[Review] Đánh giá phim Soulmate (2023)

Soulmate

Soulmate (2023) là một bộ phim làm lại từ Trung Quốc có cùng tựa đề, bản thân bộ phim gốc được thực hiện dựa trên chuyển thể từ bộ tiểu thuyết web nổi tiếng cũng có tựa đề là Soulmate của Li Jie bí danh Anni Baobei. Việc chuyển thể phương tiện từ tiểu thuyết sang dạng phim được thực hiện vào năm 2016, trong đó hai nữ diễn viên chính Chu Đông Vũ và Mã Sandra đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải Kim Mã cùng năm.

Trong khi đó, phiên bản Hàn Quốc có sự tham gia của Kim Da Mi, được biết đến với vai diễn trong phim The Witch: Part 1. The Subversion . Và người trở thành đối thủ của Kim Da Mi chính là nữ diễn viên Jeon So Nee, người đã tạo dựng được tên tuổi của mình qua vai diễn trong Our Blooming Youth .

Tóm tắt nội dung phim Soulmate (2023)

Kể về câu chuyện của một cặp thanh thiếu niên, Mi So (Kim Da Mi) và Ha Eun (Jeon So Nee), những người bạn của nhau trong một thời gian dài. Câu chuyện cũng theo sự năng động của tình bạn của họ và tình bạn của họ sẽ được thử thách khi họ bắt đầu biết đến tên của sự lãng mạn.

Cả Mi So và Ha Eun đều yêu một người đàn ông, Jin Woo (Byeon Woo Seok). Khi trưởng thành, cả hai quyết định sống riêng. Đây là một câu chuyện về tình bạn, nơi cuối cùng họ trở thành ‘bạn tâm giao’ của nhau.

Soulmate

Nhận xét đánh giá phim Soulmate

Chủ đề Trưởng thành

Bản thân Soulmate cũng có một câu chuyện với chủ đề ‘đến tuổi’. Tất nhiên, thể loại hay chủ đề ‘đến tuổi trưởng thành’ này đã trở thành nền tảng cho cốt truyện của nhiều bộ phim hiện có, bao gồm cả những bộ phim hiện được xếp vào thể loại kinh điển, chẳng hạn như The Breakfast Club (1985), Stand by Me ( 1986 ) ) hoặc những bộ phim nghiêm túc hay những gì thường được gọi là liên hoan phim, bao gồm, trong số những thứ khác, Lady Bird (2017) hoặc một bộ phim dựa trên chuyển thể từ tiểu thuyết văn học kinh điển của Louisa May Alcott, Little Woman . Cũng bao gồm những bộ phim hiện đã trở thành văn hóa đại chúng, chẳng hạn như loạt phim phiêu lưu Harry Potter.

Về bản chất, bộ phim này tập trung vào câu chuyện về hành trình cá nhân của các nhân vật trong quá trình chuyển đổi từ tuổi thiếu niên sang tuổi trưởng thành. Soulmate cũng kể câu chuyện về hành trình trưởng thành của mỗi nhân vật, cả về câu chuyện của Mi So lẫn Ha Eun, người được hòa vào câu chuyện về tình bạn của họ.

Lấy bối cảnh ở đảo Jeju xinh đẹp

Hai người họ đã dành nhiều thời gian bên nhau trong những năm tuổi thiếu niên, bổ sung cho nhau mặc dù họ biết rằng họ rất khác nhau. Ha Eun lớn lên và trưởng thành trong một gia đình hòa thuận nhưng một mặt cô phải phục tùng ý muốn của người khác và không được tự do đưa ra lựa chọn của mình. Mặt khác, Mi So chỉ sống với mẹ như một người mẹ đơn thân, tính cách của cô có xu hướng vô tư và thoải mái.

Soulmate ghi lại những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời của Mi So và Ha Eun từ tuổi thiếu niên đến tuổi trưởng thành với bối cảnh là hòn đảo Jeju xinh đẹp nơi họ đã trải qua thời niên thiếu và Seoul là bối cảnh tiếp tục câu chuyện. Câu chuyện được xen kẽ với những đoạn hồi tưởng, từng chương. Điều khơi mào cho đoạn hồi tưởng chính là cuốn nhật ký mà Ha Eun đã viết, quá khứ được hồi tưởng từng chút một theo cuốn nhật ký chứa đầy những kỷ niệm và cảm xúc mà Mi So đọc được.

Review soulmate

Nắm bắt niềm vui, nỗi buồn và khao khát của từ Soulmate

Bộ phim này ghi lại một cách cẩn thận niềm vui, nỗi buồn, nỗi nhớ và khao khát của từ tri kỷ. Tình bạn, mối tình đầu và những thăng trầm của cuộc đời mà chắc hẳn ai cũng từng trải qua đều được hòa quyện một cách tinh tế vào tình tiết của câu chuyện. Tình bạn của họ thay đổi khi Ha Eun bắt đầu yêu lần đầu tiên. Với sự xuất hiện của Jin-Woo, họ trở thành ba người cùng nhau chứ không phải hai và Ha Eun tận hưởng tuổi trẻ với người bạn thân nhất và người đàn ông cô ấy thích ở bên cạnh.

Jin-Woo cũng bị thu hút bởi cô gái có tinh thần tự do Mi So và Mi So nhận ra điều này, anh quyết định rời đảo Jeju và đến Seoul. Cuối cùng, Mi So trở lại Jeju vào thời điểm khó khăn và đen tối nhất trong cuộc đời cô ở Seoul, điều mà cô không thể chịu đựng một mình.

Cùng lúc đó, Ha Eun phải chịu gánh nặng bởi sự kỳ vọng của bố mẹ và bạn trai Jin Woo và bản thân cô hoang mang đến mức không biết mình là ai nữa. Sau đó, hai người đã chia sẻ những cảm xúc, nỗi buồn và nỗi đau và mở lại ý nghĩa của tình bạn trước đây đã bị chôn vùi và dần dần họ nhận ra rằng họ là ‘tri kỷ’ thực sự của nhau.

Diễn xuất ấn tượng của Kim Dami và Jeon So Nee

Diễn xuất của Kim Da Mi và Jeon So Nee rất ấn tượng, có thể thấy sự chuyển mình của tuổi tác được Kim Da Mi thể hiện một cách duyên dáng và tự nhiên từ một cô gái có cuộc sống tự do, dễ dãi trở thành một người phụ nữ quyết tâm sinh tồn tại Seoul. Kim Da Mi đã có thể diễn xuất ấn tượng khi thể hiện sự tuyệt vọng của cô trong vai một người phụ nữ đánh mất tình yêu và tương lai của mình.

soulmate Movie

Tương tự như vậy, Jeon So Nee với nhân vật là một người luôn sống một cuộc sống không thay đổi tại chỗ và không thể bày tỏ cảm xúc thật của mình. Jeon So Nee đã thể hiện một cách tuyệt vời cảm giác của mối tình đầu, sự ghen tuông và khao khát mà cô dành cho Mi So.

Kết luận về bộ phim Soulmate

Soulmate là sự khắc họa tinh tế về hai cô gái quen nhau từ thời niên thiếu và sau khi sống cách biệt khi trưởng thành, họ gặp lại nhau để bày tỏ tầm quan trọng của tri kỷ đối với nhau.

  • Salenhanh – Product review blog
  • Address: 115 Nguyen Van Qua, Tan Hung Thuan Ward, District 12, Ho Chi Minh City
  • Website: https://salenhanh.com/
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Trả lời