[Review] Đánh giá phim The Doorman (2022)

The Doorman

Dựa trên thành tích của nữ diễn viên, sự hiện diện của Ruby Rose trong bộ phim hành động này đảm bảo rằng cảnh tượng này sẽ được bao trùm bởi hành động của những người phụ nữ xấu xa với quyết tâm tiêu diệt những kẻ phản diện trong phim thường do một nhóm đàn ông thống trị. Chà, ‘Người gác cửa’ đang tận dụng mọi cơ hội để nhảy lên tàu.

The Doorman (2022) là một bộ phim của đạo diễn Ryuhei Kitamura. Người đàn ông đến từ Nhật Bản không chỉ đưa Ruby Rose trở thành nữ diễn viên hàng đầu mà còn cả Jean Reno (‘Godzilla’, ‘Mission: Impossible’, ‘Ronin’) tham gia dự án này.

Khán giả Indonesia nên biết ơn vì có cơ hội thú vị hơn để có thể xem ‘Người gác cửa’ trên màn ảnh rộng. Được phát hành lần đầu vào tháng 10 năm 2020 trên nhiều dịch vụ phát trực tuyến khác nhau ở Hoa Kỳ, bộ phim này là một hành động của Ali Gorski (Ruby Rose) để chuộc lại tội lỗi trong quá khứ của mình.

Tóm tắt phim The Doorman (2022)

Tại Đại sứ quán Hoa Kỳ (Mỹ) ở Romania, Ali Gorski (Ruby Rose), một lính thủy đánh bộ, được giao nhiệm vụ đi cùng Đại sứ và con của bà trong một chuyến đi trên đường bằng ô tô. Họ đi thành một đoàn gồm bốn chiếc xe, đi hết phố này đến phố khác.

Đến một con đường yên tĩnh rợp bóng cây, phái đoàn Đại sứ quán Mỹ bất ngờ bị một nhóm côn đồ có vũ trang tấn công, xả súng không thương tiếc. Hai chiếc xe của đoàn xe đã bị tê liệt từ trước vì bị bắn bằng bazooka.

Ali cũng lúng túng vì phải trông chừng bà Đại sứ và đứa con của bà đang nấp trong xe. Giữa vòng vây, chiếc xe cũng bị bắn bằng bazooka, vụ nổ khiến Ali bay sâu vào giữa một thân cây.

The Doorman

Bộ phim tua nhanh và người ta thấy Ali đang hồi phục sau vụ tấn công. Anh hiện đã trở lại New York, cố gắng làm lại cuộc đời bằng công việc của một người gác cửa, một người canh gác lối vào một tòa nhà. Trong tòa nhà đó, anh ta làm việc với một người đàn ông tên là Borz (Aksel Hennie).

Chỉ sau một thời gian ngắn làm việc, Ali đã ngay lập tức được đoàn tụ với gia đình của người anh trai quá cố. Jon Stanton (Rupert Evans) là chồng cũ của Ali trong quá khứ. Khi họ đang cố gắng hàn gắn lại mối quan hệ thông qua bữa tối vào đêm Phục sinh, một nhóm cướp do một người Pháp tên Victor Dubois (Jean Reno) cầm đầu đã khóa cửa toàn bộ tòa nhà để cướp một bức tranh cổ trị giá hàng chục triệu USD.

Được trang bị khả năng của một người lính, Ali cố gắng giải thoát Jon và các con của anh khỏi nanh vuốt của bọn cướp.

Nhận xét đánh giá phim The Doorman (2022)

Phim bắt đầu từ từ

‘Người gác cửa’ không thể thực hiện tối đa trong cảnh mở đầu của bộ phim. Giống như một bài viết, đoạn dẫn hay đoạn mở đầu quyết định việc đọc sẽ hấp dẫn hay không. Cảnh đoàn xe bị tấn công không thể tạo nên sự phấn khích trọn vẹn cho phần mở đầu của bộ phim này.

Review The Doorman

Khi phim bắt đầu đi sâu vào câu chuyện, nhịp phim chậm lại với Ali đang tìm việc để bắt đầu một điều gì đó mới. Anh ta được đối tác cũ của mình, chú Pat (Philip Whitchurch), giao cho một công việc là người gác cửa trong một căn hộ cũ. Sau đó, ‘Người gác cửa’ vẫn chưa tăng độ căng thẳng vì vẫn khăng khăng kể về khía cạnh tình cảm của Ali.

Trong những cảnh đầu tiên này, Ali vẫn đang trải qua chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý (PTSD) do sự cố ở Romania. Trên chiếc taxi mà anh đang đi, Ali đau đớn rên rỉ khi nghe người lái xe nói tiếng nước ngoài. Nó trở thành ngòi nổ cho Ali.

Là một người lính vừa hồi phục sau trải nghiệm đau buồn, ‘Người gác cửa’ không còn coi điều này là yếu tố ảnh hưởng đến Ali trong tương lai. Như ngụ ý, các nhà biên kịch muốn Ali thoát khỏi những ký ức tồi tệ đó và bước vào một câu chuyện mới liên quan đến Jon và gia đình anh.

Không thể tối ưu hóa Ruby Rose

Ruby Rose được biết đến trong suốt sự nghiệp của mình là một người phụ nữ cứng rắn, sẵn sàng đối mặt với kẻ thù từ nhiều tầng lớp khác nhau. Từ vai Abigail trong ‘Resident Evil: The Final Chapter’ cho đến vai Kate Kane trong ‘Batwoman’, không thể phủ nhận Rose đã có rất nhiều kinh nghiệm chiến đấu. Thật không may, ‘Người gác cửa’ không sử dụng tối ưu các khả năng của Rose.

Movie The Doorman

Vũ đạo được thể hiện không quá nổi bật. Ali thường dựa vào sự khéo léo của mình trong việc sử dụng các đồ vật xung quanh để đánh bại những người mà anh ta đang đánh nhau. Sau đó, nếu Ali phải đối mặt với một nhóm người, chắc chắn những người này sẽ thua nhanh chóng. Trên thực tế, khả năng Ali thua ở đó là rất lớn.

Các cảnh chiến đấu của ‘Người gác cửa’ luôn được thể hiện theo cùng một khuôn mẫu. Đầu tiên, một trong những người đàn ông sẽ ngã khi nhắm vào Ali trong căn hộ. Các cấp dưới tiếp theo sau đó được triển khai lại bởi ông chủ của họ. Một lần nữa, anh ta cũng bị ngã.

Tất cả những điều đó được thực hiện lặp đi lặp lại, khiến The Doorman giống như một bộ phim ăn cắp từ một bộ phim khác. Đã có hàng chục, thậm chí hàng trăm bộ phim có hàng loạt cảnh tương tự.

Không dừng lại ở đó, việc chụp ảnh trong các cảnh hành động cũng gặp nhiều khó khăn. Việc chỉnh sửa còn thô bạo, chẳng hạn như chuyển từ góc này sang góc khác gây cảm giác không thoải mái, khiến các cảnh đánh nhau trong phim này càng trở nên tồi tệ hơn.

Cốt truyện tương đối dễ theo dõi

Không cần sợ bị bối rối khi xem ‘Người gác cửa’. Ryuhei Kitamura đảm bảo rằng cốt truyện của bộ phim này sẽ chạy tuyến tính. Không có câu chuyện phụ nào sẽ làm phức tạp câu chuyện chính. Đồng thời, bộ phim này cũng kể từng chút một về nhân vật thực sự đằng sau Ali.

The Doorman Movie

Đáng ngạc nhiên là mối quan hệ của Ali với Jon vẫn chưa được khám phá nhiều . Trong khi đó, điều khiến động cơ cứu họ của Ali là để bắt đầu xây dựng lại mối quan hệ đã bị phá vỡ.

Vẫn còn một sự khó xử là The Doorman đã quyết định không làm bộ phim này để tạo cơ hội cho Ali chuộc lỗi vì đã không cứu được mẹ con bà Đại sứ. Việc điều khiển vô lăng của Ryuhei chuyển hướng sang câu chuyện Ali đoàn tụ với những người thân thiết nhất với anh.

Có một nhân vật được chú ý trong suốt bộ phim, đó là một trong những đứa con của Jon, Max (Julian Feder). Anh thay đổi từ một đứa trẻ có thái độ bất cẩn để trở thành một trong những nhân vật hỗ trợ cho chiến thắng của Ali. Khá thú vị khi thấy những thay đổi ở đứa trẻ này.

Kết luận về bộ phim The Doorman (2022)

‘Người gác cửa’ đã trở thành một bộ phim có cốt truyện dễ hiểu. Mọi thứ đều được sắp xếp ngăn nắp, như thứ tự ABC từ A đến Z. Đó cũng là điểm yếu của anh. Bộ phim cảm thấy nhàm chán và chỉ có vẻ như vậy. Đã có rất nhiều bộ phim có cốt truyện tương tự.

Thực tế, nếu PTSD của Ali được tìm hiểu sâu hơn, ‘Người gác cửa’ chắc chắn sẽ có một câu chuyện phức tạp, thú vị hơn và thôi thúc khán giả xem hết bộ phim này.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Trả lời