[Review] Đánh giá nội dung phim Runway 34

Runway 34 là bộ phim thứ ba của đạo diễn Ajay Devgn sau ‘U Me Aur Hum’ (2008) và ‘Shivaay’ (2016). Lần này, ngoài vai trò đạo diễn, anh còn tham gia diễn xuất và thậm chí còn đóng chung với Amitabh Bachchan, một diễn viên gạo cội và có sức hút trong làng điện ảnh Ấn Độ.

Đánh giá Runway 34

Bộ phim kinh dị Runway 34 bằng tiếng Hindi này ban đầu có tựa là ‘Mayday’, cũng được sản xuất bởi công ty điện ảnh riêng của Ajay Devgn, Ajay Devgn FFilms. Cùng Review phim Salenhanh tìm hiểu sơ nét về nội dung bộ phim Runway 34 qua bài đánh giá dưới đây nhé!

Trailer phim Runway 34

Tóm tắt phim Runway 34

Người ta cho rằng chiếc máy bay chở 150 hành khách bay từ Dubai đã gặp sóng gió và khó hạ cánh do thời tiết xấu nên tầm nhìn rất hạn chế tại sân bay quốc tế Cochin.

Đội trưởng giàu kinh nghiệm và tự tin Vikrant Singh (Ajay Devgn) cố gắng hạ cánh mù trên đường băng mà không thực sự có thể nhìn thấy những gì trước mặt.

Anh được đồng hành cùng phi công tân binh Tanya Albuquerque (Rakul Preet Singh), trong một tình huống sinh tử vừa chiến đấu tuyệt vọng để cứu hàng trăm sinh mạng trên độ cao hàng vạn feet.

Runway 34

Lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật

‘Runway 34’ là một bộ phim Bollywood lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật về một chuyến bay của Jet Airways với chiếc Boeing 737-800 thực hiện chuyến bay từ Doha đến Kochi vào năm 2015 gặp khó khăn khi hạ cánh xuống sân bay do thời tiết xấu và tầm nhìn hạn chế.

Và xét từ tiền đề của câu chuyện, “Runway 34” có một số điểm giống với các bộ phim Hollywood như “Flight” (2012) và “Sully: Miracle on the Hudson” (2016), nơi mà trong bộ phim này, phi công bị buộc phải thực hiện hạ cánh khẩn cấp trên sông Hudson, New York, Hoa Kỳ.

Ở chính Bollywood, bộ phim về câu chuyện kịch bay cũng có thể được xem trong Neerja, Airlift, Bell Bottom và Gunjan Saxena: The Kargil Girl.

Review Runway 34

Hai phần câu chuyện

Bản thân bộ phim được chia thành hai phần, trong đó nửa đầu chúng ta sẽ tập trung vào bộ phim truyền hình trên không, thể hiện những nỗ lực và đấu tranh của cơ trưởng và phi công phụ của anh ấy để vượt qua những thử thách và khó khăn khác nhau để chiếc máy bay chở hàng trăm người. hành khách có thể hạ cánh an toàn, an toàn trên đường băng.

Trong nửa sau, chúng ta sẽ thấy câu chuyện kịch tính xảy ra trên đất liền, sẽ đưa chúng ta vào phòng xử án khi Cơ quan An toàn Hàng không Ấn Độ thành lập Ủy ban Điều tra, thực hiện một cuộc kiểm tra và điều tra nghiêm ngặt về quyết định của Cơ trưởng Vikrant Singh người đã đưa ra quyết định hạ cánh trên Đường băng 34 thay vì Đường băng 16 được khuyến khích.

Trên không và trên mặt đất

Trong màn đầu tiên của bộ phim, chúng tôi được đưa trực tiếp vào sự việc và đưa khán giả vào một cuộc hành trình hàng chục nghìn feet trên trái đất.

Trong cảnh bay, đó là hành vi của hành khách, sự hoảng loạn, sợ hãi hoặc thái độ thô lỗ của hành khách đối với tiếp viên, những người yêu cầu giải thích và tranh luận giữa cơ trưởng và phi công của anh ta cũng như sự căng thẳng trong buồng lái khi đưa ra quyết định, tất cả được ghi lại tốt.

Căng thẳng này đến căng thẳng khác trong nửa đầu của bộ phim này được duy trì rất chặt chẽ và thậm chí còn diễn ra rất mạnh mẽ. Những cảnh thể hiện sự sợ hãi và lo lắng của hành khách trông rất chân thực và sống động.

Chúng ta sẽ thấy sự bao gồm của Amitabh Bachchan trong vai một sĩ quan điều tra tên là Narayan Vedant trong nửa sau của bộ phim. Chương này giống như một bộ phim truyền hình thử nghiệm, trong đó ủy ban điều tra có nhiệm vụ điều tra hành vi của phi công và thẩm vấn anh ta.

Tóm tắt nội dung phim Runway 34

Phim kể về cách Đại úy Vikrant Singh cố gắng bảo vệ mình trước Điều tra viên Narayan Vedant và tin điều đó thông qua kinh nghiệm và kỹ năng bay của mình để biện minh cho hành động và quyết định của mình.

Đây là điều tạo nên cốt lõi của câu chuyện trong màn kịch thứ hai này. Tất nhiên, trong vòng này, những căng thẳng nảy sinh sẽ được giải quyết thông qua các cuộc đối thoại. Và đây là nơi giới thiệu lý lịch của từng nhân vật có liên quan.

Thật không may, sự kìm kẹp của sự căng thẳng không thể hiện ở đây đã không xảy ra như nó đã xảy ra trong nửa đầu của bộ phim này. Mặc dù thể hiện một tình tiết kịch tính tốt nhưng màn thứ hai này lại không gây được sự tò mò cho khán giả vì khá dễ dàng đoán được diễn biến của cốt truyện.

‘Runway 34’ cũng khá vượt trội về mặt kỹ thuật và VFX khá hoành tráng cũng như các cảnh quay bằng camera, các cảnh quay từ bên ngoài máy bay bay giữa trời sấm sét và mưa lớn được thực hiện tốt và trông như thật. Tương tự như vậy, cảnh máy bay hạ cánh trong một vùng nhiễu động khủng khiếp cũng khá đáng tin cậy.

Về mặt diễn xuất, Ajay Devgn đủ thuyết phục để xuất hiện trong vai một phi công tài giỏi, tự tin vào khả năng của mình và có chút kiêu ngạo.

Trong khi Rakut Preet cũng khá cân đối với ngoại hình của Devgn, thì Rakul lại thể hiện khá tốt vai trò một phi công phụ mới vào nghề cũng có kỹ năng và đôi khi nghi ngờ những quyết định của đàn anh.

Mặt khác, sự xuất hiện của Amitabh Bachchan trong vai một sĩ quan điều tra cương nghị và quyết liệt không đủ để nâng sức nặng của câu chuyện trong nửa sau, dù anh đã thể hiện khá tốt.

 

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận