Ashley Madekwe trở lại diễn xuất với bộ phim mới ‘The Strays’. Nếu bạn là người hâm mộ thể loại phim kinh dị tâm lý và thích ‘Get Out’ và ‘Us’ của Jordan Peele, thì ‘The Strays’ có thể là lựa chọn xem tiếp theo của bạn.

‘The Strays’ là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Nathaniel Martello-White, người đã ra mắt điện ảnh với bộ phim này và viết kịch bản.

Tóm tắt phim The Strays (2023)

Neve (Ashley Madekwe) là một phụ nữ có cuộc sống có thể coi là hoàn hảo. Cô sống ở ngoại ô London, kết hôn với một nhà môi giới giàu có, có hai con học trường tư thục đắt tiền và có sự nghiệp tốt.

Tuy nhiên, khi anh ấy bắt đầu chú ý đến những người đàn ông và phụ nữ lạ xuất hiện bất ngờ vào những thời điểm kỳ lạ, anh ấy bắt đầu nghi ngờ sự tỉnh táo của mình. Cuộc sống đầy đặc quyền mà anh đã dày công xây dựng bắt đầu trở nên tồi tệ.

The Strays

Nêu lên vấn đề phân biệt chủng tộc ở London

Sau bước đột phá của Jordan Peele với các tác phẩm ‘Get Out’ and Us’, nhiều nhà làm phim khác, đặc biệt là POC (Person of Color) đã làm phim ly kỳ và kinh dị như một phương tiện để chuyển tải những vấn đề quan trọng đối với họ. Nathaniel Martello-White, đạo diễn của ‘The Strays’, cũng muốn tham gia giải quyết vấn đề này.

‘The Strays’ theo chân một phụ nữ Mỹ gốc Phi tên Cheryl chạy trốn khỏi cuộc sống của mình, thay đổi danh tính thành Neve và xây dựng cuộc sống mới ở ngoại ô London.

 The Strays Movie

Mọi chuyện bắt đầu từ một cuộc trò chuyện giữa Cheryl và một người nào đó qua điện thoại, nói rằng “họ” đang đối xử với cô ấy như rác rưởi, như một thằng khốn nạn chẳng ra gì. Dù sự nghiệp của anh thăng hoa nhưng họ vẫn không đánh giá cao anh vì sự khác biệt về sắc tộc. Chính điều đó đã khiến anh bỏ chạy.

Cheryl đã làm tất cả chỉ để được chấp nhận ở nơi họ đang ở. Kết hôn với một người đàn ông da trắng, loại bỏ giọng nói của anh ta, che tóc thật bằng tóc giả và cấm tất cả những thứ liên quan đến văn hóa của anh ta. Vì vậy, khi hai người da màu liên tục rình rập và tự xưng là con của mình, Neve cảm thấy mình bắt đầu mất trí.

Có cảm giác như Nathaniel Martello-White muốn thử khám phá sự khác biệt giai cấp của người Anh, và việc người da màu thường phải thay đổi tính cách như thế nào khi sống trong một xã hội chủ yếu là người da trắng. Chứng minh rằng sự phân biệt chủng tộc là có thật và nó tác động như thế nào đến tâm lý của họ.

Review The Strays

Kịch bản vụng về không có giải thích cơ bản

Ngay từ đầu, khán giả đã được thấy cuộc sống bí mật của Cheryl. Các câu hỏi đã được thu thập, chẳng hạn như xuất thân nào khiến Cheryl sẵn sàng rời bỏ gia đình và thay đổi cuộc sống, cuộc sống trước đây của cô tồi tệ như thế nào? Làm thế nào để anh ta đấu tranh trong quá trình thay đổi danh tính của mình?

Tuy nhiên, câu hỏi vẫn chưa được giải đáp cho đến hết phim. Tất cả những gì khán giả biết là một cuộc trò chuyện qua điện thoại về sự thay đổi của anh ta với chủ nhà phân biệt chủng tộc của mình. Với mức độ hoang tưởng cao độ, trầm cảm mà anh ta làm gì để đổi đời tất nhiên không phải chỉ vì cuộc chiến đó, phải không?

Tương tự như vậy với các nhân vật khác có ít bối cảnh hơn, đặc biệt là hai anh em Dione và Carl. Không có lý lịch nào về họ, họ đã sống khó khăn như thế nào khi không có cha mẹ trong 20 năm nên họ phải trả thù cho họ. Khiến khán giả khó thông cảm và chỉ coi họ là mối đe dọa, kẻ rình rập . Không có sợi chỉ đỏ nào kết nối mọi thứ. ‘The Strays’ trở thành một câu chuyện không có bối cảnh và cách giải quyết vấn đề.

Movie The Strays

Kết luận phim The Strays (2023)

‘The Strays’ là một bộ phim thuộc thể loại tâm lý kinh dị cũng đặt ra các vấn đề về phân biệt chủng tộc và sự khác biệt về giai cấp của người Anh và tác động tâm lý của chúng. Tuy nhiên, việc không có bối cảnh câu chuyện và các nhân vật hiện có khiến câu chuyện trở nên khó hiểu và vô nghĩa. Phá tan sự căng thẳng và hoang tưởng của nhân vật chính đã dày công xây dựng.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh