Người hâm mộ nóng lòng chờ đợi sự tiếp tục của đội quân sống sót sau ngày tận thế thây ma đến từ Thành phố Raccoon, Netflix đã giới thiệu 8 tập live-action mới nhất của mình. ‘ Resident Evil ‘ mới dựa trên trò chơi điện tử Resident Evil từ Capcom của Andrew Dabb.

Series ‘ Resident Evil ‘ mùa 1 đã phát sóng trên Netflix vào ngày 14 tháng 7 năm 2022 với 8 tập phim  kéo dài khoảng 43-65 phút, đem đến cho người xem những pha hành động căng thẳng khi phải chống lại thây ma từ Tập đoàn Umbrella. Với sự tham gia của Ella Balinska, Tamara Smart, Siena Agudong, Adeline Rudolph, Paola Núñez và Lance Reddick.

Đánh giá resident evil

Được công bố từ đầu năm 2019 nhưng loạt phim này mới chỉ bắt đầu sản xuất vào đầu năm 2021 và thực chất bộ phim là phần tiếp theo của loạt phim do Milla Jovovich đóng, sau bộ phim cuối cùng của cô là ‘Resident Evil: The Final Chapter’. Nào hãy cùng Phim Salenhanh điểm qua nội dung của bô phim Resident Evil (Vùng đất quỷ dữ) qua bài viết dưới đây:

Trailer Resident Evil

Tóm tắt phim Resident Evil (Vùng đất quỷ dữ)

Jade Wesker (Ella Balinska) nghiên cứu về những con số không hay những gì chúng ta gọi là thây ma vào năm 2036. Bối cảnh là 14 năm sau những sự kiện bí ẩn ở Thành phố New Raccoon. Năm 2022, cô gái trẻ Jade Wesker (Tamara Smart) vẫn đang sống với người em song sinh Billie Wesker (Siena Agudong).

Họ đều là anh em sinh đôi nhưng là sinh đôi khác trứng nên trông không giống anh em sinh đôi. Cha của họ là một nhà khoa học quan trọng trong Tập đoàn Umbrella tên là Albert Wesker (Lance Reddick). Ba người họ vừa chuyển đến New Raccoon City.

resident evil

Jade có vẻ không thích điều đó khi họ luôn phải di chuyển vì công việc nghiên cứu của bố cô. Bille và Jade đến trường mới. Vào ngày đầu tiên, Billie đã gặp rắc rối khi đánh nhau với một trong những người bạn cùng trường của mình.

Cảm nhận được điều gì đó kỳ lạ về Thành phố New Raccoon và cha cô là Albert Wesker về công việc của ông tại Umbrella Corp, Jade và Billie cố gắng lẻn vào và tìm ra một bí mật lớn.

Bước tới 14 năm sau, Jade Wesker (Ella Balinska) trưởng thành tiếp tục cố gắng trốn thoát khỏi sự truy đuổi của Umbrella Corp. Jade luôn chạy và tìm cách trở về nhà với cô con gái Bea (Ella Zieglmeier) đang sống ở xa với cha Arjun (Ahad Raza Mir).

Nhận xét về bộ phim Resident Evil (Vùng đất quỷ dữ)

Xung đột của hai nền

Từ khi bắt đầu cuộc chiến, Jade Wesker đã đưa chúng ta đến với thành phố của người chết 14 năm kể từ bây giờ. Toàn số 0 là thuật ngữ thây ma trong những ngày đó. Vấn đề chính không phải là thoát khỏi những thây ma về cơ bản như trong trò chơi điện tử ” Resident Evil” .

Nhân vật của Jade Wesker cũng đưa chúng ta đến hồi tưởng về cuộc sống của anh ấy thời trẻ với Bille Wesker trẻ tuổi, nơi đầy những xung đột kỳ lạ ở Thành phố New Raccoon. Thiết lập này sẽ mở ra lý thuyết của chúng ta trong thời kỳ Thành phố Raccoon bị phá hủy bởi hạt nhân.

Phim resident evil

Các vấn đề hạt nhân ở Thành phố Raccoon cũng đã được thảo luận trong một số bộ phim ‘Resident Evil’, nơi sự lây lan của virus thây ma đã đạt đến tất cả các điểm trên thế giới. Nó cũng được nhìn thấy trong bối cảnh năm 2036 khi Jade đấu tranh để thoát khỏi sự truy đuổi của Umbrella.

Xung đột giữa Jade và Billie trẻ tuổi muốn mở khóa bí ẩn về người cha Albert Wesker diễn ra rất chậm chạp với bối cảnh năm 2036 chỉ là sợi dây tình cảm gia đình chứ không phải bí ẩn T-Virus. Sẽ có xu hướng nhàm chán nếu thấy 2 xung đột đối lập, chỉ với một vài bí ẩn về zombie mà chúng ta đang chờ đợi.

Thành phố gấu trúc mới vô nghĩa

Tên của thành phố mới với phần phụ là Raccoon City chỉ giới hạn trong việc nhắc nhở chúng ta về cái tên đó. Nghiên cứu của Umbrella được đưa về T-Virus lẽ ra đã tồn tại từ năm 1998 dường như chỉ được xem xét lại mà không có tiến bộ nghiên cứu

Một thành phố được xây dựng lại mà không rõ nó nằm ở đâu, trên đỉnh Thành phố Raccoon cũ hay một thành phố mới trên một phần khác của Trái đất. Nó trông giống như một thành phố toàn màu trắng cứng nhắc, buộc chúng ta phải nghĩ rằng thành phố này không ổn.

Với những khuôn mẫu cũ của Raccoon City và Umbrella Corporation, có cảm giác như không có xung đột mới, chỉ có gia đình Wesker trông mới với nghiên cứu mới cũng không quá chi tiết kể cả cho đến cuối tập phim.

Review resident evil

Công việc của Jade và Billie ở trường chỉ là gặp Simon (Connor Gosatti), người hóa ra là con trai của lãnh đạo Tập đoàn Umbrella, Evelyn Marcus (Paola Nuñez). Lịch sử của Evelyn đề cập đến hình bóng của cha cô và Thành phố Raccoon trước đây cũng đã trở thành dĩ vãng.

Bí ẩn về Wesker mà nhiều người hâm mộ Resident Evil biết về công việc của anh ta với tư cách là một nhà khoa học xấu xa trong nhiều loạt trò chơi khác nhau. Bí ẩn được mở ra ở cuối trò chơi, chỉ được giải thích ít nhiều, chỉ liên quan đến gia đình anh ta, không liên quan đến bí ẩn lớn của Thành phố New Raccoon.

14 năm kể từ khi các sự kiện của Thành phố New Raccoon chỉ được mô tả là bi thảm, đặt ra nhiều câu hỏi. Cho đến cuối tập hai của thời gian này, không có điểm gặp gỡ rõ ràng. Ngay cả việc Jade và Billie (Adeline Rudolph) gặp lại nhau cũng không phải là tiêu chuẩn cho hai thiết lập thời gian này.

Dự án Niềm vui

Có lẽ lời giải thích về T-virus và “Joy” là một dự án mới về các loại thuốc ít nhiều giống T-Virus thay đổi cách thức hoạt động của các chức năng não. Niềm vui chỉ được giải thích rất ít có thể sẽ hoạt động hiệu quả hơn trong mùa giải tiếp theo.

Tóm tắt resident evil

Một cảnh mẹ Simon sử dụng Joy với hiệu ứng khá khủng khiếp. Nhưng nó một lần nữa vô ích chỉ để lấp đầy bí ẩn ở cuối cuộc chiến về Wesker và các bản sao của anh ta.

Câu chuyện mới của Joy và những xung đột không làm tăng thêm sự phức tạp của câu chuyện. Hơn nữa, không có gì mang lại từ trò chơi điện tử, không giống như bộ phim trước đó ‘ Resident Evil: Welcome to Raccoon City’ đã mang lại rất nhiều quả trứng Phục sinh từ trò chơi điện tử.

Bí ẩn về Albert Wesker

Ở đây cái tên nổi tiếng nhất từ ​​loạt phim Resident Evil là Albert Wesker. Kể từ khi bắt đầu lên chức bố, đã đặt ra rất nhiều câu hỏi, đặc biệt là vì không có cặp song sinh nào giống nhau cả.

Tóm tắt nội dung phim resident evil

Lance Reddick rất phù hợp để đảm nhận vai trò này, về mặt quyền lực và sự bí ẩn khiến chúng ta tiếp tục cho rằng anh ta không phải là ác nhân vì những lý do nhất định. Nhưng đối với những người đam mê Resident Evil, chắc chắn họ sẽ biết đến lịch sử của nhân vật này với T-Virus.

Hình ảnh đầy máu

Điều duy nhất nhận được nhiều giá trị hơn là toàn bộ hình ảnh của Moonlighting Films tình cờ đang làm việc trên loạt phim Resident Evil. Mặc dù chỉ giới hạn trong nền của năm 2036.

Hình ảnh resident evil

Ngoài ra còn có rất nhiều quái vật mới xuất hiện trong bộ truyện này. Mặc dù có một số sinh vật hoài cổ xuất hiện, chẳng hạn như con chó thây ma lúc đầu cắn Billie, quái vật nhện, và thậm chí cả thây ma cầm cưa. CGI kết hợp với bối cảnh thành phố chết vào năm 2036 rất ấn tượng, đặc biệt là bộ đồng phục mới của quân đội Umbrella trông giống như lính đánh bão toàn màu đen.

Kết luận về bộ phim Resident Evil (Vùng đất quỷ dữ)

Hai bối cảnh trở thành tâm điểm của câu chuyện có thể khiến bạn bối rối. Jade Wesker và Billie Wesker trở thành điểm tựa của câu chuyện 2 bối cảnh này, không thiên về thây ma, thiên về xung đột gia đình Wesker.

Tổng quan phim resident evil

Những người xem thông thường của Resident Evil sẽ bị cuốn hút bởi hình ảnh điên cuồng và tàn bạo đầy máu xuất hiện trong một số cảnh. Mặc dù các cuộc tấn công của zombie có thể không xuất hiện nhiều như trong các bộ phim khác, nhưng những con quái vật mới với nhiều kích cỡ khác nhau khiến không khí trở nên gay cấn.

Sẽ có nhiều cảnh quay đầy máu, không chỉ có zombie cắn mà còn cả những trận chiến giữa các trại. Mặc dù bí ẩn của Thành phố New Raccoon không được rõ ràng lắm, nhưng chúng ta sẽ bị cuốn theo một cuộc xung đột mới dựa trên nhân vật Jade vào những năm 2022 và 2036.

 

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh