Dựa trên một câu chuyện có thật, Sát thủ cùng đường (The Big Hit) là bộ phim kết thúc liên hoan phim hàng năm của Liên minh Châu Âu (EU) hay còn được biết đến rộng rãi với cái tên Europe on Screen. Hoàn thành vào ngày 30 tháng 6 vừa qua, lễ hội được tổ chức theo thể thức lai rai.

Các buổi chiếu trực tiếp của bộ phim có thể được xem từ ngày 16 đến ngày 26 tháng 6 năm 2022 tại một số thành phố lớn ở Indonesia, đó là Jakarta, Bandung, Medan, Denpasar, Surabaya và Yogyakarta.

Phim The Big Hit

Ngoài việc phát trực tiếp, các bộ phim chiếu trực tuyến tại Châu Âu trên Screen thông qua trang festivalcope.com bắt đầu từ ngày 20 đến 30 tháng 6 năm 2022. Tất cả các bộ phim và các chương trình khác nhau ở Châu Âu trên Screen đều có thể được xem và truy cập miễn phí.

‘The Big Hit’ đã giành được một số giải thưởng cho hạng mục Phim truyện xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Victoria, Canada 2021 và Phim hài hay nhất tại Liên hoan phim châu Âu 2020.

Trailer phim Sát thủ cùng đường (The Big Hit)

 

Tóm tắt phim Sát thủ cùng đường (The Big Hit)

Bộ phim Pháp này kể câu chuyện về một diễn viên sân khấu đã nghỉ hưu, Etienne (Kad Merad), người điều hành các lớp học sân khấu trong một nhà tù, nơi anh ta tập hợp một nhóm tù nhân để dàn dựng vở kịch nổi tiếng của Samuel Beckett, ‘Waiting for Godot’.

Bởi vì đào tạo một nhóm tù nhân, tất nhiên phải đối mặt với rất nhiều trở ngại. Số giờ luyện tập hạn chế, cũng như hạn chế của họ trong việc thực hiện các buổi biểu diễn bên ngoài nhà tù. Chưa kể danh tính của những người là tù nhân, khiến việc cấp phép trở nên khá khó khăn.

Quyết tâm của anh đã khiến anh cuối cùng được phép đưa một nhóm bạn tù đi tham quan bên ngoài nhà tù. Mọi chuyện có thể diễn ra tốt đẹp không? Hãy cùng Review phim Salenhanh tìm hiểu chi tiết nhé!

Đánh giá nhận xét phim Sát thủ cùng đường (The Big Hit)

Câu chuyện cảm động về cuộc đấu tranh của một diễn viên sân khấu kịch

Etienne là một cựu diễn viên sân khấu, người được biết đến rộng rãi với kỹ năng nhập vai. Trong bộ phim này, nó không được giải thích chi tiết về việc Etienne cuối cùng đã chọn nghỉ hưu và giảng dạy trong tù như thế nào.

Review phim The Big Hit

Bộ phim mở đầu với sự giới thiệu của nhân vật Etienne nhận được một lớp dạy học trong một nhà tù, anh ta dạy về biểu diễn sân khấu hài kịch. Những gì anh ấy nhận được vượt quá sự mong đợi, những người bạn tù cùng lớp với anh ấy hóa ra lại có những tài năng đã trở thành dấu ấn của mỗi người.

Mặc dù đã có những kỷ lục trong việc đào tạo họ, cả từ cách sử dụng giọng nói khác với giọng gốc, cách thể hiện, mức độ tự tin của họ, đến tác động tâm lý mà họ có khi trải qua tất cả.

Một số đã chọn dừng lại giữa chừng vì họ cần tiền và quyết định làm việc với các tù nhân khác. Quá trình đó đầy thăng trầm, bắt đầu từ tính cách nhạy cảm và dễ xúc động của từng phạm nhân, đến động lực mạnh mẽ khuyến khích họ hoàn thành chương trình.

Những gì Etienne làm trong việc huấn luyện và làm cho họ thành công, không thoát khỏi mong muốn làm cho con gái của mình tự hào về anh ta. Dù vấn đề gia đình của anh không được giải thích cặn kẽ, để khán giả có chút nghi ngờ về mâu thuẫn gia đình mà anh đang gặp phải, nhưng chắc chắn anh không còn ở bên vợ.

Chương trình hài kịch đặc biệt

Bộ phim này thể hiện thể loại điển hình của những người chơi sân khấu với những câu chuyện hài hước, bắt đầu từ tính cách, biểu cảm, giọng nói cho đến ngoại hình của họ trên sân khấu.

Đánh giá phim The Big Hit

Nếu bạn không thích những bộ phim hài chiếu rạp thì có lẽ bộ phim này sẽ không phù hợp để xem hoặc nếu xem rồi thì cảm giác giải trí sẽ không qua mắt được khán giả.

Mỗi nhân vật trong bộ phim này cũng có những đặc điểm riêng mang đến sự hài hước thú vị và độc đáo. Năm tù nhân là Patrick (David Ayala), Kamel (Sofian Khammes), Moussa (Wabinlé Nabié), Jordan (Pierre Lottin), Alex (Lamine Cissokho) và Bojko (Alexandre Medvedev).

Năm người có mối quan hệ chặt chẽ với nhau và sự phát triển tính cách của họ dường như bổ sung cho nhau. Khán giả quan tâm đến các màn trình diễn sân khấu sẽ yêu thích các pha hành động của họ và được giải trí thông qua các câu chuyện được trình bày.

Tù nhân vẫn là tù nhân

Họ đã chinh phục thành công các buổi biểu diễn khác nhau bên ngoài nhà tù, họ cũng nhận được nhiều sự đánh giá cao khác nhau. Họ tin tưởng nên mọi chuyến du lịch diễn ra đều dễ dàng diễn ra.

Sát thủ cùng đường

Tuy nhiên, vào một ngày trong chuyến lưu diễn cuối cùng của họ, cả năm người họ gặp rắc rối với người quản giáo, dẫn đến việc họ bị thu hồi giấy phép và một lần nữa khó có thể giành được sự tin tưởng của người quản lý trưởng.

Etienne đã cố gắng thuyết phục người quản lý bằng cách cung cấp video về màn trình diễn trước đó của họ để được phép ra đi. Quá phức tạp và khó xin phép đối với họ, đó là vì hành vi bất lịch sự của họ.

Tuy nhiên, sau khi trải qua một chuỗi các quyền nghiêm ngặt, cuối cùng họ đã nhận được quyền và được phép thực hiện thành công lần cuối. Điều này là do giấy phép chỉ có thể được cấp một lần.

Tất nhiên, đây là cơ hội tuyệt vời để năm tù nhân thể hiện phong độ tốt nhất của mình. Hơn nữa, họ sẽ biểu diễn trên một sân khấu hoành tráng và nổi tiếng, những vị giám khảo đang tìm kiếm tài năng của các diễn viên nhà hát cũng có mặt để xem chương trình.

Review Sát thủ cùng đường

Thật không may, khán giả phải được nhắc lại một lần nữa rằng họ đều là những tù nhân muốn tự do. Buổi biểu diễn, lẽ ra đang diễn ra suôn sẻ, đã phải hủy hoại bởi sự vắng mặt của các tù nhân.

Ở đây, cảm giác buồn bã của Etienne cũng khiến khán giả sững sờ và lặng người. Tất cả chúng ta đều bị cuốn vào niềm vui đến nỗi chúng ta quên rằng ước muốn lớn nhất của họ là được tự do.

Kết luận bộ phim Sát thủ cùng đường (The Big Hit)

‘The Big Hit’ là bộ phim kết thúc hoàn hảo để liên hoan phim được giới thiệu với khán giả. Tính giải trí đặc trưng của dân sân khấu gắn bó mật thiết với bộ phim này, không chỉ vậy, yếu tố kịch cũng được thể hiện đẹp mắt để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Review phim Sát thủ cùng đường

Dựa trên một câu chuyện có thật, câu chuyện được hiển thị vô cùng hấp dẫn và mở ra những góc nhìn mới về các tù nhân. Hóa ra các tù nhân cũng được sinh hoạt không biết chán và các cai ngục cũng cho học các lớp để rèn luyện tài năng của họ.

 

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh