Mã giảm giá
Shopee
Lên đến 500K

[Review] Đánh giá phim The Exorcism of God (2021)

The Exorcism of God do Alejandro Hidalgo đạo diễn. Nhà làm phim đã trở lại ghế đạo diễn gần một thập kỷ sau khi công chiếu bộ phim đầu tay ‘Ngôi nhà ở tận cùng thời gian’, bộ phim đã thành công tại một số liên hoan phim trên khắp thế giới. Ông cũng đồng sáng tác bộ phim ‘The Exorcism of God’ với Santiago Fernández Calvete.

Bộ phim được sản xuất bởi Hidalgo và Joel Seidi của Epica Pictures với Karim Kabche và Antonio Abdo của Kabche Film Productions với tư cách là nhà tài trợ. Ngoài Will Beinbrink và Marcell, dàn diễn viên còn có María Gabriela de Faría, Hector Kotsifakis và Irán Castillo.

Do Saban Films và Epica Pictures sản xuất, bộ phim này vừa được chiếu ở Mexico, thành phố lấy bối cảnh của bộ phim vào ngày 17 tháng 2 năm 2022.

Tóm tắt phim The Exorcism of God (2021)

Mục sư Peter Williams (Will Beinbrink), một người có thể thực hiện các lễ trừ tà đến từ Mỹ, người chưa sẵn sàng để làm điều đó, buộc phải thực hiện một lễ trừ tà.

Mục sư Michael Lewis (Joseph Marcell), người cố vấn của Peter, đã nhắc nhở anh ta không được làm lễ trừ tà, và cuối cùng con quỷ quay sang chiếm hữu Mục sư Peter. Khi bị chiếm hữu, Phi-e-rơ đã làm điều mà một Mục sư nên làm.

Sau 18 năm, một sự việc tương tự xảy ra với một cô gái trẻ tên là Esperanza (María Gabriela de Faría) bị một con quỷ khó ưa chiếm hữu.

Việc quỷ ám ngày càng nặng, Cha Peter phải nhờ đến sự giúp đỡ của Cha Michael để thực hiện một cuộc trừ quỷ. Những đứa trẻ trong nhà bị chiếm hữu hàng loạt đến mức chết.

The Exorcism of God

Esperanza là người bị chiếm hữu tồi tệ nhất. Cha Peter phát hiện ra rằng con quỷ chiếm hữu Esperanza chính là kẻ mà ông đã chiến đấu 18 năm trước.

Mục sư Michael cũng gặp khó khăn trong việc trừ quỷ, bởi vì chỉ có Mục sư Peter, người có mối liên hệ trong quá khứ, mới có thể trừ tà được con quỷ tên Balkan.

Để thực hiện một lễ trừ tà hoặc thanh tẩy trên Esperanza, Cha Peter phải sạch mọi tội lỗi bằng cách thú nhận những tội lỗi trong quá khứ của mình.

Mục sư Michael vẫn đồng hành cùng Mục sư Peter bằng cách đưa ra những chỉ dẫn về Balkan, một con quỷ mà ông phải chiến đấu. Một sự thật đáng ngạc nhiên về cô gái trẻ Esperanza liên quan đến quá khứ của Mục sư Peter.

Nhận xét đánh giá phim The Exorcism of God

Quá khứ tội lỗi tiếp tục ám ảnh

Vấn đề lớn ám ảnh Cha Phêrô đã trở thành đề cương chính của cuốn ‘Sự trừ quỷ của Chúa’. Ngay từ đầu, một phần mở đầu rõ ràng giải thích câu chuyện về quá khứ của Mục sư Peter là rất rõ ràng cho câu chuyện rất đơn giản này. Thường thì chúng ta bị cuốn vào sự điên cuồng của anh ấy trong những đoạn hồi tưởng về lễ trừ tà đầu tiên của anh ấy.

Review The Exorcism of God

Mục sư Peter có một giấc mơ lặp đi lặp lại, đây là một cảnh có thể cảm thấy kỳ lạ và cảm thấy bị ép buộc. Tuy nhiên, theo quan điểm của Cha Peter, điều đó thậm chí còn trở nên thú vị hơn, khi nỗi kinh hoàng tâm lý đối với ông ngày càng leo thang khi những sự thật mới lần lượt được đưa ra ánh sáng. Chúng tôi sẽ được mời để xem từ quan điểm của mục sư Peter.

Khung cảnh thị trấn nhỏ Mexico

Các lễ trừ tà thường diễn ra trong nhà thờ hoặc nhà của cư dân khu ổ chuột hoặc thậm chí là những người giàu có. Bối cảnh cho một thị trấn nhỏ ở Mexico và trại trẻ mồ côi có thể có nhiều, nhưng chúng luôn xoay sở để tạo ra nỗi kinh hoàng trong chính chúng. Những người có quan hệ gần gũi với tín ngưỡng sẽ thấm nhuần hơn tất cả nền tảng kinh dị của nó.

Các phường trong trại trẻ mồ côi với những tòa nhà trông cũ kỹ với những bức tường đá càng làm tăng thêm nỗi kinh hoàng cho mỗi lần sở hữu. Việc lựa chọn ngục tối cho những vụ án khủng khiếp nhất cũng là điều làm tăng thêm cảm giác kinh dị của chính nó.

Movie The Exorcism of God

Hiệu ứng hóa trang và hình ảnh của mỗi người bị ám cũng tăng thêm giá trị để thuyết phục chúng ta rằng ma quỷ và ác quỷ ám ảnh Mục sư Peter khá mạnh và khủng khiếp. Không có quá nhiều chỗ dựa cho hình ảnh kinh dị, thậm chí hiệu ứng máu và bóng tối cũng chỉ xuất hiện ở một số phần.

Cách trừ tà đơn giản nhất

Bộ phim này có thể nói về lễ trừ tà, nhưng những cảnh trừ tà trong ‘The Exorcism of God’ quá nhạt và ít. Xung đột chính từ Mục sư Peter được làm nổi bật. Ngay từ đầu buổi trừ tà vốn không có những nghi thức phức tạp, quả thực lúc đầu Cha Peter vẫn còn là một tay nghiệp dư, nhưng ở phần tiếp theo của buổi trừ tà thì mọi chuyện lại diễn ra như vậy.

Khi Mục sư kỳ cựu Michael thực hiện một lễ trừ tà, trông nó cũng không quá phức tạp. Việc Esperanza bị xiềng xích không khiến việc trừ tà trở nên khó khăn hơn. Ngay cả khi một số người và các nữ tu bị ám, chỉ với một lời cầu nguyện và một cây thánh giá, tất cả các con quỷ đều thoát ra một cách dễ dàng.

The Exorcism of God review

Điều mà chúng ta thường thấy ở một số lễ trừ tà khác, phải có những giai đoạn nghi lễ phức tạp, bạn sẽ không tìm thấy điều đó trong ‘Sự trừ tà của Chúa’. Sẽ không có bất kỳ loại tiền thân nào như nước thánh hay máu của ai đó, hay bất kỳ loại biểu tượng hay bất kỳ thứ gì khác.

Chỉ với những lời cầu nguyện mà bạn có thể biết, chẳng hạn như “Kinh Lạy Cha” mà Mục sư Peter thường sử dụng như vũ khí mạnh nhất để đuổi quỷ.

Kết luận The Exorcism of God

‘The Exorcism of God’ nêu bật những tội lỗi trong quá khứ của Mục sư Peter. Mối liên hệ của Cha Peter với cuộc trừ quỷ đầu tiên của ông đã có một tác động lâu dài và chính con quỷ đã trở lại ám ảnh ông. Câu chuyện đơn giản này được đóng gói khá tốt, bằng cách lấy quan điểm của nhân vật chính Mục sư Peter.

Nhìn chung, ‘The Exorcism of God’ khá kinh tởm và đáng lo ngại từ tất cả các hình ảnh được hiển thị. Lễ trừ tà, thứ chính trong phim này, không thực sự xuất hiện, nghi thức rất dễ dàng, nó sẽ khiến chúng ta tin rằng việc trừ tà chỉ dễ dàng như vậy.

Cilers có thể xem vấn đề Mục sư Peter và Mục sư Michael đối mặt với lũ quỷ Balkan vô tận trên KlikFilm kể từ ngày 11 tháng 3 năm 2022. Câu chuyện kinh dị và mối liên hệ của nó với quá khứ, trở nên thú vị và cao trào hơn khi bổ sung một tình tiết xoắn.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận