Kể từ khi được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim New York lần thứ 60 diễn ra vào ngày 13 tháng 10 năm 2022, bộ phim mang tên ‘She Said’ đã nhận được nhiều lời khen ngợi và đánh giá tích cực từ các nhà phê bình, những người đã ca ngợi hai nhân vật chính của phim là Zoe Kazan và Carrey Mulligan.

She Said là một bộ phim tiểu sử được dịch từ cuốn sách do các nhà báo Jodi Kantor và Megan Twohey của New York Times viết vào năm 2019.

Cuộc điều tra của hai phóng viên New York Times rất quan trọng trong thập kỷ này, vì nó tiết lộ câu chuyện về hành vi quấy rối và xâm phạm tình dục của Harvey Weinstein đối với các nạn nhân của ông ta, những người hầu hết còn trẻ, bao gồm cả những nghệ sĩ trẻ mới bắt đầu sự nghiệp.

Đối với những người bình thường như chúng ta, có lẽ chúng ta chưa bao giờ nghe nói về Harvey Weinstein. Trong làng điện ảnh thế giới, tên tuổi của Harvey Weinstein cũng lớn như công ty điện ảnh Miramax do ông cùng anh trai Bob Weinstein thành lập vào cuối những năm 1970.

Nhiều bộ phim nổi tiếng đã ra đời từ công ty này, bao gồm ‘Sex, Lies, and Videotape’ (1989); ‘Trò chơi khóc’ (1992); ‘Tiểu thuyết Pulp’ (1994); ‘Sinh vật trên trời’ (1994); ‘Tán tỉnh thảm họa’ (1996); ‘Shakespeare in Love’ (1998) và Kill Bill (2003-2004).

Nhiều bộ phim do ông sản xuất đã kiếm được hàng triệu đô la tại phòng vé và giành được hơn chục đề cử Oscar và ba lần giành giải Phim hay nhất. Tuy nhiên, đằng sau sự nổi tiếng mà ông đạt được, Harvey Weinstein hóa ra lại có một bản tính cứng rắn, nóng nảy và đã bị các nhà làm phim đồng nghiệp chỉ trích vì cách ông áp dụng điều đó trong các giao dịch kinh doanh của mình.

Không chỉ trong vấn đề kinh doanh, hóa ra những “đặc điểm” khác của Weinstein cũng khiến công chúng không kém phần ngạc nhiên, sẽ được thể hiện rất rõ ràng trong ‘She Said’, trong đó chính hãng phim của ông ta đã che đậy những vi phạm của mình bằng cách trả những khoản tiền khổng lồ. bồi thường cho các nạn nhân.

Tóm tắt phim She Said (2022)

Cuộc điều tra của Jodi Kantor và Megan Twohey được thực hiện một cách có hệ thống bằng cách tìm kiếm một số cựu nhân viên nữ đã quấy rối Weinstein và muốn được tiết lộ chính thức trước công chúng. Có một số nghệ sĩ mà chúng tôi biết, là nạn nhân của việc này cũng sẽ được tiết lộ trong bộ phim này.

she said

Trong số đó có Gwyneth Paltrow, Rose McGowan, thậm chí Ashley Judd đã hóa thân thành chính mình trong bộ phim ‘She Said’ để tiết lộ câu chuyện cay đắng mà mình đã trải qua.

Tất nhiên, không phải tất cả nạn nhân bị Weinstein quấy rối tình dục đều muốn bị hai phóng viên này vạch trần. Có những người sợ hãi vì họ đã nhận được tiền bồi thường và bị ràng buộc bởi một thỏa thuận đặc biệt với Weinstein để giữ im lặng trước một số bên, bao gồm cả giới truyền thông.

Một trong những nghệ sĩ đã trở thành nạn nhân, Ashley Judd, thậm chí còn xuất hiện đặc biệt đại diện cho chính cô ấy trong bộ phim này và tất nhiên điều này làm cho bộ phim này trở nên đặc biệt, bởi vì không có nhiều bộ phim tiểu sử có nạn nhân trong phim truyện trừ khi điều này được thực hiện ở định dạng tài liệu.

Nhận xét đánh giá phim She Said (2022)

Các vấn đề nữ quyền rất dày đặc ngay từ đầu

Về bản thân vấn đề, thực sự ‘She Said’ mô tả vấn đề phân biệt giới tính đã diễn ra trong nhiều thập kỷ, nhưng trong bộ phim này thì khác nhiều.

Review she said

‘She Said’ khắc họa câu chuyện về nạn quấy rối phụ nữ trong thời kỳ hiện đại, nạn nhân của họ là những người nổi tiếng và nhân viên cũ của Weinstein. Bởi vì vấn đề nữ quyền rất dày đặc, nên cách miêu tả của điện ảnh thậm chí còn cảm thấy bình thường.

Ngay cả những góc quay báo chí cũng khiến chúng ta nhớ đến kiệt tác điện ảnh All The President’s Men (1976) kể về vụ bê bối Watergate hay gần đây là Spotlight (2015) nói về việc lạm dụng trẻ em của chính quyền nhà thờ Công giáo ở Boston.

Những nhược điểm là rất nhỏ

Mặc dù kỹ xảo điện ảnh có vẻ bình thường nhưng kịch bản của bộ phim này lại có thể nói lên nhiều điều, mặc dù có lời kể có vẻ lặp đi lặp lại và có xu hướng dài (129 phút), những cảm xúc tuôn trào dường như bị gượng gạo.

movie she said

Giá như với thời lượng ngắn hơn khoảng 20-30 phút, tác động đối với khán giả sẽ còn lớn hơn. Chúng ta sẽ cảm nhận được những đau khổ và cảm xúc phù hợp với những vấn đề được đặt ra trong phim. Tuy nhiên, khuyết điểm này có vẻ không đáng kể nếu chúng ta hiểu được những vấn đề lớn mà bộ phim này muốn nêu ra.

Kết luận phim She Said (2022)

Nhiều bất ổn pháp lý liên quan đến quấy rối tình dục mà phụ nữ gặp phải trong thế giới việc làm có thể xảy ra ở bất cứ đâu, không chỉ ở các nước đang phát triển.

phim she said

Ngay cả ở những nước phát triển như Mỹ, điều đó cũng có thể xảy ra và được trải nghiệm bởi những ngôi sao nổi tiếng mới bắt đầu sự nghiệp ở Hollywood. Hóa ra chế độ gia trưởng vẫn gắn bó chặt chẽ với phía bên kia và không biết biên giới quốc gia.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh