Trong tình bạn, các mối quan hệ đôi khi không suôn sẻ. Sự khác biệt về tính cách và mục tiêu có thể là trở ngại có nguy cơ phá hủy mối quan hệ với bạn bè.

Đặc biệt nếu ai đó phạm sai lầm chết người, thì mối quan hệ với những người đã quen với nhau thường biến thành người lạ.

T2 Trainspotting là một trong những bộ phim mang tính biểu tượng nhất của thập niên 90. Sự dũng cảm vươn lên sống của những người trẻ vướng bẫy ma túy là một trong những nguyên nhân.

Cuối phim, bốn người bạn đường ai nấy đi. Trong T2 Trainspotting, mối quan hệ xấu đi của những người bạn cuối cùng dẫn đến cuộc gặp gỡ thứ tư của họ. Kiểm tra các tóm tắt đầy đủ và đánh giá của bộ phim dưới đây.

Tóm tắt phim T2 Trainspotting

  • Năm phát hành 2017
  • Thể loại Người lớn , Phiêu lưu , Hài kịch đen , Hài kịch , Trưởng thành , Tội phạm , Hài đen tối , Chính kịch , Khiêu dâm , Gia đình , Tình bạn
  • Sản xuất Phim Cloud Eight , Creative Scotland , Phim Decibel , Phim DNA , Film4 , TriStar Pictures
  • Giám đốc Danny Boyle
  • Dàn diễn viên ∙ Ewan McGregor ∙ Ewen Bremner ∙ Jonny Lee Miller ∙ Robert Carlyle

Hai mươi năm trước, Mark Renton đã lấy trộm 8.000 USD từ những người bạn bán ma túy của mình. Sau đó, anh ấy sử dụng số tiền này để bắt đầu cuộc sống mới ở Amsterdam.

Renton năm nay 46 tuổi, chưa bao giờ đụng đến heroin nữa nhưng đang trong quá trình ly dị vợ và bị đau tim khi đang tập gym.

Renton quyết định đi nghỉ ở Edinburgh, nơi đã lâu rồi anh không đến thăm. Tại Edinburgh, Spud quay lại với ma túy sau khi ly hôn với vợ, Gail, và không giành được quyền nuôi con trai, Fergus.

Simon “Sick Boy” Williamson vẫn sử dụng cocaine, có một quán rượu yên tĩnh và thường xuyên tống tiền người khác. Francis Begbie vừa bị kết án thêm 5 năm tù giam. Thất vọng, Begbie tấn công luật sư của mình.

Người đầu tiên Renton đến thăm là Spud. Đối với Renton, Spud không phải là mẫu người bội bạc nên 20 năm trước, trước khi bỏ trốn, hắn đã cho Spud một số tiền.

May mắn là Renton đã đến đúng lúc vì Spud đang định tự sát. Renton cũng hứa sẽ giúp Spud vượt qua cơn nghiện ma túy bất hợp pháp.

phim T2 Trainspotting

Renton sau đó ghé thăm quán rượu của Sick Boy. Sick Boy, người vẫn còn thất vọng trước hành động của Renton, đã tấn công Renton một cách tự nhiên.

Cả hai cuối cùng đã có thể hòa giải sau khi Renton trả tiền cho phần của Sick Boy mà anh ấy đã lấy trước. Sick Boy nhận tiền nhưng anh ta hứa với bạn gái của mình, Veronika, rằng anh ta sẽ trả thù cho cô ấy.

Trong tù, Begbie tự làm mình bị thương nên được đưa đến bệnh viện. Đến bệnh viện, Begbie trốn đến căn hộ của vợ mình là June. Ở đó, cô gặp Frank Jr., con trai cô hiện đang học quản lý khách sạn.

Begbie chế giễu sự lựa chọn của con trai mình và buộc anh ta phải bước vào thế giới tội phạm bằng cách bán đồ ăn cắp.

Begbie đến thăm Sick Boy để xác nhận tình trạng của Renton. Sick Boy nói rằng anh ta nghe nói Renton sống ở Amsterdam và sẽ đưa cho anh ta một hộ chiếu giả để Begbie có thể trực tiếp trả thù.

Sick Boy đã làm điều đó bởi vì anh ta và Renton đang lên kế hoạch kinh doanh cùng nhau. Renton, Sick Boy và Veronika xin vay 100.000 Euro để xây tầng trên cùng của quán rượu thành phòng tắm hơi.

Sick Boy sẽ sử dụng phòng tắm hơi làm vỏ bọc cho một nhà thổ như anh ta đã hứa với Veronika. Trong khi đó, sự gần gũi của Renton và Veronika khiến hai người có mối quan hệ đặc biệt. Spud cũng thân thiết với Veronika, điều này đã khuyến khích anh tiếp tục viết hồi ký.

Sick Boy đã được báo cáo với cảnh sát để tống tiền. Renton buộc phải nhờ đến sự giúp đỡ của bạn gái cũ, Diane. Kết quả là, số tiền lẽ ra sẽ được sử dụng để kinh doanh đã được sử dụng hết cho phí tư vấn pháp lý và Sick Boy thích mua cocaine.

Renton tình cờ gặp Begbie tại một hộp đêm. Begbie lập tức đuổi theo Renton nhưng Renton chạy thoát được.

Renton và Sick Boy bị bắt cóc bởi những người chủ phòng tắm hơi trên khắp Edinburgh. Anh ấy không muốn có bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào cho công việc kinh doanh của mình. Trong khi đó, Veronika định bỏ trốn bằng số tiền đã vay và nhờ Spud giả mạo chữ ký của Renton và Sick Boy.

Begbie có thể trả thù được không? Veronika sẽ có thể kiếm được tiền? Spud có thể hàn gắn mối quan hệ của mình với vợ và con không?

Nhận xét đánh giá phim T2 Trainspotting

Nâng cao chủ đề lão hóa

T2 Trainspotting được phát hành 21 năm sau bộ phim đầu tiên, Trainspotting . Diễn biến câu chuyện của từng nhân vật là điều không thể tránh khỏi.

Đáng chú ý, quá trình phát triển được thực hiện mà không để lại bản sắc thể hiện trong phần phim đầu tiên. Kết quả là chúng ta vẫn có thể thấy Renton, Sick Boy, Spud và Begbie gần như giống nhau, chỉ có điều là họ già đi.

movie T2 Trainspotting

Chủ đề lão hóa thực sự được nhấn mạnh trong bộ phim này. Renton có vấn đề về tim, Sick Boy gặp khó khăn trong cuộc sống ổn định, Spud vẫn gặp vấn đề với heroin và Begbie vẫn là một nhân vật phản diện.

Nhiều cảnh cho thấy họ không còn trẻ nữa. Một trong số đó là cảnh trong nhà vệ sinh hộp đêm khi Begbie cần sự trợ giúp của Viagra để cương cứng.

Về chiều sâu nhân vật, bộ phim này phân chia khá rõ ràng các phần của nó giữa mỗi nhân vật chính. Lên bốn tuổi, chúng bắt đầu có nhiều việc phải làm với gia đình.

Frank cố gắng trở thành một người cha không ngược đãi con mình như trước đây, Renton ly hôn và Spud cố gắng giành lại gia đình. Ngoài ra, họ vẫn thống nhất vì cùng một lý do, đó là yếu tố kinh tế.

Tham chiếu đến bộ phim đầu tiên

Trainspotting trở thành biểu tượng nhờ những câu chuyện phù hợp với thế hệ trẻ thời bấy giờ và những cảnh quay đáng nhớ .

Tại T2 Trainspotting, chúng ta như được đưa trở lại hoài niệm về bộ phim đầu tiên, giống như ý định trở lại Edinburgh của Renton. Cảnh Renton chạy trốn trong phần phim đầu tiên được tái hiện nhưng không phải là cảnh sát nữa.

Một số địa điểm được chọn trong bộ phim này vẫn được kết nối với bộ phim đầu tiên. Ngoài ra còn có Diane, bạn gái của Renton, người chưa đủ tuổi trong phần phim đầu tiên, lần này cung cấp lời khuyên pháp lý.

T2 Trainspotting

Những bài hát đệm trong đầu tôi trong bộ phim đầu tiên, được tái hiện nhưng được bổ sung bởi những bài hát mới hoặc phiên bản phối lại của những bài hát cũ.

Về mặt điện ảnh, bộ phim do Danny Boyle đạo diễn này một lần nữa cho thấy các chuyển động của máy ảnh động kèm theo màu sắc của đèn neon. Nhìn thoáng qua, chúng ta sẽ nhận ra kỹ xảo không khác nhiều so với phần phim đầu tiên.

Địa điểm dường như cũng chỉ ra rằng bộ phim này dựa trên những câu chuyện của các tầng lớp thấp hơn. Nhưng điều làm nên sự khác biệt là không còn những cảnh khủng khiếp như đầu em bé có thể quay tròn khi Renton cận kề cái chết.

Spud đánh cắp chương trình

T2 Trainspotting vẫn giữ nguyên bốn nhân vật chính như phần phim đầu tiên. Xung đột về cuộc đấu tranh tiền bạc vẫn là một trụ cột.

Mặc dù Renton và Sick Boy hầu hết được chỉ định là người dẫn dắt câu chuyện, nhưng câu chuyện về Spud mới là câu chuyện thu hút nhiều sự chú ý nhất của bộ phim này. Spud vẫn nghiện ma túy bất hợp pháp, điều này đang hủy hoại cuộc hôn nhân và mối quan hệ của anh với các con.

Trong bộ phim này, chúng ta sẽ được xem cuộc đấu tranh gian khổ của Spud để thoát khỏi cơn nghiện, những nỗ lực của anh ấy để giành lại gia đình và khả năng viết lách đặc biệt của anh ấy.

So với các nhân vật khác, Spud là người gắn kết tình cảm nhất. Nhưng tất nhiên, cách anh ấy nói chuyện và tính cách ngây thơ của anh ấy vẫn mang lại tiếng cười.

T2 Trainspotting thành công trong việc xác định nỗi nhớ trong một câu chuyện đã phát triển từ bộ phim đầu tiên. Thời lượng 117 phút không cảm thấy quá dài với xung đột tiếp tục được thể hiện mà không làm giảm bản sắc giải trí của nó. Bạn thích bộ phim đầu tiên hay phần tiếp theo? Viết trong cột ý kiến, bạn bè!

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh