[Review] Đánh giá phim Sadako DX (2022)

  review-sadako-dx

  Trước khi chúng ta đi xa hơn, bạn nên xem lại một trong những thương hiệu kinh dị nổi tiếng kể từ bộ phim, ‘Ring’ (1998) của đạo diễn Hideo Nakata lần đầu tiên xuất hiện tại Nhật Bản.

  Chính trong bộ phim này, cái tên Sadako, hồn ma huyền thoại trong loạt phim Ring, đã được biết đến, đặc biệt là ở châu Á nơi bộ ba phim này lần đầu tiên xuất hiện dưới định dạng VCD. Thương hiệu The Ring ngày càng được biết đến rộng rãi trên thế giới kể từ khi bộ phim được làm lại thành phiên bản Hollywood với sự tham gia của Naomi Watts, ‘The Ring’ (2002) và ‘The Ring Two’ (2005).

  Sau khi phần tiếp theo ra mắt nhiều lần, và đã xuất hiện trong một bộ phim chéo với nhượng quyền thương mại Ju-On với tựa đề ‘Sadako vs. thỏa đáng nếu chúng ta so sánh với phiên bản đầu tiên.

  Tóm tắt phim Sadako DX (2022)

  Giờ đây, dưới bàn tay của Hisashi Kimura, bộ phim này một lần nữa được đưa lên màn ảnh rộng với tựa đề ‘Sadako DX.’ Xuất hiện thông tin cá chết hàng loạt xảy ra ở Nhật Bản được lan truyền rộng rãi là nhờ một đoạn video.

  Ayaka Ichijo (Fuka Koshiba), một thiên tài đại học với chỉ số IQ 200, hoài nghi về một cuốn băng video liên quan đến một huyền thoại trong quá khứ giờ đột nhiên lan truyền. Đoạn video không gì khác hơn là liên quan đến hồn ma của Sadako Yamamura, người có huyền thoại rằng bất cứ ai xem đoạn video sẽ chết trong vòng bảy ngày.

  sadako dx

  Anh ấy ít biết rằng em gái của mình tình cờ xem video cho vui và phát hiện ra rằng cái chết của cô ấy sẽ xảy ra trong vòng 24 giờ. Ayaka Ichijo cố gắng làm sáng tỏ bí ẩn của video với sự giúp đỡ của Oji Maeda (Kazuma Kawamura) một cách khoa học.

  Tuy nhiên, việc giải quyết bí ẩn không dễ như anh tưởng tượng, bởi vì một pháp sư tên là Master Kenshin (Hiroyuki Ikeuchi) đã can thiệp, người cho rằng cái chết liên quan đến cuốn băng video của Sadako hoàn toàn là một lời nguyền.

  Nhận xét đánh giá phim Sadako DX (2022)

  Yếu tố hài chiếm ưu thế hơn

  Điều đó nói rằng, bộ phim này không hề đáng sợ như loạt phim Ring hay Sadako đã được phát hành trước đó. Các sắc thái hài hiện đang được giới thiệu như những yếu tố bổ sung mà sự hiện diện của chúng khiến ‘Sadako DX’ trở nên thú vị hơn và phù hợp với những người trong chúng ta, những người có xu hướng không thích những pha hù dọa trong phim kinh dị.

  movie-sadako-dx

  Việc nhìn thấy hồn ma của Sadako có vẻ bình thường và không đáng sợ chút nào. Việc trang điểm không quá lố cho nhân vật này khiến chúng ta không cần phải ngạc nhiên khi nhìn thấy.

  Những trò đùa không tự nhiên và có vẻ giả tạo

  Mặc dù Sadako DX mang đến những yếu tố hài hước có xu hướng nổi bật một chút, nhưng điều đó không có nghĩa là những gì được trình bày sẽ làm tăng thêm giá trị của toàn bộ bộ phim này. Nhiều trò đùa có xu hướng không hài hước và thậm chí có vẻ như bịa đặt.

  sadako dx review

  Kịch bản dở cũng làm cho lời thoại thiếu tự nhiên và có một số cảnh không có sự liên tục. Kỹ xảo điện ảnh bị chi phối bởi tông màu tối , khiến bộ phim này hơi khó chịu khi xem.

  Mặc dù câu chuyện lấy bối cảnh ở Nhật Bản hiện đại với màu sắc tươi sáng và phù hợp để giới thiệu cho khán giả thế hệ Z, những người có thể chưa bao giờ xem phiên bản gốc, vốn đen tối và hấp dẫn hơn nhiều.

  Kết luận về bộ phim Sadako DX (2022)

  review-sadako-dx

  Đối với những bạn muốn xem phim kinh dị Nhật Bản xen lẫn hài hước, ‘Sadako DX’ xứng đáng là một bộ phim giải trí, mặc dù nhìn chung bộ phim này không đạt yêu cầu. Những khán giả mới làm quen nên xem phiên bản gốc để biết nhân vật này được kể như thế nào.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời