Cảm giác thế nào khi chúng ta đột nhiên bị mù và mất thị lực? Mọi thứ đều tối tăm và chúng ta sẽ không bao giờ biết ai hoặc cái gì ở gần mình. Loại khủng bố này đã được trải qua bởi Ellen, nhân vật chính trong bộ phim Sightless .

Ellen đã sống những ngày đen tối đột ngột như thế nào sau khi đôi mắt của cô bị tấn công và khiến cô bị mù? Bạn có thể xem toàn bộ câu chuyện trong một bộ phim có tên là Sightless. Đây là đánh giá và tóm tắt!

Tóm tắt phim Sightless

  • Năm phát hành 2020
  • Thể loại Hành động , Hình sự , Trinh thám , Y tế , Âm nhạc , Bí ẩn , Tâm lý , Lãng mạn , Hồi hộp , Kinh dị , Bi kịch
  • Sản xuất MarVista Entertainment , đám đông đặc biệt
  • Giám đốc Cooper Karl
  • Dàn diễn viên ∙ Madelaine Petsch ∙ Alexander Koch ∙ December Ensminger ∙ Tommy Lee Jones ∙ Deniz Akdeniz

Phim Sightless kể câu chuyện về một nghệ sĩ vĩ cầm tên là Ellen Ashland bị mù sau khi cô bị một kẻ lạ mặt tấn công.

Tại bệnh viện, Ellen được các bác sĩ và cũng là nam y tá tên Omar điều trị. Anh trai của Ellen khi đó đang ở Nhật Bản đã giao cho Ellen cho một y tá riêng tên là Clayton chăm sóc.

Clayton đưa Ellen đến một căn hộ mà anh ta nói là theo lệnh của anh trai Ellen. Trong khi đó, Thám tử Bryce đang giải quyết vụ án của Ellen.

Tại căn hộ mới, Clayton chăm sóc và dạy dỗ Ellen làm quen với cuộc sống mới. Clayton cũng giải thích tất cả các chi tiết của căn phòng để Ellen không cảm thấy như mình đang bị mất thị giác.

Ellen bắt đầu sống một cuộc sống mới trong căn hộ với tất cả tiếng ồn từ giao thông bên dưới và gió thổi từ ban công. Một lúc sau, Ellen nghe thấy tiếng cãi vã giữa một người đàn ông và một người phụ nữ mà cô nghĩ là phát ra từ căn hộ bên cạnh. Anh đánh bạo gửi tin nhắn về phòng.

Người phụ nữ ở phòng bên cạnh, hóa ra tên là Lana, sau đó đến gần Ellen. Ellen có thể cảm nhận được Lana đang bị áp lực và bị hành hạ, nhưng Lana lại lảng tránh và né tránh Ellen như thể đang che giấu điều gì đó.

sightless

Ellen nói với Clayton tất cả những gì cô ấy tin. Nhưng Clayton nói rằng vợ chồng Lana chỉ cãi nhau và Ellen không cần lo lắng.

Ellen ngày càng trở nên hoang tưởng. Cô thường cảm thấy rằng chồng của Lana đang khủng bố cô vì anh ấy muốn giúp đỡ Lana. Một đêm nọ, Ellen cũng cảm thấy rằng ai đó đã vào phòng để giết cô.

Clayton giúp Ellen báo cáo điều này với Thám tử Bryce. Tuy nhiên, Thám tử Bryce nói rằng đoạn phim CCTV không cho thấy bất kỳ ai bước vào phòng.

Thám tử Bryce nói rằng tất cả những hoang tưởng của Ellen đều xuất phát từ nhận thức của cô ấy. Cảm thấy không ai tin mình, Ellen quyết định nhảy lầu tự tử từ ban công phòng ngủ.

Nhưng thay vì chết, Ellen lại thực sự ngã xuống trong một căn phòng cách âm như trường quay. Ellen cũng nhận ra rằng căn hộ của mình là giả.

Tất cả những gì anh ấy có thể nghe thấy là tiếng ồn giao thông từ loa phóng thanh đang phát bản ghi âm. Tương tự như vậy, gió thổi thực sự chỉ đến từ quạt gió .

Ellen quay trở lại tầng trên và bắt đầu điều tra xem chuyện gì đã xảy ra. Khi Clayton đến, Ellen nhận ra rằng Clayton đã đóng vai tất cả những người mà anh ấy đã gặp cho đến nay.

Clayton đã đóng giả bác sĩ, y tá Omar, chồng của Lana và cả Thám tử Bryce. Khi có cơ hội, Ellen đã đánh vào đầu Clayton cho đến khi anh ta ngất đi.

Lana sau đó đến gặp anh ta. Cuối cùng thì Ellen cũng phát hiện ra Lana là em gái của Clayton và đây là nhà của họ. Ellen rủ Lana ra ngoài, nhưng Lana sợ hãi từ chối.

Lana nói với một trục thông gió có thể là lối thoát cho Ellen. Ellen tìm thấy cái lỗ và cô ấy ngửi thấy một chất lỏng có mùi tương tự như chất lỏng đã bị xịt vào mắt khiến cô ấy bị mù. Ellen cũng nhận ra rằng chính Clayton đã tấn công cô một cách mù quáng.

Clayton tỉnh lại bắt được Ellen. Anh ấy cũng tiết lộ rằng tuổi trẻ của anh ấy thật tuyệt vọng khi mẹ anh ấy qua đời và cha anh ấy nhốt anh ấy lại.

Lana, cô em gái, sau đó thường bật nhạc của Ellen, điều này khiến cô bị Ellen ám ảnh. Sau đó, Ellen tức giận đã phun chất lỏng mà cô tìm thấy vào mắt Clayton khiến anh bị đau.

Sau khi Clayton không nhìn thấy, Lana dẫn Ellen ra khỏi nhà. Ellen trở lại sống cuộc sống của một nghệ sĩ vĩ cầm và trở lại với các buổi biểu diễn của mình.

Nhận xét nội dung phim Sightless

Đừng tin vào những hình ảnh bạn nhìn thấy!

Bộ phim dài 89 phút này có một khái niệm hình ảnh khá độc đáo vì nó có thể thay đổi theo nhận thức và những gì nhân vật chính, Ellen, tin tưởng. Ví dụ, khi Clayton mang đến một con chim màu xanh lá cây và anh ấy nói với Ellen nếu màu xanh nhạt thì con chim sẽ chuyển sang màu xanh nhạt.

Tương tự như vậy với những người đến căn hộ của Ellen. Ví dụ, khi Ellen nghĩ rằng đó là Clayton, thì chúng ta với tư cách là khán giả sẽ thấy Clayton trên màn hình. Nhưng khi Ellen nhận ra rằng chính chồng của Lana đã đến, thì Clayton sẽ đột ngột biến thành chồng của Lana.

Review sightless

Với tư cách là khán giả, như thể chúng ta sẽ đi theo nhận thức mà Ellen có trong đầu. Vì vậy, đừng tin ngay vào những hình ảnh được thể hiện trong phim này trước khi nhân vật chính của chúng ta biết được sự thật.

Cùng với kỹ xảo điện ảnh có xu hướng u tối, thậm chí khái niệm này còn khiến bộ phim trở nên căng thẳng hơn với nỗi kinh hoàng mà chúng ta cũng có thể cảm nhận được.

Cốt truyện chỉ đấu tranh ở một nơi

Giống như phần hình ảnh đi theo cảm nhận của Ellen, toàn bộ mạch truyện trong phim này như mời gọi khán giả dõi theo thế giới của Ellen.

Từ đầu đến cuối bộ phim Sightless này, chúng ta sẽ chỉ thấy câu chuyện diễn ra ở một nơi, đó là căn hộ của Ellen. Điều này khiến chúng ta cảm thấy như thế nào khi là Ellen, người bị giam giữ ở một nơi.

Tuy nhiên, dù chỉ dựa vào bối cảnh một địa điểm, bộ phim Sightless vẫn có thể trình bày một cốt truyện thú vị với những xung đột leo thang dần dần cho đến khi chúng ta thấy một tình tiết khá thú vị .

Cũng giống như Ellen, chúng ta sẽ chỉ biết chuyện gì đã xảy ra khi nhận thức của Ellen biết chuyện gì đã thực sự xảy ra.

Diễn xuất Madelaine Petsch Đóng vai một người phụ nữ mù

Nhân vật chính trong phim này, Ellen Ashland, được cho là bị mù từ đầu phim. Nhân vật Ellen do nữ diễn viên Madelaine Petsch thủ vai. Tất nhiên không dễ để vào vai một người mù, nhưng có thể nói Madelaine Petsch đã nhập vai khá tốt nhân vật người phụ nữ mù Ellen.

movie sightless

Madelaine nhập vai nhân vật Ellen xuất sắc đến nỗi chúng ta với tư cách là người xem cũng sẽ đồng cảm với Ellen, một nghệ sĩ vĩ cầm nổi tiếng đột ngột bị tước đoạt mạng sống.

Ngoài việc đóng vai một người mù, Madelaine còn có thể truyền tải nỗi sợ hãi và tuyệt vọng mà nhân vật Ellen đã trải qua thông qua diễn xuất của mình.

Đó là phần đánh giá và tóm tắt của bộ phim Sightless, một bộ phim kinh dị kể về câu chuyện của một người phụ nữ mù bị bắt gặp bởi một kẻ xấu và giả vờ chiến đấu vì anh ta. Hãy tưởng tượng nếu Ellen Ashland là chúng ta, chúng ta sẽ cảm thấy thế nào? Hãy cho tôi biết trong cột bình luận!

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh