Mã giảm giá
Shopee
Lên đến 500K

[Review] Đánh giá phim Softie (2021)

My French Film Festival là một khái niệm độc đáo giúp các nhà làm phim trẻ nói tiếng Pháp tiếp xúc và cho phép cư dân mạng từ khắp nơi trên thế giới chia sẻ tình yêu của họ đối với điện ảnh Pháp.

Đối với phiên bản thứ 13, Liên hoan phim Pháp của tôi một lần nữa giới thiệu những bộ phim mới nhất cho những người yêu thích phim Indonesia thông qua Klik Film. Bộ phim Softie này được phát hành vào năm 2021 và sau đó dưới sự chỉ đạo của Samuel Theis.

Tóm tắt phim Softie (2021)

Johnny (Aliocha Reinert) 10 tuổi. Tuy nhiên, bé thích đi theo và quan sát hoạt động của người lớn. Cô ấy nhạy cảm, thông minh và quan tâm đến mọi thứ vượt xa tuổi của cô ấy.

Johnny đã sống một cuộc đời đầy sóng gió với người mẹ đơn thân Sonia (Melissa Olexa). Khi gia đình Johnny phải rời xa mối quan hệ khác của mẹ anh, họ chuyển đến sống ở khu nhà ở của chính phủ gần đó.

Tại trường trung học địa phương, trí thông minh và sự nhạy cảm của anh ấy đã thu hút sự chú ý của giáo viên mới, Jean Adamski (Antoine Reinartz). Kể từ đó, cuộc sống của Johnny bắt đầu thay đổi. Giáo viên tin rằng học sinh của mình có thể phát triển tốt hơn.

softie

Một lần, Sonia mắng Johnny và em gái vì về nhà quá muộn sau giờ học. Không thể chịu nổi sự đối xử của mẹ mình, Johnny sau đó bỏ chạy đến nhà Jean và thấy rằng anh được bạn gái Nora (Izia Higelin) chào đón khá tử tế.

Điều này sau đó làm mờ ranh giới giữa học sinh và giáo viên đối với Johnny. Anh ấy ngày càng tò mò, cố gắng khám phá những thế giới mới.

Thật không may, mối quan hệ của Johnny với Jean sâu sắc hơn cha anh ấy. Khi anh ấy vượt qua ranh giới, tình hình bắt đầu trở nên khó chịu cho tất cả các bên liên quan.

Nhận xét đánh giá phim Softie (2021)

Cuộc sống khó khăn của Johnny

Không giống như vẻ ngoài điển trai và lịch thiệp của mình, Johnny sống trong sự thiếu quyết đoán. Đôi khi, mẹ anh ấy là một phụ huynh tốt bụng. Dành tình cảm và sự quan tâm cho đứa con của mình, ôm hoàng tử nhỏ mỗi sáng.

Review softie

Nhưng nếu mọi thứ bắt đầu vượt khỏi tầm kiểm soát, người mẹ không thể bỏ chạy. Anh lại tìm đến rượu chè hay đàn ông. Cư xử thô lỗ với con cái và trở thành một nhân vật đáng sợ đối với Johnnya.

Tất nhiên, 10 tuổi cũng là thời điểm quan trọng đối với trẻ. Đạo diễn thể hiện tốt sự ngây thơ nhưng cũng xây dựng được tính cách Johnny trưởng thành hơn so với những người bạn xung quanh.

Không có gì ngạc nhiên khi Johnny mơ về một cuộc sống hoàn toàn mới, khi hoàn cảnh gia đình anh quá ngột ngạt. Anh ấy đã nhận được lời khen ngợi đặc biệt từ giáo viên, điều này khiến anh ấy càng mong đợi nhiều hơn.

Bản sắc và khám phá bản thân

Ngay từ đầu, bản thân bộ phim ‘Softie’ đã truyền tải một ấn tượng gợi cảm và gần gũi. Có những bóng đen vẫn chưa rõ ràng về nhân vật Johnny. Anh ấy đã thấy rất nhiều thứ mà lẽ ra anh ấy không nên thấy ở tuổi đó. Sẽ có bất kỳ ảnh hưởng đến tình dục của mình?

Có thể có có thể không. Có thể, ngay từ đầu bộ phim này đã muốn nhấn mạnh sở thích tình dục của Johnny giống như hầu hết những thanh thiếu niên đồng tính khác. Họ bối rối và thiếu quyết đoán, cho đến khi nhận ra từ một người ngoài cuộc.

softie movie

Khi người khác nói rằng Johnny thích đàn ông, cuối cùng anh ấy cũng có thể thừa nhận giới tính của mình. Đặc biệt là khi Johnny được dạy thể hiện cảm xúc của mình. Không cần suy nghĩ, cậu bé đã làm những điều ngoài sức tưởng tượng của tuổi mình.

Tuy nhiên, tất nhiên không ai có thể bắt lỗi anh ta. Việc đột ngột thiếu sự quan tâm của cha mẹ và sự đối xử đặc biệt khiến Johnny cô đơn. Khán giả được mời khám phá những cảm xúc và nỗi sợ hãi của Johnny khi đối mặt với thế giới.

Kết luận về bộ phim Softie

softie review

Về cốt truyện, ‘Softie’ có thể khiến khán giả kinh ngạc nhờ một góc nhìn khác thường. Có một sự cân bằng đẹp đẽ giữa trải nghiệm thời thơ ấu và việc sống khó khăn như thế nào trong thế giới người lớn. Cảm giác do dự và sợ hãi cũng được cảm nhận xuyên suốt bộ phim, đặc biệt là sau khi ở màn thứ ba. Dù vậy, nhân vật chính cuối cùng cũng thoát ra được và mang đến cái kết viên mãn cho khán giả.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận