Mel đã quen với việc xâm nhập vào hệ thống máy tính của công ty bị hỏng để vạch trần hành vi tham nhũng của họ. Nhưng đây là lần đầu tiên anh ta bị truy đuổi bởi những nhóm muốn anh ta chết sau khi lưu trữ vi-rút trên máy chủ . Cùng với người đàn ông vừa gặp, cô phải tìm cách trốn tránh và ngăn chặn hành động của băng nhóm tội phạm này.

The Takeover là một bộ phim hành động ly kỳ nói tiếng Hà Lan của Annemarie van de Mond, do Netflix phát hành vào ngày 1 tháng 11 năm 2022. Phim kể về cuộc chạy trốn của một hacker.

Hành động hack của anh ta đã phá vỡ kế hoạch tổng thể của một công ty xấu xa đến từ Trung Quốc nhằm phá hoại một phương thức giao thông công cộng tinh vi ở Rotterdam.

Có một cốt truyện hết sức bình thường, bộ phim này mang đến những điều gì mới? Kiểm tra đánh giá sau đây để có được đánh giá đầy đủ.

Tóm tắt phim The Takeover

  • Năm phát hành 2021
  • Thể loại Hành động , Hình sự , Kinh dị
  • Giám đốc Annemarie van de Mond
  • Dàn diễn viên ∙ Holly Mae Brood ∙ Geza Weisz ∙ Frank Lammers ∙ Susan Radder ∙ Walid Benmbarek ∙ Noortje Herlaar

Mel Bandison là một hacker hiện đang làm việc cho Rotramax, một công ty vận tải dựa trên công nghệ máy tính. Trước khi chiếc xe buýt thông minh không người lái của Rotramax sắp được ra mắt, anh được giao nhiệm vụ tiến hành kiểm tra lần cuối hệ thống máy tính của nó.

Khi cô ấy gặp một đoạn mã bất thường trong hệ thống và có vẻ như có một nỗ lực tấn công từ người khác, Mel lưu trữ một loại vi-rút để bảo vệ máy chủ chính của cô ấy . Anh ta không nghĩ rằng hành động của mình sẽ khiến anh ta bị đe dọa.

Bất ngờ có hai người đàn ông xông vào nhà khiến Mel phải chạy thoát thân. Sau đó, anh ta báo cảnh sát về vụ việc xảy ra tại nhà mình, nhưng bị thám tử Dries phản ứng lạnh lùng. Thấy hai người đàn ông đuổi theo mình đang ở đồn cảnh sát, Mel lập tức bỏ chạy một lần nữa.

Không có nơi trú ẩn, cô đến cửa hàng của Thomas Dean, người đàn ông mà cô đã hẹn hò vào đêm hôm trước. Sau đó, Mel liên lạc với hai người bạn là hacker của mình , Jay và Yu. Nhưng hai người đuổi theo Mel đã bắn họ từ bên ngoài.

the takeover

Mel buộc phải chạy trốn cùng Thomas. Khi đang ở một quán bar, tin tức trên TV đưa tin rằng Mel đã phạm tội giết người.

Thomas nhận được một cuộc điện thoại từ một người đàn ông tên là Rogers, người này đe dọa sẽ giết Mel nếu anh ta không sửa chữa ngay hệ thống máy tính của máy chủ do một loại virus trojan mà anh ta đã lưu trữ. Họ lại chạy. Lần này đi xe máy ra khỏi thị trấn để gặp Buddy, một hacker cao cấp từng là cố vấn của Mel.

Sau một hồi chờ đợi ở bìa rừng, Buddy đến và đưa họ về nơi ẩn náu của mình. Buddy cố gắng tìm kiếm dữ liệu và các nhóm săn lùng Mel. Trong khi đó, Thomas cố gắng trấn an Mel đang bị kích động.

Buddy phát hiện ra sự thật rằng Rotramax đang hợp tác với một công ty sản xuất phần mềm đến từ Trung Quốc, Xiaoming, chuyên về công nghệ nhận dạng khuôn mặt . Mel ngay lập tức hiểu cách Rogers và đồng phạm của anh ta tạo ra một video về vụ giết người bịa đặt bằng khuôn mặt của anh ta.

Mel nhớ mình đã được quét khuôn mặt một lần khi lên xe buýt không người lái. Mel lên kế hoạch xâm nhập vào máy chủ xe buýt để lấy bằng chứng về sự vô tội của mình. Đột nhiên Rogers và băng đảng của anh ta đến và giết chết Buddy. Mel và Thomas trốn thoát trong xe của Buddy.

Mel và Thomas tranh giành kế hoạch của Mel. Thomas không đồng ý và đề nghị Mel đầu thú với cảnh sát để cô ấy khai báo tất cả những gì cô ấy biết. Nhưng Mel không đồng ý và bỏ Thomas để đến văn phòng của Rotramax. Trong khi đó, Thomas, người liên lạc với Dries, đã bị đưa đến đồn cảnh sát.

Mel đang cố xâm nhập vào máy chủ nhưng đã bị chặn lại khi Rogers chĩa súng vào. Rogers yêu cầu Mel loại bỏ virus trojan mà anh ta đã gieo để Xiaoming có thể tiếp quản hệ thống máy chủ Rotramax vì lợi ích của anh ta. Mel thông minh hơn Rogers và tìm cách trốn thoát. Dries và quân của anh ta đã bắt được Rogers.

Thật không may, vấn đề vẫn chưa kết thúc. Một chiếc xe buýt không người lái tự lái ra khỏi tầm kiểm soát. Mel được Dries nhờ giúp đỡ để dừng xe buýt. Mel đã liên hệ với Jay và Yu, nhưng họ không thể hack được trong một thời gian ngắn.

Vậy Mel có thể xâm nhập vào hệ thống máy tính của xe buýt không người lái trước khi nó gặp sự cố không? Tiếp tục sự phấn khích của bộ phim này bằng cách xem nó cho đến khi nó kết thúc.

Nhận xét đánh giá phim The Takeover

Tiền đề thú vị với việc thực thi hoàn toàn có trách nhiệm

The Takeover mở đầu bằng khung cảnh căng thẳng về cuộc truy đuổi một hacker của cảnh sát với sự trợ giúp của Buddy, một hacker cao cấp . Thông qua một số kỹ thuật, họ đã lần ra được tung tích của hacker hóa ra là một cô gái 16 tuổi. Anh ấy đã làm điều đó với ý định chỉ chơi nó.

Đặt một bối cảnh mang đậm chất Hollywood ở đầu phim tạo tiền đề đầy hứa hẹn về mối quan hệ giữa Buddy và Mel cho đến khi anh trở thành một hacker đáng tin cậy . Nhưng trong cảnh tiếp theo, khi Mel trưởng thành, Buddy không còn được kể nữa. Anh ấy chỉ quay lại khi Mel cần sự giúp đỡ của anh ấy.

Nhưng phản ứng hóa học mà chúng ta mong đợi giữa người cố vấn và học sinh thực sự có vẻ nhạt nhẽo. Mặc dù chúng tôi thực sự muốn biết điều gì đã xảy ra khiến mối quan hệ của họ trở nên mong manh. Có nghĩa là Mel đã báo cáo Buddy cho Interpol, điều này khiến anh ta trở thành kẻ chạy trốn.

Review the takeover

Nhưng chúng tôi không được cung cấp một bức tranh về loại tội ác mà Buddy đã phạm phải cho đến khi nó được báo cáo bởi học sinh của mình. Và nó không được giải thích tại sao Mel báo cáo người cố vấn của mình. Đó có phải là vấn đề cá nhân hay không. Vì khi gặp nhau, Buddy không tỏ vẻ tức giận, khó chịu hay có bất kỳ thái độ tiêu cực nào khác với Mel.

Chúng tôi bị sốc khi Rogers giết Buddy. Mặc dù chúng tôi vẫn hy vọng rằng Buddy sẽ can thiệp để giúp hành động của Mel. Hóa ra cái chết của Buddy nắm giữ một bí mật khác có tác động tích cực đến tương lai của Mel.

Anh ta chuyển mọi thứ anh ta sở hữu cho Mel thông qua một tin nhắn bí mật mà anh ta đã viết từ rất lâu trước khi họ gặp nhau và gửi nó ngay trước khi bị Rogers bắn.

Cảnh này sẽ rất cảm động, bởi vì nó có ý nghĩa rất lớn đối với Mel. Nhưng do xây dựng câu chuyện mỏng về họ, cảnh này cảm thấy nhạt nhẽo và dường như vô nghĩa.

Hacker Story Hành động hack tối thiểu

Nói về phim chủ đề hacker , chắc chắn chúng ta có thể tham khảo những bộ phim sau đây, đó là The Net (1995), Swordfish (2001) và Live Free or Die Hard (2007).

Tại sao ba bộ phim này lại có thể xuất sắc miêu tả câu chuyện về hacker ? Ngoài diễn xuất thuyết phục, những phút hành động trước máy tính với nhiều căng thẳng được thể hiện.

Ở khía cạnh diễn xuất, màn trình diễn của Holly Mae Brood không hề gây thất vọng. Chúng ta bị hoài niệm cuốn đi khi Sandra Bullock phải tiếp tục chạy, bị truy đuổi bởi những người thợ săn của cô ấy trong The Net .

Các nhân vật gần như giống nhau, trong đó Mel là một hacker mũ trắng không sử dụng kỹ năng của mình để phạm tội. Anh ta chỉ ăn cắp tiền điện tử từ các công ty tham nhũng để quyên góp.

Nhưng điều làm cho bộ phim này trở nên tồi tệ là thiếu các cảnh hành động trước máy tính.

Nếu Stanley trong Swordfish và Matt Farrell trong Live Free or Die Hard dường như gặp khó khăn khi đột nhập vào các máy chủ và làm rối tung hệ thống máy tính trong đó, thì Mel dường như không gặp bất kỳ khó khăn nào. Chỉ với một vài thao tác, mọi thứ đều được thực hiện dễ dàng.

Kết quả là, sự căng thẳng lẽ ra phải tăng lên một cách hợp lý, đặc biệt là khi chiếc xe buýt không người lái mất kiểm soát, trở nên bớt gay gắt hơn. Dù chỉ cảnh này thôi cũng khiến chúng ta bừng tỉnh khỏi cơn mệt mỏi gần như cố kìm lại cơn buồn ngủ vì hiệu ứng nhịp điệu không ổn định của bộ phim dài 1 tiếng 27 phút này.

Thành phố Rotterdam được chiếu bằng kỹ xảo điện ảnh ánh sáng

Không giống như các bộ phim châu Âu nói chung, luôn có thể thể hiện vẻ đẹp của thành phố làm nền cho câu chuyện bằng kỹ xảo điện ảnh bóng bẩy và đẹp mắt, The Takeover đi kèm với kỹ xảo điện ảnh nhẹ nhàng, giống như một bộ phim truyền hình dài tập. Không có đoạn cắt cảnh nào cho thấy góc xinh đẹp này của thành phố ở Hà Lan.

movie the takeover

Cảnh xe buýt mất kiểm soát căng thẳng được thể hiện vào ban đêm, vì vậy chúng ta không thể thấy nhiều điều về tình hình xung quanh nó, ngoại trừ những chiếc xe bị nghiền nát do va chạm.

Cảnh kết thúc nơi Mel và Thomas đang trò chuyện cùng nhau, nơi thành phố làm nền lẽ ra phải đẹp thay vì mờ ảo. Rất đáng tiếc.

The Takeover không thêm bất kỳ điều gì mới vào lĩnh vực hành động ly kỳ . Nhiều điểm tương đồng của câu chuyện với các bộ phim có chủ đề tương tự trước đây khiến cốt truyện có thể đoán trước được. Mặc dù nhịp độ đã tăng lên ở cảnh cao điểm, nhưng cách thực hiện không được tối ưu và khiến phần kết của bộ phim này trở nên phản cảm.

Bộ phim này hoàn hảo cho những ai muốn thư giãn và muốn xem phim hành động mà không khiến chúng ta phải suy nghĩ nhiều. Bỏ qua những lỗ hổng trong truyện đi, ít nhất thì câu chuyện có vẻ thực tế và khá thú vị ở cuối phim. Xem phim ngay bây giờ trên Netflix, OK?

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh