[Review] Đánh giá phim Vũ Trụ 3: Bọ Hút Máu (Starship Troopers 3)

  starship-troopers-marauder

  Bộ phim Starship Troopers đầu tiên được coi là thành công trong việc chuyển ngữ những gì có trong tiểu thuyết của Robert A. Heinlein. Những câu chuyện có nội dung châm biếm chính phủ và lòng yêu nước có thể được trình bày tốt.

  Ưu điểm này không còn trong Starship Troopers 2: Hero of the Federation. Cả hai bộ phim đều quá chú trọng đến yếu tố hành động. Yếu tố câu chuyện thú vị hoàn toàn không xuất hiện.

  Sự thất bại của Anh hùng Liên đoàn không làm nản lòng ý định tiếp tục Đội quân của Starship. Bốn năm sau khi phần phim thứ hai xuất hiện, Starship Troopers 3: Marauder được phát hành.

  Điều này đặt ra câu hỏi, liệu nó có mắc lỗi như trong phần phim thứ hai? Hay nó sẽ quay trở lại phục vụ trò chơi với một câu chuyện chắc chắn? Câu trả lời có trong phần tóm tắt và đánh giá phim sau đây.

  Tóm tắt phim Vũ Trụ 3: Bọ Hút Máu

  starhip-troopers-marauder-2_
  • Năm phát hành: 2008
  • Thể loại: Khoa học viễn tưởng, Hành động
  • Sản xuất: Phim giai đoạn 6, Phim đậm
  • Giám đốc: Edward Neumeier
  • Diễn viên chính: Casper Van Dien, Jolene Balock, Amanda Donohoe, Marnette Patterson, Boris Kodjoe

  Mười một năm sau khi xâm lược Hành tinh P, cuộc chiến của nhân loại với Bugs vẫn tiếp tục. Các công dân của Liên bang không ngừng phát triển vũ khí và chiến thuật. Ngoài ra, họ cũng tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền. Điều này nhằm mục đích để họ không bị hết quân. Bọ cũng không muốn thua. Họ tiếp tục phát triển các biến thể Arachnid.

  Các công dân của Liên đoàn cố gắng tạo ra một hình ảnh tốt thông qua các phương tiện truyền thông. Điều này đã được thực hiện với việc ngày càng có nhiều người phản đối cuộc chiến với Bugs.

  Cũng có những người cuồng tín tôn giáo phản đối người dân tham gia quân đội. Nhiều người biểu tình và thành viên của nhóm đã bị bắt với tội danh truyền bá thuốc mê.

  Johnny Rico (Casper Van Dien) đã được bổ nhiệm làm Đại tá. Anh ta đóng quân tại căn cứ của con người trên hành tinh Roku San. Nơi này liên tục bị tấn công bởi Bọ xít.

  Một số người đã được tuyển dụng để giúp đỡ công việc của Rico. Họ là Tướng Dix Hauser, Đội trưởng Lola Troopers là bạn cũ của Rico và Sky Marshal Omar Anoke. Họ được tuyển dụng để khôi phục tinh thần cho những đội quân đang suy thoái.

  Roku San bị con người chiếm đóng để phát triển nông nghiệp. Sau đó, có một nông dân phản đối chiến tranh. Hauser gần như giết chết người nông dân, nhưng Rico đã ngăn anh ta lại. Trong khi đó, căn cứ bị tấn công bởi Bugs. Rico bỏ Hauser. Rico chạy để chiến đấu với Bọ.

  Rico dẫn dắt các thành viên của mình chống lại Bugs. Họ đã bị đánh bại bởi Bọ cạp hình con bọ cạp. Lola đưa Anoke lên máy bay. Sau đó họ quay trở lại trái đất. Roku San được cai trị bởi Bugs. Rico bị đổ lỗi vì đã không bảo vệ được căn cứ. Anh ta cũng bị xét xử tại một tòa án quân sự. Rico bị kết án tử hình bằng cách treo cổ.

  Lola đưa Anoke và các thành viên còn lại đến Sanctuary, một căn cứ bí mật của con người. Trên đường đi, họ bị tấn công bởi Bugs. Chúng bị ném gần hành tinh OM-1.

  Sau đó, phi hành đoàn đã lấy vỏ ra khỏi máy bay. Họ là Jingo Ryan, Bull Brittles, Dr. Wigg và Holly Little. Quyết định của họ hóa ra là sai lầm. Họ đã nhìn thấy một số lượng lớn các lỗi. Họ cũng bị giết bởi Bugs.

  Anoke và những người khác đã cố gắng sống sót. Anoke và Lola đã gửi một thông điệp đến trái đất. Hauser đã nhận được tin nhắn. Sau đó anh ta cắt sợi dây sẽ dùng để hành quyết Rico.

  Hai người họ đến Thánh địa. Hauser đã ủy quyền cho Rico điều hành Chương trình Marauder. Chương trình Marauder là một đơn vị có bảy robot tối tân do quân đội điều khiển.

  Các robot của Chương trình Marauder phải được kết nối trực tiếp với hệ thống thần kinh của phi công. Các phi công đã phải cởi quần áo để phân tích khả năng của họ.

  Trong khi chờ đợi, họ thảo luận về kế hoạch khi chiến tranh kết thúc. Link Marion hỏi Rico liệu chiến tranh có kết thúc sớm không. Rico trả lời rằng chiến tranh sẽ không bao giờ kết thúc.

  Enolo Phid sau đó được chỉ định thay thế vị trí của Hauser. Phid đưa Hauser đến gặp Brain Bug. Bọ não nói rằng Anoke dành nhiều thời gian cho Bọ. Đó là lý do tại sao anh ta bắt đầu được truyền cảm hứng.

  Con bọ đã truyền cho anh ta là Bọ thần. Hình tượng God Bug này có thể giao tiếp với Bugs thông qua xác chết của Bugs và lấy khả năng của những người mà anh ta đã giết. God Bugs có thể bị chinh phục?

  Châm biếm về các nhóm chống chiến tranh và tôn giáo

  starhip-troopers-marauder-3_

  Starship Troopers 3: Marauder chèn yếu tố châm biếm vào cốt truyện của nó. Lần này, những gì được nêu ra là thông điệp phản đối chiến tranh và những người cuồng tín tôn giáo. Con người được mô tả là chán ngấy với quyết định tiếp tục chiến tranh của chính phủ. Trong số những người phản đối, có một nhóm khá cuồng tín về tôn giáo. Họ cũng bị bắt bớ.

  Những người lính Starship Troopers đầu tiên đã nêu lên một sự châm biếm về lòng yêu nước. Marauder đã châm biếm chủ nghĩa phát xít và tuyên truyền chiến tranh. Các hành động đàn áp chống lại những người biểu tình và các nhóm tôn giáo được thể hiện trong một số cảnh. Ngay cả trong một cảnh, Hauser đánh nhau với một người biểu tình chống chiến tranh.

  Bộ phim này của đạo diễn Edward Neumeier cũng đặt ra vấn đề tôn giáo. Người ta nói rằng một số người bắt đầu nghiêm túc tiếp nhận các giáo lý tôn giáo. Cuộc chiến khiến họ muốn cầu nguyện.

  Có một cảnh khi tàu vũ trụ của Lola và Anoke đang bị tấn công bởi Bugs. Holly cầu nguyện cho sự an toàn của cô ấy. Tuy nhiên, Lola lại tỏ vẻ bối rối vì hành động của Holly.

  Phim này có khả năng tấn công những người theo đạo. Có một cảnh khi Lola và Holly bị dồn vào một cánh đồng rộng. Họ nhìn thấy một tia sáng trên bầu trời. Holly đã cầu nguyện và yêu cầu Lola cũng làm như vậy.

  Khi Holly cầu nguyện, một chiếc máy bay hình chữ thập được hiển thị. Sau đó, trước mặt Holly xuất hiện một hình bóng giống như Chúa. Người đó hóa ra là Rico.

  Casper Văn Điển đã trở lại

  starhip-troopers-marauder-4_

  Marauder thể hiện một chiều sâu khá vững chắc cho các nhân vật chính. Casper Van Dien, người đã trở thành Rico trong đội Starship Troopers đầu tiên, trở lại biểu diễn tại Marauder. Anh ấy vẫn được miêu tả giống như phần phim trước. Anh ta là một thành viên trung thành của quân đội và không phản đối nhiều về các nhiệm vụ được giao cho anh ta.

  Vị trí nhân vật chính của Rico đi kèm với ba nhân vật mới. Có Hauser, một người nóng tính, coi trọng thành công trên chiến trường. Ngoài ra còn có Lola, một phi công bá đạo người đã có một mối tình với Hauser. Một nhân vật chính khác là Anoke. Anh ta phản bội con người sau khi tiếp xúc với học thuyết God Bug. Anh coi Bọ thần như một vị Thần của mình.

  Sử dụng CGI kém

  starhip-troopers-marauder-6_

  Marauder là kẻ thù mới của nhân loại. Bọ Thần được miêu tả là một nhân vật to lớn ẩn mình dưới lòng đất. Anh ta có khả năng ngoại cảm với Bugs. Thông điệp thần giao cách cảm có thể đạt được bằng cách sử dụng xác chết của Bugs. Anh ta cũng có thể lấy trí thông minh của con người. Ngay cả khả năng chiến thuật của anh ấy cũng bị lấy đi.

  Về mặt điện ảnh, bộ phim này sử dụng rất nhiều bắn rộng. Kỹ thuật này khá hiệu quả để nắm bắt vị trí của câu chuyện và hành tinh được sử dụng làm nơi xảy ra chiến tranh. Thật không may, việc sử dụng CGI trong bộ phim lấy chủ đề khoa học viễn tưởng này rất tệ. Việc sử dụng các hiệu ứng trong các cảnh có Bugs rõ ràng là hoạt hình. Mặc dù khái niệm của bộ phim này là hành động trực tiếp.

  Starship Troopers 3: Marauder trở lại với sự châm biếm để ủng hộ âm mưu của con người chống lại Bọ xít. Thời lượng 105 phút không chỉ thể hiện tình thế tiến thoái lưỡng nan đối với Bugs. Ngoài ra còn có các cuộc biểu tình phản đối chiến tranh và các nhóm tôn giáo trên trái đất. Trong số rất nhiều bộ phim Starship Troopers đã được phát hành, bạn thích nhất bộ nào? Viết vào cột ý kiến ​​đi nào!

   

  Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  Website: https://salenhanh.com
  Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời