[Review] Đánh giá phim The Fabelmans (2022)

  the fabelmans

  Steven Spielberg được biết đến như một trong những nhà làm phim thành công nhất mọi thời đại, những tác phẩm mang tính biểu tượng của ông như Indiana Jones saga, ET, Jaws, Jurassic Park, Saving Private Ryan, trong những diễn biến phim tiếp theo đã ảnh hưởng đến nhiều nhà làm phim khác.

  Lần này, Spielberg đã tạo ra kiệt tác điện ảnh của riêng mình, mang hơi hướng cá nhân, đó là The Fablemans. Lần đầu tiên Spielberg kể câu chuyện của chính mình trong bộ phim tự truyện hư cấu này.

  Spielberg một lần nữa làm việc với Tony Kusher (cộng tác viên viết kịch bản của ông trong West Side Story, Lincoln và Munich) để phát triển kịch bản. Ngoài Tony Kusher, còn có những cộng sự khác được mời tham gia dự án này là Janusz Kaminski (nhà quay phim), John Williams (nhà soạn nhạc) và Michael Kahn (biên tập).

  Tóm tắt phim The Fabelmans (2022)

  Lấy bối cảnh sau Thế chiến thứ hai, The Fabelmans kể về câu chuyện cuộc đời của Sammy Fabelman (Gabriel Labelle) và cha mẹ của anh là Mitzi (Michelle Williams) và Burt (Paul Dano). The Fableman khám phá tình yêu sớm của Sammy với thế giới điện ảnh và cuộc sống gia đình năng động của anh ấy, điều cuối cùng đã ảnh hưởng đến việc Sammy trở thành một nhà làm phim lôi cuốn.

  Một chuyến đi đến rạp chiếu phim

  ‘The Fablemans’ tập trung vào câu chuyện của Sammy Fabelman, một phiên bản hư cấu của Steven Spielberg, khi anh khám phá tình yêu làm phim của mình. Sammy lớn lên trong một gia đình Do Thái trong môi trường chủ yếu là người ngoại bang và phải di chuyển nhiều vì cha anh muốn kiếm một công việc tốt hơn.

  Bất chấp nhiều thay đổi đã diễn ra, một điều chắc chắn trong cuộc sống của Sammy là anh luôn yêu thích làm phim dù là với chị gái hay bạn bè. Sinh ra với người mẹ là một nghệ sĩ dương cầm tài năng và người cha là kỹ sư máy tính và hay đi xem phim, cậu bé Sammy bị ám ảnh bởi những hình ảnh chuyển động trong suốt phần đời còn lại của mình.

  the fabelmans

  Bị cuốn hút với hình ảnh chuyển động

  Bộ phim bán tiểu sử này mô tả nhiều sự kiện khác nhau xảy ra từ năm 1952 đến năm 1965. Steven Spielberg mô tả cuộc sống từ thời thơ ấu đến tuổi trưởng thành đầy bất ổn và biến động. Về việc ban đầu anh ấy “phải lòng” thế giới điện ảnh như thế nào.

  Khi lần đầu tiên anh được bố mẹ đưa đến rạp chiếu phim, nơi họ xem “The Greatest Show on Earth” của Cecil B DeMille. Sammy lo lắng nhìn một cách kinh hoàng, sau đó là sợ hãi khi hai đoàn tàu xiếc va chạm với nhau.

  Chính tại đó, Sammy đã học được cách phim có thể ảnh hưởng đến khán giả và cách phim có thể kích động và thao túng những người xem chúng thông qua kỹ thuật sắp đặt và chỉnh sửa máy quay phù hợp.

  Review the fabelmans

  Sammy bị ám ảnh bởi phim đến mức anh ấy coi cuộc sống thực của mình như một khung cảnh, tưởng tượng mình đang di chuyển máy ảnh xung quanh gia đình mình. Phim cũng tái hiện những khung cảnh thời thơ ấu và tuổi trẻ ở ngoại ô New Jersey, Arizona và Bắc California. Họ hồi tưởng lại cuộc đời của Sammy Fableman khi anh đến trường và môi trường mà anh lớn lên và sống.

  Thực tế cay đắng mang lại cảm hứng

  Trong The Fablemans, chúng ta điểm qua những sự kiện đã định hình nên cuộc đời và sự nghiệp của Spielberg. Mặc dù, Spielberg được coi là có khả năng trong hầu hết mọi khía cạnh của việc làm phim, nhưng chúng ta chưa bao giờ hiểu đầy đủ về con người của Spielberg.

  Trong đó, câu chuyện được đóng khung khi Sammy ngày càng yêu thích các bộ phim, cuộc hôn nhân của cha mẹ anh đang dần tiến tới ly hôn. Thực tế cay đắng và đau thương này đã tác động lớn đến cuộc đời tiếp theo của Spielberg. Và ảnh hưởng của anh ấy cũng được thể hiện thành một tuyên bố cá nhân tập thể được lan truyền qua các tác phẩm khác nhau của anh ấy.

  Movie the fabelmans

  Giống như một lần, Spielberg đã tạo ra ‘ET’ như một lời tuyên bố về vết thương lòng từ cuộc ly hôn của cha mẹ ông đã xảy ra nhiều thập kỷ trước. Hay khi ông lập ‘Bản danh sách của Schindler’ như một lời khẳng định về tính Do Thái của mình. Cũng thông qua ‘War of The Worlds’ như một phản ứng đối với sự kiện 11/9.

  Qua đôi mắt của Sammy và thường là ống kính máy quay, chúng ta quan sát được câu chuyện về tình cảm và khoảng cách ngày càng xa giữa cha và mẹ của cậu bé. Bộ phim này có thể là Spielberg dành tặng cho cha mẹ ông, cụ thể là mẹ ông, Leah.

  Kết luận phim The Fabelmans (2022)

  Fablemans là sự tự soi mình của một Steven Spielberg ở tuổi già để nhìn lại nguồn gốc của mình, là câu chuyện từ thời thơ ấu của ông, đặc biệt khi họ nhận ra sức mạnh phi thường và ma thuật của điện ảnh có ảnh hưởng không chỉ đối với ông mà còn đối với cả thế giới. nhiều người.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời