Silverton Siege (Cuộc vây hãm ngân hàng) là một bộ phim kinh dị hành động lấy cảm hứng từ sự việc có thật trong đời thực đã dấy lên phong trào Free Mandela trên toàn thế giới.

Bộ phim được phát sóng trên Netflix từ ngày 27 tháng 4, lấy bối cảnh vào năm 1980 và tập trung vào ba chiến binh công lý da đen thực hiện các nhiệm vụ khác nhau như một hình thức từ chối các quy tắc không có lợi cho người da đen. Không chỉ vậy, bộ phim này còn được thực hiện bởi một đạo diễn nổi tiếng người Nam Phi tên là Mandla Dube.

Silverton Siege

Ngoài Rametsi, ‘Silverton Seigie’ còn có sự tham gia của nhiều tên tuổi nổi tiếng như Arnold Vosloo (‘The Mummy’), Noxolo Dlamini (‘Jiva!’), Stefan Erasmus (‘Fiela’s Child’), Michelle Mosalakae, Elani Dekker , Shane Wellington và Tumisho Masha.

Nào hãy cùng Review phim Salenhanh tìm hiểu sơ nét về nội dung bộ phim Silverton Siege (Cuộc vây hãm ngân hàng) nhé!

Tóm tắt nội dung bộ phim Silverton Siege

Lấy bối cảnh năm 1980, Rametsi, Dlamini và Erasmus vào vai bộ ba Silverton Siege – ba chiến binh trẻ tuổi đầy nhiệt huyết vì tự do.

Calvin Khumalo (Rametsi) và ba người bạn của mình tham gia một nhóm chiến binh chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc ở Nam Phi vào năm 1980. Calvin và nhóm của anh ta định cho nổ tung nhà máy điện mà họ đã lên kế hoạch.

Khi họ đến địa điểm, bằng cách nào đó mà kế hoạch của họ đã bị cảnh sát phát hiện. Họ cũng chạy trốn khỏi cảnh sát cho đến khi bị dồn vào một văn phòng ngân hàng. Sau đó, họ chiếm quyền kiểm soát ngân hàng cùng với hàng chục nhân viên và khách hàng để có thể thương lượng với cảnh sát.

Giữa tình thế ngặt nghèo, Calvin cũng lợi dụng tình hình vì lợi ích chính trị của nhóm mình, cụ thể là yêu cầu giải thoát cho Nelson Mandela để đổi lấy sự tự do cho toàn bộ nhân viên và khách hàng đang bị bắt làm con tin. Vậy liệu những gì họ làm có đúng đắn? Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo và những nạn nhân vô tội tại ngân hàng có thoát khỏi lưỡi hái của tử thần? Hãy cùng đón xem trên netflix để có cho mình câu trả lời chính xác nhất nhé.

Nhận xét về phim Cuộc vây hãm ngân hàng (Silverton Siege)

Không chỉ câu chuyện nổi bật mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn cho ngưỡi xem thông qua những cảnh phim đặc sắc. Được mở đầu bằng một giai điệu nhẹ nhàng với cảm giác “hài hước” sang trọng, bộ phim này có thể trình bày những hành động bạo lực ở chỗ này và chỗ khác mà không thể hiện khía cạnh tàn bạo nào cả.

Hãy thử so sánh nó với Hotel Mumbai , từ đầu đến cuối thể hiện những hành động bạo lực tàn bạo không ngừng gây căng thẳng và kích hoạt adrenaline của khán giả. Mặt khác, Silverton kết hợp nó với phong cách cảm ứng độc đáo của nhà làm phim để các hành động bạo lực của bộ phim trông “mượt mà”, thông qua các góc máy và chuyển động, chỉnh sửa , giọng điệu của những người trong ảnh, cho đến cuộc đối thoại tự phát của anh ấy.

Chúng tôi không thực sự cảm thấy cách tiếp cận hiện thực thường được sử dụng trong một loại cốt truyện điển hình. Đặc biệt, mặc dù cốt truyện diễn ra dồn dập và gần như không có khoảng dừng, nhưng câu chuyện được kể hầu như không có sự căng thẳng đáng kể.

Bộ phim này không giống như một bộ phim kinh dị hành động mà là một bộ phim truyền hình. Cốt truyện, hiệu quả khiến chúng ta hoàn toàn đồng cảm với nhân vật chính. Chậm mà chắc, hướng câu chuyện bắt đầu lộ ra bộ mặt thật. Có vẻ như nhà làm phim không muốn tạo ấn tượng tàn bạo cho câu chuyện mang thông điệp mạnh mẽ về hòa bình và tự do của mình. Thông qua óc thẩm mỹ tinh tế của mình và được hỗ trợ bởi dàn diễn viên xuất sắc, nhà làm phim có thể tạo ra một tác phẩm “kinh điển” đặc biệt.

Với một kịch bản chắc chắn, phong cách nhẹ nhàng và ngoại hình biểu cảm của dàn diễn viên chính cực hay, Silverton Siege bất ngờ có thể thực hiện thông điệp lớn của mình một cách vô cùng cảm động và đẳng cấp.

Phim Salenhanh liên quan:

Trailer bộ phim Silverton Siege

Bộ phim gần như hoàn mỹ với điểm yếu lớn nhất là kịch bản không khớp với tình tiết. Rõ ràng đây không phải là một vấn đề và bộ phim không đi theo hướng đó. Silverton Siege là một ví dụ điển hình về cách phương tiện này có thể giải trí hiệu quả và tuyệt vời cho khán giả cũng như có những bài học quý giá về mặt tối của nhân loại vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Có cần thiết cho hành động vô chính phủ để lên tiếng cho tự do? Lịch sử có câu trả lời. Để trích dẫn những lời khôn ngoan từ bộ phim: Cái giá của tự do là gì? Hãy đón xem bộ phim Cuộc vây hãm ngân hàng (Silverton Siege) để có câu trả lời chính xác nhất cùng Salenhanh.com nhé