The Golden Spoon là một bộ phim truyền hình giả tưởng kể về cuộc sống của hai học sinh có xuất thân rất khác nhau. Lee Seung-cheon (Sungjae “BTOB”) là một sinh viên sống trong hoàn cảnh nghèo khó trong khi Hwang Tae-yong (Lee Jong-won) sống trong sự giàu có. Sử dụng chiếc thìa vàng thần kỳ, cả hai bắt đầu trao đổi mạng sống.

Tóm tắt phim The Golden Spoon (2022)

Trung tâm của câu chuyện “Chiếc thìa vàng” là Lee Seung-cheon, một người sống trong cảnh nghèo khó và phải làm nhiều nghề để kiếm sống. Seung-cheon là một học sinh thông minh, bằng chứng là anh đã đỗ vào một ngôi trường ưu tú chỉ nhận những người giàu có hoặc những người thông minh. Ở đó vẫn chưa đủ, Seung-cheon đã chứng minh trí thông minh của mình bằng cách nhập học thành công Eagle Class, một lớp học đặc biệt dành cho những học sinh được chọn. Tuy nhiên, địa vị xã hội khác biệt khiến anh thường xuyên bị các bạn cùng lớp bắt nạt, đặc biệt là Park Jang-goon (Kim Kang-min).

Seung-cheon, người biết rằng Jang-goon chỉ phục tùng Hwang Tae-yong, đã tiếp cận học sinh giàu nhất trường cho đến khi cuối cùng anh ta kết bạn được với Hwang Tae-yong.

the golden spoon

Sự thay đổi bắt đầu khi Seung-cheon nhận được chiếc thìa thần kỳ cho phép anh thay đổi số phận với điều kiện chủ nhân của chiếc thìa phải ăn ba bữa tại nhà của một người bằng tuổi chủ nhân. Lúc đầu, Seung-cheon không tin, nhưng anh do dự khi thử ăn ở nhà người bạn thân nhất của mình, Hwang Tae-yong.

Sau khi hoàn thành các yêu cầu, Seung-cheon đã chuyển kiếp với Hwang Tae-yong. Tuy nhiên, có một hệ quả khác mà anh vừa phát hiện ra, trong đó chỉ có ba cơ hội để anh thay đổi suy nghĩ và lựa chọn cuộc sống sau này của mình. Seung-cheon sẽ quyết định trở về với gia đình thực sự của mình hay sống như một đứa trẻ trong một gia đình giàu có?

Nhận xét đánh giá phim The Golden Spoon

The Golden Spoon là sự trừng phạt dành cho chủ nhân của nó

The Golden Spoon đã truyền tải rất tốt sự so sánh giữa người giàu và người nghèo, mặc dù vậy, họ cho thấy rằng nghèo đồng nghĩa với thiện và giàu đồng nghĩa với ác. Bộ phim này cũng bắt đầu tuyệt vời. Cảm giác trả thù, tức giận, điên cuồng và tham vọng được dàn dựng và miêu tả rất tốt.

Review the golden spoon

Không phải vô cớ mà chiếc thìa vàng được trao cho Seung Cheon. Có thể chúng ta sẽ nghĩ rằng bà bán đồ cổ là người tốt bụng, muốn giúp Seung-cheon thoát khỏi cảnh khốn cùng. Trên thực tế, người bà không quan tâm nếu chiếc thìa thần hủy diệt chủ nhân của nó, kể cả mất mạng. Việc chiếc thìa vàng thần kỳ đã từng thuộc sở hữu của một số người cho thấy rằng anh ta đang nhận lại những gì họ xứng đáng được nhận khi sử dụng chiếc thìa.

Seung-cheon vô cùng yêu gia đình và không thể đứng nhìn họ đau khổ vì người cha kém cỏi của mình nên anh quyết định đánh đổi cha mẹ mình để lấy một người đàn ông giàu có khi bị bà bán chiếc thìa vàng cho anh. Mặc dù Seung-cheon đã trở nên giàu có nhưng thực tế cuộc sống của anh không hạnh phúc như vậy. Seung-cheon chỉ cảm thấy tội lỗi và sống với những cảm xúc đó khi nhìn gia đình mình tiếp tục sống hạnh phúc với Hwang Tae-yong.

Nhân vật chưa phát triển

Bộ phim có cốt truyện hoàn hảo để nhân vật chính kép cố gắng khắc họa điều gì đó giữa thiện và ác. Tuy nhiên, không có sự phát triển của các nhân vật. Có những lúc khán giả ghét nhân vật chính rồi phút sau lại cảm thông, thấu hiểu cho họ.

Seung-cheon thiên tài và lý tưởng biến thành một cậu bé chạy vặt chạy khắp nơi để cố gắng cứu lấy ngày của mình. Sau khi thay đổi vận mệnh, Seung-cheon bận rộn khám phá quá khứ của Tae-yong thay vì theo đuổi tham vọng của mình.

Movie the golden spoon

Trong khi Tae-yong, người ngay cả khi cuộc sống của anh trở nên nghèo khó, vẫn là một đứa trẻ hư hỏng như khi anh giàu có với một quá khứ tồi tệ. Tae-yong đang tận hưởng cuộc sống mới đầy yêu thương và vô tư.

Nhân vật nữ chính, Na Joo-hee (Jung Chae-yeon) là một cô gái với hình tượng thiên thần xinh đẹp và đáng yêu, được thể hiện như một chiếc “usb” giữa Seung-cheon và Tae-yong. Người duy nhất có một số diễn biến thú vị là Oh Yu-jin (Yeonwoo) vì anh là nhân vật duy nhất có mục tiêu cụ thể trong câu chuyện.

Lúc đầu hứa hẹn sau đó cốt truyện trở nên lộn xộn

Ban đầu, cường độ của bộ phim này tốt đến mức khán giả không thể rời mắt khỏi từng phân cảnh. Nhìn chung ‘Chiếc thìa vàng’ có chủ đề hay, đáng tiếc là bộ phim này cũng có nhiều câu chuyện hậu trường khó hiểu của các nhân vật phụ lấy từ cốt truyện chính.

Mặc dù dàn diễn viên đã thể hiện diễn xuất chất lượng cho bộ phim này, nhưng có vẻ như đội ngũ sản xuất đã có rất nhiều ý tưởng về cốt truyện nên họ đã trộn lẫn tất cả câu chuyện của các nhân vật với nhau, đặc biệt là câu chuyện của Jun-tae. Có thể hiểu rằng đội ngũ sản xuất muốn tạo ra một kết thúc đầy cảm xúc dựa trên bối cảnh của Jun-tae, nhưng quá trình thực hiện có vẻ gấp gáp và thiếu chuyển tải xuyên suốt bộ phim.

Phim the golden spoon

Một số cảnh không hợp lý thường xuyên xuất hiện, nhất là về tập cuối, như thể biên kịch và tổ sản xuất chỉ ưu tiên sự căng thẳng, hết twist này đến twist khác nên không thể cảm nhận được sự nhất quán của các nhân vật.

Kết luận phim The Golden Spoon

‘Chiếc thìa vàng’ có khởi đầu mạnh mẽ và đầy triển vọng nhưng lại thiếu sự phát triển. Nếu cốt truyện sẽ lặp lại quá trình phạm sai lầm, từ bỏ, sau đó tìm giải pháp để thử lại thì nên làm nổi bật cảm xúc hối hận hoặc cách sai lầm thay đổi bản thân và lòng tham tiền của nhân vật chính chuyển sang một điều gì đó có ý nghĩa hơn.

Bài học của câu chuyện này rất đơn giản: tiền không phải là tất cả. Tình thế tiến thoái lưỡng nan của nhân vật chính là anh ta có thể sống một cuộc sống tốt hơn với tiền nhưng anh ta nhanh chóng nhận ra những vấn đề mới khi theo đuổi sự giàu có mới kiếm được của mình. Tình yêu thương vô điều kiện của một gia đình êm ấm là điều xa xỉ bởi tình yêu thương là báu vật không gì có thể đánh đổi được.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh