Mã giảm giá
Shopee
Lên đến 500K

[Review] Đánh giá phim The Devil’s Light (2022)

Đã có rất nhiều bộ phim lấy đề tài trừ tà hay ma quỷ ở người. Thể loại này đã đạt được sự nổi tiếng đáng kể kể từ sự xuất hiện của bộ phim đầu tiên ‘The Exorcist’ vào năm 1973, do William Friedkin đạo diễn, và tiếp theo là phần tiếp theo của nó cũng nhận được sự quan tâm tích cực, mặc dù không tốt bằng bộ phim đầu tiên.

Có lẽ bây giờ khán giả mê mệt thể loại này, thứ mà sự hiện diện của nó chỉ bán những cú hù dọa nhảy dựng và cả ma quỷ luôn được miêu tả giống nhau từ phim này sang phim khác, với những cơ thể trôi nổi hoặc những cơ thể bị gấp lại.

Nhưng những bộ phim lấy chủ đề trừ tà hay tiếng Việt Nam như exorcist luôn tìm được chỗ đứng trong lòng người hâm mộ kinh dị, và điều này khiến các đạo diễn cố gắng tạo ra những câu chuyện mới lạ chưa từng có trước đây.

Đạo diễn Daniel Stamm, người từng đạo diễn “13 Sins” và “The Last Exorcism”, trở lại với cùng thể loại, nhưng có một chút khác biệt so với tác phẩm trước của ông.

Tóm tắt phim The Devil’s Light (2022)

Câu chuyện ở đầu phim The Devil’s Light (2022) cho chúng ta biết về sự bùng nổ của các trường hợp quỷ ám trên khắp thế giới ngày càng gia tăng, khiến cho Giáo hội Công giáo lần đầu tiên phải mở một chi nhánh của trường dạy trừ tà bên ngoài Vatican tại Boston, Hoa Kỳ. Trong ngôi trường được mô tả là rất rộng, có một chủng viện, ký túc xá và bệnh viện dành cho những người bị ma nhập.

Chị Ann (Jacqueline Byers), được chuyển đến một trường dạy trừ tà từ tu viện với tư cách là người phụ nữ duy nhất tham gia khóa đào tạo. Vì luật lệ ban đầu của Vatican cấm phụ nữ làm lễ rước kiệu trừ tà. Có những điều khiến anh phải tham gia khóa huấn luyện, quá khứ đen tối khi còn nhỏ với người mẹ độc ác (Konya Ruseva), hóa ra bị quỷ điều khiển và luôn hành hạ Ann khiến cô bị tổn thương khi trưởng thành.

Hóa ra Ann nhận được sự phản đối từ Sơ Euphemia (Lisa Palfrey), người là y tá trưởng, cũng như từ người hướng dẫn đào tạo Mục sư Raymond (Colin Salmon) và người cố vấn của anh ta, Dr. Peters (Virginia Madsen). Tuy nhiên, họ thấy khi Ann rất tài năng và có thể xử lý một bệnh nhân mới tên là Natalie (Posy Taylor) 10 tuổi một cách dễ dàng, trong khi Mục sư Raymond thậm chí không thể đối mặt với Natalie.

Ngay sau đó, đồng nghiệp của anh tại trường học, Cha Dante (Christian Navarro) yêu cầu sự giúp đỡ cá nhân để chữa lành cho em gái cũng bị ma nhập trong một thời gian dài (Cora Kirk). Quả thực, những gì chị Ann làm đã thành công, mặc dù cuối cùng anh trai của Cha Dante phải chết. Bởi vì bây giờ, ma quỷ đang nhắm vào anh ta và cố gắng tấn công anh ta.

Cái chết của chị gái Cha Dante đã được nghe thấy bởi Cha Raymond, Hồng y Matthews (Ben Cross) và nữ tu trưởng của ông, và họ nghiêm cấm nghi lễ trừ tà bất hợp pháp của Chị Ann với lý do phải tuân theo các quy tắc của Giáo hội Công giáo đã tồn tại hàng nghìn năm. . Sau đó, chị Ann trở lại tu viện và ngẫm nghĩ lại về những sai lầm mà chị đã mắc phải trong quá khứ ảnh hưởng đến các nghi lễ của chị.

Cho đến khi cuối cùng anh ta được gọi trở lại trường liên quan đến Natalie, người hóa ra là một phần trong quá khứ của anh ta, nơi mà lần này ác quỷ hành động tàn nhẫn hơn và chỉ có chị Ann có thể đối mặt với con quỷ.

The Devil's Light

Đánh giá nhận xét The Devil’s Light (2022)

Ưu điểm và nhược điểm của phim

Mặc dù lần này câu chuyện nghe có vẻ sáo rỗng và có thể đoán trước được, nhưng câu chuyện mới nhất này mang đến một điều bất ngờ chưa từng có trước đây, bằng cách giới thiệu một nhân vật nữ chính là nhân vật chính. Chúng ta không thể phủ nhận rằng tác phẩm trước đó của Friedkin quả thực là một kiệt tác khó lặp lại, chất kinh dị thực chất và rất chân thực, khiến ai xem xong cũng phải kinh ngạc.

Tóm tắt The Devil's Light

Trong The Devil’s Light (ở một số quốc gia, bộ phim này có tựa đề là ‘Con mồi của quỷ’), nghi lễ trừ tà chỉ được xem như một món hàng mà sự hiện diện ngày càng đáng lo ngại mỗi năm. Niềm tin của chúng ta ngày càng lung lay theo thời gian, dễ dàng để ma quỷ xâm nhập và quay trở lại muốn thống trị loài người. Tuy nhiên, nó không nhất thiết phải chuyển câu chuyện sang các vấn đề giới tính, làm tăng chất lượng của bộ phim nói chung.

Những cảnh dọa nhảy xuất hiện trong một số cảnh và hiệu ứng CG chiếm ưu thế trong bộ phim này. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn tạo cảm giác tự nhiên, thực tế và không quá lố. Mặc dù không có gì mới trong bộ phim này, nhưng mọi thứ chỉ giới hạn ở sự lặp lại vốn luôn có trong một bộ phim lấy chủ đề trừ tà. Bộ phim này vẫn thú vị chứ? Tất nhiên là vẫn còn. Đối với chúng tôi, những người hâm mộ phim kinh dị, bộ phim này vẫn tốt hơn nhiều về cách kể và ý tưởng câu chuyện mặc dù nó được thực hiện theo một cách tầm thường, vì vậy mà sự kinh dị đáng lẽ phải có không xuất hiện một cách tối ưu.

Kết luận về bộ phim The Devil’s Light (2022)

Review The Devil's Light

Byers có khuôn mặt khiến chúng ta liên tưởng đến nữ diễn viên xinh đẹp Kate Bosworth, thật thú vị khi được xem là nhân vật trung tâm trong bộ phim này. Diễn xuất của anh ấy rất có triển vọng với dàn diễn viên tiền bối đóng chung với anh ấy. Kết phim, có vẻ như câu chuyện của bộ phim này sẽ được tiếp tục thông qua các phần tiếp theo của nó trong tương lai.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận