Bộ phim ‘Sri Asih’ là phần thứ hai của Vũ trụ Điện ảnh Bumilangit, sau Gundala là người yêu nước đầu tiên. Bộ phim của đạo diễn Upi này là lần thứ hai nhân vật Sri Asih xuất hiện trên màn ảnh rộng và sẽ làm nổi bật những vấn đề sâu sắc hơn về hình tượng nữ chiến binh này sau màn giới thiệu ngắn của cô trong Gundala.

Bộ phim ‘Sri Asih’ do Upi làm đạo diễn, với sự hỗ trợ của một số tên tuổi lớn đã quá quen thuộc với làng điện ảnh quốc gia, đó là Surya Saputra, Reza Rahadian, Ario Bayu, Christine Hakim, Dimas Anggara, Jefri Nichol, và nhiều hơn nữa. Trong khi đó, vai trò của nhân vật chính được giao cho Pevita Pearce. Như với bất kỳ câu chuyện về nguồn gốc siêu anh hùng nào, phần mở đầu của câu chuyện này là sự ra đời của một nhân vật vẫn chưa nhận ra tiềm năng anh hùng của mình.

Tóm tắt phim Sri Asih (2022)

Ở Sri Asih, người ta kể rằng một cô gái tên Alana đã bị buộc phải trở thành cư dân của một trại trẻ mồ côi sau một sự kiện khủng khiếp khiến cô bị chia cắt khỏi cha mẹ ruột của mình kể từ khi cô được sinh ra.

Sri Asih

Alana sau đó được một người phụ nữ tên là Sarita nhận nuôi. Dưới sự dạy dỗ của Sarita, Alana trở thành một võ sĩ đáng gờm, để kiểm soát cơn giận dữ bí ẩn đã ám ảnh cô từ khi còn nhỏ.

Sự cứng rắn của Alana khơi gợi sự tò mò của Mateo, một thanh niên giàu có du côn, con trai duy nhất của một người đàn ông đầy tham vọng tên là Prayogo. Một cuộc chiến được dàn dựng không theo thỏa thuận sau đó trở thành khởi đầu cho cuộc đối đầu giữa Alana và Prayogo và tay sai của họ, điều này đã đưa Alana đến số phận của cô.

Cụ thể là cô ấy là hóa thân tiếp theo của Dewi Asih, một nhân vật bảo vệ Trái đất tiếp tục tái sinh để ngăn chặn mối đe dọa của một đại ác quỷ đang cố gắng trỗi dậy.

Nhận xét đánh giá phim Sri Asih (2022)

Chất lượng được duy trì và tốt hơn Gundala

Trải qua 3 năm kể từ khi Vũ trụ Điện ảnh Bumilangit (JSB) bắt đầu vạch xuất phát , không thể tránh khỏi sự mong đợi và leo thang là những từ khóa luôn phủ bóng lên phim của Upi. Đó là chưa kể đến quyết định hoãn chiếu đột ngột đến gần một tháng kể từ ngày công chiếu đã ấn định do trục trặc kỹ thuật trước buổi chiếu giới hạn đầu tiên.

Điều này đã gây ra những lo lắng riêng cho nhà làm phim. Lý do là, ngày phát hành mới này khiến bộ phim của Sri Asih phải cạnh tranh với hai tựa phim siêu anh hùng khác có quy mô lớn hơn. Liệu ‘Sri Asih’ có đủ đạn dược để bù đắp cho tình thế có vẻ bất lợi này?

Sau khi xem bộ phim dài 135 phút, nhóm Bumilangit Cinematic Universe đã học được rất nhiều điều từ Gundala. Bằng chứng là, về cách trình bày cốt truyện , ‘Sri Asih’ được trình bày gọn gàng hơn so với phần phim tiền nhiệm.

Movie Sri Asih

Là điển hình của phim siêu anh hùng hiện đại nói chung, kết hợp chính kịch và hành động, ‘Sri Asih’ kết hợp hai yếu tố này một cách cân bằng. Nhóm kịch bản, bao gồm cả Joko Anwar, cũng cố gắng tăng thêm sức nặng cho câu chuyện mà anh ấy trình bày, với một số khúc mắc khá hiệu quả.

Đối với tiêu chuẩn của nhân vật, trong đó những người sáng tạo đã đi theo một con đường không chính thống, thật bất ngờ khi việc truyền tải các sắc thái Indonesia làm nền tảng cho nhân vật của Sri Asih lại được thể hiện tốt.

Về phần các cảnh hành động, điểm thu hút chính của dòng phim siêu anh hùng nói chung, khán giả sẽ mãn nhãn với nhiều pha hành động đẹp mắt, kể cả với hiệu ứng CGI. Thật vậy, CGI vẫn còn một số điểm yếu, nhưng nhìn chung nó khá ấn tượng.

Diễn xuất tuyệt vời nhưng cách kể chuyện vẫn cần cải thiện

Điều đã thành công trở thành thế mạnh chính của phim Sri Asih chính là diễn xuất của dàn diễn viên. Với tư cách là người nắm giữ nhân vật chính, Pevita Pearce đã chứng minh được rằng vai Sri Asih là dành cho cô ấy. Mặc dù kịch bản không cung cấp đủ chiều để phát triển nhân vật, nhưng Pevita Pearce đã xử lý rất tốt.

Ngoài dàn diễn viên chính, dàn diễn viên phụ, từ Randy Pangalila, Jenny Zhang, Surya Saputra, Reza Rahadian, Aryo Bayu, Dimas Anggara, Christine Hakim, Jefri Nichol, đến Revaldo, đều có thể để lại ấn tượng rõ rệt trong những khoảnh khắc của họ.

Có một số thiếu sót mà chúng ta có thể cảm nhận được trong bộ phim này. Trong số đó, một số cảnh nhảy gây cảm giác lúng túng và phần mở đầu của câu chuyện cũng hơi chậm, cũng như các yếu tố của phần nhạc nền kém hiệu quả trong việc mang lại sự sống động trong một số cảnh. Có ít nhất hai điều khá đáng lo ngại.

May mắn thay, ở nửa sau thì thú vị hơn, khi câu chuyện bắt đầu rẽ sang hướng đơn giản hơn và những mảnh ghép bí ẩn ở phần đầu bắt đầu hé lộ. Tương tự như vậy với một số câu chuyện cười lần lượt xuất hiện.

Kết luận phim Sri Asih

Nhìn chung, với tư cách là một bộ phim về nguồn gốc siêu anh hùng, Sri Asih đã thành công trong việc thể hiện rõ ràng quá trình học tập của nhân vật chính, người đầu tiên trải qua quá trình chuyển đổi về tiềm năng (khả năng) anh hùng của mình trước khi cuối cùng biến đổi hoàn toàn thành một siêu nhân rắn chắc.

review Sri Asih

Với diễn xuất của dàn diễn viên, cốt truyện và tình tiết mạnh mẽ, CGI và hành động tuyệt đẹp, cũng như những cải tiến ngày càng hứa hẹn, ‘Sri Asih’ có thể trở thành cầu nối bổ sung vững chắc cho các phần tiếp theo của Vũ trụ Điện ảnh Bumilangit.

Bộ phim ‘Sri Asih’ là một phần của Vũ trụ Điện ảnh Bumilangit, mở đầu với ‘người yêu nước’ đầu tiên, đó là Gundala. Bề rộng của Vũ trụ Điện ảnh Bumilangit sau này sẽ tiếp tục với các bộ phim và sê-ri khác hiện đang được sản xuất bởi Screenplay Bumilangit. Trong số đó có ‘Virgo and the Sparklings’ (do Adhisty Zara đóng vai chính), cũng như loạt phim ‘Tira’ (do Chelsea Islan thủ vai) sẽ được phát sóng đặc biệt trên kênh Disney +.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh