[Review] Đánh giá phim Shazam! Cơn Thịnh Nộ Của Các Vị Thần(2023)

Tiếp tục công việc của siêu anh hùng DC, Zachary Levi trở lại khoác lên mình chiếc áo choàng trắng đỏ của vị thần. Shazam! Cơn Thịnh Nộ Của Các Vị Thần là bộ phim thứ hai cũng của đạo diễn David F. Sandberg. Được sản xuất bởi New Line Cinema, DC Studios, Safran Company, và Seven Bucks Productions, và được phân phối bởi Warner Bros Pictures

Bộ phim siêu anh hùng này dựa trên nhân vật DC Comics và là phần tiếp theo của Shazam! (2019) và là phim thứ 12 của Vũ trụ mở rộng DC (DCEU). Shazam! Fury of the Gods được viết bởi Henry Gayden và Chris Morgan.

Ngoài sự trở lại của Zachary Levi, Asher Angel, Jack Dylan Grazer, Rachel Zegler, Adam Brody, Ross Butler, Meagan Good, Lucy Liu, Djimon Hounsou và Helen Mirren cũng sẽ đảm nhận các vai khác. Trong phim, Billy Batson/ Shazam và những người anh nuôi của mình chiến đấu với các Công chúa của Atlas. Shazam! Fury of the Gods sẽ được phát hành tại các rạp chiếu phim Indonesia vào ngày 15 tháng 3 năm 2023. Cineverse sẽ có cơ hội tham dự Buổi chiếu đặc biệt tại XXI Lippo Mall Puri, ngày 14 tháng 3 năm 2023.

Tóm tắt nội dung phim Shazam! Cơn thịnh nộ của các vị thần

Trong phần tiếp theo của bộ phim Shazam!, có hai năm đã trôi qua kể từ sự kiện trong phần đầu tiên. Tại thời điểm này, gia đình mới của Billy Batson đã trở thành một đội siêu anh hùng tại Philadelphia. Tuy nhiên, khác với Liên minh Công lý, nhóm siêu anh hùng trẻ tuổi này không nhận được sự ca ngợi từ cộng đồng. Thay vào đó, họ bị dè bỉu và bị ghét bởi cả thành phố bởi vì những vết tích tàn phá mà họ gây ra trong quá trình “giải cứu” thành phố. Bất kể số lượng sinh mạng họ cứu được, mọi người vẫn nhìn thấy họ là kẻ phá hoại hơn là người giúp đỡ.

Điều này không quá ngạc nhiên khi nhóm siêu anh hùng này chỉ là một nhóm các cô cậu bé tuổi thiếu niên với vẻ ngoài to lớn. Họ có sức mạnh phi thường nhưng phải đối mặt với sự trưởng thành, với các thay đổi về cơ thể, tâm lý và các mối quan hệ xã hội xung quanh. Nếu họ muốn được công nhận như các siêu anh hùng khác, họ cần phải học cách đối phó với sự phản đối và đồng thời phát triển thêm kỹ năng và trở nên trưởng thành hơn để trở thành những người bảo vệ đáng tin cậy của thành phố.

Con người thường xung đột với anh em đồng loại. Không chỉ anh chị em ruột, tại đây Billy Batson và những người anh em cùng cha khác mẹ của mình cũng trải qua tình trạng hỗn loạn tương tự. Lúc đầu, đó chỉ là một cuộc tranh luận bình thường, tiếp tục diễn ra bình thường cho đến khi kết thúc. Không phải là một mâu thuẫn anh chị em lớn.

Shazam! Cơn thịnh nộ của các vị thần

Ngay từ đầu tình anh em của họ đã thể hiện rất mạnh mẽ. Sáu chị em kế này thường đóng vai siêu anh hùng. Mặc dù hành động anh hùng của họ không được thành phố Philadelphia ghi nhận nhưng Billy và những người bạn của mình vẫn làm việc thiện. Nhưng, ngày nay tốt hay xấu là điều quá chủ quan.

Có được sức mạnh thần thánh, Billy vẫn luôn là một con người. Trái tim vẫn còn suy nghĩ nhiều về những điều trần tục, khiến thần tính của anh ta hơi trượt và được coi là khuôn mặt thứ hai. Bởi vì trong bộ phim đầu tiên Shazam ! (2019) Billy trao sức mạnh của mình cho 5 người anh em của mình, anh gánh trên vai trách nhiệm hướng dẫn các anh em của mình.

Sáu nhà vô địch được chọn này tiếp tục thực hiện những hành động anh hùng, mặc dù cuộc sống trần tục của họ bị gián đoạn. Nhiều xáo trộn nảy sinh trong mỗi người. Không chiếu hết, tập trung vào Billy và Freddy như phần phim đầu tiên.

Nhận xét đánh giá phim Shazam! Cơn thịnh nộ của các vị thần

Siêu anh hùng cũng có những vấn đề riêng của tuổi teen

Shazam! Cơn Thịnh Nộ Của Các Vị Thần bắt đầu với sự giới thiệu của hai nhân vật mới là Hespera và Calypso, con gái của Atlas. Sự xuất hiện của họ mang đến một bầu không khí nguy hiểm và đen tối, khi cả hai tàn bạo đến mức gợi nhớ lại truyền thuyết về Prometheus. Các vị thần thể hiện sự nhân đạo hơn trong việc thực hiện hành động xấu, không có sự trả thù sâu sắc giữa các trại và không có từ giết chóc giữa các vị thần.

Review Shazam! Cơn thịnh nộ của các vị thần

Bên cạnh đó, phim cũng đi sâu vào câu chuyện của Billy Batson, khi anh đối mặt với những khó khăn của tuổi thiếu niên, cảm thấy mình bị thừa thải và lo lắng về sự gắn kết với anh chị em nuôi khác. Điều này làm nổi bật hơn khía cạnh gia đình và các vấn đề giữa các anh chị em, tạo ra những cảm xúc chân thành và dễ chịu cho khán giả.

Tuy nhiên, phần còn lại của bộ phim không được đánh giá cao khi nó biến mọi thứ trở nên quá đơn giản và đôi khi vô lý trong các màn hành động. Các màn cợt nhã khiến cho các vấn đề trở nên nhẹ nhàng và đôi khi quá trẻ con. Ngoài ra, phần còn lại của phim mang đậm bầu không khí thần thoại và cổ tích, hướng đến đối tượng khán giả thanh thiếu niên.

Tuy nhiên, điểm sáng của Shazam! Cơn Thịnh Nộ Của Các Vị Thần vẫn là phần đầu khi màn tung hứng giữa Billy Batson và các nhân vật khác khá là dễ thương và hài hước. Các câu thoại và tình huống trong phim đều rất duyên dáng và dễ gây cười. Tóm lại, Shazam! Cơn Thịnh Nộ Của Các Vị Thần có những mặt trái và mặt ngược, tuy nhiên vẫn đáng xem đối với những ai yêu thích thể loại siêu anh hùng.

Mâu thuẫn nội bộ của anh em

Không chỉ trại người đang trải qua xung đột nội bộ. Về phía Con gái của Atlas cũng có sự khác biệt lớn hơn đáng kể về quan điểm. Mong muốn của họ để làm chủ sức mạnh của Nhà vô địch đã dẫn đến một điều gì đó thậm chí còn đáng sợ hơn.

Trái tim của các vị thần dường như nhân đạo hơn để thực hiện các hành động xấu xa của họ. Ở đây có lẽ điều đó làm cho mối thù hơi nông cạn. Nền tảng mạnh mẽ của hai phe không được theo sau bởi sự thù hận và ý thức trả thù sâu sắc. Thậm chí không có từ giết chóc giữa các trại. Khoảng cách xung đột giữa các vị thần này chính là kẽ hở để gia tộc Shazam ra tay.

Phim Shazam! Cơn thịnh nộ của các vị thần

Hoàn thành giải trí đầy trứng Phục sinh

Các cuộc đối thoại của các Nhà vô địch khi họ đối mặt với Con gái của Atlas rất thú vị và tràn ngập tiếng cười khi họ xem nó. Suy nghĩ của những người trẻ tuổi có trách nhiệm giải cứu trái đất luôn liên quan đến văn hóa Pop. Từ phù thủy Sauron (Chúa tể của những chiếc nhẫn) đến sức mạnh của Obi-Wan Kenobi (Chiến tranh giữa các vì sao).

Tất cả những thứ liên quan đến thuộc tính phim hoặc các phần tiếp theo khác đều xuất hiện ở đây. Trò chuyện và cử chỉ nhẹ nhàng giữa lúc căng thẳng, luôn thành công trong việc phá vỡ tiếng cười để phá vỡ lớp băng. Lần này, thời gian chiếu của con người trong cơ thể của một đứa trẻ hoặc thiếu niên được cân bằng với cơ thể thần thánh của các Nhà vô địch, để tính cách của mỗi cá nhân thể hiện rõ ai đang chơi với ai.

Thần thoại Hy Lạp luôn là một tài liệu bán thành công

Sự xuất hiện của một kẻ thù mới , Con gái của Atlas, phải nhắc đến một trong những thần thoại Hy Lạp nổi tiếng nhất. Thần thoại Hy Lạp thực sự đã tồn tại trong một số dự án của DC, chẳng hạn như thần Zeus trong Justice League và Amazon cũng liên quan đến nó. Một trong những Titans mạnh nhất Atlas có 3 cô con gái, kẻ thù chính của Shazam lần này.

Nền tảng thần thoại của các vị thần Hy Lạp thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Thậm chí, mối quan hệ này không chỉ được thể hiện dưới dạng câu chuyện và đối thoại. Sự xuất hiện của các quái vật trong nửa sau cũng mang hơi hướng của những quái vật trong thần thoại Hy Lạp như Minotaur, Cyclops, thậm chí cả Kỳ lân.

Tiêu điểm quan trọng của nhà vô địch chính

Freddy được chú ý nhiều hơn trong phim này. Một câu chuyện nhỏ với một trong những Người con gái của Atlas , Anthea . Tướng áo lam sẽ có vai trò nổi bật hơn một chút, nhưng ở dạng Freddy.

Phần còn lại của cao trào và trọng tâm vẫn là Nhà vô địch Shazam của Billy Batson trong màu đỏ rực. Cuộc chiến khiến thành phố Philadelphia trở thành đống đổ nát, do sức mạnh to lớn của Con gái Atlas.

Shazam! Cơn thịnh nộ của các vị thần

Những pha hành động đỉnh cao mà bạn thấy trong trailer là điều được chờ đợi nhất . Khi Shazam chiến đấu với rồng, đặc biệt là với sự giúp đỡ của Con gái Atlas với sức mạnh của một vị thần, đó là một kết thúc tuyệt vời. Không chỉ những màn tranh giành quyền lực mới có được hình ảnh bóng bẩy, hiệu ứng hình ảnh từ sức mạnh chính của Shazam là tia sét cũng không hề phóng đại. Lần này Shazam tận dụng tốt hơn sức mạnh tốc độ, sức mạnh và trí tuệ của mình.

Kết luận Shazam! Cơn thịnh nộ của các vị thần

Câu chuyện về một gia đình kế sống chung dưới một mái nhà và có một siêu anh hùng thay đổi bản ngã rất phức tạp. Tranh chấp giữa các cá nhân được đặt lên hàng đầu trong bộ phim Shazam! Cơn thịnh nộ của các vị thần. Không chỉ từ phía con người và Shazam, từ phía thần, Con gái của Atlas cũng trải qua những xáo trộn nội tâm khiến họ có chút choáng ngợp.

Cuộc chiến giữa đứa con của thần và đứa trẻ con người mang sức mạnh của thần, chứa đựng nhiều cảnh và câu chuyện liên quan đến thần thoại Hy Lạp. Không bán những câu chuyện nặng nề, giải trí từ cuộc đối thoại của người chơi luôn phá vỡ tiếng cười. Bạn sẽ được giải trí, giống như một bộ phim hài được bọc trong chiếc áo choàng siêu anh hùng.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com/
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận