[Review] Đánh giá phim The Takedown (Cú đấm thép)

The Takedown (Cú đấm thép) là bộ phim hành động hài hước và là phần tiếp theo của bộ phim On The Other Side of the Tracks chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những tiếng cười vui vẻ, bộ phim theo chân 2 nam diễn viên Omar Sy (được biết đến với cái tên Lupin trên Netflix) và Laurent Lafitte.

Dù là phần tiếp theo nhưng khán giả không phải lo lắng không hiểu chuyện gì đã xảy ra trong phần phim đầu tiên. Lý do là, phần phim thứ hai có mặt 10 năm sau phần phim đầu tiên sẽ làm mới lại ký ức qua hàng loạt cảnh quay và hội thoại giữa các nhân vật chính.

The Takedown

Bên cạnh cuộc trò chuyện, họ cũng làm sống động thể loại hài trong phim này bằng cách pha trò cười thường đề cập đến các vấn đề xã hội như phân biệt chủng tộc, kỳ thị đồng tính và những vấn đề khác. Những câu chuyện cười được đưa ra một cách tình cờ, nhưng không đến mức khiến bạn cười thành tiếng.

Tóm tắt nội dung bộ phim The Takedown (Cú đấm thép)

Ousmane Diakhité (Omar Sy) là đội trưởng đội tội phạm của Cảnh sát Quốc gia ở Paris, người khét tiếng về sự liều lĩnh trong các nhiệm vụ. Vài năm trước, anh ấy có một cảnh sát viên không còn ở bên nhau do mâu thuẫn trong quá trình làm việc, người đó là Francois Monge (Laurent Lafitte).

Trớ trêu thay, lần này họ gặp lại nhay trong một vụ án giết người xảy ra tại một nhà ga ở Paris. Vụ án này khiến Ousmane và Francois phải làm việc cùng nhau một lần nữa, mặc dù cả hai thực sự đều có những sự hiềm khích với nhau.

Khi đang điều tra một vụ án ở một thị trấn nhỏ, họ được gặp một cảnh sát địa phương, Alice (Izïa Higelin). Cuộc tìm kiếm dẫn ba người họ đến một vụ án lớn hơn và phức tạp hơn nhiều so với một vụ án giết người thông thường

Review the Takedown

Bộ đôi hài hước thú vị

Ousmane và Francois thực sự có mối quan hệ không mấy thân thiết vì cả hai đều có những vấn đề khiến họ luôn giận nhau. Không phải trả thù, mà giống như hai đứa trẻ nhỏ đang tranh nhau một món đồ chơi.

Họ thường tham gia vào các cuộc trò chuyện kết thúc bằng việc trêu chọc nhau. Ousmane thường khiến Francois hoảng sợ vì anh thường biến lời nói của mình thành những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc, mặt khác Francois lại khiến Ousmane hoảng sợ vì những lời nói của anh như thể anh là người đồng tính luyến ái (Francois là một người đồng tính).

Phim cú đấm thép

Những câu chuyện cười trong phim này hầu hết đều xuất phát từ các vấn đề xã hội. ‘The Takedown’ nêu ra một số chỉ trích xã hội thường xảy ra trong thế giới thực thông qua những đoạn hội thoại gây cười.

Tuy nhiên, không phải lúc nào những câu chuyện cười trong phim này cũng tạo được tiếng cười sảng khoái vì chúng thường khá đời thường và nhẹ nhàng.

Cảnh rượt đuổi mãn nhãn trong phim

Trong phim, ‘The Takedown’ thể hiện nhiều cảnh rượt đuổi. Không chỉ có ô tô, mà còn có cả những cuộc rượt đuổi kart được thực hiện ngay giữa siêu thị. Cảnh rượt đuổi này được quay đẹp mắt, thể hiện sự căng thẳng của những người tham gia, cố gắng đuổi bắt mà không bị bắt. Nhiều bức ảnh chụp từ camera cho thấy những tình huống vượt quá sức tàn phá do chiếc xe đang chạy.

Những cuộc rượt đuổi ô tô cũng không hề đơn điệu. Mặc dù được thực hiện nhiều lần, nhưng mỗi cảnh Ousmane truy đuổi kẻ thù của mình luôn khiến người xem phải kinh ngạc. Giữa lần tham gia đầu tiên và lần tiếp theo luôn có một cái gì đó khác biệt và mới mẻ.

Một câu chuyện nhẹ nhàng nhưng chưa tới

‘The Takedown’ đưa người xem vào một cuộc hành trình tìm kiếm câu trả lời dễ hiểu. Cốt truyện tuyến tính và dễ hiểu. Không có chi tiết nào của câu chuyện ở phần đầu hoặc một số phần nhất định của bộ phim phải được quan sát bởi vì bộ phim này chỉ đơn giản là kết thúc ở phần cuối.

Theo diễn biến của phim, nhân vật phản diện ban đầu cũng sẽ lộ diện thông qua một loạt hoạt động mà Ousmane và Francois đảm nhận. Cùng với Alice, họ lần theo bất kỳ manh mối nào mà họ tìm thấy để cùng nhau khám phá.

Đánh giá phim cú đấm thép

Câu chuyện nhẹ nhàng cuối cùng có vẻ tầm thường và không có sức nặng đáng kể. ‘The Takedown’ không cố gắng đào sâu vào xung đột của nó. Họ quyết định chỉ dò dẫm bề nổi và để những tương tác trần tục của Ousmane và Francois lấp đầy bộ phim dài 120 phút này.

Điều này khá đáng tiếc vì phần đầu phim này cũng đề cập đến các vấn đề xã hội rộng lớn hơn, nhưng lại kết thúc đáng thất vọng về mặt ý nghĩa của bộ phim

Giới thiệu phim cú đấm thép

Trailer phim cú đấm thép (The Takedown)

Viết một bình luận