Khi người quản lý nghệ sĩ đã nghỉ hưu Al Hart tái hợp với nghệ sĩ đầu tiên của mình, Buddy Green, một diễn viên hài đã rời khỏi showbiz 50 năm trước, ông đã thuyết phục Buddy rời khỏi viện dưỡng lão và bắt đầu chuyến lưu diễn hài kịch xuyên quốc gia. Bộ phim hài này lần đầu tiên quy tụ Chevy Chase và Richard Dreyfuss trong một bộ phim.

The Last Laugh là một bộ phim gốc của Netflix được phát hành vào ngày 11 tháng 1 năm 2019. Yếu tố thú vị chính của bộ phim này là cuộc gặp gỡ của hai diễn viên cũ từng nổi đình đám một thời. Ngoài ra, tiền đề của câu chuyện cũng thú vị và có vẻ phù hợp với cuộc sống thực của hai diễn viên chính. Nhưng liệu kết quả có như mong đợi? Kiểm tra đánh giá của chúng tôi đầu tiên!

Tóm tắt phim The Last Laugh

  • Năm phát hành 2019
  • Thể loại Phiêu lưu , Hài kịch
  • Giám đốc Greg Pritikin
  • Dàn diễn viên ∙ Richard Dreyfuss ∙ Chevy Chase ∙ Andie MacDowell ∙ Lewis Black ∙ Kate Micucci

Al Hart (Chevy Chase) là một cựu quản lý nghệ sĩ, người buộc phải nghỉ hưu khi nghệ sĩ cuối cùng của ông rời bỏ ông. Điều này được hỗ trợ bởi cháu trai của bà, người không muốn bà sống một mình và đề nghị bà sống trong một viện dưỡng lão dành riêng. Lúc đầu, anh ấy không muốn nhưng sau khi gặp Buddy Green (Richard Dreyfuss), anh ấy đã chọn chuyển đến đó.

Buddy là nghệ sĩ đầu tiên mà Al ra mắt cách đây 50 năm, người đã tạm rời xa thế giới giải trí khi đang ở đỉnh cao của sự nổi tiếng. Sau khi Buddy từ chối xuất hiện trên The Ed Sullivan Show nổi tiếng vào những năm 1960, Buddy đã làm việc với tư cách là một bác sĩ nhi khoa thành công. Trong khi đó, Al vẫn đang làm việc trong thế giới giải trí để đạt được thành công.

Sau khi thấy rằng Buddy không mất đi khiếu hài hước, Al dự định đưa Buddy tham gia một chuyến lưu diễn hài độc thoại đến New York. Sau khi do dự, Buddy cuối cùng cũng đồng ý khi không tìm được mục đích sống sau cái chết của người bạn gái trong viện dưỡng lão. Họ rời viện dưỡng lão và bắt đầu lại sự nghiệp từ một số sự kiện nhỏ tại các câu lạc bộ hài kịch khác nhau.

The Last Laugh

Họ cùng nhau trải qua nhiều trải nghiệm thú vị cũng như căng thẳng giúp củng cố thêm mối quan hệ đã từng tan vỡ của họ. Đến Kansas, Al gặp Doris (Andie MacDowell) và đem lòng yêu cô. Doris sau đó đi cùng họ trên đường đến New York với một vài điểm dừng cho các buổi biểu diễn nhỏ .

Al hứa với Buddy sẽ xuất hiện trên The Late Show cùng với Stephen Colbert trong cùng tòa nhà nơi The Ed Sullivan Show từng là . Thật không may, sự kiện không thể bao gồm Buddy với tư cách là người biểu diễn. Thật khó để Al nói với Buddy về điều đó, cũng như Buddy khó nói với Al về tình trạng sức khỏe của mình.

Khi con trai của Buddy và cháu trai Al đến đón họ tại một câu lạc bộ, tất cả những bí mật được giữ kín đã bị phơi bày. Al đã ngăn cản anh ấy chuyển đến New York vì lý do sức khỏe của Buddy, nhưng bản thân Buddy đã từ chối điều đó và muốn tiếp tục làm những gì anh ấy thích trong một thời gian dài. Lần này, con trai và cháu trai Al của Buddy theo họ đến New York, còn Doris trở về Kansas.

Với sự giúp đỡ của một diễn viên hài độc thoại cao cấp thường có mặt tại sự kiện, Buddy đã gây được ấn tượng với người xem khi tất cả bạn bè và người thân của họ đang xem qua màn hình TV.

Nhận xét đánh giá phim The Last Laugh

Trong thời hoàng kim của họ, Chevy Chase và Richard Dreyfuss chưa bao giờ gặp nhau trong quá trình sản xuất phim. Đặc biệt là vì chúng xuất hiện trong các thể loại khác nhau. Chase trung thành với những bộ phim hài hước của mình , còn Dreyfuss gần gũi hơn với những bộ phim chính kịch chất lượng. Và may mắn thay, về già, họ đã đoàn kết được với nhau nhờ sức hút của nhau.

Chevy Chase xuất hiện với tính cách trong vùng an toàn điềm tĩnh và thường tỏ ra vụng về. Trong khi đó, Richard Dreyfuss có vẻ thoải mái hơn với những câu thoại hài hước được bật ra nhẹ nhàng và có thể gây cười, như thể anh không có gánh nặng nào và tỏ ra tự nhiên. Phản ứng hóa học giữa họ khá tốt dù vẫn có chút khoảng cách khó lý giải.

Review The Last Laugh

Họ không chỉ là bất kỳ diễn viên nào. Chevy Chase là người đoạt giải Emmy khi vẫn còn tham gia Saturday Night Live và Richard Dreyfuss thậm chí còn quyền lực hơn, ông là người đoạt giải Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc nhất qua bộ phim The Goodbye Girl (1978) và một lần nữa được đề cử cho bộ phim Mr. Opus của Hà Lan (1995). Có vẻ như những thành tựu to lớn của họ vẫn đủ mạnh để làm nổi tên tuổi của họ ở Hollywood.

Đáng tiếc là ngoại hình hấp dẫn của Chase và Dreyfuss lại không được hỗ trợ bởi một kịch bản hay. Đạo diễn Greg Pritikin, người cũng tự viết kịch bản, đã không thể trình bày một cốt truyện khác với những bộ phim đường phố khác . Tất cả đều phù hợp với các yếu tố tiêu chuẩn rất dễ đoán. Mô tuýp chuẩn mực “gặp gỡ-thân thiết-xung đột- kết thúc có hậu ” chi phối câu chuyện phim.

Không có gì mới được đưa ra, hãy để một mình đáng ngạc nhiên. Chỉ là, Pritikin có thể xử lý đối thoại tốt với một chút hài hước khá hấp dẫn. Tất nhiên, nó cũng được xác nhận bởi diễn viên đã thốt ra nó. Pritikin, người chịu trách nhiệm về kịch bản nghèo nàn của Movie 43 (2013), dường như không có ý tưởng nào khác cho câu chuyện mà anh ấy đang thực hiện.

Từ chối nghỉ hưu

Già đi và bước vào tuổi nghỉ hưu không phải là điều dễ dàng đối với tất cả mọi người. Sức lực cơ thể đã bắt đầu suy yếu có thể làm giảm nhiệt tình tận hưởng cuộc sống, đặc biệt là đối với những người về hưu không có hoạt động nào khác sau đó. Đây là những gì Al và Buddy cảm thấy. Đặc biệt là Al, người mà anh thừa nhận nếu không phải là người có kiểu người “làm việc để sống” mà là “sống để làm việc”.

Movie The Last Laugh

Anh ấy đã nói câu này khi anh ấy đã cố gắng hết sức để biến ước mơ của Buddy thành hiện thực để có thể xuất hiện trong sự kiện mà anh ấy rời đi trước khi anh ấy có thể tham dự. Tiền không quan trọng với anh ấy, điều quan trọng là nhìn thấy bạn mình đạt được điều mình muốn, đó có thể là cơ hội cuối cùng trong đời của anh ấy.

Trong khi đó, Buddy, dù đã có cuộc sống bình thường như một thường dân với chuyên môn trong ngành y tế nhưng ước mơ thực hiện những khát khao tuổi trẻ vẫn cháy bỏng. Hơn nữa, động lực của anh ấy cho sự trở lại này là anh ấy muốn chết trong khi làm những gì anh ấy yêu thích, như anh ấy đã nói với con trai mình, người sau này đã rơi nước mắt.

Vâng, quả thực Tiếng Cười Cuối Cùng không phải là phim hài dị biệt , nó có xu hướng chuẩn mực theo khuôn mẫu nói chung, nhưng diễn xuất của hai diễn viên chính đủ sức trói buộc chúng ta trong sứ mệnh hoàn thành ước mơ của họ trước khi thần chết đến đón . Đối thoại tốt trong việc khơi gợi nụ cười và tiếng cười có thể che đậy sự nông cạn của kịch bản.

Mặc dù không có phương tiện truyền thông nào xếp hạng phim này trên 50 trên 100, nhưng việc xem bộ phim này sẽ không lãng phí thời gian của chúng ta, đặc biệt là đối với những người hâm mộ trung thành của Chevy Chase và Richard Dreyfuss. Nhập nó vào danh sách theo dõi , tận hưởng cuộc hành trình của họ trên khắp nước Mỹ thậm chí đến Mexico đầy màu sắc và chỉ cần bỏ qua cốt truyện sáo rỗng. Không bao giờ là quá muộn để theo đuổi ước mơ!

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh