Mỗi ngôi trường đều có một câu chuyện đáng sợ của riêng mình. ‘School Tales: The Series‘ mang đến nỗi kinh hoàng khó tả, khi huyền thoại tiếp tục đi lang thang trong các hội trường của trường trung học. Trong tuyển tập những câu chuyện ma này, bạn nên tin vào sự tồn tại của chúng.

Ai mà không sợ một loạt phim hay kinh dị đến từ Thái Lan. Đất nước nổi tiếng với những sức mạnh kinh dị này đã thực hiện một loạt phim mới sau khi ‘ Cô gái đến từ nơi đây ‘ trở nên nổi tiếng trên Netflix.

‘School Tales: The Series’ dựa trên một bộ truyện tranh nổi tiếng của Thái Lan, do một đạo diễn khác chỉ đạo. Đặc biệt, bộ truyện có nhiều câu chuyện đáng sợ về các truyền thuyết trong các trường học ở Thái Lan.

Tóm tắt phim School Tales: The Series

Tám bộ truyện tranh rùng rợn đã được chuyển thể thành bộ truyện dài 8 tập khiến ai cũng phải khiếp sợ.

Bắt đầu từ một cô gái nhảy lầu tự tử; thư viện ma ám; thức ăn căng tin làm từ thịt người; ma không đầu trong nhà kho của trường; một căn phòng đầy ma quỷ; một con quỷ báo thù trong một tòa nhà trống; và những lớp học chỉ có những học sinh đã khuất mới tham gia lớp học.

Hãy chuẩn bị để đối mặt với một loại sợ hãi mới. Ban ngày, trường học thuộc về học sinh. Nhưng vào ban đêm, đó là một câu chuyện khác.

Thái điển hình, kinh dị với câu chuyện điên rồ

School Tales: The Series

Ngẫm lại bộ truyện ‘Cô gái đến từ hư không’, có vẻ như Thái Lan quả thực rất vui khi mang đến những ý tưởng câu chuyện điên rồ không tưởng. Bắt nguồn từ một truyền thuyết trong trường học của họ, mỗi đạo diễn biến câu chuyện thần thoại thành một cái gì đó thực hơn khi nó giao thoa với hoàn cảnh.

Nói cách khác, chính sự trầm cảm đã giữ cho huyền thoại này tồn tại.

Nếu không trả thù, tất cả những điều đáng sợ dường như sẽ không xảy ra. Không phải tò mò hay đột nhiên cảm thấy bị ám ảnh, mỗi huyền thoại này dường như có cách sống hợp lý của riêng mình và tiếp tục tồn tại như một truyền thống.

Hãy dũng cảm với máu và các chất trong cơ thể

Đặc biệt, ‘School Tales: The Series’ ngay từ đầu đã dám thể hiện máu và nội dung cơ thể. Trong tập đầu tiên, bộ truyện không ngại giết con mồi của mình, kẻ không mang sách trở thành ma.

Review School Tales: The Series

Cũng trong tập ‘Cô giáo không đầu’, ‘School Tales: The Series’ rất rõ ràng – và rất thú vị, cho thấy một cơ thể không đầu và máu dính trên cơ thể anh ta. Thanh thiếu niên dường như không phải là một trở ngại để giảm bạo dâm.

Đứt ruột, bỏng rát, đến vặn vẹo, tất cả những thứ điên rồ này đều là ưu điểm, trong khi cốt truyện thực sự lại xuất hiện nhược điểm.

Đa dạng nhưng không chi tiết

Các tuyển tập kinh dị thường thú vị hơn để theo dõi. Điều này là do cốt truyện đa dạng và có thể khám phá nhiều câu chuyện khá rùng rợn. ‘School Tales: The Series’ cũng là một trong những nỗi kinh hoàng của Netflix ban đầu mang lại hy vọng.

Đánh giá School Tales: The Series

Nhưng không nhận ra, câu chuyện chỉ xoay quanh những trường hợp bị bắt nạt hoặc đứa trẻ muốn tồn tại, với thông điệp đạo đức không được truyền tải. Tôi không biết có phải vì các nhà làm phim chỉ có một tập để kể câu chuyện hay không, hay đây là sự “khủng khiếp” như thế này.

Mặc dù ‘School Tales: The Series’ có thể nói là đã có một tiền đề thú vị, nhưng tiếc là nó không thể hiện những chi tiết quan trọng. Có nhiều điều kỳ quặc trong việc lựa chọn nhân vật trong truyện.

Trong tập ‘7 giờ sáng’ chẳng hạn, tại sao nhân vật Tan không thể tự vệ? Tại sao chỉ có lớp của anh ta bị nguyền rủa, trong khi các học sinh khác dường như không bao giờ nghĩ rằng huyền thoại tồn tại?

Ngoài ra còn có một tập của ‘Curse’, có vẻ như muốn làm cho khán giả quan tâm về những kẻ bắt nạt và bị bắt nạt. Nhưng tiếc rằng câu chuyện không thành công khiến chúng ta đồng cảm với cả hai.

Phim School Tales: The Series

Mặc dù vậy, cách kể chuyện của ‘School Tales: The Series’ vẫn ở mức chấp nhận được so với một số loạt phim kinh dị khác trên Netflix. Các đạo diễn này ít nhất có thể xây dựng tốt nỗi sợ hãi, không đáng sợ nhưng vẫn có sự căng thẳng. Cách nhìn của mỗi con ma này rõ ràng là dựa vào kỹ thuật hù dọa, vì tất nhiên kỹ thuật này dễ hơn và được coi là nhanh nhất khiến khán giả nổi da gà.

Kết luận về phim School Tales: The Series

Đừng mong đợi bất cứ điều gì tuyệt vời từ ‘School Tales: The Series’. Mặc dù nhiều câu chuyện độc đáo về thần thoại học đường được kể trong truyện, nhưng vẫn có một cốt truyện cảm thấy kỳ quặc và mất điểm. Thật đáng tiếc, khi nhiều bộ tuyển tập trên Netflix kết thúc giống như ‘School Tales: The Series’.

Một trong những điểm mạnh của ‘School Tales: The Series’ là cách mỗi tập phim đều nhất quán và táo bạo, thể hiện máu và cơ thể con người mà không hề xấu hổ. Cách kể chuyện cũng tạm chấp nhận được, không rườm rà, có một số đoạn hồi tưởng để khán giả dễ hiểu hơn. Vì vậy, đối với những fan kinh dị muốn thử sức, bộ truyện này vẫn có thể được xem như một chương trình giải trí và căng thẳng.

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh