[Review] Đánh giá phim The Exorcists (2023)

CGV cách đây ít ngày đã ra mắt một bộ phim kinh dị thuộc thể loại trừ tà. Bộ phim này có tựa đề The Exorcist , thực ra không liên quan gì đến The Exorcist , được đạo diễn lần đầu bởi William Friedkin vào năm 1973, hoặc bản làm lại cuối cùng của nó, The Exorcist: Believer , được đạo diễn bởi David Gordon Green vào năm 2023.

Có thể nói, bộ phim vừa đề cập đã không đáp ứng được sự mong đợi của người hâm mộ, đặc biệt là các nhà phê bình đánh giá bộ phim này dưới mức trung bình.

Rất nhiều sự bất mãn nảy sinh từ những người hâm mộ thể loại phim trừ tà, cuối cùng cũng có chút hài lòng với sự hiện diện của The Pope’s Exorcist (2023).

Bộ phim hiện đang được đạo diễn bởi Jose Prendes (Headless Horseman, The Legend of La Llorona), dường như đã xuất phát từ sự không hài lòng này và chỉ xét từ tiêu đề đã cố gắng giới thiệu nhiều hơn một nhà trừ tà.

Liệu bộ phim này có đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ thể loại này? Salenhanh.com sẽ xem xét nó dưới đây.

 

Tóm tắt phim The Exorcists

Cha Ryland (Doug Bradley) được nhìn thấy tại một nghĩa trang đang đọc kết quả thể thao cho một trong những ngôi mộ khi ông được Cha Cortez (Victor Maraña) tiếp cận. Anh ta đến với tin dữ, người cố vấn của Ryland, Mục sư Murphy (Robert Donavan) đã qua đời.

Nhưng trước khi chết, Cha Murphy bảo Cortez hãy tìm Ryland và nhờ anh ta giúp giải quyết một vụ ám ảnh, điều mà anh ta đã không làm kể từ khi một lễ trừ tà gặp trục trặc và dẫn đến cái chết của cậu bé mà anh ta đang đọc. Với hoàn cảnh đó, anh ấy đồng ý giúp đỡ.

Trong khi đó ở Chicago, Y tá Caroline (Denice Duff) quyến rũ bác sĩ Beckett (Kayla Fields) khi ông đi nghỉ. Có vẻ như anh ta đang có nhu cầu cấp thiết về chuyên môn tâm thần của bác sĩ, và tất nhiên là chúng ta có thể đoán ngay được.

Bước tiếp theo còn lạ lùng hơn, anh tới Miami để chiêu mộ Reverend Melody Bates (Kate Hodge) để giúp phá vụ án. Ông tuyên bố họ cần một nhà trừ tà để đại diện cho Chúa Ba Ngôi trong lễ trừ tà mà ông nói sẽ được thực hiện trong một cuộc chạy marathon.

Sau đó họ tập hợp chúng lại trong một lăng mộ vì những lý do không rõ ràng. Trong phần phụ tiếp theo, chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của bốn thiếu niên đến chơi cầu cơ trong một ngôi mộ có tường bao quanh ở nơi đó, và sự xuất hiện của họ khiến một điều gì đó lớn lao xảy ra.

The Exorcists

Nhận xét đánh giá phim The Exorcists

Tiền đề thú vị, cách thực hiện kém

Đừng so sánh chất lượng của bộ phim này với The Exorcist gốc hay phiên bản làm lại của nó, dù có thể nói là thất bại nhưng về mặt hình ảnh vẫn tốt hơn. Điều rõ ràng nhất là khi hai linh mục và một linh mục tụ tập lại với nhau, chúng ta sẽ thấy Huxley (Katie Silverman), một đứa trẻ bị quỷ ám bị trói vào giường và đầy vết thương.

Chỉ từ đó có thể thấy cách trang điểm và tạo hình của Huxley không đủ sức mạnh để khiến khán giả tin rằng anh ta bị ma nhập.

Câu chuyện thực sự khá hay đối với một bộ phim kinh phí thấp như thế này. Phản ứng hóa học giữa hai linh mục, linh mục và nữ tu trông vẫn đoàn kết và không cứng nhắc. Bốn thiếu niên thực sự cũng không tệ đến thế.

Chỉ một lần nữa khả năng thực thi kém, việc chỉnh sửa có vẻ thô và chuyển động của máy ảnh trông đơn điệu và tĩnh, chỉ hiển thị ở một số điểm nhất định. Một điều khiến bộ phim này trở nên thú vị là tình tiết bất ngờ xuất hiện sau nửa sau và chúng ta không hề mong đợi từ trước. Tình tiết này sẽ khiến chúng ta tò mò không biết chuyện gì sẽ xảy ra ở phần cuối của câu chuyện.

Review The Exorcists

Kết luận về bộ phim The Exorcists

The Exorcist dường như hiện diện như một bộ phim tương tự được thực hiện sau thất bại của bản làm lại The Exorcist. Quả thực, chúng ta không thể đánh đồng chất lượng hình ảnh của hai bộ phim này vì lý do kinh phí sản xuất.

Thật thú vị khi thấy phản ứng hóa học cũng như tình tiết xoắn ốc xuất hiện. Tuy nhiên, một lần nữa phần hình ảnh, cách hóa trang và điểm số của phim đều chưa đạt yêu cầu. Đạo diễn Jose Prendes đã cố gắng hết sức với phiên bản của mình, nó sẽ khiến chúng ta giải trí nhiều hơn.

Hãy nhớ rằng, bộ phim này có kinh phí thấp nhưng nó vẫn có thể giúp chúng ta giải trí bất chấp tất cả những thiếu sót nêu trên.

Dành cho những ai còn tò mò vẫn có thể xem The Exorcists tại mạng lưới rạp CGV.

Viết một bình luận