Mã giảm giá
Shopee
Lên đến 500K

[Review] Đánh giá phim The Stranger

Henry nhận được cơ hội từ Mark để giúp cảnh sát phát hiện ra vụ buôn bán ma túy. Hai người họ ngay lập tức trở thành bạn thân. Mark giới thiệu Henry với cả tổ chức tội phạm và cảnh sát để anh ta biết vai trò của mình trong hoạt động bí mật này. Nhưng điều Henry không ngờ tới là Mark có một kế hoạch bí mật khác.

The Stranger là một bộ phim kinh dị tội phạm của Úc do Thomas M. Wright sản xuất, được Netflix phát hành quốc tế vào ngày 19 tháng 10 năm 2022.

Câu chuyện của bộ phim dựa trên một cuộc điều tra do cảnh sát tiến hành về vụ mất tích của Daniel Morcombe vào năm 2003, được đặt trước bởi Kate Kyriacou.

Bộ phim này có cốt truyện được kể theo cách phi tuyến tính . Thông thường những bộ phim như thế này sẽ đòi hỏi chúng ta phải vắt óc suy nghĩ. Có thật là như vậy không? Hãy xem bài đánh giá sau để biết đánh giá đầy đủ về bộ phim.

Tóm tắt phim The Stranger

  • Năm phát hành 2022
  • Thể loại Tội phạm , Chính kịch , Điều tra , Tố tụng Cảnh sát , Tâm lý , Kinh dị
  • Giám đốc Thomas M. Wright
  • Dàn diễn viên ∙ Joel Edgerton ∙ Sean Harris ∙ Jada Alberts ∙ Cormac Wright ∙ Steve Mouzakis

Henry Teague gặp Paul Emery trên một chuyến xe buýt về quê nhà. Sau khi trò chuyện sâu, Paul, một cảnh sát cải trang đề nghị Henry tham gia cùng anh ta. Miễn là anh ta không tham gia vào bạo lực, Henry đồng ý.

Vài ngày sau, Paul giới thiệu Henry với Mark, cũng là một cảnh sát chìm. Paul được cấp trên chuyển sang một vụ án khác nên giờ đây Henry được đồng hành cùng Mark trong nhiệm vụ của mình.

Mark ngay lập tức đưa Henry đến trụ sở của tổ chức tội phạm nơi anh ta làm việc. Mark nhấn mạnh với Henry rằng hãy trung thực về quá khứ của anh ấy, đặc biệt là tiền án của anh ấy.

Henry cho biết anh đã vào tù vài lần nhưng vì những tội nhỏ, không phải tội lớn. Sau đó, Henry cũng được đưa đến trụ sở cảnh sát bí mật giám sát nhiệm vụ của họ và được giới thiệu với tất cả các đồng nghiệp của mình.

The Stranger

Henry sau đó được cấp một danh tính và hộ chiếu mới để tham gia vào nhiệm vụ bí mật này. Mark và Henry sau đó bắt đầu trải qua hết giao dịch này đến giao dịch ma túy khác mỗi ngày.

Họ cũng loại bỏ dấu vết của việc Paul rời khỏi tổ chức tội phạm bằng cách làm theo kịch bản của đơn vị anh ta. John, người đứng đầu nhiệm vụ bí mật từ trung tâm, đến gặp Henry. Bản chất cứng rắn của anh ta đã khiến Henry run sợ.

Một ngày nọ, khi Mark đến đón Henry ở nhà thì anh ấy không có ở đó. Mark ngay lập tức báo cáo về sự mất tích của Henry khiến mọi người trong nhiệm vụ vô cùng hoảng sợ.

Hóa ra Henry đã mua một chiếc máy bay ở sân bay với mục đích vận chuyển ma túy bằng tiền từ công việc kinh doanh mà họ đang điều hành.

Sau khi Mark tìm thấy Henry, một trong những cảnh sát đồng nghiệp của anh ấy đã trình cho anh ấy trát đòi hầu tòa từ Queensland. Henry nghĩ rằng vụ án cuối cùng của anh ấy đã kết thúc, nhưng hóa ra anh ấy đã tìm thấy bằng chứng mới. Mark hơi khó chịu khi thấy Henry không thành thật với anh ấy.

Mark sau đó đưa Henry đến một khách sạn nơi John muốn gặp họ. Họ bước vào phòng trong một tình huống căng thẳng. John nhấn mạnh rằng trường hợp mà Henry đang đối mặt có thể ảnh hưởng đến nhiệm vụ bí mật của họ, nhưng anh ấy có thể giúp đỡ nếu Henry thành thật với anh ấy về trường hợp của anh ấy.

Thực ra Mark và cộng sự đã thực hiện sứ mệnh gì? Henry sẽ thú nhận tội ác của mình với John? Hãy tiếp tục theo dõi sự căng thẳng và nhiệm vụ bí mật của cảnh sát Úc trong việc khám phá vụ án giết người lớn nhất trong lịch sử của đất nước họ bằng cách xem bộ phim này cho đến khi nó kết thúc.

Nhận xét đánh giá phim The Stranger

Làm sáng tỏ những bí ẩn của những vụ án giết người khó khăn nhất ở Úc

Lúc đầu, chúng tôi sẽ không nghi ngờ rằng The Stranger không dựa trên một câu chuyện có thật, mà chỉ là một phim kinh dị tội phạm bình thường . Chúng tôi nghĩ rằng Henry chỉ tham gia vào một nhiệm vụ của cảnh sát bí mật để bắt một nhóm buôn bán ma túy.

Review The Stranger

Nhưng hóa ra, sau khi theo dõi hành trình của Mark trong việc dạy Henry thực hiện các công việc hàng ngày của mình, chúng ta mới bắt đầu hiểu rằng Mark có một chương trình nghị sự khác liên quan đến Henry. Mark được giao nhiệm vụ dẫn Henry vào bẫy để nhận được lời thú nhận từ anh ta.

Trên thực tế, câu chuyện của bộ phim được lấy cảm hứng từ vụ án người mất tích và án mạng lớn nhất từng được cảnh sát Úc điều tra. Một cậu bé 13 tuổi tên Daniel Morcombe là nạn nhân của một vụ giết người tàn bạo sau khi được tuyên bố mất tích vào năm 2003.

Cảnh sát đã điều tra vụ án này trong 8 năm và chỉ thành công trong việc bắt giữ kẻ giết người vào năm 2011. Thủ phạm, Brett Peter Cowan, người thể hiện trong phim này với tên Henry Teague, đã từng bị bắt nhưng không thể xét xử do thiếu bằng chứng.

Sau đó, cảnh sát thực hiện một nhiệm vụ bí mật dẫn Brett vào một bộ phim truyền hình tội phạm mà cuối cùng khiến anh ta phải thừa nhận tội ác của mình. Chúng tôi chỉ nhận ra nhiệm vụ bí mật này khi Mark tạm thời mất dấu Henry.

Nhóm hỗ trợ phía sau anh ta ngay lập tức tập hợp lại và vạch ra chiến lược tiếp theo để hoàn thành nhiệm vụ trước khi mất Henry một lần nữa. Hóa ra Mark không phải là cảnh sát chìm đang cố gắng triệt phá một tổ chức ma túy, mà là gài bẫy Henry.

Mark đã cố gắng lấy được lòng tin của Henry bằng lời nói và cách cư xử chắc chắn, cũng như đảm bảo sẽ nhận được phần thưởng tương xứng nếu thực hiện thành công nhiệm vụ bí mật này.

Và sau khi Henry thú nhận tội ác của mình, cảnh sát đã mở một cuộc tìm kiếm lớn ở khu vực miền núi theo manh mối thu được từ Henry.

Đấu tranh linh hồn Mark và Henry

Là một cảnh sát chìm, Mark phải giữ bí mật danh tính của mình hết mức có thể. Xuyên suốt bộ phim, anh ấy thậm chí còn không nhắc đến tên thật của mình.

Và nhiệm vụ này rất nặng nề. Bên cạnh việc phải lấy được lòng tin của Henry, cô ấy còn phải có khả năng bảo vệ sức khỏe tinh thần của mình khỏi ảnh hưởng của người bạn mới.

Movie The Stranger

Trong một số trường hợp, Henry cố gắng tiếp cận Mark một cách tình dục, chẳng hạn như yêu cầu anh ấy khiêu vũ và đặt tay lên đùi Mark. Nhưng vì Mark nghiêm khắc với mình nên Henry coi trọng bạn mình và không tiếp tục.

Từ đó, chúng tôi có một ý tưởng sơ bộ rằng Henry mắc chứng rối loạn tình dục và anh ta có thể là một kẻ săn mồi tình dục. Hơn nữa, nạn nhân của vụ giết người là một cậu bé 13 tuổi.

Từ đây chúng ta bắt đầu có được manh mối rằng Henry chính là thủ phạm của vụ giết người. Và hóa ra, điều nhỏ nhặt mà Henry làm với Mark cũng khiến anh bị chấn động tinh thần.

Cô bắt đầu lo lắng rất nhiều cho cậu con trai nhỏ của mình và bắt đầu gặp những cơn ác mộng có vẻ như là thật. Một khi anh ấy thậm chí còn có một giấc mơ trong một giấc mơ. Điều này chứng tỏ gánh nặng tinh thần mà Mark phải chịu là rất nặng nề.

Trong khi Henry, người đang tìm kiếm một cuộc sống mới, dường như đã tìm thấy nó khi gặp Mark. Anh ấy luôn nói sự thật với Mark, mặc dù có một số điều anh ấy vẫn giấu giếm. Anh im lặng hơn với đôi mắt trống rỗng, nhưng khi anh kể một câu chuyện thì thật khó để dừng lại.

Và điều này rất hữu ích khi anh ta đã thú nhận tội ác của mình. Anh ta không ngừng nói về mọi thứ anh ta đã làm cho nạn nhân của mình, thậm chí còn tiết lộ chi tiết tất cả những điều đó.

Bằng cách này, cảnh sát có thể dễ dàng xác định vị trí tìm kiếm và tập hợp các bằng chứng và lý thuyết đã được phát triển cho đến nay.

Cốt truyện thú vị với diễn xuất mượt mà

The Stranger có một bầu không khí hoang vắng và cằn cỗi. Với một cốt truyện được trình bày phi tuyến tính và nhảy từ truyện này sang truyện khác, chúng ta cứ tập trung tâm trí vào việc đọc theo hướng.

Lúc đầu, chúng ta có thể hơi bối rối khi kết nối câu chuyện của Mark và Henry với cuộc điều tra do cảnh sát tiến hành.

The Stranger Movie

Tuy nhiên, khi từng màn sương bí ẩn bắt đầu được vén màn, hai mặt của câu chuyện này bắt đầu hội tụ đến một điểm mà chúng ta sẽ ngạc nhiên trước sự thông minh của bản thảo do Thomas M. Wright biên soạn này.

Ngoài ra, bộ phim dài 1 tiếng 57 phút này còn được hỗ trợ bởi thế mạnh diễn xuất của hai diễn viên chính Joel Edgerton và Sean Harris.

Sean Harris đã thành công khi thể hiện một nhân vật mang ấn tượng bí ẩn nhưng đầy ngây thơ. Sự hiện diện của anh ấy trên màn hình có thể khiến chúng ta khó chịu với thái độ khó đoán của anh ấy.

Nó khiến chúng ta gần như đồng cảm với kẻ giết người tàn bạo này, kẻ đã cắt xẻo và chôn cất nạn nhân của mình một cách riêng biệt mà không để lại bất kỳ dấu vết nào.

Trong khi đó, Joel Edgerton xuất hiện không kém phần bóng bẩy. Bên anh ấy, chúng tôi bị cuốn đi trong gánh nặng tinh thần mà anh ấy mang theo, đặc biệt là nỗi lo lắng lớn của anh ấy cho sự an toàn của con trai mình.

Ngay cả tại thời điểm quét dọn hiện trường vụ án mạng, nơi họ tìm thấy thi thể của anh ta, Mark trông rất đau khổ và không thể cầm được nước mắt.

Nhưng Mark không được thể hiện gánh nặng tinh thần này trước mặt Henry. Anh ta phải luôn tỏ ra lạnh lùng và kiên quyết, mặc dù bên trong anh ta rất lo lắng cho sự thành công của nhiệm vụ.

Phải thừa nhận rằng diễn xuất của Joel Edgerton trong bộ phim với kỹ xảo điện ảnh đen tối này là một trong những diễn xuất tốt nhất của anh ấy.

The Stranger là một bộ phim đơn giản với một khái niệm khác thường trong việc kể một câu chuyện. Chúng ta phải suy nghĩ trước rằng phạm vi của câu chuyện chỉ nói về tội ác mà chúng ta quen thấy, đó là triệt phá các tập đoàn ma túy.

Nhưng trong phần ba cuối cùng của bộ phim, hóa ra chúng ta phải đối mặt với một câu chuyện tiết lộ vụ án giết người lớn nhất từ ​​​​trước đến nay ở Úc.

Với cốt truyện phi tuyến tính thông minh và diễn xuất rất chắc tay của hai diễn viên chính, bộ phim này thực sự rất đáng xem.

Đặc biệt là khi gần đây Netflix đã phát hành rất nhiều bộ phim gây thất vọng, bộ phim này ở đây để chứng minh với Netflix rằng họ vẫn cam kết giới thiệu những bộ phim có chất lượng tốt.

Nếu bạn thích thể loại phim tội phạm, đặc biệt là những phim về điều tra án mạng thì The Stranger là một bộ phim nhất định phải xem và không thể bỏ qua. Bạn có thể xem nó trên Netflix ngay bây giờ, huh!

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận