Đánh giá phim My Name is Loh Kiwan (2024)

Vào đầu tháng 3, Netflix đã phát hành một trong những bộ phim Hàn Quốc hàng đầu với sự tham gia của Song Jong-ki và Choi Sung-eun. Bộ phim này do Kim Hee-jin viết kịch bản và đạo diễn, có tựa đề My Name is Loh Kiwan và được chuyển thể từ tiểu thuyết I Met Loh Kiwan của nhà văn Cho Hae-jin xuất bản năm 2019. Bản thân cuốn tiểu thuyết kể về câu chuyện của một phương Bắc. Người đào tẩu Hàn Quốc tên là Loh Kiwan đang trên hành trình đến Bỉ để xin tị nạn tại quốc gia đó.

Song Jong-ki nổi tiếng kể từ khi xuất hiện trong loạt phim Hậu duệ mặt trời (2016), tiếp theo là Arthdal ​​Chronicles (2019) và Vincenzo (2021), có rất nhiều người hâm mộ luôn theo dõi hành trình cuộc đời và sự nghiệp của anh. xa.

Trong khi đó, Choi Sung-eun khởi đầu sự nghiệp từ phim truyền hình Start-Up (2019) được biết đến từ khi đóng vai chính trong phim truyền hình Beyond Evil (2021).

Tóm tắt phim My Name is Loh Kiwan (2024)

Loh Kiwan (Song Jong-ki) là một người Bắc Triều Tiên, sau sự ra đi của mẹ mình, người bị ô tô đâm do chạy trốn khỏi sự truy đuổi của cảnh sát đào thoát Bắc Triều Tiên, cuối cùng đã có thể đến Bỉ với sự giúp đỡ. của chú anh ấy.

Đến Bỉ, Loh Kiwan, người đang cố gắng xin tị nạn, đã phải đợi vài tháng để xử lý các tài liệu có thể chứng minh rằng anh ta là người Triều Tiên.

Không có nhiều tiền, Loh Kiwan ngủ trong nhà vệ sinh công cộng và đôi khi ở bên đường, bởi ngay cả việc ở khách sạn rẻ nhất cũng sẽ tiêu hết số tiền tiết kiệm của anh. Một ngày nọ, ví của Loh Kiwan được nhặt bởi Marie (Choi Sung-eun), một người Bỉ gốc Hàn, cựu vận động viên bắn súng, người đã mất ý chí sống kể từ khi mẹ cô bỏ rơi cô.

Kể từ sự việc đó, Loh Kiwan và Marie luôn mâu thuẫn và gián tiếp dính líu đến những vấn đề mà Marie đang gặp phải. Liệu Loh Kiwan có thành công trong việc xin tị nạn và sống cuộc sống của mình với Marie?

My Name is Loh Kiwan Movie

Nhận xét đánh giá phim Tên tôi là Loh Kiwan (2024)

Cốt truyện chậm nhưng thú vị để theo dõi

Bản thân tiền đề, nếu bạn nhìn vào tiêu đề của bộ phim, chỉ xoay quanh Loh Kiwan và cuộc đấu tranh của anh ấy để xin tị nạn ở Bỉ. Tuy nhiên, điều thú vị là sự hiện diện của một tình tiết phụ kể câu chuyện về Marie và những vấn đề phức tạp trong cuộc sống của cô với công việc và cha cô.

Câu chuyện của Loh Kiwan và Marie diễn ra song song và theo thời gian, sự thể hiện của mỗi nhân vật ngày càng sâu sắc hơn thông qua những đoạn hồi tưởng được chèn vào những thời điểm quan trọng xuyên suốt bộ phim.

Cho đến nửa đầu, tình tiết phim diễn biến khá chậm rãi, giải thích mối quan hệ giữa các nhân vật và những người xung quanh. Thỉnh thoảng, sự căng thẳng của bộ phim tăng lên do sự leo thang của câu chuyện dần dần đạt đến đỉnh điểm và được Kim Hee-jin thực hiện rất tốt trong bộ phim đầu tay của anh với tư cách đạo diễn.

Review My Name is Loh Kiwan

Diễn xuất của 2 nhân vật chính rất tốt

Song Jong-ki và Choi Sung-eun đóng vai rất tốt trong bộ phim này, phần lớn được quay ở Bỉ. Cuộc đấu tranh của Loh Kiwan trong vai một kẻ đào tẩu cố gắng xin tị nạn được thể hiện chi tiết. Anh phải vất vả đi bộ từ nơi này đến nơi khác để tìm được chỗ ngủ.

Hàng ngày anh phải đối mặt với những khác biệt phức tạp về ngôn ngữ và văn hóa của dân tộc mình. May mắn thay, ở Bỉ, anh đã được giúp đỡ bởi một phiên dịch viên làm việc trong trại tị nạn và cha của Marie, người đã cố gắng tìm việc làm cho anh.

Không khác gì Marie cố gắng trốn tránh ông chủ đã thuê cô làm tay bắn tỉa để cạnh tranh trong đấu trường cờ bạc.

Marie cũng phải đấu tranh với cha cô, người bị buộc tội giết mẹ cô khi cô không có mặt. Hai nhân vật có vấn đề này được tập hợp lại với nhau và dường như đã được định sẵn để ở bên nhau.

My Name is Loh Kiwan

Kết luận về bộ phim My Name is Loh Kiwan

My Name is Loh Kiwan không phải là câu chuyện lãng mạn giữa hai người gặp nhau ở một đất nước khác. Câu chuyện chứa đầy những cuộc đấu tranh cuộc sống khó khăn mà cả hai phải đối mặt. Một mặt, Loh Kiwan cố gắng quên đi vết thương lòng do mất mẹ, người đã chết trong một vụ tai nạn.

Tương tự như vậy, Marie ghét cha và ông chủ của mình, những người khiến cô dường như không còn hy vọng sống nữa. Cốt truyện diễn biến chậm rãi nhưng phản ứng hóa học giữa hai người rất tốt và sẽ không khiến chúng ta cảm thấy nhàm chán.

Đôi khi những đoạn hồi tưởng được chèn vào giữa những cảnh quan trọng sẽ khơi dậy cảm xúc của chúng ta. Câu chuyện rất cảm động, thậm chí sẽ khiến chúng ta cảm động khi xem.

Viết một bình luận