[Review] Đánh giá phim Scream VI

Là phần phim thứ 6 của loạt phim Scream , tên sát nhân đeo mặt nạ tiếp tục hành động tàn ác của mình là giết tất cả những ai liên quan đến các vụ giết người trong phần phim Scream trước đó. Được đạo diễn bởi Matt Bettinelli-Olpin và Tyler Gillett, Scream VI có sự tham gia của dàn diễn viên, bao gồm cả diễn viên cũ và mới.

Bộ phim Scream 6 kể về một kẻ giết người Ghostface mới . Tên sát thủ nhắm vào những người sống sót sau “vụ tấn công giết người ở Woodsboro”. Các nạn nhân hiện đang chạy trốn đến New York, thay vì được an toàn, những lời dọa giết lại càng trở nên nguy hiểm hơn.

Tóm tắt phim Scream VI

  • Năm phát hành 2023
  • Thể loại Kinh dị , Bí ẩn , Giật gân
  • Giám đốc Matt Bettinelli-Olpin , Tyler Gillett
  • Dàn diễn viên ∙ Melissa Barrera ∙ Jenna Ortega ∙ Courteney Cox ∙ Jasmin Savoy Brown ∙ Mason Gooding ∙ Hayden Panettiere

Sau một năm vụ án giết người ở Woodsboro, Scream V (2022), chuyên ngành điện ảnh của Đại học Blackmore, Laura Crane (Samara Weaving), bị đóng khung bởi chính các sinh viên của cô. Anh ta bị giết bằng cách đâm và thủ phạm đã thực hiện một kẻ giết người sao chép từ Ghostface . Thủ phạm tên là Jason (Tony Revolori).

Bản thân Jason và bạn cùng phòng của anh ấy, Greg, muốn tiếp tục cuộc chiến giết người của họ bằng cách nhắm mục tiêu vào hai anh em Sam (Melissa Barrera) và Tara Carpenter (Jenna Ortega) để hoàn thành bộ phim giết người do Richie Kirsch và Amber Freeman thực hiện, những kẻ giết người trong phim Scream V .

Thật không may, Jason nhận được một cuộc gọi từ một Ghostface khác, người gọi hóa ra là kẻ giết người mới. Anh ta đâm chết Jason và Greg. Mặt khác, Sam, người đang tham gia một buổi trị liệu với bác sĩ của mình, đã rời đi vì Sam cảm thấy rằng liệu pháp này không hiệu quả. Anh trở về nơi ở mới.

Giờ đây, anh ấy sống với chị gái Tara và những người sống sót khác ở Woodsboro là Chad (Mason Gooding), người em song sinh của anh ấy, Mindy (Jasmin Savoy Brown), Quinn (Liana Liberato), người yêu của Mindy, Anika (Devyn Nekoda) và Ethan (Jack Champion). Sam phát điên khi phát hiện ra rằng Tara và những người khác sẽ dự tiệc trong khi những lời đe dọa về cái chết vẫn đang lan truyền.

Sam đi theo anh trai và yêu cầu anh ấy về nhà. Những người bạn khác đã cố gắng trấn an Sam nhưng anh ấy đã rất tức giận. Điều này làm xấu đi mối quan hệ giữa Sam và Tara. Tara khó chịu và yêu cầu Sam không tiếp tục can thiệp vào công việc cá nhân và cuộc sống của cô. Sam rất buồn, anh nhận ra rằng mình sẽ không thể luôn chăm sóc Tara.

scream-6

Chẳng mấy chốc tất cả họ đã về đến nhà, tin tức về vụ giết Jason và Greg đã lan truyền trên các bản tin. Thám tử Wayne (Dermot Mulroney), người phụ trách điều tra, sau đó liên lạc với Sam để thẩm vấn. Anh ấy nói rằng chứng minh nhân dân của Sam đã ở hiện trường. Sam đến đồn cảnh sát với Tara.

Ngay khi anh ta rời đi, anh ta nhận được một cuộc gọi từ số của Richie Kirsch (Jack Quaid), người đã chết trong vụ giết người trước đó ( Scream V ). Sau khi cất lên, giọng nói đặc trưng của kẻ giết người nói rằng bây giờ Sam cũng sẽ chết. Đột nhiên ai đó đeo mặt nạ ma đuổi theo Sam và Tara cố gắng giết họ.

Sam và Tara trốn thoát được và vào một siêu thị nhỏ, một số người ở đó đã cố gắng kiềm chế Ghostface nhưng cuối cùng lại bị giết và ngay cả chủ siêu thị cũng mất mạng. Sam và Tara đã cố gắng hết sức để trốn tránh kẻ giết người cho đến khi cuối cùng họ trốn thoát.

Khi cảnh sát đến, kẻ giết người đã biến mất và để lại một chiếc mặt nạ ma có DNA của kẻ giết người trước đó. Trường hợp này sẽ được theo dõi sớm. Đặc vụ FBI Kirby Reed (Hayden Panettiere) can thiệp. Bản thân Kirby là người sống sót sau một vụ giết người do ghostface ( Scream IV) thực hiện .

Sau khi bị thẩm vấn, Sam và Tara được phép về nhà. Bên ngoài đồn cảnh sát, tất cả các nhà báo từ các phương tiện truyền thông khác nhau đã đến đặt rất nhiều câu hỏi. Trong số các phóng viên nổi lên phóng viên, tác giả và người sống sót sau vụ giết người ở Woodsboro, Gale Weathers (Courteney Fox). Sam và Tara vô cùng tức giận khi nhìn thấy nó.

Ở một diễn biến khác, bác sĩ phụ trách buổi trị liệu cho Sam đã bị sát hại. Kẻ giết người đang truy lùng hồ sơ của Sam và hắn để lại một chiếc mặt nạ khác có DNA của một kẻ giết người mặt ma khác . Biết được điều này, bạn bè của Sam & Tara bắt đầu suy đoán rằng kẻ giết người lấy cảm hứng từ Stab đang chơi theo một kịch bản mới.

Kịch bản là kẻ giết người mặt ma có thể giết tất cả mạng sống của những người chơi chính và câu chuyện giết người sẽ tiếp tục. Vấn đề này đã được thảo luận trong căn hộ nơi kẻ giết người đã ở trong phòng của Quinn. Bạn trai của Sam, Danny (Josh Segarra), sống ở căn hộ bên cạnh đã nhìn thấy anh ta.

Anh ta ngay lập tức hét lên nhưng Quinn không thể nghe thấy anh ta, ngay sau đó có một tiếng động phát ra từ phòng của Quinn, khi cánh cửa được mở ra, kẻ giết người đã đẩy Quinn người bê bết máu. Sau đó bắt đầu tấn công mọi người và giết Anika. Thám tử Wayne vô cùng đau khổ khi biết rằng con trai mình, Quinn, là nạn nhân.

Thám tử Wayne cũng làm việc với Kirby, Sam, Tara và những người khác để bắt kẻ giết người. Gale cũng giúp đỡ, anh tìm được một rạp chiếu phim bỏ hoang, nơi cất giữ toàn bộ bộ sưu tập các vụ giết người, bắt đầu từ dao, áo choàng và bằng chứng trong vụ án mặt ma . Tiết lộ điều này, Gale bị tấn công.

May mắn thay, anh ta vẫn sống sót mặc dù bạn gái của anh ta phải bị đâm chết. Cảm thấy ngày càng nguy hiểm, Kirby, Sam, Tara và Chad điều tra rạp chiếu phim nơi diễn ra tất cả các manh mối giết người trước đó. Tuy nhiên, họ nhận được cuộc gọi từ Thám tử Wayne nhắc anh ta rằng Kirby không phải là thành viên của FBI.

Cùng lúc đó, ghostface bất ngờ xuất hiện và tấn công tất cả trừ Kirby đang bị lạc ở đâu đó. Khi họ tìm cách trốn vào sảnh rạp chiếu phim, Sam, Tara và Chad đã bị phục kích bởi hai khuôn mặt ma . Chad bị đâm liên tiếp trong khi Sam và Tara trốn thoát. Giữa các cuộc rượt đuổi, Sam bị ảo giác về cha mình.

Cha của anh, Billy Loomis ( Scream ), một cựu sát thủ đã lấp đầy giọng nói trong đầu anh. Vì một lý do nào đó, ham muốn giết người của Sam nảy sinh và anh ta đã lợi dụng nó để tấn công hai gương mặt ma , đó là Quinn và Ethan. Họ là con của Thám tử Wayne cũng đột ngột xuất hiện ở đó.

Thám tử Wayne thú nhận rằng họ đều là thành viên của gia đình Richie đang tìm cách trả thù. Cuộc rượt đuổi bắt đầu. Sam cuối cùng đã mặc áo choàng và đeo mặt nạ của cha mình khi giết các nạn nhân của mình, và hợp tác với Tara, họ đã tiêu diệt được ba kẻ sát nhân.

Nhận xét đánh giá phim Scream VI

Câu chuyện định kỳ

Đối với những bạn là fan của bộ phim Scream, có lẽ bộ phim này sẽ là một luồng gió mới bởi bạn nóng lòng được nhìn lại quá trình giết chóc và bị truy đuổi bởi tên mặt ma bí ẩn . Nhưng đối với những người chỉ cảm thấy ‘giải trí’ khi xem bộ phim này, thì Scream 1 & 2 là đủ.

Review scream-6

Điều này xảy ra khiến nhiều khán giả cảm thấy phim Tiếng Thét không có gì tiến triển. Từ ý tưởng câu chuyện, bộ phim này chỉ tiếp nối các sự kiện trong các bộ phim trước. Kết quả là phim phát triển rất rộng, ý tưởng câu chuyện bắt đầu tách rời khỏi phim gốc, chưa kể lý do tại sao mặt ma giết người càng làm mình chóng mặt hơn.

Quá nhiều nhân vật

Do sự phát triển của ý tưởng câu chuyện, việc bổ sung các nhân vật mới phải được thực hiện. Thay vì khiến bộ phim trở nên thú vị hơn, điều này thực sự khiến khán giả ‘mới’ bối rối với cốt truyện cũng như các nhân vật chính. Vì vậy, bộ phim này không thân thiện để xem đối với những người mới làm quen với vụ án mặt ma .

Scream VI movie

Dù muốn hay không, họ phải xem bộ phim tiền thân trước. PR một lần phải không? Riêng trong Scream VI, một số nhân vật mới xuất hiện và tham gia vào dàn diễn viên của phần trước, thậm chí cả các nhân vật trong phim Scream 4 cũng xuất hiện trở lại. Bạn phải ghi nhớ câu chuyện của họ trước để bạn biết câu chuyện của Scream VI nói về điều gì.

Không còn nhiều yếu tố ma quái

Theo ý kiến ​​cá nhân, bộ phim Scream đã bắt đầu không còn đáng sợ hay thót tim nữa khi họ loại bỏ nhân vật chính khỏi bộ phim sát nhân này , cụ thể là Sidney Prescott do Neve Campbell thủ vai. Nhân vật của Sidney biến mất khỏi phần phim Scream thứ tư. Sau đó, bộ phim mất đi sự tỏa sáng.

Movie Scream VI

Bạn thậm chí có thể nói rằng bộ phim Scream thót tim nhất chỉ bị mắc kẹt trong Scream 2. Phần còn lại, ừm… Nhưng đạo diễn và biên kịch đang làm việc vì sự liên tục của loạt phim này vẫn buộc nhân vật của Sidney phải sống mặc dù hình dạng của anh ta là đã biến mất để cảm giác hồi hộp từ cái tên đó vẫn có thể tồn tại.

Thật ra thì bộ phim này cũng đủ để khép lại vòng luẩn quẩn của câu chuyện sát nhân mặt ma , nhưng biết đâu năm sau, bộ phim Scream VII lại được chiếu. Nếu điều đó xảy ra, hy vọng lớn là nhà sản xuất và đạo diễn cũng như biên kịch có thể tạo ra một cốt truyện mới thú vị hơn.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM
  • Trang web: https://salenhanh.com/
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận