[Review] Đánh giá phim The Doll 2

  The Doll 2

  The Doll là một bộ phim kinh dị – giật gân rất nổi tiếng của Indonesia . Ngoài The Doll 1, 2 và 3, còn có bộ phim Sabrina, phần tiếp theo hoặc phần ngoại truyện của The Doll 2. Nhân dịp này, Bacaterus muốn xem lại bộ phim The Doll 2 tại đây .

  Bộ phim The Doll 2 có liên quan khá chặt chẽ với bộ phim trước đó mặc dù việc sử dụng búp bê là khác nhau, nhưng đã có đề cập đến các vấn đề từ bộ phim trước. Thay vì tò mò, chỉ cần xem phần tóm tắt và đánh giá The Doll 2 sau đây!

  Tóm tắt phim The Doll 2

  • Năm phát hành 2017
  • Thể loại Người lớn , Dựa trên câu chuyện có thật , Gia đình , Kinh dị , Bí ẩn , Giật gân
  • Giám đốc Đá Soraya
  • Dàn diễn viên ∙ Herjunot Ali ∙ Luna Maya ∙ Sara Wijayanto ∙ Maria Sabta ∙ Rydhen Afexi ∙ Ira Ilva Sari

  Bộ phim mở đầu với một gia đình hoảng loạn. Họ yêu cầu hai nhà ngoại cảm đến đó. Một trong những nhà ngoại cảm, Laras ( Sara Wijayanto ), nói rằng gia đình đã bước vào một căn phòng bị cấm mở vì có một con búp bê Ghawiyah trong đó. Từ những cuộc trò chuyện của các nhà ngoại cảm, được biết đây không phải là lần đầu tiên Laras giao dịch với con búp bê ma ám. Theo ông, con búp bê vẫn còn trên đời vì còn những công việc chưa hoàn thành.

  Laras bắt đầu cầu nguyện và nói với con quỷ ám Shela, một trong những đứa trẻ trong gia đình để nhờ hắn giúp đỡ. Con quỷ cũng mời Laras thảo luận. Trên thực tế, con quỷ đã kìm nén sự tức giận của mình đối với Laras vì anh ta đã cản trở chiến thuật trả thù trước đó của anh ta (xem The Doll trước). Ác quỷ sẽ bình tĩnh nếu Laras cảm thấy những gì anh ta cảm thấy, cụ thể là mất gia đình.

  Laras lập tức chạy về nhà khi nhớ ra cô con gái ở nhà, Shera. Rõ ràng Shera đã bị quỷ ám. Sử dụng cơ thể của Shera, con quỷ dùng dao giết người giúp việc gia đình tại nhà cô. Sau đó, anh ta đâm vào cơ thể Shera bằng chính con dao đó. Shera và người giúp việc đều được tìm thấy ‘treo cổ tự tử’ ở sân sau của ngôi nhà.

  The Doll 2

  Câu chuyện chuyển sang Maira (Luna Maya), người dường như đang chơi xếp hình với con gái của cô, Kayla (Shofia Shireen). Khung cảnh được thể hiện dưới dạng tư liệu lấy từ POV của Kayla, bởi cô bé này rất thích ghi lại mọi thứ diễn ra trong cuộc đời mình. Từ trò chơi ‘trốn tìm’ tìm kiếm đồ vật, Maira đã tìm thấy món đồ yêu thích của Kayla đã được cố tình giấu đi, đó là con búp bê tên Sabrina.

  Tối hôm đó, cha của Kayla, Aldo ( Herjunot Ali ), mời Maira ăn tối với sếp của mình vì ông ấy vừa được thăng chức tại văn phòng của mình. Họ muốn gửi Kayla ở nhà cha mẹ cô bé vì họ đã đồng ý rằng họ sẽ không để con mình cho người trông trẻ trừ khi họ ở cùng gia đình. Thật không may, trên đường đi xe của họ bị hỏng phanh và gây ra tai nạn. Tất cả đều sống sót ngoại trừ Kayla.

  Sau cái chết của Kayla, Maira bị tàn phá nặng nề. Mỗi ngày anh ấy dường như phớt lờ Aldo. Anh ấy cũng dành thời gian để mơ mộng. Nếu không, anh sẽ ở trong phòng Kayla, xem đoạn video con trai anh quay cảnh ôm búp bê Sabrina.

  Với mục đích để vợ bớt căng thẳng , Aldo đã mua một chiếc bánh kem vì hôm nay là sinh nhật của Kayla. Anh muốn gia đình này sẽ nhớ về những kỉ niệm ngọt ngào, Kayla sẽ bình tâm lại chứ không còn buồn nữa. Aldo cũng ước một điều trước khi thổi nến một mình, đó là hy vọng rằng Kayla có thể khiến Maira cười trở lại.

  Đêm đó Maira thức dậy vì nghe thấy tiếng nói. Như bồn cầu xả nước và ti vi tự bật. Đó là thói quen của Kayla khi cô ấy thức dậy vào nửa đêm. Anh ta cũng tìm thấy con búp bê của Sabrina lẽ ra phải ở trong tủ nhưng cuối cùng lại ở trên giường. Tuy nhiên, Aldo, người đã tìm thấy vợ mình, đã cố gắng đưa ra lời giải thích hợp lý cho việc này.

  Vào buổi sáng, Maira hỏi Yani (Ira Ilva Sari), người giúp việc ở nhà cô. Ti vi ở phòng dưới lầu rõ ràng là bị hỏng, nên nó không nên bật. Nhà có khách, hóa ra Elsa (Maria Sabta) đang chơi ở đó. Elsa mời Maira ra khỏi nhà để cô ấy không bị quá muộn. Tuy nhiên, trong quán cà phê có một gia đình nhỏ khiến anh nhớ đến Kayla.

  Elsa cũng đề nghị Maira gọi Kayla bằng bài hát “Lingsir Wengi” được cho là có thể triệu hồi các linh hồn từ thế giới khác. Đêm đó, Aldo đã nói rằng anh ấy sẽ về nhà muộn, vì vậy Elsa và Maira được tự do làm lễ cầu hồn ở nhà. Maira chơi nhạc cụ trong khi hát. Cả hai đều làm mọi thứ được nêu trên internet về thủ tục triệu hồi tinh linh.

  Maira và Elsa nghĩ rằng những gì họ đang làm không hiệu quả. Elsa cũng đưa ra một gợi ý khác, đó là để Maira sắp xếp lại cuộc sống của mình bằng cách làm những việc mà cô ấy vẫn thường làm. Bắt đầu với việc nhấc dây phơi quần áo lên, Maira cảm thấy mình sắp phát điên lên vì dây phơi quần áo mà cô đã lấy đột nhiên được gắn lại.

  Sau đó, Maira tìm thấy một con búp bê Sabrina gần đó. Điều đó khiến anh ta phát điên lên và anh ta chạy đến phòng của Kayla. Ở đó, con búp bê của Sabrina nằm trên giường với dòng chữ “chơi” được viết trên một tờ giấy, giống như Kayla đã từng viết.

  Elsa cũng đưa Maira đến thăm Laras, vì thứ bạn cô ấy cần không phải là bác sĩ tâm lý mà là nhà ngoại cảm. Laras, người bị tổn thương sau cái chết của con trai mình, miễn cưỡng giúp đỡ, nhưng cuối cùng anh cũng thấy mình vướng vào những vấn đề gia đình của Maira và Aldo. Kayla thực sự muốn nói gì?

  Nhận xét đánh giá phim The Doll 2

  Quay phim tuyệt đẹp

  Đối với quy mô của một bộ phim kinh dị, tôi thừa nhận rằng cảnh quay rất, rất tốt. Đạo diễn không chỉ đưa vào những hình ảnh quan trọng mà còn chèn thêm những cảnh đẹp ở đây đó. Không chỉ vậy, chụp ‘bình thường’ trông cũng đẹp.

  Một pha jumpscare theo phong cách Kinh dị cổ đại

  Bộ phim năm 2017 này vẫn sử dụng hiệu ứng âm thanh và các pha hù dọa theo kiểu phim kinh dị cũ. Nó không phải là một vấn đề lớn , bởi vì ngay cả bây giờ nhiều người vẫn sử dụng các kỹ thuật như thế này. Có lẽ điều này phù hợp hơn với sở thích của khán giả, họ thích loại gia vị kinh dị nào hơn.

  Review The Doll 2

  Cá nhân tôi thích những bộ phim kinh dị không có hiệu ứng âm thanh cường điệu hoặc những cảnh khiến tôi bị sốc. Vì trong phim này có quá nhiều cảnh hù dọa dẫn đến khó chịu chứ không đáng sợ.

  Cảnh báo spoiler ! Rõ ràng Aldo và Yani đã ngoại tình . Tất cả là vì Maira thực sự muốn có con, trong khi họ vẫn chưa có con.

  Trên thực tế, ý định của Kayla là tốt, cụ thể là nói với bố mẹ cô ấy chuyện gì đã thực sự xảy ra, cụ thể là Yani đã trả tiền cho ai đó để cắt phanh chiếc xe của gia đình chủ nhân của cô ấy. Nhưng, tại sao mọi người phải bị tổn thương trước, huh? Mặc dù cha và mẹ của anh ấy là những người anh ấy quan tâm, phải không?

  Theo tôi, cảnh máu me mà hai nhà ngoại cảm bị thương vì họ có khả năng ngăn cản Kayla trả thù là rất vô lý. Giống như , chúng ta hãy làm cho tình hình trở nên nham hiểm và hấp dẫn hơn vì có rất nhiều cảnh đổ máu ở khắp mọi nơi.

  Nhưng, sau đó cha và mẹ của anh cũng bị tổn thương, thậm chí nhiều hơn là do Yani đột nhiên trở nên như thể anh có siêu năng lực để giết hai chủ nhân của mình.

  Maira cũng có vẻ rất yếu ớt vì không thể nhanh nhẹn như Yani để đáp ứng mọi sự điều trị của cô. Điều kỳ lạ là Maira vẫn sống và vẫn có thể di chuyển dù Yani đã bị đâm bằng dao, bị đánh đập nhiều lần và bị ngạt hơi gas LPG.

  Một số tình tiết hơi vô lý

  Ở đầu phim, Kayla được thể hiện là một đứa trẻ vui vẻ, yêu thích quay phim. Tuy nhiên, video của Kayla trông quá chuyên nghiệp đối với một đứa trẻ nhỏ, phải không? Mặc dù nó có thể được thực hiện như thể nó là một video nghiệp dư với máy quay bị rung chẳng hạn. Vì vậy, sẽ rõ ràng hơn nếu người quay video là một đứa trẻ.

  Cũng có những chi tiết nhỏ bị bỏ sót , chẳng hạn như mộ của Kayla. Đáng lẽ những ngôi mộ mới chỉ là những gò đất đỏ. Thế nhưng, có thể thấy trong bức ảnh trên, mộ của Kayla đã bị cỏ mọc um tùm không khác gì một ngôi mộ cổ.

  Movie The Doll 2

  Sau đó là cảnh Yani bị trói. Có vẻ như không dễ để đứt dây, đặc biệt nếu bạn chỉ sử dụng những mảnh vỡ nhẹ được cho là… không sắc lắm. Nhưng, Yani có thể dễ dàng làm điều đó, bạn biết đấy ! Yani rất sành điệu, giống như hóa thân của Evelyn Salt trong phim hành động Salt (2010) .

  Dù cuộc sống hàng ngày của cô chỉ là lau nhà, quét tước, giặt giũ nhưng bỗng nhiên cô mạnh mẽ thế chỗ Maira, người tình cờ cao hơn cô. Dù sao , đoạn dây thừng (vốn rất dày) cũng gọn gàng, nếu mà cắt đứt bằng một đoạn đèn thì sẽ thành một cái bánh , sợi dây lộn xộn.

  Diễn xuất thú vị

  Luna Maya và Herjunot Ali, ai không biết họ? Cả hai đều là những diễn viên dày dặn kinh nghiệm. Còn trẻ nhưng hoạt động của họ trong thế giới điện ảnh đã rất nhiều. Diễn xuất của cả hai không cần phải bàn cãi nữa, phải nói là tốt. Phản ứng hóa học giữa hai người họ khi là vợ chồng cũng rất tốt.

  Tôi cũng không nghĩ dàn diễn viên phụ là vấn đề. Điểm yếu của bộ phim này không nằm ở diễn viên mà nằm ở một số điểm mà tôi đã nêu ở trên.

  Nhìn chung, bộ phim này khá thú vị để xem. Đặc biệt nếu bạn theo dõi tất cả các thương hiệu phim này , bởi vì các câu chuyện có liên quan đến nhau. Tuy nhiên, nếu không chịu được những cảnh máu me nhiều, bạn có thể sẽ cảm thấy hơi buồn nôn ở phần cuối phim vì nó trở nên giống một bộ phim kinh dị hơn là kinh dị.

  Bạn cũng đã xem bộ phim The Doll 2? Bạn nghĩ gì về bộ phim này? Câu chuyện trong cột bình luận, đi nào.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời