[Review] Đánh giá phim Suit Gundam: The Witch from Mercury

Một sự phát triển công nghệ GUND do một nhóm người thực hiện vì tương lai của nhân loại. Một số người tin rằng Gundam sẽ hữu ích cho nhân loại, nhưng một số lại coi Gundam như một công cụ gây tranh cãi vì nó có mặt tiêu cực đối với cơ thể con người.

Gundam Lfrith vẫn chưa hoàn thành thử nghiệm. Trong khi đó, nhà tài trợ của Ochs Earth, Hội đồng Phát triển Mobile Suit, đã quyết định rút lại sự ủng hộ của họ.

Không chỉ vậy, Dellian Rembran, thủ lĩnh của Cathedra, đã ủy quyền cho một cuộc tấn công quân sự vào trạm nghiên cứu Trái đất Ochs. Cuộc tấn công khiến hầu hết nhân viên thiệt mạng, trong khi Elnora và con gái ẩn náu bên trong Lfrith.

Mobile Suit Gundam: The Witch from Mercury khởi chiếu vào ngày 2 tháng 10 năm 2022. Bạn có thể xem bộ anime này qua Netflix hoặc Vidio được phát sóng vào Chủ nhật hàng tuần.

Tóm tắt Suit Gundam: The Witch from Mercury

  • Năm phát hành 2022
  • Thể loại Khoa học viễn tưởng
  • Sản xuất bình Minh
  • Giám đốc Hiroshi Kobayashi
  • Dàn diễn viên Kana Ichinose Lynn _

Trong thời đại mà nhiều công ty đang tiến vào không gian để xây dựng hệ thống kinh tế, một cô gái đến từ hành tinh Mercury theo học Trường Công nghệ Asticassia.

Suletta Mercury, cô gái này từng bước đi qua một thế giới mới với ánh sáng đỏ rực cháy trong trái tim trong sáng.

Tập 1-3

Suit Gundam: The Witch from Mercury

Suletta Mercury bắt đầu gia nhập Trường Công nghệ Asticassia. Trên đường đến trường của mình, anh nhìn thấy một phi hành gia bị mắc kẹt.

Cảm thấy bất lực, Suletta và bộ đồ di động của cô, Aerial, cứu phi hành gia. Tuy nhiên, sau khi được giải cứu, nữ phi hành gia đã nổi giận với Suletta vì đã ngăn cản ý định trốn xuống Trái đất của cô.

Đến trường, Suletta gặp lại cô gái mà cô đã cứu, Miorine Rembran. Suletta cũng biết lý do Miorine bỏ trốn là do cô bị cha mình, Delling Rembran, người đứng đầu tập đoàn Benerit, ép cưới.

Cha của ông là một nhân vật quyền lực, người có ảnh hưởng mạnh mẽ trên khắp không gian và là người sáng lập ra trường phái Asticassia. Miorine được lệnh kết hôn với võ sĩ nổi tiếng, Guel Jetruk.

Do các quy tắc của cha anh ta, nơi một quy tắc được thực hiện dựa trên các bộ đồ di động đấu tay đôi. Thông thường, các trận đấu di động liên quan đến lời xin lỗi đối với hôn nhân.

Khi Guel xuất hiện và muốn dạy cho Miorine một ‘bài học’, Suletta đã ngăn anh ta lại. Sau đó, Suletta nhận lời thách đấu với Guel. Suletta đánh liều đưa Guel xin lỗi Miorine.

Tuy nhiên, bộ đồ di động của Suletta đã bị đánh cắp bởi Miorine, người không chấp nhận thử thách của Guel và Suletta. Thật không may, Miorine không quen sử dụng bộ đồ di động trên không và bị ngã.

Suletta cũng chiếm được buồng lái của Aerial và hạ gục Guel một cách dễ dàng. Suletta nhận được biểu tượng chiến thắng và đồng phục và trở thành chồng chưa cưới của Miorine vì chiến thắng của trận đấu.

Thật không may, Suletta đã bị bắt. Aerial cũng bị bắt vì tình nghi là bộ đồ di động loại Gundam.

Một cách bí mật, Elan Ceres bị thu hút bởi Suletta, mặc dù cô ấy nói rằng cô ấy sẽ không bao giờ yêu. Trong khi đó, Nika và các bạn cùng lớp của cô bị học sinh của Spacia phân biệt đối xử vì sinh ra trên Trái đất.

Delling bắt đầu điều tra và ra lệnh tiêu diệt Aerial. Tuy nhiên, Tập đoàn Phát triển Shin Sei đã có mặt trong buổi điều trần trước khi vụ tiêu diệt trên không diễn ra. Mặt khác, Miorine rất buồn vì Suletta bị bắt và tức giận với quyết định đơn phương của cha cô.

Trong phiên tòa, người phụ nữ đeo mặt nạ của đại diện Shin Sei, Lady Prospera, đã bảo vệ công ty của cô. Anh ta nói rằng Aerial không phải là một Gundam, nhưng sử dụng công nghệ mới.

Thật không may, Delling vẫn quyết định tiêu diệt Aerial và đưa Suletta ra ngoài. Giữa phiên tòa, Miorine cũng đến và công khai thách đấu với cha mình.

Miorine đã đặt cược rằng cô sẽ tuân theo mọi quyết định của cha mình nếu cô thua cuộc. Nhưng, nếu anh ta thắng, thì Suletta và Aerial sẽ sống sót.

Tuyên bố này đã chia rẽ Nhóm Benerit, vì vậy Delling đồng ý đấu tay đôi. Miorine vội nói với Suletta và phải thắng trận đấu.

Suletta cuối cùng đã tiến vào cuộc chiến bằng cách chống lại Guel. Một cách bí mật, cha của Guel, Vim, sắp xếp để Guel lái bộ đồ di động tiên tiến hơn của Daribalde với sự trợ giúp của AI.

Trong khi đó, Sarius Zenelli nghi ngờ Prospera và ra lệnh cho con trai Shaddiq điều tra Suletta.

Trong trận tái đấu, Elan theo dõi Suletta và Guel chuẩn bị thi đấu. Nhưng vào đầu trận đấu, Guel nhận ra rằng bộ đồ di động của mình đã bị AI chiếm đoạt.

Sau đó, hệ thống dập lửa đột ngột được kích hoạt và khiến nguồn tia Aerial bị trục trặc. Miorine nhanh chóng nhận ra rằng Vim đã gian lận khiến Suletta bị thua.

Tập 4

Review Suit Gundam: The Witch from Mercury

Mọi người đều ngạc nhiên bởi Guel đã cầu hôn Suletta và lời cầu hôn đã bị từ chối. Nhưng ngày hôm sau, Guel phủ nhận rằng anh không quan tâm đến Suletta. Và vào ngày hôm đó, Guel đã xin lỗi Miorine theo thỏa thuận trước khi đánh nhau.

Cùng ngày, một kỳ thi di động đã được tổ chức. Tuy nhiên, Suletta ngay lập tức thất bại vì cô không có thợ máy và người do thám để giúp cô.

Trong khi đó, một học sinh khác tên là Chuchu cũng thử làm bài kiểm tra tương tự, nhưng không thành công do bị một học sinh khác trêu chọc bí mật. Và điều đó càng khiến Chuchu khó chịu hơn với những đứa trẻ của Spacia (những người sinh ra ngoài không gian).

Sau khi thất bại trong kỳ thi đầu tiên, Suletta cố gắng tìm kiếm sự giúp đỡ từ các sinh viên khác. Cho đến cuối cùng Miorine đã can thiệp để giúp Suletta. Nhưng khi cuộc kiểm tra lại diễn ra, Suletta cũng chịu chung số phận với Chuchu. Suletta sẽ có thể xử lý vấn đề?

Nhận xét nội dung bộ phim Suit Gundam: The Witch from Mercury

Các trận đánh sử thi và hình ảnh thú vị

Suit Gundam: The Witch from Mercury

Đối với những người yêu thích anime Mecha và series Gundam, đừng bỏ lỡ bộ anime này, OK? Bạn sẽ tha hồ trải nghiệm những màn hình ảnh hấp dẫn và những trận chiến hoành tráng. Bộ anime Gundam đã trở lại để đồng hành cùng các bạn yêu Gundam!

Trên thực tế, bộ truyện này đã chạy được đến bốn tập, với tập đầu tiên là phần kết là phần giới thiệu câu chuyện của bộ truyện này. Lần này, câu chuyện tiếp nối câu chuyện của một cô gái tên Suletta, người trở thành buồng lái của một con Gundam tên là Aerial.

Nói rộng ra, anime này chứa đựng các yếu tố nguy hiểm về công nghệ, tham nhũng chính trị, chỉ trích chủ nghĩa tư bản và các yếu tố trả thù.

Mặc dù vậy, cho đến nay câu chuyện vẫn dễ theo dõi, đặc biệt là với cách cư xử của nhân vật chính Suletta đôi khi gây cười vì thái độ vụng về của cô ấy. Nhưng nếu bạn đã chiến đấu bằng cách sử dụng Aerial, khả năng của anh ấy xứng đáng được đánh giá cao.

Một điều khá thú vị nữa trong bộ anime này chính là sự độc đáo của từng nhân vật. Tất nhiên, sự khác biệt về xuất thân của các nhân vật là điểm thu hút chính. Và nhân vật thú vị nhất, tất nhiên là chính Suletta.

Vấn đề phân biệt đối xử và cuộc đấu tranh của Suletta

Đánh giá Suit Gundam: The Witch from Mercury

Trên thực tế, ngay từ đầu tập phim, điều nổi bật trong anime này là vấn đề phân biệt đối xử. Hầu hết các sinh viên sinh ra ở ngoài không gian thường kỳ thị các sinh viên đến từ Trái đất.

Hóa ra sự phân biệt đối xử không chỉ có ở những sinh viên đến từ trái đất, Suletta sinh ra trên hành tinh Mercury cũng không thoát khỏi sự phân biệt đối xử từ những sinh viên khác. Lý do chỉ vì những học sinh kỳ thị nghĩ Suletta đến từ làng.

Ngoài vấn đề phân biệt đối xử, tập 4 cũng cho thấy cuộc đấu tranh của Suletta khá vất vả. Anh vẫn cố gắng làm lại đề thi dù nó rất khó. May mắn thay Suletta là bạn với Miorine nên luôn được mọi người ủng hộ.

Suletta bây giờ cũng có một người bạn mới, một học sinh đến từ Trái đất, mặc dù Chuchu dường như vẫn chưa hoàn toàn chấp nhận Suletta vì Suletta cũng đến từ một hành tinh xa xôi. Tuy nhiên, có vẻ như tập tiếp theo sẽ còn hấp dẫn hơn nữa, vì vậy đừng bỏ lỡ bản cập nhật đánh giá anime này , OK?

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận