Tình bạn của Sophie và Agatha được đưa vào thử thách khi họ được đưa đến ngôi trường nơi tạo ra những câu chuyện cổ tích. Họ cảm thấy rằng họ đã chuyển trường và nhiều lần nói điều này với hiệu trưởng.

Nhưng sự xấu xí trong trái tim của Sophie do những lời thì thầm của Rafal đã khiến cô trở thành một phù thủy độc ác. Agatha phải có khả năng ngăn chặn kế hoạch xấu xa của Rafal nhằm phá hủy ngôi trường này.

The School for Good and Evil là một bộ phim giả tưởng của Paul Feig được phát hành dưới dạng bản gốc của Netflix vào ngày 19 tháng 10 năm 2022.

Với hai nữ diễn viên trẻ đóng vai chính, bộ phim này cũng được hỗ trợ bởi một loạt các nữ diễn viên hàng đầu là giáo viên của họ ở trường. Charlize Theron, Kerry Washington và Michelle Yeoh đã thể hiện vai diễn này.

Chuyển thể từ tiểu thuyết của Soman Chainani, liệu bộ phim này có nhận được phản hồi tích cực như tiểu thuyết? Hãy xem bài đánh giá sau đây để tìm hiểu đánh giá đầy đủ về bộ phim được quay ở Belfast và các khu vực xung quanh nó.

Tóm tắt phim The School for Good and Evil (2022)

Trong quá khứ, hai anh em sinh đôi Rhian và Rafal đã thành lập Trường học cho cái thiện và cái ác để chuẩn bị cho học sinh của họ tham gia vào nhiều câu chuyện cổ tích.

Trong một trận đấu gay cấn, Rafal ngốn sức tấn công Rhian. Nhưng với sự nhanh nhẹn của mình, Rhian đã sống sót sau cuộc tấn công của Rafal, kẻ rơi xuống từ vách đá.

Ngày nay, làng Gavaldon. Sophie, người trông giống như một công chúa, kết bạn với Agatha, người được cư dân đặt biệt danh là phù thủy. Như thường lệ, hai người họ đang tìm một cuốn sách mới để đọc.

Sophie nhìn thấy biểu tượng trường học giả tưởng trên trang nhất của cuốn sách Cinderella . Bí mật, Sophie đã viết một lá thư cho trường để cô có thể rời khỏi làng của mình.

Khi hiện tượng trăng máu xảy ra, một đấng siêu nhiên kéo Sophie lập tức bị Agatha đuổi theo. Ngoài sinh vật này, họ còn được một con chim khổng lồ mang theo bộ xương đến Trường học cho cái thiện và cái ác.

Sophie bị bỏ vào Trường Ác ma và Agatha bị bỏ vào Trường Người tốt. Cả hai đều cảm thấy rằng vị trí của họ đã được thay đổi. Agatha và Sophie đã được các trưởng khoa của họ chuẩn bị cho một bữa tiệc chào mừng.

Tóm tắt the school for good and evil

Sophie mặc một chiếc áo choàng phù thủy màu đen, trong khi Agatha ăn mặc như một công chúa. Tại bữa tiệc, cả hai đều bị thu hút bởi sự hiện diện của Hoàng tử Tedros, con trai của Vua Arthur.

Đêm đó, Agatha ra khỏi ký túc xá để gặp Sophie, nhưng bị thần Cupid tấn công và phải ẩn náu trong thư viện. Đã nghe lén Lesso và Dovey, hai trưởng khoa của mỗi trường.

Họ bối rối không hiểu tại sao Rhian lại mời hai cô gái đến học ở đây. Sau khi họ rời đi, Agatha nhìn thấy một sự xuất hiện đầy đe dọa của Rafal.

Agatha sau đó mời Sophie đến gặp hiệu trưởng của Rhian để bà có thể chuyển Sophie đến Trường Tử tế. Rhian đưa ra một điều kiện cho Sophie, đó là hôn tình yêu đích thực của mình để được chuyển trường. Sophie đã xác định được người đó, đó là Tedros.

Họ học hết lớp này đến lớp khác mà không có bất kỳ sự phù hợp nào với tài liệu được dạy. Agatha thất bại trong lớp học nụ cười của mình, trong khi Sophie bị một học sinh khác tấn công bằng phép thuật của mình. Khi được nhấn, Rafal sẽ xuất hiện, người đã giúp Sophie. Lesso bắt đầu hiểu Rafal muốn gì ở Sophie.

Agatha được cảnh báo về việc cô không nắm được bài trong lớp. Sẽ có những hậu quả khắc nghiệt nếu bạn thất bại. Khi ở trong rừng, Gregor, người vừa kết bạn với Agatha đã bị một cơn bão cuốn vào và biến mất.

Khi học sinh trường Kindness học trong hồ, Agatha cứu một học sinh thất bại vài năm trước, người đã biến thành cá nhỏ trong hồ.

Sau đó, một con chim khổng lồ hình bộ xương đến với họ. Agatha rất ngạc nhiên, nhưng cô nhận ra rằng con chim là hóa thân của Gregor.

Nhưng quá muộn, Tedros ngay lập tức giết anh ta. Agatha tức giận và đánh Tedros. Cảm thấy School of Kindness đang khiến học sinh trở nên ích kỷ, Dovey nói với Agatha rằng cô ấy là một công chúa thực sự.

Lesso ôm Sophie và cắt tóc ngắn khiến lòng căm thù trong lòng cô thay đổi tính cách. Dù vậy, Agatha vẫn muốn giúp Sophie đến gần Tedros.

Sử dụng phép thuật của mình, Agatha đã thống nhất được họ. Nhưng sự đồng hành cùng nhau của Sophie và Tedros lại mang đến nhiều sự khinh bỉ khiến họ phải đối mặt với hiệu trưởng.

Để chứng minh liệu họ có phải là tình yêu đích thực hay không, Sophie và Tedros phải làm một bài kiểm tra trong truyện cổ tích, nơi họ phải sống sót trong Rừng Xanh chống lại nhiều sinh vật khác nhau trong đó cho đến sáng. Khi Sophie bị săn đuổi bởi Tử thần, Tedros đã cố gắng cứu cô.

Tedros bị đẩy lùi và thanh kiếm của Excalibur văng khỏi người anh ta. Agatha lẻn đến nhờ Sophie giúp Tedros, nhưng Sophie không nhúc nhích. Agatha sau đó đã can thiệp để giúp Tedros. Sau khi kết thúc, họ đánh nhau và hủy bài thi.

Sophie bị Rafal thuyết phục rằng Agatha là kẻ thù của mình. Những học sinh có mặt tại buổi khiêu vũ của trường đã rất ngạc nhiên trước sự xuất hiện của Sophie, người mà bây giờ ngoại hình đã trở thành một phù thủy.

Anh ta đã kích động Tedros và các học sinh Trường Tốt khác tấn công Trường Ác ma. Agatha đã cố gắng chặn họ vì đó là một hành vi xúc phạm.

Sophie vào văn phòng hiệu trưởng và định giết Rhian, người hóa ra là Rafal. Tất cả thời gian này anh ta đã che giấu danh tính của mình sau khi giết Rhian trên vách đá.

Rafal muốn làm cô dâu của Sophie. Khi họ hôn nhau, các tòa nhà của hai ngôi trường bắt đầu đổ nát và sức mạnh của bóng tối xuất hiện.

Agatha sẽ làm gì để cứu bản thân, bạn bè và trường học? Sophie sẽ đoàn kết với Rafal mãi mãi? Hãy tìm câu trả lời bằng cách xem bộ phim này đến cuối cùng.

Nhận xét nội dung phim The School for Good and Evil (2022)

Câu chuyện tình bạn thú vị

Khi cuốn tiểu thuyết Trường học Thiện và Ác được xuất bản vào năm 2013, câu chuyện cổ tích giả tưởng này của Soman Chainani đã chiếm được cảm tình của độc giả.

Sự thông minh và độc đáo của cốt truyện và thế giới kỳ ảo mà câu chuyện nằm trong đó chính là điểm thu hút chính của cuốn tiểu thuyết. Cốt lõi của câu chuyện là về tình bạn của hai cô gái tuổi teen với những tính cách khác nhau trong một ngôi làng tên là Gavaldon.

the school for good and evil

Sophie mang dáng dấp của một nàng công chúa trong truyện cổ tích với đầy đủ những đau khổ của cuộc đời như cô bé Lọ Lem. Trong khi đó, Agatha tỏ ra luộm thuộm và luôn mặc đồ đen nên trông như một mụ phù thủy.

Hai nhân vật này do Sophia Anne Caruso trong vai Sophie và Sofia Wylie trong vai Agatha thể hiện rất tốt. Phản ứng hóa học của họ thực sự rất vững chắc, giống như họ là những người bạn thực sự thực sự.

Khi họ nói đùa, khi họ tức giận, thậm chí khi họ đang buồn, họ đều thể hiện nó một cách độc đáo. Chúng ta cũng vậy, dù muốn hay không, câu chuyện cổ tích này cũng sẽ được tiếp tục đi sâu hơn. Đặc biệt, khi họ vô tình bị đưa đến Trường học Thiện và Ác, họ cảm thấy bối rối.

Và trong nửa phim, chúng ta sẽ thấy cách họ đấu tranh để thuyết phục các giáo viên và hiệu trưởng rằng họ đã đặt nhầm học sinh của mình. Và ở đây chúng ta bắt đầu thấy những thay đổi từng chút một xảy ra ở cả hai.

Agatha thô lỗ và hung dữ với người lạ không phải là một nàng công chúa trong truyện cổ tích như những học sinh khác trong Ngôi trường tử tế.

Nhưng dần dần, chúng ta thấy rằng có một trái tim của một nàng công chúa đang ẩn chứa trong mình. Như Dovey đã nói với Agatha, rằng cô ấy có khả năng đồng cảm cao và chính đặc điểm này khiến cô ấy trở thành một công chúa thực sự.

Trong khi Sophie ban đầu mang dáng dấp của một công chúa, thì từng chút một cũng thay đổi thành hình dáng của một phù thủy.

Mặc bộ đồ đen và mái tóc ngắn màu vàng, thái độ của cô thay đổi khi cô từ chức trước thái độ của các nhà giáo dục, những người dường như đã ngăn cản cô chuyển trường.

Và Sophie không phải là người xấu. Anh ta chỉ bị cám dỗ bởi những lời thì thầm của Rafal khi ở trong một tình huống không phù hợp với mong đợi của anh ta.

Tham vọng trở thành một ai đó có ích của anh ấy đã đan xen với những suy nghĩ xấu xa của Rafal, vì vậy khái niệm về tham vọng của anh ấy thay đổi theo hướng. Nhưng ngay cả khi Sophie trở nên xấu xa, thì trong sâu thẳm trái tim, cô vẫn là một người tốt, sẵn sàng hy sinh bản thân vì người bạn thân nhất của mình.

Trường học giả tưởng ít mưu mô

Mặc dù cả hai đều có bối cảnh là một trường học ma thuật và phép thuật, nhưng đừng nhầm lẫn Trường học dành cho cái thiện và cái ác này với trường Hogwarts trong loạt phim Harry Potter .

Ngoài sự thiếu đa dạng trong các lớp học hiện có, cũng không có nhiều học sinh trong đó. Đối với một ngôi trường có hai tòa nhà lớn, ngôi trường do Rhian lãnh đạo này mang lại cảm giác độc quyền.

Bởi chỉ có hai lớp, sự cạnh tranh giữa họ là khá cao, nhưng nó cũng dễ đọc. Không có nhiều thông tin về ngôi trường này trong phim mà vẫn nên được khám phá.

Review the school for good and evil

Trường học Tử tế trông giống như chúng ta đang ở bên trong một chiếc bánh sinh nhật ngọt ngào và đầy màu sắc. Trong khi đó, School of Crime trông khá tối, nhưng vẫn kém đặc sắc hơn.

Chúng ta sẽ không khỏi kinh ngạc trước ngôi trường và tất cả các căn phòng trong đó, bởi việc sử dụng hiệu ứng hình ảnh vẫn chưa thuần thục, đặc biệt là ở những cảnh đầu phim.

Vì không có gì đặc biệt nên chúng ta có thể hơi thích thú khi xem triển lãm hiệu ứng hình ảnh muốn hoành tráng nhưng thực ra dường như thiếu chỗ này, chỗ kia. CGI cho các sinh vật trong trường rõ ràng là không ấn tượng chút nào.

Chỉ có một cảnh duy nhất từ ​​hiệu ứng hình ảnh có thể khiến chúng ta kinh ngạc, đó là khi Rafal xuất hiện trước Agatha trong thư viện đã đóng cửa với một vết máu bao trùm cả căn phòng.

Nhưng nếu chúng ta xem hai bộ phim The Shining (1980) và Doctor Sleep (2019), cảnh này sẽ trông cũ kỹ và khác xa với hiệu ứng hình ảnh được thể hiện trong hai bộ phim kinh dị kinh điển .

Chứa đầy các ký tự nông

Sức hấp dẫn của bộ phim Học Đường Thiện Ác tất nhiên nằm ở dàn diễn viên hàng đầu đã làm sống động bộ phim dài 2 tiếng 27 phút này.

Ai lại không muốn xem Charlize Theron, Kerry Washington và Michelle Yeoh diễn xuất trong một bộ phim? Và Paul Feig đã thành công trong bộ phim này. Thật không may, ba người trong số họ không sâu và chỉ xuất hiện trong một chiều không gian.

Chúng ta không biết chút nào về lai lịch của Dovey, do Kerry Washington thủ vai. Chúng ta cũng biết rất ít về câu chuyện tình yêu giữa Lesso và Rafal, vì nó chỉ được kể trong một cảnh.

Và về nhân vật Anemone của Dương Tử Quỳnh , chúng ta thậm chí còn biết ít hơn. Hơn nữa, anh ấy chỉ xuất hiện trong hai cảnh mà thôi.

Quả thực khá thất vọng và đây là điểm yếu chính của bộ phim do Paul Feig và David Magee viết kịch bản.

Cách kể chuyện để lại nhiều lỗ hổng và không mang được sức mạnh của câu chuyện từ tiểu thuyết. Cho dù tất cả những yếu tố thú vị của cuốn tiểu thuyết đã được thể hiện, chẳng hạn như phụ huynh của học sinh là những nhân vật nổi tiếng trong thế giới truyện cổ tích.

School for Good and Evil có lợi thế từ dàn diễn viên, mặc dù các nhân vật ít được khám phá sâu hơn. Ít ra thì hai nhân vật chính đã không gây thất vọng.

Hình ảnh được cho là tuyệt vời, nhưng hiệu ứng hình ảnh và kỹ xảo điện ảnh chưa được nấu chín. Và nhược điểm chính của bộ phim này nằm ở điểm yếu của kịch bản và cách kể chuyện trong đó.

Đối với những độc giả trung thành với tiểu thuyết của ông và những người sành phim giả tưởng, bạn nhất định phải xem Trường học Thiện và Ác , đặc biệt là vì có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng trong đó. Câu chuyện tình bạn có thật truyền cảm với thông điệp đạo đức vô cùng cảm động. Nó có thể được xem trên Netflix ngay bây giờ, vâng!

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh