[Review] Đánh giá phim The Outsider (2018)

Câu chuyện phiêu lưu của Nick Lowell, một cựu lính thủy đánh bộ Mỹ, gia nhập một gia tộc yakuza sau Thế chiến II ở Nhật Bản. The Outsider là một bộ phim gốc của Netflix đã trở thành tác phẩm đầu tay của đạo diễn sản xuất tại Hollywood cho nhà làm phim người Đan Mạch Martin Zandvliet, người đã chọn Jared Leto làm nhân vật chính.

Là một sản phẩm chung giữa Mỹ và Nhật Bản, bộ phim này diễn ra ở Nhật Bản sau Thế chiến thứ hai, cụ thể là vào năm 1954. Bộ phim này trình bày sự cạnh tranh giữa các gia đình yakuza đang tranh giành lãnh thổ và những âm mưu phản bội trong đó. Có vẻ như bộ phim này hứa hẹn rất nhiều cuộc đọ sức đẫm máu. Có thật không? Kiểm tra đánh giá của chúng tôi về bộ phim, được phát hành vào ngày 9 tháng 3 năm 2018.

Tóm tắt phim The Outsider (2018)

  • Năm phát hành 2018
  • Thể loại Hành động , Người lớn , Tội phạm , Chính kịch , Pháp luật , Mafia , Trưởng thành , Cảnh sát tố tụng , Kinh dị , Bạo lực
  • Giám đốc Martin Zandvliet
  • Dàn diễn viên ∙ Jared Leto ∙ Kippei Shiina ∙ Shioli Kutsuna ∙ Tadanobu Asano ∙ Nao Omori

Năm 1954, Nick Lowell, cựu lính thủy đánh bộ Mỹ, trở thành tù nhân nước ngoài duy nhất tại nhà tù Osaka. Anh ấy đã cứu Kiyoshi, một tù nhân yakuza khác, khỏi bị giết. Sau khi Kiyoshi ra tù với một kế hoạch tự sát, Nick được ra tù nhờ nỗ lực của gia tộc yakuza của Kiyoshi theo lời hứa của anh ấy và lòng biết ơn của họ.

Nick chứng minh năng lực và lòng trung thành của mình bằng cách thực hiện các nhiệm vụ khác nhau được giao. Hầu hết trong số đó là các hành động giết người và tra tấn, chẳng hạn như nhiệm vụ đầu tiên của anh ấy là đàm phán với một doanh nhân người Mỹ, kết thúc bằng sự tra tấn đẫm máu khi Nick đập một chiếc máy đánh chữ vào đầu doanh nhân.

Gia tộc Seizu từ Kobe xông vào hộp đêm của gia tộc Shiromatsu và cố gắng đe dọa họ. Hành động tự phát của Nick gần như dẫn đến một cuộc chiến lớn hơn, nếu nó không được giải quyết ngay lập tức. Kiyoshi sau đó định cư cho Nick trong một căn hộ thích hợp và đưa cho anh ta một bộ đồ, khiến anh ta trở thành một trong những người đàn ông đáng tin cậy nhất trong gia tộc Shiromatsu.

The Outsider

Nick chìm sâu hơn vào cuộc sống của một thành viên yakuza. Anh ta ngoại tình với Miyu, em gái của Kiyoshi, xăm hình irezumi trên khắp cơ thể và từng chặt hai ngón tay của mình như một hình thức xin lỗi với thủ lĩnh gia tộc của mình. Không mất nhiều thời gian để anh ta có được sự đồng cảm của trưởng tộc, người sau đó đã coi anh ta là một trong những đứa con nuôi của mình.

Thủ lĩnh của gia tộc Seizu đã đưa ra lời đề nghị để thủ lĩnh của gia tộc Shiromatsu nghỉ hưu và chuyển giao quyền lực cho gia tộc của mình. Lời đề nghị này đã bị từ chối khiến căng thẳng giữa họ leo thang. Nick chạm trán với một lính thủy đánh bộ Mỹ đang cố gắng tống tiền anh ta bằng cách đe dọa sẽ tố cáo anh ta với Tòa án quân sự. Nick cũng đã giết anh ta.

Miyu bị bắt nạt bởi Orochi, một thành viên của gia tộc Shiromatsu, cũng là người yêu cũ của cô. Nick định trả thù nhưng bị Miyu ngăn lại khi nói rằng cô đang mang thai. Nick nói cho Kiyoshi biết sự thật về mối quan hệ của anh ấy với Miyu và Kiyoshi sau đó đưa cho Nick một đôi samurai như một biểu tượng mà anh ấy đã giao em gái của mình cho Nick.

Nick đã cứu được thủ lĩnh gia tộc khỏi một vụ ám sát, nhưng thay vào đó lại giết Kiyoshi. Nick đề xuất một kế hoạch hành động để giết một số thành viên của gia tộc Seizu như một sự ngăn chặn sự tức giận của thủ lĩnh gia tộc Shiromatsu. Gia tộc Seizu đề xuất một cuộc gặp gỡ tại bến cảng nhưng hóa ra lại là một cái bẫy chết người. Orochi đã phản bội và giết chết thủ lĩnh của gia tộc Shiromatsu.

Nick, người đã bị bắn vào chân trong vụ việc, sau đó trả thù cho mạng sống của Orochi bằng cách thách đấu anh ta trong một trận đấu samurai. Orochi từ chối và xúc phạm anh ta, sau đó khiến Nick rút samurai của mình ra và giết Orochi. Thủ lĩnh của gia tộc Seizu yêu cầu anh ta rời đi. Nick trở thành thủ lĩnh của một gia tộc yakuza mới cùng với các thành viên còn lại của gia tộc Shiromatsu.

Nhận xét đánh giá phim The Outsider

Quá nhiều lỗ hổng trong câu chuyện

Tiền đề ban đầu của The Outsider là một câu chuyện khổng lồ về một người nước ngoài gia nhập gia tộc yakuza. Nhưng sau khi kết thúc bộ phim với thời lượng 2 tiếng đồng hồ thì ấn tượng về nó hoàn toàn không có. Không có trận giao tranh quy mô lớn nào diễn ra như trong The Last Samurai (2003). Trên thực tế, mỗi cảnh hành động chỉ xuất hiện trong vài giây.

Nếu bạn nhìn vào thành tích của đạo diễn Martin Zandvliet, hai bộ phim đầu tiên của ông đều thuộc thể loại chính kịch và chỉ đến bộ phim thứ ba thành công rực rỡ, Land of Mine (2015), ông mới bước vào lĩnh vực thể loại chiến tranh với một số tình tiết khá căng thẳng. cảnh. Tuy nhiên, không cảnh hành động nào trong The Outsider quá căng thẳng chứ chưa nói đến đáng nhớ. Tất cả mọi thứ nếm bằng phẳng và nhạt nhẽo.

Review The Outsider

Ý tưởng về một người nước ngoài tham gia vào một thành viên trung thành của một nhóm là quá sáo rỗng và thường được lặp đi lặp lại trong nhiều bộ phim khác nhau. Thêm một bộ phim nữa với cùng tiền đề và kết quả dưới mức mong đợi, chỉ là một hành động vô ích. Dances with Wolves (1990) và The Last Samurai là hai trong số những bộ phim hay nhất có cùng tiền đề.

Andrew Baldwin với tư cách là người viết kịch bản đã để lại rất nhiều lỗ hổng trong câu chuyện. Bộ phim này tuy có thời lượng dài nhưng không thể nói nhiều về xuất thân của nhân vật chính nên chúng ta không thể nào gắn bó với nhân vật này chứ đừng nói là muốn đồng cảm với anh ta. Mặc dù yếu tố này là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong một bộ phim.

Ví dụ, người ta không biết chính xác tại sao Nick bị bỏ tù. Sau khi chạy được nửa bộ phim, chỉ một cái nhìn thoáng qua về quá khứ của anh ta được tiết lộ bởi sự xuất hiện của một lính thủy đánh bộ từng ở cùng đơn vị với anh ta. Nhân vật do Emile Hirsch thủ vai trong một thời gian ngắn có vẻ gượng gạo và đột ngột. Và lý do tại sao Nick bị bắt giam vẫn chưa rõ ràng.

Màn trình diễn thảm hại của Jared Leto

Sau khi đoạt giải Oscar Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất qua Dallas Buyers Club (2013), Jared Leto vẫn chưa thể hiện được màn trình diễn thuyết phục, thay vào đó anh lại sa sút khi vào vai một nhân vật mà anh không thể gánh nổi, kể cả trong một dự án lớn.

Leto không thể hiện được sự điên cuồng của Joker trong Suicide Squad (2016) nên Joaquin Phoenix đã bị dồn vào đường cùng để đóng lại hắn trong Joker (2019). Nhưng thật may, Leto vẫn được trao cơ hội đóng Joker trong Justice League (2021) của Zack Snyder sau khi toàn bộ phân cảnh của anh trong Justice League (2017) đều không được chiếu.

Movie The Outsider

Còn ở dự án lớn sau đó là Blade Runner 2049 (2017), Leto thể hiện không được tốt lắm. Sau đó, bây giờ anh ấy đóng vai một nhân vật yakuza, cũng vẫn ở mức độ đáng buồn. Leto xuất hiện đơ như tượng với đôi mắt vô hồn, như thể tâm trí anh đang ở một bộ phim khác khi đóng phim này.

Với vẻ ngoài rất gầy, thậm chí gò má trông hóp lại, anh ta được cho là có nhiều kỹ năng chiến đấu và sử dụng vũ khí. Do thiếu bối cảnh, hành động có vẻ thực sự thiếu thuyết phục. Anh ta có thể nhanh chóng rút ra một samurai và làm bị thương cổ đối thủ, sau đó giết chết anh ta mà chúng ta không thấy quá trình anh ta học thứ vũ khí sắc bén đó.

Độ chính xác và chi tiết của cuộc sống Yakuza

Ngoài tất cả những sai sót và điểm yếu này, The Outsider đã thể hiện tốt cuộc sống của các thành viên yakuza, trên thực tế có xu hướng chính xác và chi tiết. Chúng tôi được giới thiệu một số nghi lễ của nhóm, chẳng hạn như yubitsume , theo đó chặt một ngón tay như một biểu hiện của lời xin lỗi và lòng trung thành. Và cũng là buổi lễ bổ nhiệm các cấp bậc ưu tú trong gia tộc yakuza.

Cuộc sống của các thành viên được thể hiện tốt, chẳng hạn như luôn mặc vest chỉnh tề, thích tắm trong bồn tắm, tụ tập ở hộp đêm và tất nhiên là phạm tội giết người. Ít nhất, đây là yếu tố có thể cứu bộ phim này khỏi điểm số tệ nhất.

Đối với những bạn thích thể loại phim hành động gay cấn và đẫm máu, thì bộ phim này có thể được đưa vào danh sách theo dõi của bạn , mặc dù bạn có thể hơi thất vọng về phần cuối. Thực ra bộ phim này không tệ đến thế, thậm chí IMDb vẫn cho điểm 6,3 mặc dù Metascore đáng giá 30, điều này cho thấy bộ phim này không được các nhà phê bình phim yêu thích. Vì vậy, sự lựa chọn trở lại với bạn.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: [email protected]
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận