Mã giảm giá
Shopee
Lên đến 500K

[Review] Đánh giá phim Skyfire

Cuối cùng, một bộ phim Phòng vé khác đã được phát hành, không phải từ Hollywood, mà từ đất nước  Trung Quốc mang tên Skyfire. Buổi ra mắt của nó đã giành được vị trí số 1 trên khắp Trung Quốc.

Hiện tại, lợi nhuận thu được vẫn còn tương đối nhỏ, chỉ 24,8 triệu đô la, nhưng sẽ tiếp tục tăng khi các chương trình phát sóng ở các quốc gia khác vẫn đang tiếp tục.

Bộ phim thảm họa dài 1 giờ 37 phút này kể câu chuyện về thảm họa lớn của vụ phun trào núi lửa TianHou đã ngủ yên từ lâu. Đạo diễn Simon West đã thực sự khắc họa được sự hoảng loạn trong bộ phim này. Ngoài câu chuyện hay, còn có nhiều thông điệp đạo đức được đưa ra trong bộ phim Skyfire.

Tóm tắt phim Skyfire

  • Năm phát hành 2019
  • Thể loại Hành động , Phiêu lưu , Thảm họa , Chính kịch , Sinh tồn , Kinh dị , Bi kịch
  • Giám đốc Simon Tây
  • Dàn diễn viên ∙ Vương Học Kỳ ∙ Hannah Quinlivan ∙ Đậu Đậu ∙ Jason Isaacs ∙ Bee Rogers

Đảo TianHou là một hòn đảo khá lớn với hơn 50.000 cư dân. Hòn đảo này nằm trong biển Trung Quốc. Có một ngọn núi lửa đang hoạt động ở đó và nó đang được quan sát bởi một nhóm các nhà nghiên cứu do một nhà nghiên cứu núi lửa tên là Wentao Li (Wang Xueqi) đứng đầu.

Wen đến thăm đảo TianHou cùng vợ và cô con gái duy nhất Xiao Meng Li (Hannah Quinlivan). Nhưng khi anh ấy đang nghiêm túc quan sát thì núi lửa TianHou phun trào. Mọi người ngay lập tức tự cứu mình, kể cả Vợ Wen và đứa con gái đã ly thân của họ.

Thật không may, Wen đã đến giúp vợ quá muộn trong khi con gái anh đã được người dân đưa đến nơi an toàn. Đám mây nóng sau đó lao xuống với tốc độ 400 km/giờ, cuốn phăng mọi thứ trước mặt. Vợ của Wen đã chết trước mắt mình.

20 năm sau, Xiao Meng gia nhập một nhóm các nhà nghiên cứu núi lửa . Anh làm việc rồi quay trở lại đảo TianHuo để giám sát và thực hiện một dự án lớn có khả năng đưa ra những dự báo về hoạt động của núi lửa TianHuo – nơi mẹ Meng đã qua đời.

Skyfire

Ngoài việc quan sát hoạt động của núi, Meng còn làm việc cho một doanh nhân tỷ phú tên Jack Harris (Jason Isaac), người vừa mới khai trương một khu nghỉ dưỡng siêu sang với đầy đủ tiện nghi cao cấp. Vào thời điểm đó, giai đoạn phát triển khu nghỉ dưỡng bí danh thứ hai đang được triển khai.

Dự án mà Meng làm việc đã thành công. Bây giờ tất cả các nhà nghiên cứu núi lửa làm việc ở đó có thể thấy tiến trình hoạt động núi lửa của TianHou. Nhưng khi để qua đêm, đột nhiên ngọn núi có biểu hiện hoạt động khác thường. Dung nham tăng quá nhanh. Điều này ngay lập tức thu hút sự chú ý của Meng.

Meng ngay lập tức nói với Jack về điều đó. Nhưng Jack không thực sự đáp lại vì Meng chỉ đến bằng trực giác của mình, trong khi không có dữ liệu và bằng chứng nào khác. Chắc chắn, khi Meng chuẩn bị chứng minh với Jack bằng cách leo lên núi lửa một lần nữa, thì một cú sốc đã xảy ra. Ngọn núi sẽ nổ tung.

Thật không may, nhiều khách du lịch đang ở trên cầu quan sát và rất gần miệng núi lửa. Cha của Meng, người đã theo dõi đảo TianHou để tham gia xem tiến độ dự án của Meng, ngay lập tức chạy đến để thông báo rằng mọi người đang gặp nguy hiểm. Đã quá muộn, núi lửa đã phun trào.

Wen và Meng và các đồng nghiệp của họ sau đó đưa tất cả du khách lên skycar để trở về khu nghỉ mát . Tình hình tại khu nghỉ mát không kém phần hỗn loạn. Mọi người hoảng sợ vì tiếng nổ từ đá núi do phun trào khắp nơi; lửa lan rộng và thiêu rụi gần như toàn bộ khu nghỉ dưỡng .

Một điều tồi tệ lớn như vậy hóa ra là sự khởi đầu. Các vụ phun trào lớn vẫn đang xảy ra và sẽ xảy ra bất cứ lúc nào. Meng lo lắng cho 50.000 cư dân trên đảo vì nếu đập bị vỡ, họ không chỉ bị dung nham cuốn trôi mà còn bị lũ lụt cuốn trôi. May mắn thay, nhiều khách nghỉ dưỡng đã sơ tán nên Meng không bị chóng mặt nữa.

Nhờ sự giúp đỡ của đối tác của Meng, Zheng (Shawn Dou), cư dân có thể được cứu. Con đập được mở ra để có thể xả nước từ từ trước khi bị dung nham phá hủy. Nhiệm vụ của Meng bây giờ là rời đảo. Sau khi quay lại nhà ga để kêu cứu, Meng và những người khác bỏ đi trong khi cha anh bị bỏ lại.

Meng bối rối vì không muốn mất cha nhưng mặt khác anh cũng phải ra tay cứu những người đồng đội còn lại của mình. Mạnh hứa sẽ quay lại đón bố.

Nhưng sau khi Mạnh và những người khác lên được trực thăng, ngọn núi cuối cùng cũng nổ tung. Từ trực thăng, anh có thể nhìn thấy một ngọn lửa do cha mình gửi đến để Meng biết vị trí của cha mình, nhưng cuối cùng nó đã biến mất, bị cuốn đi bởi những đám mây nóng.

Meng vô cùng buồn bã, nhưng sau khi lên thuyền sơ tán, có tin đội cứu hộ đã tìm thấy người sống sót sau đám mây nóng do đi vào hố dung nham.

Người đó là Wen, cha của Meng. Anh ta nói rằng Meng đã muộn trong việc cứu anh ta vì Wen biết hố dung nham từ dự án mà Meng đang thực hiện. Meng và Wen cuối cùng đã tập hợp lại.

Nhận xét đánh giá phim Skyfire

Cảnh buồn bao vây

10 phút của bộ phim, tôi rất đau lòng với cảnh vợ của Wen qua đời. Thực sự rất buồn vì vợ anh ấy thực sự đã chết ngay trước mắt anh ấy. Wen không thể làm gì vì trong lúc đuổi theo vợ, chiếc xe anh đang lái bị lật và khiến Wen mắc kẹt.

Review Skyfire

Sau đó, Wen nhìn vợ mình, người đã nói lời tạm biệt bằng cách nói ‘ tạm biệt ‘ ngay khi một đám mây nóng vội vã tiến về phía cô.

Một cảnh phim đáng buồn khác là khi Jack Harris, chủ nhân của khu nghỉ dưỡng , cứu một đứa trẻ nhỏ bị lạc khỏi mẹ. Jack trao đứa con cho thuyền và cuối cùng anh phải bỏ mạng ở bến cảng vì chờ đợi người vợ cũng đã xa cách.

Quay phim khá tốt

Phải thừa nhận rằng cách quay, hiệu ứng CGI và những thứ liên quan đến khắc họa phim vẫn được Hollywood hơn hẳn các nước khác. Một trong số đó có thể được nhìn thấy trong bộ phim này, có một số cảnh kém hiệu quả. Vì vậy, nó trông giống như một bộ phim rẻ tiền.

Mặc dù ở một cảnh khác, nhà quay phim Alan Caudillo đã có thể cho thấy khu nghỉ mát tuyệt vời như thế nào , vẻ đẹp của Đảo Tuần Hào và ngọn núi lửa mát mẻ ở đó. Tuy nhiên, bộ phim này đã có một kỹ xảo điện ảnh khá tốt. 2 ngón tay cái lên cho Mr. Alan Caudillo!

Bộ phim này thực sự được làm bằng hai phiên bản ngôn ngữ; Tiếng Trung và tiếng Anh. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc, quyết định cuối cùng là sử dụng tiếng Trung cho hầu hết các đoạn hội thoại trong phim vì cảm thấy tự nhiên hơn; xem xét bối cảnh , người dân và những người khác rất mạnh mẽ với Trung Quốc.

Movie Skyfire

Bộ phim Skyfire hiện đang phát sóng được đồn đại là bộ phim đầu tiên trong bộ ba phim. Điều này có nghĩa là rất có thể sẽ có một bộ phim tương tự được phát hành vào năm sau. Nó sẽ tiếp tục thảo luận về thảm họa núi lửa hay thảo luận về các thảm họa khác? Chúng tôi sẽ chỉ chờ đợi!

Salenhanh.com cho điểm 3.5/5 cho cả phim, bắt đầu từ câu chuyện, diễn xuất, diễn viên, âm thanh nền và cảnh quay. Trong khi đó, Rotten Tomatoes chấm 57%, IMDb 5,3/10 và Metacritic 52%. Về bản chất, bộ phim này hoàn hảo cho những bạn thích xem phim về thảm họa. Mát mẻ!

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận