Mọi cuộc hẹn hò không phải lúc nào cũng kết thúc tốt đẹp. Một số thì xấu hổ, dễ quên sau khi về nhà, một số thì đáng sợ tương tự như trong bộ phim kinh dị / ly kỳ ‘ Run Sweetheart Run ‘ của Prime Video, câu chuyện sẽ đưa chúng ta vào một ngày mù mịt mà chúng ta không muốn theo dõi sau khi biết điều gì sẽ xảy ra suốt đêm dài.

Run Sweetheart Run công chiếu tại Liên hoan phim Sundance do Shana Feste đạo diễn, và các ngôi sao Ella Balinska (‘Charlie’s Angels’), Clark Gregg (‘Agent of SHIELD’), Pilou Asbæk (‘Game of Thrones’), Shohreh Aghdashloo (‘The Flight Attendant’), Betsy Brandt (‘Breaking Bad’), Aml Ameen (‘I May Destroy You’) và Dayo Okeniyi (‘See’).

Tóm tắt Run Sweetheart Run

‘Run Sweetheart Run’ kể câu chuyện về Cherie (Ella Balinska), một phụ nữ độc lập, làm thư ký điều hành chăm chỉ và là mẹ đơn thân. Khi một sai sót trong lịch trình khiến sếp của cô ấy phải hẹn hai người trong đêm, Cherie được yêu cầu thay thế cô ấy để gặp khách hàng quan trọng nhất của cô ấy, cũng như giới thiệu cô ấy.

Thoạt đầu lo lắng, Cherie cảm thấy nhẹ nhõm và vui mừng khi cô gặp Ethan (Pilou Asbæk), một doanh nhân lôi cuốn. Nhưng vào cuối đêm, khi cả hai ở một mình, anh ta bộc lộ bản chất tàn nhẫn thực sự của mình.

Bị đánh đập và khiếp sợ, anh ta bỏ trốn để giành lấy mạng sống của mình, lao vào một trò chơi mèo vờn chuột không ngừng nghỉ, qua đêm chỉ để cố gắng sống sót với một kẻ tấn công khát máu đang muốn kết liễu anh ta.

Sweetheart Run

Nhận xét nội dung phim Run Sweetheart Run

Một buổi hẹn hò mù quáng kết thúc trong bi kịch

Ban đầu ‘Run Sweetheart Run’ dẫn chúng ta đến một cuộc họp làm việc mà biến thành một buổi hẹn hò. Cherie, người chăm chỉ và thông minh, gặp Ethan, một doanh nhân đẹp trai, giàu có, lôi cuốn và bí ẩn. Họ tán tỉnh, đi ăn tối, trượt băng, và kết thúc là Cherie ở lại nhà cô ấy.

Nhưng không mất nhiều thời gian để Cherie biết rằng Ethan có điều gì đó không ổn. Hình tượng nam chính hoàn hảo hóa ra lại là một hình tượng độc ác và nham hiểm. Điều thú vị trong bộ phim này là cảnh Ethan nhận thức được máy quay, hay còn được gọi là “phá vỡ bức tường thứ tư”.

Và cách phá bỏ bức tường thứ tư của anh ấy là ngăn máy quay và cấm người xem vào nhà để xem họ đang làm gì hoặc cho thấy Ethan thật. Khán giả không được chiếu, nhưng chúng ta có thể nghe thấy tiếng ồn và tiếng la hét bên trong khiến khán giả càng đoán được điều gì đang xảy ra.

Cảnh phim thay đổi khi Cherie bỏ chạy với khuôn mặt bê bết máu, không có giày, túi xách và điện thoại di động. Cherie phải trốn thoát trong đêm tối của Los Angeles và tìm kiếm sự giúp đỡ. Nhưng bất cứ nơi nào anh ta đi, Ethan kỳ lạ luôn luôn tìm thấy anh ta. Anh ta thậm chí còn bịa ra một trò chơi, nếu Cherie trốn thoát cho đến khi trời sáng, Ethan sẽ để cô ấy sống.

Toàn bộ phim là trò chơi mèo vờn chuột giữa Cherie và Ethan. Nhân vật chính của chúng ta không được nghỉ ngơi. Ngay khi anh ấy cảm thấy mình được an toàn, đó là nơi Ethan xuất hiện, và cảnh phim thậm chí còn trở nên căng thẳng hơn, nhờ sự thể hiện mạnh mẽ của Ella Balinska và cách thể hiện nỗi sợ hãi thành công của cô ấy vào khán giả.

Review Sweetheart Run

Đâm mạnh vào các vấn đề xã hội

Mặc dù một số cảnh có vẻ khó tin, nhưng có những vấn đề trong thế giới thực mà phụ nữ thường phải đối mặt trong suốt câu chuyện, chẳng hạn như chế độ gia trưởng, phân biệt giới tính và phân biệt chủng tộc. ‘ Run Sweetheart Run’ mô tả khá rõ ràng cách phụ nữ đối xử với những người đàn ông xung quanh họ.

Ngay cả trước khi bộ phim chìm vào hỗn loạn kinh hoàng, thế giới đã là một nơi đáng sợ đối với Cherie. Bắt đầu từ việc Cherie bị quấy rối tình dục trên các phương tiện giao thông công cộng, chưa kể đến việc cảnh sát sẽ không bảo vệ phụ nữ, cung cấp những nhu cầu thiết yếu của họ, trừ khi nó đến từ miệng của một người đàn ông nắm quyền.

Đạo diễn Shana Feste cũng muốn nêu bật khẩu hiệu “Phụ nữ ủng hộ phụ nữ” , nơi mà sự giúp đỡ đến với Cherie thực sự đến từ những người phụ nữ đồng nghiệp. Feste cung cấp những tấm gương lớn nhỏ về phụ nữ vượt qua nghịch cảnh mỗi ngày.

Mất năng lượng khi kết thúc câu chuyện

Những manh mối xuất hiện ngày càng đặt ra một câu hỏi lớn “Ai mới là nhân vật Ethan thực sự?”. Nhưng sau khi bộ phim kéo dài một thời gian dài, kịch bản được viết bởi Keith Josef Adkins với Kellee Terrell, trở nên giống như bị mất quyền lực và thay vào đó, lồng ghép các yếu tố siêu nhiên vào câu chuyện đã bước ra khỏi thế giới thực.

Khi biết Ethan có thể theo dõi mùi máu, chúng ta sẽ biết rằng đây không chỉ là câu chuyện về một chàng trai theo đuổi một cô gái. Không dễ để xây dựng một câu chuyện chứa đựng những vấn đề trong thế giới thực và gắn liền nó với những câu chuyện hư cấu. Và ‘Run Sweetheart Run’ dường như không đáp ứng được kỳ vọng của anh ấy.

Thành thật mà nói, với những vấn đề xã hội đặt ra, sẽ còn nham hiểm hơn nếu kẻ thủ ác chỉ được tạo thành từ một tên tâm thần tàn nhẫn săn đuổi phụ nữ bằng những trò chơi ngu ngốc của hắn. Câu chuyện cũng rỗng tuếch và để lại rất nhiều câu hỏi. Chúng tôi không bao giờ biết Ethan là ai, và cũng không bao giờ giải thích được anh ta có liên quan gì đến ông chủ của Cherie, James.

Sweetheart Run

Kết luận phim phim Run Sweetheart Run

Sự theo đuổi không ngừng của người đàn ông tưởng như bất khả chiến bại này khiến khán giả cảm nhận được sự căng thẳng và cảnh giác của nhân vật chính. Đạo diễn cũng không muốn bộ phim dừng lại ở đó. ‘Run Sweetheart Run’ được trang trí bằng một số vấn đề xã hội mà phụ nữ đặc biệt quan tâm.

Thật không may, câu chuyện siêu nhiên trong bộ phim này lại mâu thuẫn với cơ sở của bộ phim, đó là thực tế khủng khiếp của những người phụ nữ là con mồi của xã hội. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim kinh dị nhanh để thưởng thức, ‘Run Sweetheart Run’ có thể là lựa chọn phù hợp.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh