[Review] Đánh giá phim The First Slam Dunk (2023)

Bộ truyện được xuất bản lần đầu vào năm 1990-1996, kể về cuộc đấu tranh lâu dài của đội bóng rổ từ trường trung học Shohoku để trở thành đội bóng rổ số một trên khắp Nhật Bản.

Bộ manga nổi tiếng này sau đó đã được chuyển thể thành anime và Slam Dunk một lần nữa được đưa lên màn ảnh rộng với tựa đề ‘The First Slam Dunk’. Bộ phim hoạt hình này được đạo diễn bởi chính tác giả manga Slam Dunk, cụ thể là Takehiko Inoue.

Tóm tắt phim The First Slam Dunk (2023)

Phim hoạt hình này kể về hành trình của Ryota Miyagi, người bảo vệ điểm cho đội bóng rổ của trường trung học Shohoku. Trong bộ phim này, chúng ta sẽ thảo luận thêm về cuộc sống cá nhân của Miyagi, cùng với sự năng động trong cuộc sống gia đình của anh ấy.

Mặt khác, Miyagi và các đồng đội của mình, Hanamichi Sakuragi, Takenori Akagi, Hisashi Mitsui và Kaede Rukawa đã lên đường thách đấu và đánh bại nhà vô địch bóng rổ liên trường bất bại, trường trung học Sannoh.

The First Slam Dunk

Nhận xét đánh giá phim The First Slam Dunk

Sự quyến rũ và quyến rũ của riêng nó

Khi chúng ta xem những bộ anime có chủ đề thể thao, ở đó chúng ta cảm thấy có một sức hấp dẫn riêng và sức hấp dẫn không chỉ đến từ những hành động có chỉ số octan cao mà cảm xúc của chúng ta thường được khơi dậy và thậm chí bị cuốn đi đến mức trái tim của chúng ta cũng vậy. đập nhanh.

Thật vậy, bên cạnh sự thú vị và vui vẻ khi xem các nhân vật hoặc đội yêu thích của chúng ta tiếp tục chiến đấu cho đến những giây cuối cùng và giành chiến thắng nhọc nhằn cuối cùng thông qua một trò chơi giật gân diễn ra trong đấu trường thi đấu.

Nhưng về bản chất, đằng sau tất cả sự phấn khích đang diễn ra, điều thú vị hơn nữa là cuộc hành trình, nơi mỗi cá nhân và các nhân vật tham gia đấu tranh và làm việc chăm chỉ, vấp ngã và vươn lên để tìm thấy tiềm năng tối đa của mình.

Và tất nhiên, thật vui khi thấy quá trình và động lực của sự gắn kết và tình bạn phát triển giữa các thành viên trong nhóm. Chia sẻ chiến thắng, thất bại và nỗi đau để đạt được thành tích cao nhất.

Movie The First Slam Dunk

Đối thủ mới, khó khăn hơn

Giống như các anime có chủ đề thể thao khác, cốt truyện bắt đầu với những đối thủ và cấp độ mới khó khăn và thử thách hơn trước.

‘The First Slam Dunk’, tiếp tục mạch truyện của bộ anime, sau khi đánh bại trường trung học Shoyo-Ronan, đội bóng rổ bị coi thường, trường trung học Shohoku đã tham gia cuộc thi Trung học Quốc gia hay còn gọi là Trung học Liên cấp.

Và lần này, họ sẽ đối đầu với nhà đương kim vô địch 3 lần liên tiếp, Sannoh High School. Không chỉ giữ ngôi vị ĐKVĐ, Sannoh còn được tăng cường sức mạnh bởi một số cầu thủ bóng rổ giỏi nhất Nhật Bản.

Khiến cho sự căng thẳng hiện có càng tăng lên khi chứng kiến ​​Shohoku phải rất vất vả mới có thể đánh bại những đối thủ vượt trội hơn mình. Trong khi trong anime, nó tập trung vào câu chuyện của cầu thủ bóng rổ tóc đỏ cẩu thả, Hanamichi Sakuragi.

Bây giờ trong phim, chúng ta sẽ biết thêm về Ryota Miyagi. Tiếp theo là một loạt các sự kiện khám phá mối quan hệ phức tạp của Miyagi với gia đình, cuộc đấu tranh của anh ấy để trưởng thành và tham vọng của anh ấy trong môn thể thao bóng rổ.

First Slam Dunk được tường thuật dựa trên một trận đấu bóng rổ căng thẳng giữa Shohoku và Sannoh và giữa các trận đấu khi mỗi lần hết thời gian diễn ra sẽ có một loạt cảnh hồi tưởng dựa trên kinh nghiệm của từng thành viên trong đội bóng rổ Shohoku.

Mỗi cá nhân trong nhóm đều có câu chuyện quá khứ của riêng mình và chia sẻ những khó khăn với những người khác cho đến khi họ phát triển cho đến nay.

Review The First Slam Dunk

Từ 2D đến 3D

Sự trở lại của Slam Dunk trên màn ảnh rộng thông qua The First Slam Dunk, cũng cho thấy sự thay đổi về hình ảnh trước đây được lắp ráp thông qua hoạt hình 2D giờ đã chuyển sang hoạt hình 3D.

Bắt đầu từ pha ném bóng lên không trung mượt mà, hàng loạt pha rê bóng và chạy lên cho đến những cú úp rổ, tất cả những khoảnh khắc này trông sống động và ấn tượng hơn ở chế độ xem 3D. Chúng ta sẽ chứng kiến ​​rất nhiều trận đấu gay cấn trên sân với sức nặng cảm xúc đan xen với các nhân vật trên sân chơi.

Với hầu hết các cảm xúc tập trung vào Ryota Miyagi. Đâu là câu chuyện về Miyagi, nó được làm cho bộ phim này chứ không phải trong manga. Vì vậy, đây là một câu chuyện hoàn toàn mới.

Inoue kết thúc bộ phim này thành một câu chuyện độc lập, vì vậy ngay cả những người chưa đọc hoặc chưa xem manga và anime vẫn có thể theo dõi trận đấu bóng rổ trong phim này.

Kết luận về bộ phim The First Slam Dunk

‘The First Slam Dunk’ là một câu chuyện riêng biệt và độc lập, theo dõi câu chuyện về quá trình phát triển của Ryota Miyagi từ vai trò là người bảo vệ điểm đến cuối cùng trở thành đội trưởng.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận