đặt trong một con búp bê.

Mặc dù đã biết điều đó, Mục sư Hagan vẫn hơi do dự khi kết luận nhanh chóng cho đến khi ông tìm ra sự thật và cuối cùng phải chết bởi con quỷ. Con quỷ này cũng di chuyển nhanh chóng qua Alice. Anh ta yêu cầu Alice làm ‘việc thờ cúng’ để thu thập nhiều linh hồn.

Và bất cứ ai tin vào Alice, người đó cũng tin vào ma quỷ. Như vậy, sẽ có rất nhiều linh hồn có thể lầm lạc. Gerry, người thực hiện cuộc điều tra cuối cùng đã tìm ra sự thật tại nơi Mục sư Hagan qua đời.

Gerry, được hỗ trợ bởi Natalie, cuối cùng đã cố gắng giải tán sự thờ phượng. Natalie cố gắng thuyết phục Alice rằng Mary mà cô nhìn thấy là ma quỷ, không phải là Virgin Mary thật. Alice tỉnh lại và sau đó nói sự thật cho nhiều người biết khiến mọi người ở đó do dự khiến ác quỷ trở nên yếu ớt.

Gerry và Alice cũng cố gắng đánh bại con quỷ sau khi cây cổ thụ mà Alice tôn lên bắt đầu bốc cháy vì con quỷ không còn sức mạnh. Cuối cùng thì Maria thật cũng xuất hiện. Khi anh ta chuẩn bị trả thù, Alice đã mặc vào cơ thể của mình để lời nguyền bị quỷ dữ ném trở lại với cô cho đến khi ác quỷ cuối cùng bị lời nguyền của chính cô ăn thịt và biến mất.

Nhận xét nội dung phim Ấn Quỷ (The Unholy)

Alice là con của ma quỷ

The Unholy_Alice (Bản sao)

Thực ra, ngay từ đầu phim, tôi đã biết Alice thực sự được ‘tháp tùng’ bởi Maria bị nguyền rủa. Alice ngay từ đầu đã hiểu lầm rằng cô đã được đồng hành với Đức Trinh Nữ Maria. Nhưng điều tôi vẫn còn hoang mang, tại sao Alice, người bị điếc và khiếm thị?

Hóa ra ngoài việc dụ người khác ‘tin’ vào phép màu do Maria giả dối ban tặng cho Alice, bản thân Alice là con của Ma quỷ Maria, nhưng Alice hoàn toàn không thừa hưởng bản chất xấu xa của mẹ mình.

Anh ta chỉ là công cụ để sức mạnh xấu xa của mẹ anh ta tiếp tục tồn tại trên thế giới. May mắn thay Alice không muốn bất kỳ điều đó ở cuối câu chuyện; thậm chí sẵn sàng hiến mạng sống của mình để lời nguyền của ác quỷ biến mất.

Cốt truyện có thể đoán trước

Unholy_Plot (Bản sao)

Mặc dù có một số con lô khiến tôi bất ngờ nhưng cũng có nhiều con lô rất dễ đoán. Tôi không biết vì nó là một bộ phim thuộc thể loại này ; hay còn gọi là thứ siêu nhiên chiếm hữu con người đã được sử dụng rộng rãi trong các bộ phim kinh dị khác hay quả thật đạo diễn không muốn làm khán giả buồn lòng vì họ phải vắt óc suy nghĩ .

Ví dụ, khi Gerry làm vỡ con búp bê sứ trong đó linh hồn ác quỷ bị mắc kẹt. Trước khi Gerry làm; Tôi đã có thể đoán anh ta sẽ phá hỏng nó. Luôn luôn.

Tất cả những điều tồi tệ phải bắt đầu với một nhân vật hoặc làm hỏng, làm phiền, thay đổi thứ gì đó mà không nên cầm hoặc chơi cùng. Tiếp theo là bị ám đã xảy ra với Alice. Cũng giống như những bộ phim kinh dị siêu nhiên khác; đó là cách của câu chuyện.

Bị ma nhập, trở thành con tốt để làm điều xấu, làm rối tung mọi điều tốt đẹp, làm hại người khác và những điều xấu xa khác đến mức người bị quỷ ám đột nhiên nhận ra một điều không phải là mình. Sau đó cố gắng chiến đấu từ bên trong để thoát khỏi linh hồn xấu xa và thành công.

Bộ phim nhận nhiều chỉ trích trái chiều

The Unholy_Controversy (Sao chép)

Sử dụng một tấm áp phích có bức tượng Đức Trinh Nữ Maria cầm tràng hạt với thánh giá lộn ngược cuộn tròn trong móng tay dài như ma quỷ là một sự báng bổ không hề nhẹ với những người theo đạo . Poster phim cho The Unholy đã bị chỉ trích rất nhiều; vâng, không phải vì họ làm cho Đức Mẹ giống như một thực thể xấu xa, nhưng nó trở nên giống như quấy rối và hạ thấp hình ảnh của Đức Mẹ.

Vì vấp phải nhiều lời chỉ trích và bắt đầu tạo ra tranh cãi, nên cuối cùng ekip sản xuất đã ngay lập tức thay đổi áp phích gốc bằng một áp phích đã được sửa lại mà theo tôi là trông không đáng sợ cho lắm.

Bạn có cùng quan điểm về poster mới này cho bộ phim The Unholy không? Tuy nhiên, vì nó đã được lưu hành và lan truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông; việc sản xuất dường như gặp khó khăn trong việc kéo tất cả các áp phích đầy những lời chỉ trích.

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh