[Review] Đánh giá phim The Circle

  The Circle

  Trong thời đại ngày nay, thật khó để tìm thấy những người không sử dụng mạng xã hội. Hầu như tất cả mọi người sử dụng nó cho các mục đích khác nhau. Một số sử dụng nó để tiếp thị sản phẩm của họ, trưng bày tác phẩm của họ, để đăng những thứ cá nhân.

  Bộ phim The Circle minh họa sức mạnh của mạng xã hội. Từ những gì ban đầu được sử dụng như một nơi để tương tác cho đến khi nó chuyển thành một thứ gì đó lớn hơn. Nhiều tính năng khác nhau được thêm vào để đáp ứng mong muốn của người hâm mộ. Mặt khác, có một mối nguy hiểm đe dọa, cụ thể là mất quyền riêng tư.

  Chúng ta có thể bắt đầu cảm thấy hiện tượng này, khi mà không gian riêng tư của chúng ta ngày càng bị thu hẹp như con người. Vì những vấn đề được nêu ra đều khá gần gũi với cuộc sống hàng ngày nên sẽ không khó hiểu câu chuyện của The Circle. Bạn muốn biết đánh giá và tóm tắt? Chúng ta hãy đọc bài viết đến cuối.

  Tóm tắt The Circle

  • Năm phát hành 2017
  • Thể loại Tội phạm , Chính kịch , Tình bạn , Khoa học viễn tưởng , Kinh dị , Nơi làm việc , Thanh niên
  • Sản xuất IM Global , Image Nation Abu Dhabi Playtone , Câu chuyện có thể xảy ra
  • Giám đốc James Ponsoldt
  • Dàn diễn viên Emma Watson Tom Hanks John Boyega Karen Gillan Ellar Coltrane

  Mae Holland là một phụ nữ trẻ làm thực tập tại một trung tâm điện thoại . Bạn của cô, Annie nói với cô rằng có một vị trí tuyển dụng ở vị trí dịch vụ khách hàng. The Circle là tên của công ty công nghệ và truyền thông xã hội đã mở ra vị trí tuyển dụng.

  Mae ngay lập tức nộp đơn xin việc với hy vọng có một cuộc sống tốt hơn. Không phải vô cớ mà Mae muốn làm việc tại The Circle. Ở đó thu nhập sẽ lớn hơn, Mae cần tiền để chăm sóc bố ốm. Vì vậy, anh rất nhiệt tình khi được nhận vào làm nhân viên tại The Circle thành công.

  Giám đốc điều hành của Circle, Eamon Bailey, đã trình diễn công cụ mới của công ty mình tại một cuộc họp. Công cụ này là một chiếc máy ảnh có kích thước rất nhỏ nhưng có thể tạo ra video chất lượng cao. Công cụ có tên SeeChange được coi là một bước đột phá mới và được các nhân viên của The Circle chào đón nồng nhiệt.

  Chỉ có một nhân viên lạnh lùng chào đón bước đột phá, anh ta là Ty Lafitte. Một cuộc họp khác đã được tổ chức. Tom Stenton, một trong những nhân vật hàng đầu của The Circle, giải thích rằng công ty của anh ấy sẽ mở rộng. Lần này, anh đã thuyết phục được một nhân vật chính trị phát sóng các hoạt động tranh cử của mình với sự giúp đỡ của SeeChange.

  Nó nhằm tạo ra sự cởi mở và trách nhiệm đối với công chúng. Mae gặp Ty, người giải thích cho cô ấy về không gian lưu trữ dữ liệu của SeeChange. Cuộc trò chuyện của họ lên đến đỉnh điểm khi Ty được công nhận là người sáng lập True You. Một sản phẩm phổ biến mà Mae cũng sử dụng. Ty giải thích rằng sản phẩm đã đi chệch mục đích ban đầu.

  Khi gặp mẹ, Mae đã đăng ảnh móc treo đèn được trang trí bằng gạc hươu lên trang cá nhân Circle của mình. Chiếc móc áo là một món quà từ Mercer, người bạn thân nhất của anh ấy. Bức ảnh ngay lập tức thu hút sự chú ý của tôi. Thật không may, sự chú ý không phải là tích cực với cáo buộc của Mercer về việc giết con nai.

  The Circle

  Tình bạn của Mae và Mercer xấu đi. Để giảm bớt căng thẳng, Mae đi chèo thuyền kayak vào ban đêm. Một tai nạn đã xảy ra và anh ấy cần ai đó giúp đỡ. Máy ảnh SeeChange được gắn vào thân máy mang lại những lợi ích. Sự giúp đỡ đã đến vì nhiều người chứng kiến ​​vụ việc trên mạng.

  Tại cuộc gặp tiếp theo, Eamon đã giới thiệu cụ thể về Mae trên sân khấu. Sự thành công của việc sử dụng SeeChange được coi là có thể làm tăng mức độ phổ biến của sản phẩm. Mae cảm thấy những tác động tích cực của việc sử dụng SeeChange. Anh ấy đã tăng mức độ sử dụng của mình lên 24 giờ một ngày. Điều đó khiến anh ấy trở thành người dùng Vòng kết nối đầu tiên làm như vậy.

  Việc thể hiện mọi hoạt động với thế giới thông qua mạng xã hội sẽ thay đổi cuộc sống của Mae. Anh bị cha mẹ xa lánh và Annie, những người phản đối hành vi của anh. Circle có kế hoạch tiến hành tổng tuyển cử thông qua ứng dụng của nó. Những tiến bộ của Circle đã làm cho sản phẩm của họ trở nên hữu ích trong việc tìm kiếm mọi người chỉ trong 20 phút.

  Một bản thử nghiệm được điều hành bởi The Circle. Thông qua sản phẩm của mình, anh ta có thể tìm ra một tên tội phạm đã trốn thoát. Mae khẳng định các sản phẩm có thể mang lại điều tốt. Thật không may, việc sử dụng những sản phẩm đó đã đi quá xa và khiến Mercer trở thành nạn nhân. Mae sẽ làm gì? Liệu anh ấy có tiếp tục khuyến khích mọi người sử dụng sản phẩm của The Circle không?

  Nhận xét phim The Circle

  Chuyển thể từ Tiểu thuyết

  The Circle là tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên. Cuốn tiểu thuyết được viết bởi một nhà văn người Mỹ tên là Dave Eggers. Được phát hành vào năm 2013, phải mất bốn năm để chuyển thể câu chuyện thành hình ảnh trực quan. Bản thân bộ phim lấy cùng một câu chuyện từ cuốn tiểu thuyết về mặt tối của Internet.

  Việc tạo ra một tác phẩm từ tiểu thuyết có thể bị biến thành mục tiêu chỉ trích. Tương tự như vậy, bộ phim The Circle, lược bỏ một số chi tiết được coi là quan trọng đối với độc giả của cuốn tiểu thuyết. Một trong những nhân vật không có trong phim là Francis, người đàn ông mà Mae phải lòng. Loại bỏ một số yếu tố này là một bước để câu chuyện trong tiểu thuyết phù hợp với thời lượng ngắn.

  Emma Watson trông tự nhiên

  Nghe đến cái tên Emma Watson sẽ khiến chúng ta nhớ đến vai diễn biểu tượng của cô trong bộ phim Harry Potter. Anh đã trưởng thành và góp mặt trong nhiều bộ phim thuộc nhiều thể loại. Trong số này có Beauty & The Beast, The Perks of Being Wallflower, và Regression. Theo một cách nào đó, cô ấy đang dần thoát ra khỏi hình ảnh của mình là Hermione Granger.

  Đánh giá The Circle

  Trong The Circle, Emma đóng vai Mae Holland. Emma trông thật tự nhiên khi vào vai một phụ nữ xuất thân từ tầng lớp lao động. Một trong những cảnh quay tự nhiên nhất là khi anh ấy có cơ hội nói về các sản phẩm của The Circle. Cảnh phim gợi cho chúng ta nhớ đến cuộc sống hàng ngày của Emma, ​​một người theo chủ nghĩa nữ quyền và có tiếng nói trong việc nói lên ý kiến ​​của mình.

  Mặt khác của Tom Hanks

  Tom Hanks là một diễn viên được biết đến với những vai diễn mang tính biểu tượng trong nhiều tựa phim khác nhau. Forrest Gump, Saving Private Ryan, Captain Phillips và Angels & Demons là một số vai chính của anh ấy. Trong hầu hết các bộ phim nổi tiếng của mình, anh đều đóng vai nhân vật chính. Bản thân anh cũng khẳng định không muốn trở thành kẻ xấu .

  Trong phim The Circle, Tom vào vai Eamon Bailey, CEO của công ty The Circle. Anh ấy trở thành một nhân vật đầy tham vọng với mong muốn thăng tiến lớn cho công ty của mình. Tham vọng quá nên anh đã bỏ qua những khả năng xấu có thể xảy ra từ sản phẩm của mình. Hình ảnh xám xịt của anh ấy trong phim này là một điều hiếm thấy.

  Châm biếm về cuộc sống hiện đại

  James Ponsoldt đã biến The Circle trở thành tác phẩm châm biếm về cuộc sống hiện đại. Internet, hiện đã trở thành một yêu cầu bắt buộc đối với hầu hết tất cả mọi người, được mô tả là có một mặt tối. Một điều được coi là mất đi với sự phát triển của nó là quyền riêng tư đang bị xói mòn theo thời gian.

  Review The Circle

  Thật khó trong cuộc sống hiện đại để tách rời khỏi internet. Chúng tôi sẽ bị xa lánh nếu không có nó. Ponsoldt cố gắng mở ra phía bên kia của internet bằng cách đưa ra kịch bản tồi tệ nhất có thể xảy ra. Ngay cả khi không có dữ liệu thực, bộ phim này có thể dùng như một lời nhắc nhở mà không cần sử dụng những lời giải thích mang tính bảo trợ.

  Mạng xã hội hay internet có thể là con dao hai lưỡi, có thể tích cực hoặc tiêu cực. The Circle có thể là một bộ phim đưa ra thông điệp đừng đi quá xa bằng cách sử dụng mạng xã hội và internet. Chủ đề khá thú vị và gần gũi với chúng ta. Sau khi xem phim, các bạn có thể chia sẻ những thông điệp mà mình nhận được qua chuyên mục bình luận nhé các bạn!

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời